Đánh giá laptop MSI GS66 Stealth 10SFS

Để thu hút càng nhiều người mua càng tốt, MSI cung cấp GS66 Stealth trong một số biến thể cấu hình. Bộ xử lý là mô hình lõi hexa hoặc mô hình octa-core từ thế hệ Comet Lake hiện tại của Intel. Trái ngược với Core i9-10980HK , Core i7-10750H phải thực hiện mà không cần hệ số nhân mở.

Tương ứng với CPU cao cấp, trên bo mạch cũng có GPU cao cấp. Bên cạnh GeForce RTX 2060 , GeForce RTX 2070 Super Max-Q và GeForce RTX 2080 Super Max-Q cũng có sẵn. Toàn bộ gói được làm tròn từ 16 đến 32 GB DDR4-RAM (luôn là kênh đôi) và SSD M.2 1 đến 2 TB. Các hình ảnh được hiển thị bởi một bảng điều khiển Full HD mờ với 240 hoặc 300 Hz.

Đối với cấu hình thử nghiệm của chúng tôi với nhãn 10SFS và được trang bị Core i9-10980HK, GeForce RTX 2070 Super Max-Q, RAM 16 GB và SSD 1 TB, bạn phải trả khoảng 75 triệu (chưa VAT) , khá đắt cho lapto GTX 2070. Hiện chưa có thông tin cụ thể về giá bán laptop MSI GS66 Stealth 10SFS chính hãng tại Việt Nam, mời bạn hãy like để cập nhật tin tức về giá MSI GS66 Stealth 10SFS mới nhất.

Đánh giá laptop MSI GS66 Stealth 10SFS

Thiết kế bên ngoài

Thực tế là do vật liệu mạnh mẽ hơn, độ dày đã tăng từ 1,8 đến 2,0 cm (0,7 đến 0,8 in) và trọng lượng từ 1,9 đến 2,1 kg (~ 4.2 lb đến 4.6 lb), theo ý kiến ​​của chúng tôi là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, có một số chỗ nhỏ để cải thiện cho MSI về tay nghề, hóa ra hơi yếu so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh và sự chuyển đổi giữa một số yếu tố không hoàn toàn sạch sẽ. 

Nhưng từ quan điểm chất lượng thuần túy, không có lý do để khiếu nại. Các bề mặt kim loại của nắp và bộ phận cơ sở mang lại ấn tượng chất lượng cao. Một đặc điểm duy nhất của vỏ máy là góc mở phong phú: chúng ta hầu như không thấy 180 ° trong một Laptop chơi game. MSI cũng xứng đáng nhận được một số lời khen ngợi cho thiết kế đơn giản, điều này không ngay lập tức khiến bạn nghĩ về một nền tảng chơi game và tạo ra một con số tốt trong mọi tình huống.

Kết nối

Vì nó là dành cho một Laptop cao cấp hiện tại, GS66 bao gồm cổng Thunderbolt 3. Đi kèm với đó là cổng USB Type-C “thông thường” và ba cổng USB Type-A cổ điển. Trong khi các nhà sản xuất khác vẫn sử dụng công nghệ USB-3.0, MSI chỉ sử dụng USB 3.1 Gen2, xứng đáng được tôn trọng. Ngoài ra, còn có cổng HDMI-2.0, cổng âm thanh và – mặc dù có cấu trúc mỏng – cổng LAN LAN. Tuy nhiên, người mua phải thực hiện mà không cần đầu đọc thẻ hoặc Khóa Kensington.

Chúng tôi sẽ gọi vị trí của các kết nối tầm thường. Vì nửa mặt sau của vỏ được dành riêng cho lỗ thông hơi của quạt và các kết nối được  đặt tương ứng  về phía trước, bạn có thể gặp phải một số vấn đề về không gian và va chạm cáp khi sử dụng chuột ngoài.

Cạnh trái: nguồn, Thunderbolt 3, HDMI, USB-A 3.1 Gen2
Cạnh phải: cổng âm thanh 3,5 mm, USB-C 3.1 Gen2, 2x USB-A 3.1 Gen2, RJ45-LAN

Bàn phím

Như chúng ta đã biết từ MSI, bố cục không theo tiêu chuẩn Đức, nhưng được tối ưu hóa để chơi game. Ví dụ: “<> |” chìa khóa là ở một nơi khác thường. Thực tế là Chèn và Xóa chia sẻ một khóa cũng ít hơn tối ưu. Một câu hỏi đặt ra là so với người tiền nhiệm, phím khoảng trắng đã bị loại bỏ một chút về bên phải, điều này dẫn đến các phím Fn và Ctrl được kết nối nhỏ và khó chịu (xem hình ảnh). Những đặc thù này đòi hỏi khá nhiều thời gian để làm quen. 

Mặt khác, chúng tôi thích trải nghiệm gõ, trong đó một áp lực thoải mái được kết hợp với phản hồi đầy đủ. Do bàn phím và bàn di chuột không yên tĩnh lắm khi nhập liệu, GS66 chỉ phù hợp trong một phạm vi hạn chế cho môi trường xung quanh yên tĩnh như thư viện. Điểm nổi bật nhất của bàn phím bao gồm chiếu sáng RGB nhiều bước. Tuy nhiên, nó có thể là một chút sáng hơn cho hương vị của chúng tôi. Những người không thích một chương trình ánh sáng (có nhiều chế độ khác nhau) có thể chỉ cần chọn một màu. 

Với bàn di chuột, MSI cũng nổi bật giữa đám đông. Chiều rộng 14 cm (~ 5,5 in) cực kỳ hào phóng cho thiết bị 15 inch. Điều này cũng cho phép các dấu vết dài hơn trên màn hình hiển thị để thành công mà không phải đặt lại vị trí ngón tay. Về chiều cao của nó, sự thay thế chuột chỉ có kích thước 6,5 cm (~ 2,6 in), hơi ít ỏi. Vì bàn di chuột cung cấp độ ổn định khá và chấp nhận đầu vào tương đối chính xác (ngoại trừ các khu vực cạnh), việc thiếu các phím chuột chuyên dụng không quá nghiêm trọng. Cũng không có gì quá dễ thấy về mặt hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Cử chỉ 2 ngón tay như phóng to và cuộn hầu hết được nhận ra một cách đáng tin cậy trong quá trình thử nghiệm.

Hiệu suất

Bất kể nó sử dụng RTX 2060, RTX 2070 hay RTX 2080, GS66 Stealth là một phần của phân khúc cao cấp. Tất cả ba card đồ họa mang lại sức mạnh hơn đủ cho độ phân giải Full HD gốc. Một ổ SSD 1000 đến 2000 GB và RAM 16 đến 32 GB cũng được cập nhật. Chưa kể bộ xử lý hexa hoặc octa-core mạnh mẽ.

Liệu Core i9-10980HK có ý nghĩa hay không là vấn đề tranh luận. Mặc dù một mặt, lõi tám cung cấp hiệu năng mạnh mẽ, vì nhu cầu lớn của nó đối với hệ thống làm mát, chúng tôi hiện đang thấy mô hình mạnh nhất từ ​​thế hệ Comet Lake của Intel trong việc thay thế máy tính để bàn cấu hình cao.

GeForce RTX 2070 Super Max-Q là phiên bản được điều chỉnh một chút của 2070 Max-Q cũ (cũng là kiến ​​trúc Turing). Ví dụ, Nvidia đã tăng số lượng shader từ 2304 lên 2560. Dung lượng lưu trữ video GDDR6 là 8 GB một lần nữa và được kết nối qua giao diện 256 bit. Tốc độ xung nhịp cơ bản được nhà sản xuất chỉ định là 930 MHz, với các giá trị cao hơn đáng kể có thể đạt được thông qua tăng tốc GPU tự động. Chúng tôi đã đánh giá tốc độ đồng hồ hoạt động như thế nào khi sử dụng tiêu chuẩn Ungine Heaven 4.0 và trò chơi nhập vai ” The Witcher 3 ” . Khoảng 1300 đến 1400 MHz là một giá trị hợp lý.

Có nên mua laptop MSI GS66 Stealth 10SFS ?

GS66 thể hiện sự tiến bộ rõ ràng so với GS65.

MSI đã xử lý các khiếu nại quan trọng nhất và cung cấp các tùy chọn bảo trì và ổn định hơn cho vỏ máy nhỏ gọn. Nó cũng xứng đáng nhận được một số lời khen ngợi cho thiết bị kết nối cập nhật (Thunderbolt 3), bảng điều khiển 300 Hz nhanh và tương phản, cũng như pin lớn, mặc dù điều đó không thể sống được với nó tiềm năng.

Chúng tôi thấy sự lựa chọn của bộ xử lý hơi khó hiểu. Mặc dù Core i9-10980HK  tất nhiên rất hấp dẫn từ quan điểm tiếp thị và về mặt lợi ích, nếu khách hàng phải giải quyết nhiều nhược điểm (phát triển nhiệt độ và tiếng ồn rất cao) so với lợi thế (tiềm năng hiệu suất cao hơn) và Laptop thường được thiết kế cho tính di động, chúng tôi sẽ không cung cấp tùy chọn này ngay từ đầu.

2 Comments
  1. là 1 web của Việt Nam mà các ông chả có bài đánh giá nên hồn. đôi chỗ đọc trong bài viết chả hiểu tác giả viết cái gì, giống như cop nguyên bài nước ngoài rồi vào google dịch cho xong chuyện.

    • Cảm ơn góp ý chân thành của Hùng, bạn có đoạn nào không hiểu. Nhờ bạn góp ý giúp để team mình ít dùng thuật ngữ máy tính chuyên ngành, thay vào đó là những từ dễ hiểu hơn nhé.

    Leave a reply

    Nhanh như Chớp