Máy lạnh k làm mát ? Nên biết 6 lý do và cách khắc phục này

Bạn đã bao giờ trải qua vấn đề của máy lạnh của bạn thổi ra không khí nóng thay vì làm mát căn phòng của bạn?

Vấn đề này có thể khiến chúng ta lo lắng, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Có nhiều lý do tại sao hệ thống điều hòa không khí của bạn không ở trạng thái thích hợp. Đọc tiếp để tìm hiểu cách khắc phục Máy lạnh k mát và 6 lý do phổ biến khiến máy lạnh của bạn không làm mát phòng của bạn.

6 lý do tại sao Máy lạnh của bạn không làm mát

Dưới đây là một số lý do chính khiến bộ điều hòa của bạn thổi khí nóng:

1. Bộ lọc không khí bẩn

Lý do phổ biến nhất khiến máy lạnh của bạn không làm mát là do các bộ lọc không khí không sạch. Nếu bộ lọc máy lạnh không sạch hoặc bị bụi bẩn bám vào, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau.

Nó có thể can thiệp vào hoạt động đúng của bộ điều nhiệt. Bụi bẩn trong các bộ lọc máy lạnh chặn luồng không khí mát và ấm bên trong ống dẫn. Nó cũng có thể làm cho cuộn dây bay hơi bị đóng băng, do đó chặn luồng khí mát từ cửa xả.

Giải pháp:  Nên vệ sinh máy lạnh giá khoảng 100k đến 300k tùy loại máy lạnh.

2. Cài đặt bộ điều chỉnh nhiệt không chính xác

Bạn cần kiểm tra hoạt động của bộ điều nhiệt máy lạnh nếu bộ chia hoặc cửa sổ máy lạnh của bạn không làm mát.

Đó là một vấn đề nếu đơn vị điều hòa không khí của bạn thổi ra không khí mát mẻ và sau đó không khí ấm. Khi gặp tình huống như vậy, hãy chuyển cài đặt bộ điều chỉnh nhiệt sang chế độ tự động. Cách này quạt chỉ hoạt động khi không khí được làm mát.

Giải pháp: Luôn luôn giữ bộ điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh ở chế độ Tự động Thay vì Chế độ Tự động Thay đổi. Đây là một lý do phổ biến tại sao máy lạnh của bạn không làm mát.

[Nên biết] Top 5+ Máy lạnh Daikin bán chạy, giảm giá nhiều tại Nguyễn Kim

3. Cục nóng bên ngoài bẩn

Lý do tại sao một cục nóng bên ngoài ô uế cản trở hoạt động của máy lạnh của bạn, điều quan trọng là bạn hiểu làm thế nào điều hòa không khí hoạt động.

1. Thiết bị bay hơi (bộ phận bên trong) – hấp thụ nhiệt từ không khí xung quanh bạn và truyền nó sang bộ phận điều hòa không khí bên ngoài.

2. Bình ngưng (bộ phận bên ngoài) – sau đó ngưng tụ không khí nóng thành không khí mát.Một bình ngưng bị tắc sẽ không cho phép làm mát đúng cách hệ thống điều hòa không khí. Các mảnh vụn và bụi bẩn sẽ chặn thậm chí truyền nhiệt.

Giải pháp: Làm sạch bình ngưng và cho nó nhiều chỗ để thở, bằng cách loại bỏ cỏ dại và bụi bẩn xung quanh nó.

4. Động cơ bị lỗi

Nếu động cơ của quạt bị hỏng hoặc bị lỗi, dàn nóng sẽ không thể tản nhiệt, do đó cản trở khả năng làm mát của máy điều hòa không khí.

Giải pháp: Vấn đề chia tách hoặc cửa sổ máy lạnh không làm mát của bạn chỉ được xử lý tốt nhất bởi một chuyên gia.

5. Mức chất làm lạnh thấp: thiếu Gas

Chất làm lạnh là một chất lỏng quan trọng giúp hấp thụ nhiệt từ không khí xung quanh, sự vắng mặt hoặc không đủ có thể dẫn đến máy lạnh của bạn không làm mát. Nếu hệ thống điều hòa không khí của bạn không làm mát, có thể là do chất làm lạnh bị rò rỉ. Nhận dịch vụ điều hòa không khí của bạn được thực hiện đều đặn để tránh vấn đề này.

Giải pháp:  Có thể xác định vấn đề này, với các dấu hiệu, chẳng hạn như – tiếng rít hoặc tiếng sủi bọt, tích tụ băng ở đơn vị bên ngoài. Sau khi xác định, hãy gọi một chuyên gia đến nạp ga bổ sung hoặc nạp đầy gas nếu bị hết và sắp xếp vấn đề này. Thông thường Gas rất khó hết, trừ khi máy lạnh bị lủng hoặc sự cố.

6. Máy nén bị hỏng

Một máy nén là một thành phần quan trọng của một đơn vị điều hòa không khí, vì nó quản lý lưu lượng môi chất lạnh giữa thiết bị bay hơi và bình ngưng. Do đó, một bình ngưng bị hỏng không thể làm mát không khí đủ tốt.

Giải pháp: Một máy nén bị hỏng cần một sự thay thế. Thuê một chuyên gia có kinh nghiệm để sửa lỗi này cho bạn.

Gói gọn

Để giữ cho máy lạnh của bạn hoạt động tốt trong suốt thời gian, tránh trường hợp Máy lạnh ko làm mát trong những trưa hè nắng thì bạn nên bảo dưỡng bộ phận điều hòa không khí của mình. Tự hỏi bạn nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên như thế nào? 

Bảo dưỡng 3 tháng một lần để nâng cao hiệu quả và sản lượng của đơn vị điều hòa không khí của bạn. Điều này là do một hệ thống máy lạnh không rõ ràng có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn, ngoài việc trang bị không tốt trong việc làm mát ngôi nhà của bạn.

Do đó, hãy chăm sóc hệ thống đầy đủ, để giảm khả năng chi phí bảo trì và sửa chữa điều hòa đắt tiền. Nếu việc này có vẻ hơi tốn thời gian để tự thực hiện, bạn luôn có thể thuê một dịch vụ máy lạnh và sửa chữa chuyên nghiệ. Các chuyên gia đáng tin cậy và được đào tạo tốt sẽ đảm bảo máy lạnh của bạn chạy hiệu quả, không lo máy lạnh k mát như mong muốn.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp