Nên mua Máy lọc nước nào tốt nhất và không nên mua máy lọc nước nào ?

Luôn có một máy lọc nước trong nhà của bạn và uống nhiều nước mọi lúc! Máy lọc nước không chỉ loại bỏ các chất có hại như nấm mốc và rỉ sét đỏ từ nước máy mà còn làm giảm mùi của bột tẩy trắng, giúp nước an toàn và ngon miệng. Ngày nay, nhiều nhà sản xuất nổi tiếng như Haier, Midea và Philips đang bán nhiều loại máy lọc nước. Có quá nhiều sản phẩm, tôi nên chọn sản phẩm nào?

Lần này, hãy nói về các kỹ năng mua máy lọc nước, và sau đó mang đến một vài khuyến nghị về máy lọc nước có độ nước cao. Nếu bạn đang dự định mua một máy lọc nước, bạn có thể muốn tham khảo trước khi đặt hàng!

Cách chọn máy lọc nước

Có nhiều loại máy lọc nước. Bạn nên chọn máy lọc nước phù hợp với sở thích của mình như thế nào? Tiếp theo, Nhanh như chớp sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn.

Xác định ngân sách trước và chú ý đến việc dễ dàng cài đặt

Chi phí lắp đặt máy lọc nước thay đổi theo loại. Tiếp theo, Nhanh như chớp sẽ giới thiệu một số loại máy lọc nước phổ biến để bạn tham khảo.

Vòi lọc nước: công suất lọc nước chung, nhưng dễ lắp đặt

Loại máy lọc nước này có thể được sử dụng mà không cần áp lực trong hầu hết mọi gia đình. Bởi vì nó nhỏ và dễ cài đặt, không dễ để lộn xộn quanh hồ bơi. Và giá cả phải chăng, chủ yếu là khoảng 100k. Tuy nhiên, loại máy lọc nước này có phần tử lọc nhỏ hơn và lượng nước nhỏ hơn. Phần tử lọc được thay thế sau mỗi 2 đến 4 tháng.

Ngoài ra, máy lọc nước tích hợp có thể được lắp đặt bên trong vòi và trông đẹp hơn. Tuy nhiên, toàn bộ vòi nên được thay thế trong quá trình cài đặt, vì vậy nó phức tạp hơn.

Máy lọc nước dạng đứng: năng lượng nước là không ai sánh kịp

Máy lọc nước có thể được đặt bên cạnh bồn rửa hoặc treo trên tường và kết nối với vòi thông qua một đường ống nước để lọc sau này. Hầu hết đều hỗ trợ công tắc bật tắt để chuyển đổi giữa nước thô và nước sạch. Do kích thước lớn của thân máy bay, lượng nước lọc và hiệu quả rất tốt. Đây là lựa chọn đầu tiên khi nói đến chất lượng nước.

Có nhiều loại máy lọc nước, và một số kiểu máy có thể lọc nước máy thành nước ion kiềm và nước mềm. Thời gian để thay thế bộ lọc là khoảng 1 đến 2 lần mỗi năm. Bởi vì vòng đời dài, bảo trì không có quá nhiều rắc rối. Tuy nhiên, một số không gian dư là cần thiết để cài đặt và chi phí cũng cao.

Lọc nước lọc: uống trực tiếp và sưởi ấm, không cần đun sôi nước

Loại máy lọc nước này gần với chai nước hơn với nước sạch, và bộ lọc bên trong được tích hợp và nước máy có thể được đổ vào nước. Hầu hết các sản phẩm này đều hỗ trợ nước sôi, nên miễn là khát, nước nóng có thể uống ngay, cà phê, sữa bột cũng rất tiện lợi.

Một số model đắt tiền và thậm chí đắt hơn máy lọc nước để bàn lớn.

Các máy lọc nước khác!

Ngoài ba loại trên, còn có máy lọc nước kiểu bếp (cố định) với tác dụng lọc nước mạnh hơn, máy lọc nước trung tâm để lọc hộ gia đình và thậm chí cả vòi tắm nước.

Máy lọc nước loại bếp cần được lắp đặt dưới bồn rửa nhà bếp, khả năng lọc và khả năng lọc rất cao. Tuy nhiên, việc cài đặt là lớn và đắt tiền. Máy lọc nước trung tâm là máy lọc nước giá cao nhất. Nó thường được lắp đặt ở đầu vào nước thô để lọc nguồn nước từ nguồn.

Vòi hoa sen làm sạch nước được lắp đặt trên đầu vòi hoa sen và chủ yếu được sử dụng để làm sạch nước tắm.

Làm thế nào để chọn vật liệu lọc? Tập trung vào các loại tạp chất

Phần tử lọc là chìa khóa để lọc tạp chất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước, do đó thể cẩu thả khi mua!

Than hoạt tính: hiệu suất cao trong thời gian ngắn

Hầu hết các máy lọc nước sử dụng than hoạt tính làm thành phần lọc. Các tạp chất có mùi như bột tẩy trắng và nấm mốc trong nước máy được loại bỏ bằng cách hấp phụ.

Mặc dù giá không đắt, thời gian sử dụng ngắn và chi phí dài hạn cao. Nếu bạn dự định sử dụng nó trong một thời gian dài, nên chọn phần tử lọc kết hợp than hoạt tính với các vật liệu khác.

Màng lọc: nước sạch trong khi giữ lại các thành phần khoáng chất

Màng lọc là vật liệu lọc chính cho máy lọc nước. Nó được tạo thành từ than hoạt tính và vật liệu lọc sợi hóa học. Thông qua quá trình lọc kép, nó có thể lọc ra nước sạch hơn.

Vì sợi hóa học có thể loại bỏ các hạt trong nước máy và trộn các chất có hại với than hoạt tính, nên nó hiệu quả hơn so với bộ lọc than hoạt tính đơn lẻ. Hơn nữa, mặc dù chức năng lọc nước rất mạnh, nhưng nó không lọc được các thành phần khoáng chất, và duy trì hoạt động ban đầu của nước trong khi lọc nước.

Màng thẩm thấu ngược (màng RO): lọc nước tinh khiết với lỗ chân lông nhỏ hơn

Màng thẩm thấu ngược có lỗ chân lông mịn hơn hai hộp lọc trên và chỉ các phân tử nước mới có thể đi qua. Nó áp dụng áp lực cho màng thẩm thấu ngược để thanh lọc, do đó nó có thể gây ra khả năng lọc nước cực kỳ cao. Nó cũng loại bỏ các chất phóng xạ và lọc nước tự nhiên thành nước uống. Nhưng máy lọc nước này loại bỏ khoáng chất khỏi nước và được coi là một tấm ván ngắn.

Nhựa trao đổi ion, gốm: không chỉ là nước sạch

Ngoài các yếu tố lọc trên, còn có các yếu tố lọc nhựa trao đổi, các yếu tố lọc gốm và các yếu tố tương tự. Loại trước có thể hấp phụ các ion kim loại trong nước và biến chúng thành các ion vô hại. Thứ hai là kháng khuẩn và chống nấm mốc. Vì bộ lọc nhựa trao đổi không thể loại bỏ chất hữu cơ và vi khuẩn, nó thường được sử dụng kết hợp với các yếu tố lọc khác.

Gần đây, nhiều máy lọc nước đã bắt đầu sử dụng các yếu tố lọc gốm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi mua bộ lọc nước cho các bộ phận lọc gốm, cần tránh “bóng gốm” mà không có tác dụng lọc nước!

Chất lượng nước sau khi lọc nên được quan tâm!

Do nước máy ở các vùng khác nhau của Việt Nam là khác nhau, nên chất lượng nước được lọc bằng máy lọc nước cũng khác nhau. Hầu hết các hộ gia đình mua máy lọc nước làm nước uống và không thể bỏ qua chất lượng nước! Thông thường, máy lọc nước sẽ chỉ ra loại nước uống tinh khiết, chẳng hạn như sự hiện diện hay vắng mặt của khoáng chất, nước ion kiềm, v.v … Tốt nhất nên chú ý trước khi đặt hàng.

Chi phí thay thế lõi? Tính theo thời điểm thay thế lõi

Phần tử lọc của mỗi máy lọc nước có tuổi thọ sử dụng. Nếu không được thay đổi thường xuyên, không chỉ khả năng lọc nước sẽ bị giảm mà cả vi khuẩn sẽ được tạo ra, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước và phải được thay thế thường xuyên. Do đó, khi chọn máy lọc nước, bạn không chỉ chú ý đến giá của thân máy mà còn phải tính giá của bộ lọc và tần suất thay thế.

Danh sách 10 máy lọc nước hàng đầu nên mua hiện nay

Tiếp theo, Nhanh như Chớp sẽ mang đến cho bạn một số khuyến nghị máy lọc nước hữu ích. Nếu bạn muốn cả gia đình uống nước sạch và ngon, bạn có thể muốn tham khảo nó!

Máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo giá 5.990.000VNĐ

Là dòng sản phẩm hiện đại nhất hiện nay của Kangaroo với nhiều tính năng ưu việt đã tạo ra bước đột phá trong công nghệ xử lý nước sạch uống tại vòi ở Việt Nam. Được trang bị nhiều lõi lọc nước, trong 6 lõi có khả năng chia tách phân tử nước giúp trả lại nguồn nước nhà bạn sạch hơn, hàm lượng khoáng và Hydrogen cao hơn những máy thông thường và các dòng máy đời đầu của Kangaroo.

Thiết kế lấy ý tưởng từ kim cương, chất liệu kính cường lực và tem thiết giúp máy lọc nước Kangaroo tạo điểm ấn tượng với kiểu dáng chắc chắn, tinh tế. Công nghệ lọc RO Vortex được trang bị theo máy giúp tiết kiệm nước, tăng tuổi thọ màng lọc và máy. Kèm theo đó máy còn có thể bơm hút sâu tự động đến 3m. Cút nối tự làm kín nên hạn chế thấp nhất việc rò rĩ nước. Đảm bảo máy nhà bạn luôn bền đẹp và mang lại nguồn nước sạch nhất.

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi giá 5.900.000VNĐ

Máy lọc nước Karofi với xuất xứ Việt Nam, vượt qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, Karofi là thương hiệu máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam được cấp quy chuẩn cao nhất về uống nước trực tiếp. Nguồn nước được cấp chứng nhận QCVN6-1 phải đạt quy chuẩn của BYT đối với 21 chỉ tiêu hóa lý độc hại và 5 chỉ tiêu vi sinh, đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho người dùng khi uống trực tiếp.

Thiết kế bên ngoài hiện đại, sang trọng, mang cho không hian nhà bạn sự tiện ích và bắt mắt. Thiết kế linh kiện bình áp nhựa, áp thép siêu bền, vòi nước công nghệ Mỹ, van tự động nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không sự chất liệu máy lọc làm ảnh hưởng tới nước.

Máy lọc nước Aqua

Máy lọc nước Aqua giá 3.200.000VNĐ

Thương hiệu Aqua đã không còn xa lạ gì với các hộ gia đình. Với máy lọc nước Aqua, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng khi nguồn nước của bạn đã được lọc qua 9 cấp lọc hiện đại, trả lại cho bạn nguồn nước trong lành nhất khi mà mạch nước ngầm càng ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn.

Được thiết kế với vỏ inox và kính cường lực mang lại cảm giác chắc chắn, sang trọng cho không gian nhà bạn. Với linh kiện 100% nhập khẩu nguyên bộ, làm sạch nguồn nước theo tiêu chuẩn cao cấp của Châu Âu, bạn có thể yên tâm trang bị, sử dụng cho gia đình hoặc nơi làm việc để luôn được sử dụng nguồn nước an toàn nhất.

Máy lọc nước Aosmith

Máy lọc nước Aosmith giá 7.280.000VNĐ

Máy lọc nước Aosmith là thương hiệu đến từ Mỹ, với hơn 140 năm kinh nghiệm ở Mỹ và trên toàn thế giới. Với chất lượng nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn của Mỹ mà không phải máy lọc nào cũng đạt được, luôn chiếm được lòng tin tưởng của đa phần người Việt.

Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, phù hợp với mọi căn bếp. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kì đâu trong nhà dù là không gian nhỏ nhất. Máy còn được trang bị hệ thống lọc nước thông minh theo dõi và cảnh báo tình trạng hoạt động của máy móc, luôn mang đến cho bạn sự tiện nghi nhất. Máy lọc Aosmith mang đến cho bạn sự chăm sóc hoàn hảo nhất.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano giá 3.000.000VNĐ

Máy lọc nước Nano với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian gia đình tinh tế, màu sắc sang trọng, ấn tượng nhưng không kém phần lịch sự phù hợp với mọi không gian gia đình ở mức thu nhập thấp, trung bình hay những thiết kế gia đình sang trọng.

Máy lọc phù hợp với nguồn nước ở Việt Nam, giúp loại bỏ thuốc sâu, clo, nitrat, kim loại nặng,…giúp nguồn nước nhà bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Với 3 lõi lọc PP, Aragon, CBC giúp loại bỏ tạp chất trong nguồn nước và giữ lại các chất khoáng để có nguồn nước sạch và giàu chất khoáng nhất.

Máy lọc nước Sunhouse

Máy lọc nước Sunhouse giá 3.200.000VNĐ

Máy có vỏ ngoài là kính cường lực và inox sáng đẹp, dễ vệ sinh. Đặt trong không gian nhà bạn tạo sự sang trọng, góp phần tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Máy lọc Sunhouse có thể lọc được tất cả các nguồn nước: nước mưa, nước giếng, nước nhiễm phèn,…giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng. Với 9 lõi lọc nguồn gốc từ Mỹ, nên bạn có thể yên tâm nguồn nước nhà bạn luôn trong trạng thái sạch nhất.

Hệ thống tự động kiểm soát hoạt động, tự động lọc nước, tự động ngừng hoạt động khi áp lực đầu nguồn không đủ hoặc khi nước đã đầy, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Lấy nước đơn giản với van vặn và vòi inox an toàn, sạch sẽ. Dung tích bình chứa được 10l, công suất lọc khoảng 15l/h, cung cấp đủ nước cho gia đình dù đông người để ăn uống, pha chế.

Máy lọc nước Geyser

Máy lọc nước Geyser giá 1.980.000VNĐ

Máy lọc nước Geyser không dùng điện và không tốn nước thải vì vậy máy vừa tiện lợi, vừa an toàn, thân thiện môi trường mà chi phí cho quá trình sử dụng lại thấp. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu khử, các hạt chứa trong các lõi của máy sẽ hấp thụ và khử những kim loại nặng, độc tố và vi rút, vi khuẩn để đảm bảo nước đầu ra hoàn toàn tiệt trùng và an toàn cho gia đình của bạn.

Với ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, giá cả phải chăng, hoạt động bền bỉ, ít gặp trục trặc khi vận hành. Kiể dáng nhỏ gọn nên rất dễ vận chuyển và lắp ráp. Với cơ chế lọc 4in1, 1 lõi của máy lọc nước Geyser tương đương 4 lõi lọc thông thường. Ngoài ra, máy còn kèm theo cả công nghệ diệt khuẩn nano bạc, giúp nguồn nước luôn trong trạng thái được tiệt trùng.

Máy lọc nước Kangen

Máy lọc nước Kangen giá 139 triệu

Với một mức giá khá là đắt đỏ, thì máy lọc nước  Kangen cũng mang lại cho bạn chất lượng ngoài sự mong đợi của bạn. Đối với những sản phẩm máy lọc nước thông thường, sẽ cho bạn nguồn nước tinh khiết, tiệt trùng để sử dụng trong sinh hoạt. Còn đối với máy lọc nước Kangen, sẽ cho ra 5 loại nước khác nhau, phục vụ từng nhu cầu sử dụng của bạn: nước ion kiềm, nước rửa rau, nước sát trùng cầm máu, nước làm đẹp và nước pha sữa cho em bé hay uống thuốc tây.

Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 5kg sẽ dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Màu trắng trang nhã giúp ngôi nhà bạn thêm phần sang trọng. Máy còn có màn hình LCD màu rõ nét và bảng điều khiển cảm ứng giúp bạn dễ sử dụng. Chức năng nhận biết giọng nói cũng góp phần tạo nên sự đắt đỏ của máy lọc nước Kangen khi mà nó có thể nhận biết được 8 thứ tiếng trên thế giới.

Máy lọc nước Panasonic

Máy lọc nước Panasonic giá 8.150.000VNĐ

Máy lọc nước Panasonic với xuất sứ từ Nhật Bản, với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, tinh xảo trong từng đường  nét tạo cho không gian nhà bạn thêm phần đẹp mắt mà không chiếm quá nhiều diện tích. Mang lại cho gia đình bạn một nguồn nước sạch sinh hoạt khi mà các nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm.

Bên cạnh thiết kế đẹp mắt, máy lọc nước Panasonic còn có công nghệ điện giải đỉnh cao của Nhật Bản, tạo thành sản phẩm bán chạy số 1 tại thị trường Nhật. Tạo ra nhiều loại nước phục vụ mục đích sinh hoạt hằng ngày. Máy lọc nước ion kiềm giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, giảm các chứng đau từ dạ dày.

Máy lọc nước Korihome

Máy lọc nước Korihome giá 11.925.000VNĐ

Máy lọc nước Korihome được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Điều để Korihome lọt top khi mà nó không chỉ có thể lọc ra nguồn nước sạch, mà còn tích hợp thêm cả chức năng nóng lạnh vô cùng tiện dụng. Được thiết kế với phong cách Hàn Quốc, phối màu sang trọng hiện đại, mang lại cho bạn không gian sống đầy tiện nghi, sành điệu.

Máy lọc nước Korihome có thể lọc được nhiều loại nước khác nhau: nước giếng, nước phèn, nước mưa,…với 8 lõi nhập khẩu Hàn Quốc được thiết kế công nghệ cao, đúc nguyên khối, ép kĩ cho ra nguồn nước tiệt trùng, lọc sạch nước tuyệt đối, đảm bảo kể cả khi sử dụng trực tiếp.

Bên trên là top 10 máy lọc nước với nhiều chức năng và nhiều tầm giá khác nhau. Mang lại cho gia đình bạn một nguồn nước sinh hoạt tinh khiết nhất. Bạn có thể tham khảo và chọn ra sản phẩm máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn nhất.

Máy lọc nước cần được làm sạch

Máy lọc nước được sử dụng để lọc nước, vì vậy đừng phóng đại khả năng tự làm sạch của nó! Ngoài việc thay thế bộ lọc, điều quan trọng là phải giữ cho cơ thể và khu vực xung quanh sạch sẽ, đặc biệt là máy lọc nước và tay cầm thường văng nước để tránh vi khuẩn phát triển.

Lõi lọc lọc nước của bộ lọc nước lọc và nồi lọc rất dễ bị mốc. Nhanh như Chớp khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng nhỏ để làm sạch cẩn thận các bộ phận tốt. Làm sạch nó một hoặc hai lần một tuần, nó sẽ yên tâm hơn!

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp