Máy lạnh nào chạy êm nhất ? Top 5+ máy lạnh chạy êm, yên tĩnh nhất cho giấc ngủ ngon nên mua trong năm 2020

Tại một số thời điểm, nếu bạn sở hữu một máy điều hòa không khí cũ, bạn gặp phải nhiều loại tiếng ồn mà hệ thống của bạn tạo ra: kêu, rít, đập, ù, rít rít, rung, và tiếng cót két.

Bạn không thể tưởng tượng được có bao nhiêu loại tiếng ồn mà một chiếc điều hòa có thể tạo ra; nó thật điên rồ.

Tiếng ồn là một âm thanh không mong muốn và tiếng ồn bất thường thường ảnh hưởng đế giấc ngủ, sức khỏe.

Tất cả các máy điều hòa không khí cửa sổ đều tạo ra các mức âm thanh khác nhau từ lớn đến trung bình đến âm trầm và thấp. Bây giờ, tại thời điểm nào bạn có thể nói rằng âm thanh mà máy điều hòa của bạn tạo ra thực sự là một tiếng ồn.

Một máy điều hòa ồn ào hoặc thậm chí một hệ thống mà bạn có thể nói chạy hơi to một chút có ý nghĩa nghiêm trọng đối với trải nghiệm thoải mái của bạn.

Một máy điều hòa ồn ào ảnh hưởng đến sự an tâm của bạn; nó làm hỏng trải nghiệm của bạn về một phần còn lại tốt; và với một số người, nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Máy lạnh nào chạy êm nhất ?

Không giống như máy điều hòa không khí trước đây, thế hệ máy điều hòa mới ngày nay tốt hơn nhiều về âm thanh mà chúng phát ra hoặc phát ra khi được sử dụng.

Sự tiến bộ không ngừng của công nghệ máy nén và nâng cấp hệ thống thông gió, trong đó phần lớn tiếng ồn trong máy điều hòa không khí đến từ khu vực đã mở đường cho việc giới thiệu nhiều mẫu điều hòa cửa sổ cực kỳ yên tĩnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế cho máy điều hòa không khí cồng kềnh của bạn, một trong những câu hỏi đầu tiên mà bạn nên hỏi là: Máy lạnh nào chạy êm nhất ?

Để giúp hướng dẫn bạn trong quyết định của bạn, bài viết này thảo luận về những điều thiết yếu mà bạn cần biết liên quan đến vấn đề này. Cụ thể, nó trả lời các câu hỏi quan trọng sau:

 1. Mức âm thanh tốt nhất mà máy điều hòa nên tạo ra là gì?
 2. Ví dụ về một máy điều hòa không khí yên tĩnh bạn nên chọn?

Để phù hợp với những câu hỏi này, chúng tôi bắt đầu bằng cách thảo luận về âm thanh điều hòa, mức độ khác nhau của chúng và đơn vị đo lường được sử dụng cho âm thanh của điều hòa không khí.

Âm thanh của điều hòa được đo như thế nào?

Cũng giống như cách đo các âm thanh khác, mức độ âm thanh mà máy điều hòa tạo ra được xác định theo decibel. Để hiểu decibel, điều quan trọng là phải biết rằng một trong hai đặc tính của âm thanh là biên độ; một cái khác là tần số. Nhưng hãy tập trung vào biên độ.

Về cơ bản, biên độ liên quan đến âm thanh cao hay thấp. Một cách khác để đặt là, nó giúp chúng ta biết âm thanh cụ thể lớn hay dữ dội như thế nào. Decibel, viết tắt là dB, biểu thị biên độ của âm thanh.

Thông thường, âm thanh của máy điều hòa không khí được đo dựa trên decibel có trọng số hoặc dBA. Chúng ta sẽ tránh quá kỹ thuật ở đây, nhưng chỉ cần tưởng tượng nó như một thang đo cho âm thanh được ước tính giống như cách chúng ta nghe âm thanh. Nói cách khác, mỗi cấp độ âm thanh trong thang đo dBA đọc giống như cách chúng ta cảm nhận âm lượng của âm thanh. Hãy nhớ điều này: mức âm thanh thấp nhất trong thang decibel, âm thanh đó yên tĩnh nhất. Ngược lại, mức độ decibel càng cao có nghĩa là nó càng to.

Để cho bạn một ví dụ, hãy để chúng tôi nói rằng bạn được trình bày với hai lựa chọn điều hòa không khí cửa sổ: cái đầu tiên hoạt động với mức âm thanh ước tính 26 dBA; một cái khác chạy với mức âm thanh ước tính là 52 dBA.

Đi theo những gì chúng tôi đã giải thích trước đây, khá rõ ràng là thiết bị có mức âm thanh 26 dBA yên tĩnh hơn so với thiết bị khác có mức âm thanh là 52 dBA.

Vì mức độ âm thanh rất khó giải thích, bạn sẽ thấy rằng các nhà sản xuất máy điều hòa không khí sử dụng các âm thanh khác nhau mà chúng ta nghe thấy hàng ngày làm ví dụ.

Chẳng hạn, 10dBA nghe như tiếng xào xạc của lá cây; hoặc 50 dBA âm thanh tương tự như tiếng ồn mà bạn sẽ nghe thấy khi hai người trò chuyện to hơn một chút so với bình thường. Vì vậy, khi bạn chọn bất kỳ máy điều hòa không khí, luôn luôn đi cho đơn vị có mức decibel thấp nhất.

Top 5+ máy lạnh chạy êm, yên tĩnh nhất cho giấc ngủ ngon nên mua trong năm 2020

1. Máy lạnh Daikin 9300 BTU ATF25

Loại máy lạnh:1 chiều
Công suất:1 HP
Tốc độ làm lạnh trung bình:9300 BTU
Công nghệ Inverter:Không
Làm lạnh nhanh:Powerful
Chế độ gió:Điều khiển lên xuống tự động, trái phải tùy chỉnh tay
Chế độ hẹn giờ:
Tự khởi động lại sau khi có điện:
Khả năng hút ẩm:
Độ ồn dàn lạnh:32 dB
Độ ồn dàn nóng:50 dB
Gas sử dụng:R-32
Phạm vi hiệu quả:Dưới 15 m2
Kích thước dàn lạnh (RxSxC):Dài 830 mm – Cao 315 mm – Dày 358 mm
Kích thước dàn nóng (RxSxC):Dài 800 mm – Cao 465 mm – Dày 330 mm
Khối lượng dàn lạnh:11 kg
Khối lượng dàn nóng:29 Kg
8.890.000đ

2. Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH

Công suất:1 HP
Tốc độ làm lạnh tối thiểu:3070 BTU
Tốc độ làm lạnh trung bình:9000 BTU
Tốc độ làm lạnh tối đa:10000 BTU
Làm lạnh nhanh:Powerful Jet
Khử mùi:Lưới Polypropylene
Chế độ gió:Cánh đảo gió tự động
Chế độ hẹn giờ:
Tự khởi động lại sau khi có điện:
Độ ồn dàn lạnh:38/33/29/22 dB
Độ ồn dàn nóng:47 dB
Gas sử dụng:R-32
Phạm vi hiệu quả:Dưới 15 m2
Kích thước dàn lạnh (RxSxC):877 x 222 x 292
Kích thước dàn nóng (RxSxC):598 x 265 x 495
Khối lượng dàn lạnh:8 Kg
Khối lượng dàn nóng:18 Kg
7.990.000đ

3. Máy lạnh Hitachi Inverter 1 HP RAS

Tốc độ làm lạnh trung bình:9000 BTU
Công nghệ Inverter:
Khử mùi:Lưới lọc Nano Titanium
Khả năng hút ẩm:1.40 L/h
Độ ồn dàn lạnh:44/42/37/28/19 (Powerful/H/M/L/S) (dBA)
Gas sử dụng:R-32
Phạm vi hiệu quả:dưới 15 m²
Kích thước dàn lạnh (RxSxC):790 x 300 x 280
Kích thước dàn nóng (RxSxC):700 x 468 x 258
Khối lượng dàn lạnh:8.7 kg
Khối lượng dàn nóng:22.5 kg
10.290.000đ

4. Máy lạnh Sharp Inverter 1.5 HP AH

9.790.000đ

5. Máy lạnh Sharp Inverter 2 HP AH

Công suất:2 HP
Tốc độ làm lạnh tối thiểu:5460 BTU
Tốc độ làm lạnh trung bình:18000 BTU
Tốc độ làm lạnh tối đa:20130 BTU
Làm lạnh nhanh:Powerful Jet
Khử mùi:Lưới Polypropylene
Chế độ gió:Cánh đảo gió tự động, Cánh đảo gió linh hoạt
Chế độ hẹn giờ:
Tự khởi động lại sau khi có điện:
Độ ồn dàn lạnh:40/35/29/24 dB
Độ ồn dàn nóng:51 dB
Gas sử dụng:R-32
Phạm vi hiệu quả:Từ 20 m2 – 30 m2
Kích thước dàn lạnh (RxSxC):1006 x 248 x 316
Kích thước dàn nóng (RxSxC):780 x 260 x 540
Khối lượng dàn lạnh:12 Kg
Khối lượng dàn nóng:28 Kg
14.590.000đ

6. Máy lạnh Hitachi Inverter 1.5 HP RAS

Thời gian bảo hành:24 tháng
Địa điểm bảo hành:Nguyễn Kim
Loại máy lạnh:1 chiều
Công suất:1.5 HP
Tốc độ làm lạnh tối đa:14.330 BTU
Công nghệ Inverter:
Làm lạnh nhanh:
Khả năng hút ẩm:1.60 L/h
Độ ồn dàn lạnh:48/43/40/26/19 (Powerful/H/M/L/S)
Gas sử dụng:R-32
Kích thước dàn lạnh (RxSxC):790 x 300 x 230
Kích thước dàn nóng (RxSxC):700 x 468 x 258
Khối lượng dàn lạnh:9.7
Khối lượng dàn nóng:24.5
12.290.000đ

Nhiệt độ điều hòa tốt nhất để ngủ ngon, tròn giấc là gì?

Nếu bạn sống ở Sài Gòn, bạn sẽ biết rằng những đêm hè nóng nực ở Quận trung tâm như Quận 1 có thể vô cùng khó chịu. Nhiệt độ và độ ẩm có thể khiến bạn quăng quật và quay đầu hàng giờ, khiến bạn kiệt sức vào ngày hôm sau – và vì vậy, nhiều người phải chuyển sang điều hòa không khí trong nhà để thoải mái.

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về nhiệt độ điều hòa không khí tốt nhất để ngủ cho người lớn và trẻ sơ sinh, và khám phá lý do tại sao cần tránh quá nóng khi ngủ bằng cách đặt nhiệt độ phòng lý tưởng để ngủ trước.

Tại sao sử dụng đúng nhiệt độ tốt nhất để ngủ quan trọng?

Bạn có biết rằng nhiệt độ cơ thể và giấc ngủ có mối liên hệ mật thiết với nhau? Về mặt sinh học, khả năng chúng ta bước vào một chu kỳ đánh thức giấc ngủ tự nhiên thực sự bị chi phối bởi nhiệt độ cơ thể. Các nhà khoa học hiện tin rằng nhiệt độ cơ thể của chúng ta ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng giấc ngủ mà chúng ta nhận được mỗi đêm.

Điều này có ý nghĩa gì trong thực tế? Nhiệt độ của phòng ngủ hoặc không gian ngủ của chúng ta có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng đạt được giấc ngủ chất lượng, đều đặn.

Đây là cách chu kỳ giấc ngủ của chúng tôi hoạt động song song với nhiệt độ cơ thể cốt lõi của chúng tôi:

Vào ban ngày, nhiệt độ cơ thể cốt lõi của chúng ta liên tục dao động. Bộ não của chúng ta tự nhiên làm điều này mà không cần chúng ta nhận thấy. Vào ban đêm khi đến lúc cơ thể chúng ta thư giãn, nhiệt độ cơ thể của chúng ta sẽ bắt đầu giảm xuống mức nhiệt độ thấp, khỏe mạnh để giúp chúng ta bước vào chu kỳ giấc ngủ.

Quá nóng trong khi ngủ là phổ biến đối với nhiều người trong chúng ta. Vậy tại sao nhiệt độ lạnh và nóng vào ban đêm có xu hướng đánh thức chúng ta? Có một lý do khoa học cho việc này: Trong thời gian REM (giấc ngủ chuyển động mắt nhanh, giấc ngủ quan trọng nhất để sửa chữa cơ thể và củng cố trí nhớ), hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của não sẽ tắt và nhiệt độ phòng sẽ trở thành cách chính để cơ thể chúng ta duy trì nhiệt độ. . Điều này làm cho điều cực kỳ quan trọng là chúng tôi chủ động thiết kế không gian ngủ của mình để có nhiệt độ phù hợp, cho một giấc ngủ sâu và bổ dưỡng suốt đêm.

Nếu chúng ta không ngủ ở nhiệt độ ngủ phù hợp, chúng ta có nguy cơ tạo ra các kiểu ngủ kém – nghĩ rằng giấc ngủ không thoải mái, bị gián đoạn – có thể làm xói mòn sức khỏe của chúng ta theo thời gian.

Nhiệt độ máy lạnh, điều hòa tốt nhất để ngủ ngon

Nhiệt độ phòng lý tưởng để ngủ thường thay đổi từ người này sang người khác, tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia về giấc ngủ tin rằng nhiệt độ mát hơn sẽ hoạt động tốt hơn nhiệt độ ấm hơn vì chúng giúp giảm nhiệt độ cơ thể của bạn. Các chuyên gia khẳng định nhiệt độ tốt nhất để ngủ ở Celsius là 25 độ khi ngủ vào ban đêm. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ điều nhiệt của máy điều hòa không khí để đặt phòng của bạn ở nhiệt độ này.

Lý tưởng nhất là máy điều hòa của bạn sẽ có chức năng chế độ ngủ. Chức năng chế độ ngủ có nghĩa là:

 • Khi aircon của bạn được bật, biến tần của nó sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được nhiệt độ đã chọn của bạn
 • Khi đạt được nhiệt độ này, biến tần sẽ giảm công suất để tiêu thụ ít năng lượng hơn , đồng thời duy trì nhiệt độ ngủ lý tưởng
 • Máy điều hòa của bạn sau đó sẽ tăng nhiệt độ thêm nửa độ trong bốn giờ, cho phép bạn thức dậy ở nhiệt độ lý tưởng

Nhiều máy lạnh Daikin kết hợp chức năng chế độ ngủ này với cảm biến chuyển động thông minh để tạo ra một môi trường ngủ được cải thiện. Cảm biến này hoạt động như thế nào?

 • Máy điều hòa của bạn sẽ dần dần tăng lên nửa độ mỗi giờ để từ từ làm ấm căn phòng
 • Nếu máy điều hòa phát hiện chuyển động trong phòng, chẳng hạn như quăng và xoay nếu giấc ngủ của bạn bị xáo trộn, nó sẽ đưa nhiệt độ của căn phòng trở lại nhiệt độ bắt đầu để giúp bạn dễ ngủ
 • Khi nó cảm thấy rằng bạn đã trở lại một giấc ngủ thoải mái, nó sẽ từ từ tăng nhiệt độ trước khi tắt

Cuối cùng, điều này có nghĩa là những chiếc điều hòa này hoạt động hài hòa với chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của cơ thể bạn để giúp bạn ngủ ngon hơn. Sử dụng các chức năng này trên máy điều hòa không khí là cách tốt nhất và dễ nhất để đảm bảo không gian ngủ của bạn đạt được nhiệt độ phòng và mật độ không khí phù hợp cho giấc ngủ êm dịu và hồi sinh.

Suy nghĩ cuối cùng: Nhiệt độ điều hòa tốt nhất để ngủ

Có được số lượng và chất lượng giấc ngủ phù hợp là điều cần thiết cho sức khỏe và phúc lợi của chúng ta. Nhiệt độ của không gian ngủ của chúng ta có thể đóng một vai trò rất lớn trong chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Để đảm bảo bạn và gia đình có một giấc ngủ ngon vào mùa hè, chúng tôi khuyên bạn nên như sau:

 • Trong phòng ngủ, hãy đặt máy điều hòa không khí của bạn ở nhiệt độ 25 độ C để có giấc ngủ lý tưởng
 • Cân nhắc việc lắp đặt một máy điều hòa không khí với ‘chế độ ngủ’ sẵn có và cảm biến chuyển động thông minh để giữ hóa đơn tiền điện của bạn ở mức phải chăng và đạt được một giấc ngủ đêm hoàn hảo

Gói gọn

Với một số người ngủ khá dễ, nằm xuống 1 cái là ngủ nên đôi khi không quan tâm việc mua máy lạnh hoạt động êm. Nhưng về lâu dài cũng sẽ có lúc không ngủ được do tình trạng sức khỏe không tốt, bất cứ 1 âm thanh vo ve nào cũng có thể làm bạn mất một đêm ngon giấc.

Giấc ngủ ngon giúp cơ thể phục hồi trạng thái khỏe khắn, các cơ quan nội tạng trong cơ thể có thời gian để phục hồi. Nhiều người không ngủ ngon tròn giấc thường mắc các bệnh về nội tạng do các bộ phân không có thời gian để phục hồi mỗi đêm. Nếu có điều kiện dư giả thêm 1 ít, nên đầu tư vào máy lạnh chạy êm nhất có thể trong tầm tiền.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp