Máy tính văn phòng nên dùng loại nào ?

Bất cứ ai làm việc tại nhà sẽ cần một loại máy tính nào đó, nơi hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ bối rối là lựa chọn một máy tính văn phòng giá rẻ tại nhà với thông số kỹ thuật phù hợp. Làm thế nào bạn có thể biết Máy tính văn phòng nên dùng loại nào là tốt nhất cho bạn?

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là bước vào một cửa hàng máy tính với khuôn mặt “Tôi không biết tôi đang tìm gì”. Cuối cùng bạn sẽ ra đi với một chiếc máy tính trị giá 2.000 đô la… mà bạn thực sự không cần.

Cách chọn máy tính cho văn phòng tại nhà của bạn

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh điều này xảy ra? Đừng bao giờ sợ hãi vì khi bạn đọc xong hướng dẫn này, bạn sẽ biết chính xác máy tính nào bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

Bạn nên mua máy tính xách tay hay máy tính để bàn?

Tất cả những gì bạn cần là trả lời một câu hỏi đơn giản: Bạn cần làm việc từ nhiều địa điểm hay chỉ từ văn phòng tại nhà của bạn?

Bây giờ, bạn có thể có khái niệm kiểu này rằng bạn sẽ làm việc ở nhà vào một số ngày, và sau đó từ một số cửa hàng cà phê địa phương vào những ngày khác.

Nhưng điều đó có thể không bao giờ xảy ra.

Vì vậy, hãy trung thực về loại công việc bạn làm, và sau đó mua một máy tính cho mục đích đó.

Bạn sẽ cần phải làm việc xa văn phòng tại nhà của bạn?

Có – đầu tư vào thiết lập máy tính xách tay

Không – kết hợp máy tính để bàn / điện thoại thông minh sẽ hoạt động

Vì vậy, hãy xem xét những điều bạn cần biết để đưa ra quyết định mua sáng suốt.

Máy tính của bạn cần nhanh đến mức nào?

Mọi máy tính nhìn bên ngoài đều giống nhau. Những khác biệt quan trọng đều được ẩn bên trong vỏ máy. Một trong những câu hỏi mà hầu hết những người mua máy tính mới đặt ra là “Bộ xử lý của tôi phải nhanh như thế nào?”

Hãy để tôi giải thích điều này bằng một câu chuyện.

Nhiều, nhiều tháng trước, tôi quản lý một cửa hàng bán lẻ máy tính.

Tôi rất giỏi trong việc bán máy tính cho bất kỳ ai bước qua cánh cửa bởi vì tôi luôn bắt đầu quảng cáo chiêu hàng của mình theo cùng một cách, “… bạn thực sự cần nó để làm gì?”

Tôi ghét thấy mọi người tiêu nhiều tiền hơn mức họ cần.

Tuy nhiên, kết quả ròng là tôi bán chạy hơn tất cả những người khác trong công ty. Vì vậy, hãy bắt đầu với các loại bộ xử lý (CPU) khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy trong máy tính.

Intel Celeron / AMD Sempron

Bất kỳ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn nào có một trong những bộ xử lý này là 100% ở mức giá siêu rẻ và nó sẽ chạy rất chậm. Đừng mua máy tính với loại CPU này trừ khi bạn không còn lựa chọn nào khác.

Intel Pentium J / Core i3

Những cái này có giá cao hơn một chút so với Celeron / Sempron nhưng lại mạnh hơn.

Intel Core i5

Có nhiều khả năng chạy nhiều chương trình cùng một lúc và với đủ RAM và một card đồ họa tốt, chúng có thể xử lý tất cả trừ các tác vụ máy tính cao cấp nhất.

Intel Core i7 / i9
Phạm vi vi xử lý này đứng đầu chuỗi thực phẩm khi nói đến sức mạnh tính toán. Một hệ thống i7 hoàn toàn mới với nhiều RAM có thể xử lý thông qua chỉnh sửa video, thiết kế 3D và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Bạn cần bao nhiêu RAM?

RAM là viết tắt của R andom A ccess M emory, và là không gian lưu trữ tạm thời được máy tính sử dụng để làm việc trên các tệp. Quy tắc đơn giản với RAM nhiều hơn luôn tốt hơn, nhưng bạn không cần phải làm điều đó.

Nếu bạn đang chạy hệ điều hành 64-bit như Windows 10 thì bạn sẽ cần ít nhất 8GB RAM, nhưng lý tưởng nhất là 16GB. Ngày nay RAM quá rẻ nên thật ngớ ngẩn khi không tối đa hóa những gì hệ thống của bạn có thể xử lý bằng cách nâng cấp máy tính lên ít nhất 8GB.

Bạn cần bao nhiêu dung lượng ổ cứng?

Nhiều dung lượng ổ cứng luôn tốt hơn, đơn giản vì bạn có thể lấp đầy một ổ cứng nhỏ nhanh hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Theo nguyên tắc chung, hãy nhắm đến máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có ổ cứng 1TB (terabyte), vì nó cung cấp cho bạn quá đủ không gian lưu trữ cho hàng triệu tài liệu, ảnh hoặc tệp âm thanh… và một số trò chơi.

Bởi vì tất cả chúng ta đều cần một chút thời gian chết.

Tin tốt là ổ cứng ngày càng rẻ hơn khi mỗi năm trôi qua, do đó chi phí lưu trữ bổ sung sẽ ít hơn so với năm trước. Khi phải chọn loại ổ cứng nào tốt nhất, bạn có thể chọn từ ổ SATA cơ học tiêu chuẩn hoặc ổ SSD (Solid State Disk) để thay thế.

 • Ổ SATA có tốc độ hợp lý và đáng tin cậy, đồng thời giá cả rất phải chăng.
 • Ổ cứng SSD có tốc độ cực nhanh và giá cả đắt hơn Sata.

Máy tính có ổ cứng SATA sẽ mất từ ​​30 giây đến vài phút để khởi động, trong khi máy tính có ổ SSD có thể khởi động trong 10 giây – theo đúng nghĩa đen. Sự khác biệt lớn khác là ổ SATA có thể tồn tại trong 10 năm trong khi ổ SSD có thể lăn bánh và chết sau 5 năm.

Xem thêm : [Tư vấn] Nên mua Ổ cứng SSD hãng nào bền nhất ?

Có nên mua máy tính để bàn tất cả trong một (All in one)?

Đây là một thứ đã trở nên phổ biến trở lại sau nhiều năm – một chiếc máy tính mà màn hình và các thành phần bên trong được tích hợp thành một bộ phận duy nhất.

Loại máy tính này có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn không gian bàn làm việc, đồng thời cung cấp tất cả khả năng tính toán mà bạn cần .

Một máy tính Core i5 điển hình – với dung lượng RAM và ổ cứng lưu trữ hợp lý – sẽ có giá khoảng 16 triệu.

Một máy tính để bàn tất cả trong một tương đương có cùng thông số kỹ thuật sẽ khiến bạn mất khoảng 20 triệu và đó chỉ dành cho máy tính cấu hình thông thường. Loại máy tính này trông rất tuyệt, gần như không chiếm diện tích trên bàn làm việc, nhưng chúng đắt một cách ngớ ngẩn.

Máy tính All in one : iMac chính hãng giá tốt

Trừ trường hợp bạn cần mua iMac để giải trí, chỉnh sửa màu ảnh, đồ họa 3D thì mới bắt buộc phải mua iMac giá từ 30 triệu đến 130 triệu để tăng chất lượng thiết kế.

Một điều đáng ghét khác đối với tôi (và đây là anh chàng sửa chữa máy tính mà tôi đang nói) với các hệ thống tất cả trong một là nếu một thành phần bị lỗi thì toàn bộ máy tính sẽ ngừng hoạt động.

Với một hệ thống tất cả trong một, một ổ cứng bị lỗi có nghĩa là phải trả lại toàn bộ máy tính để phục vụ, để lại cho bạn một không gian trống trên bàn làm việc.

Máy tính để bàn tốt nhất khi mua với mức giá rẻ là gì?

Nếu tôi đang mua một máy tính doanh nghiệp nhỏ với ngân sách thực sự eo hẹp thì tôi sẽ xem xét các thông số kỹ thuật sau:

 • Bộ xử lý dòng Core i3 của Intel
 • 4GB RAM
 • Ổ cứng 1TB
 • Cạrrd đồ họa tích hợp
 • Windows 7

Thông số kỹ thuật máy tính trên sẽ khiến bạn mất khoảng 9 triệu thương hiệu cho bộ PC để bàn mới chính hãng.

https://tiki.vn/pc-may-tinh-bo/c8093?seller=1&page=1

Máy tính mới chính hãng thì độ bền phải cao gấp 2, 3 lần máy tính để bàn cũ. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm cho mình một tài sản nhỏ trên chiếc máy tính văn phòng đầu tiên tại nhà thì hãy tìm những chiếc máy tính đã được tân trang lại. Chúng thường là hàng cũ và trong tình trạng likenew 99%, nhưng có giá khoảng 5 triệu cho một chiếc máy tính có thể làm mọi thứ bạn cần.

Từ “ngân sách” hoàn toàn liên quan đến tình trạng tài chính cá nhân của bạn, tức là bạn có thể không có nhiều hơn 5 triệu để chi tiêu cho một chiếc máy tính, trong đó người khác “… tuyệt đối không thể chi tiêu hơn 7 triệu” cho một chiếc máy tính của họ kinh doanh.

Cách chọn màn hình cho máy tính của bạn

Bạn có hai lựa chọn cơ bản khi quyết định loại thiết lập màn hình nào bạn muốn cho máy tính của mình: Một màn hình lớn hoặc màn hình kép. Điều này áp dụng cho cả hệ thống máy tính xách tay và máy tính để bàn, và có những ưu và nhược điểm cho mỗi hệ thống.

Xem thêm : Màn hình tốt nhất cho nghệ thuật và thiết kế đồ họa

Màn hình siêu rộng so với màn hình kép

Hầu hết các máy tính mới được bán với một màn hình lớn duy nhất , có kích thước từ 22 đến 27 inch. Đây là một lượng lớn “bất động sản” kỹ thuật số cần có và hoàn hảo nếu bạn chỉ sử dụng máy tính để chơi game, xem phim, v.v.

Trường hợp màn hình siêu rộng rơi xuống – mặc dù chúng thực sự trông tuyệt vời – là khi bạn đang cố gắng đa nhiệm.

Bạn có thể Alt + Tab giữa các cửa sổ hoặc thử xếp chúng để tạo bố cục phù hợp với bạn, nhưng không có màn hình siêu rộng nào có thể cải thiện năng suất của bạn theo cách mà thiết lập màn hình kép có thể làm được.

Tuy nhiên, màn hình kép chiếm một lượng lớn không gian bàn, vì vậy nếu bạn đang làm việc trên một chiếc bàn thực sự nhỏ, bạn có thể không có không gian vật lý để chứa màn hình kép.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này với giá đỡ màn hình kép vì chúng cho phép bạn nâng màn hình của mình lên trên bề mặt bàn làm việc.

Bạn cũng cần một máy tính để bàn có cổng xuất đồ họa kép (SVGA, DVI hoặc HDMI) và các loại cáp tương ứng để mọi thứ được thiết lập chính xác.

Nếu bạn muốn kết nối màn hình thứ hai với máy tính xách tay của mình, thật dễ dàng chỉ cần cắm máy tính xách tay của bạn vào đế cắm của nó và khi Windows được định cấu hình đúng cách, màn hình của bạn sẽ được chia sẻ giữa cả hai màn hình.

Ưu và nhược điểm của laptop và máy tính để bàn

Tôi đã viết phần này cho đến khi kết thúc vì nó chỉ có ý nghĩa cho bạn đọc tất cả các thông tin khác trước.

 • Máy tính xách tay có kích thước nhỏ, mạnh mẽ và hoàn toàn di động, lý tưởng cho những người làm việc từ xa hoặc những người làm việc viễn thông
 • Máy tính để bàn được cố định tại chỗ, nhưng cung cấp nhiều chức năng và sức mạnh xử lý hơn
 • Máy tính xách tay tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với máy tính để bàn, nhưng đôi khi bạn bị giới hạn bởi thời lượng pin
 • Máy tính để bàn ăn nhiều đơn vị điện hơn, nhưng bạn không bao giờ phải lo lắng về tuổi thọ pin
 • Máy tính để bàn dễ nâng cấp hơn và các thành phần để làm điều đó rẻ hơn so với máy tính xách tay
 • Bạn không thể làm rơi máy tính để bàn…. Cũng không trừ khi bạn thực sự vụng về
 • Máy tính xách tay có xu hướng có tuổi thọ ngắn hơn máy tính để bàn, có thể vì chúng được thiết kế theo cách đó
 • Máy tính xách tay luôn phải sử dụng mã hóa dữ liệu ổ cứng trong trường hợp chúng bị đánh cắp
 • Máy tính để bàn chiếm gấp 2 – 3 lần dung lượng so với máy tính xách tay
 • Máy tính xách tay cho phép bạn làm việc từ mọi nơi trong nhà của bạn

Có nên mua bộ lưu điện không?

Chờ đã… một cục pin dự phòng cho máy tính?

Những gì chúng ta thực sự đang nói đến ở đây là một UPS, hoặc U không thể phá hủy P ower S upply. Đây thực sự là một loại pin lớn phục vụ hai mục đích:

Nó cho bạn vài phút để lưu bất kỳ tệp nào bạn đang làm việc và tắt máy tính của bạn một cách an toàn nếu mất điện

Chúng cũng hoạt động như “bộ điều hòa năng lượng” cho máy tính của bạn, mức điện áp tăng đột biến hạn chế và các vấn đề “màu nâu” có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử nhạy cảm.

Thời gian chạy trên UPS (thời gian nó giữ cho máy tính của bạn được bật trong bao lâu) phụ thuộc vào lượng điện năng mà máy tính của bạn tiêu thụ và công suất của chính UPS.

Một bộ lưu điện cơ bản – có giá khoảng 900k – sẽ giữ cho máy tính của bạn hoạt động trong khoảng 8 phút. Nếu bạn sẵn sàng chi từ 2 triệu thì bạn có thể nhận được một chiếc giúp PC của bạn hoạt động trong một giờ.

Bàn phím và chuột có dây so với không dây

Hầu hết các hệ thống máy tính mới sẽ đi kèm với bàn phím không dây và chuột theo tiêu chuẩn. Chúng đã trở nên quá rẻ để sản xuất, nó chỉ có ý nghĩa khi làm điều đó, cộng với các nhà sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất cáp cho họ.

Vẻ đẹp của bàn phím và chuột không dây là bạn tránh được mớ dây cáp chằng chịt trên bàn làm việc, xung quanh (các) màn hình và tràn ra phía sau PC. Chúng là tùy chọn gọn gàng và ngăn nắp.

Xem thêm : Bàn phím chơi game tốt nhất

Có nhược điểm nào đối với thiết bị ngoại vi không dây không?

Pin có thể hết bất chợt trong lúc đang làm việc, và bạn phải ra ngay tiệm tạm hóa mua pin.

Một điều khó chịu khác đang diễn ra đối với tôi là các vấn đề kết nối, trong đó bàn phím có thể quyết định ngừng phản hồi và sau đó quay trở lại hoạt động hoàn hảo trong vài ngày.

Cá nhân tôi cần tốc độ phản hồi chuột và phím nhanh nhất, gõ văn bản 2000 từ / ngày. Mà chuột không dây, bàn phím không dây là vật tiêu hao : xài nhiều thì độ bền, độ lờn chuột giảm xuống. Mua đúng chuột, bàn phím không có tốc độ phản hồi cao thì giá phải trên 500k / cái. Còn chuột có dây, bàn phím có dây thì chỉ cần 150 / cái là đủ dùng.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp