Máy chiếu đáng mua nhất 2020: 10 máy chiếu giá rẻ bán chạy tốt nhất cho gia đình, văn phòng

Nhiều người cảm thấy TiviLCD không còn có thể đáp ứng nhu cầu xem phim tại nhà vì muốn tận hưởng trải nghiệm màn hình lớn hơn và không khí nhà hát hơn?

Máy chiếu gia đình có thể chiếu màn hình rất lớn và chúng cũng có thể được kết nối với nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh, Tivi Box kỹ thuật số, v.v. Có nhiều phương pháp ứng dụng. Nếu bạn sử dụng âm thanh nổi Setereo, bạn cũng có thể thưởng thức cả thị giác và thính giác.

Các nhà sản xuất của BENQ, SONY, Epson và các nhà sản xuất khác đã liên tiếp tung ra các sản phẩm với giá cả và chức năng khác nhau. Nếu bạn không có hiểu biết cơ bản về máy chiếu, rất khó để chọn kiểu dáng phù hợp với bạn.

Lần này tôi muốn giới thiệu một số điều bạn cần chú ý khi mua máy chiếu sử dụng tại nhà và chọn 10 sản phẩm để giới thiệu cho mọi người tham khảo. Tôi hy vọng bạn có thể tham khảo những chi tiết này để tìm thứ gì đó phù hợp với mình!

Sự khác biệt giữa máy chiếu gia đình và máy thương mại là gì?

Mục đích chính của máy chiếu gia đình vẫn là để xem video, vì vậy hầu hết các model sẽ dành nhiều nỗ lực cho chất lượng hình ảnh. Ngoài việc cải thiện độ phân giải và các chức năng bổ sung như HDR, để đối phó với sự gia tăng của điện thoại thông minh và truyền phát âm thanh.

Ngoài ra còn có nhiều nhà sản xuất ra mắt máy chiếu mini cầm tay, bạn có thể tận hưởng niềm vui khi xem phim trên màn hình lớn mọi lúc, mọi nơi.

Đối với máy chiếu thương mại, vì nó cần được sử dụng ở các văn phòng sáng hơn và những nơi khác, độ sáng sẽ là trọng tâm chính, và có nhiều mẫu có thể chiếu màn hình kích thước rất lớn để đáp ứng nhu cầu của nhiều địa điểm sự kiện khác nhau.

Nhưng máy chiếu thương mại thường cần xem các tệp như hình ảnh và bản trình bày ngoài phim, vì vậy tỷ lệ màn hình có thể là 4: 3 hoặc 3: 2, rất lớn so với 16: 9 được sử dụng bởi máy tính hoặc Tivi thông thường.

Khoảng trống, sẽ có viền đen khi phát video.Đối với các gia đình có nhu cầu nhất định như xem video, chọn máy chiếu gia đình chắc chắn là giải pháp tốt nhất. Nếu bạn muốn mang theo bên mình bất cứ lúc nào, bạn có thể chọn “máy chiếu mini”!

Điểm cần biết để mua máy chiếu gia đình

Trước khi giới thiệu các sản phẩm được đề xuất, chúng ta hãy xem các thông số kỹ thuật và chức năng cần được chú ý khi mua máy chiếu gia đình!

Chọn loại hình ảnh phù hợp theo ngân sách và chất lượng hình ảnh

Tùy thuộc vào phương pháp hình ảnh và chất lượng hình ảnh, máy chiếu gia dụng có giá từ 1 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng với nhiều mặt hàng và yếu tố lớn nhất trong sự khác biệt về giá là cấu trúc hình ảnh của máy chiếu.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích riêng về ưu điểm và nhược điểm của các loại khác nhau. Trước khi mua, bạn phải xác nhận chi tiết trước khi có thể mua sản phẩm không đáp ứng nhu cầu của bạn.

Máy chiếu LCD: sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình có ngân sách thấp

Nguyên lý hình ảnh của loại máy chiếu này rất đơn giản. Nó sử dụng bảng LCD để phân tách ánh sáng thành ba màu: R (đỏ), G (xanh lá cây) và B (xanh lam) và sử dụng ba bảng LCD khác để điều chỉnh cường độ của từng phần của màu.

Bởi vì công nghệ đơn giản và chi phí rất thấp, giá của hàng hóa tương đối gần với mọi người, nhưng vì phương pháp điều chỉnh màu sắc, hình ảnh trong vùng tối hơn sẽ kém rõ ràng, độ tương phản thấp và chất lượng hình ảnh chỉ có thể được coi là không đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, do sự phát triển của công nghệ, các model cao cấp hiện nay sử dụng LCD cũng có thể có chất lượng hình ảnh rất tốt. Nếu ngân sách thấp và tần suất sử dụng không cao, rất phù hợp để mua loại máy chiếu này, đây là một lựa chọn rất hiệu quả!

Máy chiếu DLP: đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa giá cả và hiệu suất

Không giống như các máy chiếu LCD cần nhiều không gian để đặt bảng, công nghệ DLP sử dụng bánh xe màu quay tốc độ cao để tách màu, sau đó hiển thị các tín hiệu kỹ thuật số được ghi bởi chip DMD.

Do không có nhiều thành phần cần thiết, kích thước của máy chiếu có thể giảm xuống rất nhỏ. Ngoài nhiều máy chiếu siêu nhỏ sử dụng công nghệ hình ảnh này, vì sự cân bằng rất tốt giữa giá cả và hiệu suất, nếu bạn ngần ngại chọn loại nào Một loạt các phong cách của máy chiếu, bạn có thể thử bắt đầu từ những sản phẩm này.

Nhưng vì chỉ có một bánh xe màu duy nhất được sử dụng để tách các màu, nên nếu hình ảnh di chuyển quá nhanh, các ảnh hưởng của các màu khác nhau hoặc dư lượng màu giống như màu đỏ có thể xuất hiện.

Để cải thiện tình trạng này, một số sản phẩm được ra mắt gần đây sẽ tăng tốc độ quay của bánh xe màu, do đó làm giảm cơ hội ảnh hưởng.

Máy chiếu LCOS: thưởng thức chất lượng cao ở cấp độ rạp chiếu phim

LCOS là công nghệ mới nhất được hình thành bởi sự phát triển công nghệ trong những năm gần đây. Nó sử dụng chất bán dẫn kết hợp silicon tinh thể lỏng để tách màu và thu màu để hiển thị hình ảnh.

Bởi vì nó phản chiếu qua chứ không cho ánh sáng đi qua thấu kính màu, bất kể độ sáng, độ phân giải hay Độ sống động của màu sắc tốt hơn nhiều so với các loại sản phẩm khác và nó được sử dụng rộng rãi trong các máy chiếu độ phân giải 4K.

Tuy nhiên, do năng suất thấp của các chip bán dẫn như vậy, giá thành phẩm và phụ kiện ngoại vi rất đắt, và khối lượng tương đối lớn.

Không bao gồm vấn đề giá cả, chất lượng của loại máy chiếu này chắc chắn là hàng đầu, và nó chắc chắn là phong cách bắt buộc cho người dùng muốn tạo môi trường xem tuyệt vời tại nhà.

Xác nhận xem có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình của màn hình hay không, “16: 9” là tỷ lệ chung

Hiện tại, tỷ lệ khung hình của hầu hết các bộ phim và hoạt hình là 16: 9. Dù là màn hình máy tính hay TV, hầu hết chúng cũng sử dụng giá trị này. Tất nhiên, máy chiếu gia đình dựa trên trải nghiệm nghe nhìn cũng phải tuân theo điều này. Thông số kỹ thuật chính.

Mặc dù hầu hết tất cả các máy chiếu đều có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình của màn hình, nhưng vẫn có một số máy chiếu thương mại giá rẻ chỉ có tỷ lệ hình ảnh gần như vuông 4: 3.

Nếu bạn sử dụng tỷ lệ này để xem phim, sẽ rất cao và thấp Đường viền đen rộng trông nhỏ hơn kích thước thực tế.Trước khi chọn máy chiếu gia đình, vui lòng đảm bảo rằng bạn có chức năng điều chỉnh tỷ lệ khung hình của màn hình trước khi bạn có thể mua các sản phẩm không phù hợp.

Xác nhận các thông số kỹ thuật khác có thể cải thiện chất lượng hình ảnh

Ngoài cấu trúc hình ảnh, những yếu tố nào khác sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh? Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu các thông số kỹ thuật liên quan này. Đối với người dùng rất đặc biệt về chất lượng hình ảnh, họ phải xác nhận chi tiết các mục này trước khi mua, để tránh việc các sản phẩm đã mua không đáp ứng yêu cầu.

Nếu bạn muốn có một hình ảnh chi tiết, độ phân giải 4K là điều cần thiết

Nếu bạn muốn thưởng thức chất lượng hình ảnh rất tốt trong một bức ảnh lớn, độ phân giải càng cao thì càng tốt. Ngoài 800 × 600 (VGA) và 1.280 × 720 (HD) phổ biến, độ phân giải sản phẩm tiêu dùng hiện tại lên tới 3.840 × 2.140 (4K).

So với TV LCD cỡ lớn 4K, máy chiếu có thể nói là rẻ Nhiều người, nếu bạn muốn theo đuổi một bức tranh đẹp và rõ ràng, nên chọn các sản phẩm có độ phân giải 4K sẽ trở thành một trong những sản phẩm chủ đạo trong tương lai.

Chọn độ sáng (lumens) theo độ sáng của môi trường

Nói chung, để tạo cảm giác giống như rạp hát khi sử dụng máy chiếu ở nhà, tất cả các đèn đều tắt, chỉ để lại màn hình máy chiếu, vì vậy độ sáng khoảng 1.000 đến 2.000 lumens, nếu quá sáng, có thể nhiều hơn Rực rỡ, nhưng đôi mắt mệt mỏi.

Nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu trong phòng sáng, tốt hơn là nên có độ sáng ít nhất 2.000 lumens, nhưng cần lưu ý rằng thông thường độ sáng của sản phẩm càng cao thì kích thước màn hình càng lớn.

Nếu nó lớn hơn 3.000 lumens, màn hình sẽ có ít nhất 60 inch, cần lựa chọn với không gian trong nhà.Trên thực tế, độ sáng của máy chiếu cũng sẽ thay đổi theo các yếu tố khác như khoảng cách chiếu.

Do đó bạn nên hỏi nhân viên cửa hàng trước khi mua hoặc lên mạng để tìm các đánh giá liên quan hoặc ảnh thực tế để bạn không chọn độ sáng không đủ hoặc màn hình quá lớn. Hàng hóa, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

“Tương phản” làm cho màu đen và trắng khác biệt và màu đen tinh khiết hơn

Độ tương phản biểu thị tỷ lệ giữa các vùng sáng nhất và tối nhất trên màn hình. Nó thường được đánh dấu bằng giá trị “2500: 1”. Số càng lớn ở bên trái, độ tương phản càng cao và phân lớp giữa đen và trắng càng nhiều. Nó dễ dàng hơn để nhìn thấy các đối tượng trong bóng tối.

Do độ tương phản bị giới hạn ở vùng màu đen, nên đối tượng có thể được trình bày rõ ràng không đại diện cho chất lượng hình ảnh tổng thể. Nếu bạn muốn có trải nghiệm xem tốt nhất, nên chọn máy chiếu có độ tương phản cao và độ sáng phù hợp để hiển thị hình ảnh hoàn hảo.

Theo không gian trong nhà, hãy chọn sản phẩm phù hợp nhất cho khoảng cách vị trí, góc và chiều cao

Để đạt được hiệu quả phát lại tốt nhất, vị trí tương đối giữa máy chiếu và rèm cũng rất quan trọng. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích một số thông số cần chú ý. Vui lòng tham khảo cách đo không gian trong nhà của bạn và sau đó chọn sản phẩm phù hợp. .

Theo kích thước của không gian chơi, chọn khoảng cách chiếu thích hợp

“Khoảng cách chiếu” của máy chiếu là một mục rất quan trọng. Thông thường, các thông số kỹ thuật sẽ cho biết máy chiếu nên cách màn hình bao xa để đạt được kích thước tương ứng.

Nên xác định kích thước yêu cầu trước và sau khi đo kích thước của không gian trong nhà, sau đó chọn model phù hợp nhất, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Cũng lưu ý rằng thông số kỹ thuật sẽ chỉ ra “khoảng cách chiếu được đề xuất” khi phóng to lên kích thước tối đa. Nếu bạn muốn tận hưởng niềm vui của màn hình lớn, vui lòng đảm bảo xác nhận chi tiết mục này.

Đề xuất “máy chiếu tầm ngắn” trong không gian chật hẹp

Để tối đa hóa màn hình, thường cần một khoảng cách nhất định giữa máy chiếu và màn hình. Mô hình chung là khoảng 3 mét, nhưng hiện tại có một “máy chiếu tầm ngắn” trên thị trường. Kiểu này có thể chiếu màn hình lớn 60 inch với khoảng cách dưới 1 mét so với màn hình.

Nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu trong một không gian nhỏ, nên tham khảo các sản phẩm như vậy không cần quá xa để thưởng thức màn hình lớn Không cần phải lo lắng về tình trạng lúng túng không gian trong nhà sau khi đặt máy chiếu.

“Chức năng hiệu chỉnh tự động” có thể sửa hình thang và vát

Mặc dù máy chiếu nên được đặt ở trung tâm càng nhiều càng tốt để tránh làm biến dạng màn hình do góc sai, một số tình huống không cho phép cài đặt theo tiêu chuẩn.

May mắn thay, hầu hết các mô hình sẽ có chức năng hiệu chỉnh cạnh hình thang hoặc vát thủ công. Trong trường hợp biến dạng nhẹ, nó gần như có thể được sửa thành hình vuông.

Một số mô hình thậm chí còn có chức năng chỉnh sửa biến dạng tự động. Chỉ cần nhấn nút Việc hiệu chuẩn sẽ được thực hiện tự động, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, phạm vi điều chỉnh của mỗi máy chiếu bị giới hạn và không thể sửa nó ở bất cứ nơi nào nó được đặt. Khi chọn máy chiếu, tốt hơn hết là bạn nên chú ý đến các chi tiết về thông số kỹ thuật như góc điều chỉnh của từng model.

Theo phương pháp cài đặt, xác nhận xem có phụ kiện tương ứng không

Ngoài việc chỉ cần đặt nó trên bàn, hầu hết các máy chiếu cũng có thể được cố định trên trần hoặc tường. Sau khi tìm ra phương pháp lắp đặt phù hợp nhất theo cấu hình phòng, hãy nhớ xác nhận các phụ kiện liên quan, đặc biệt là khi cố định trên trần nhà.

Có giá đỡ và ốc vít hỗ trợ để đảm bảo rằng nó sẽ không rơi do rung lắc.Ngoài ra, nếu bạn cần di chuyển máy chiếu thường xuyên, bạn cũng có thể kiểm tra xem sản phẩm có lỗ vít để kết nối với chân máy hay không.

Miễn là nó được cố định trên chân máy, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách và góc tùy ý ngay cả khi không có bàn, rất thuận tiện. Đối với loại cố định trên tường, cần tránh chặn các lỗ tản nhiệt.

Nên chọn mô hình phân phối khu vực tản nhiệt ở phía trước hoặc phía sau, để bên đó không bị chặn để gây tản nhiệt kém và cuối cùng làm hỏng các bộ phận bên trong.

Xác nhận các thông số kỹ thuật và chức năng khác sẽ giúp trải nghiệm xem phim tốt hơn

Nếu bạn muốn trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn có thể xác nhận các thông số kỹ thuật liên quan khác, chẳng hạn như âm thanh trong khi hoạt động hoặc chất lượng âm thanh của loa. Nhanh lên và xác nhận các chi tiết này để làm cho không khí khi xem video hoàn hảo hơn.

Quạt yên tĩnh giữ tập trung vào màn hình

Vì máy chiếu rất nóng trong quá trình hoạt động, nó cần một chiếc quạt để tản nhiệt để đảm bảo rằng các bộ phận bên trong sẽ không bị cháy do nhiệt độ cao.

Một số kiểu máy quảng cáo “thiết kế im lặng”, cho dù quạt hoặc âm thanh trong khi hoạt động rất thấp, cho phép người dùng tập trung vào video mà không bị làm phiền bởi các yếu tố khác.

Nếu bạn muốn tận hưởng sự quyến rũ của bộ phim trong một môi trường yên tĩnh và thoải mái, tốt hơn là chọn một mô hình có âm thanh hoạt động thấp hơn.

Nếu bạn không muốn có loa ngoài, hãy kiểm tra chất lượng âm thanh của loa tích hợp

Một số người sẽ sử dụng loa rạp hát gia đình hoặc các thiết bị khác có chất lượng âm thanh tốt hơn để phát âm thanh khi kết hợp với màn hình của máy chiếu để đạt được trải nghiệm xem tốt nhất, nhưng nếu không có đủ không gian trong nhà hoặc không muốn chi thêm ngân sách để mua những thiết bị này.

Thiết bị, chất lượng âm thanh của loa tích hợp là rất quan trọng. Ngay cả khi nó không tốt như một diễn giả chuyên nghiệp, ít nhất nó phải không bị phá vỡ và có hiệu suất âm thanh rõ ràng và được xác định rõ ràng để đủ điều kiện.

Vui lòng đảm bảo xác nhận phần này trước khi mua để đảm bảo trải nghiệm người dùng chất lượng.

Nếu bạn hỗ trợ Wi-Fi hoặc Bluetooth, có nhiều ứng dụng hơn

Nếu máy chiếu hỗ trợ Bluetooth hoặc Wi-Fi, ngay cả khi không có HDMI hoặc các đường truyền khác, bạn có thể trực tiếp chuyển màn hình của điện thoại thông minh hoặc máy tính sang máy chiếu và thậm chí một số kiểu máy sẽ có hệ thống Android hoặc Youtube và các ứng dụng khác, bạn có thể phát trực tiếp video hoặc nhạc trực tuyến mà không cần kết nối với các thiết bị khác.

Người dùng đã quen sử dụng truyền phát không dây phải chọn máy chiếu có chức năng như vậy.Ngay cả khi một số kiểu máy không được trang bị Wi-Fi, bạn cũng có thể kết nối với mạng không dây qua thẻ mạng không dây USB. Nếu có nhu cầu như vậy, hãy chắc chắn xác nhận chi tiết các chức năng tiện lợi này trước khi mua.

10 máy chiếu giá rẻ bán chạy tốt nhất cho gia đình, văn phòng 2020

Máy chiếu i-Projector Thunder Mini

 • Hỗ trợ các loại kết nối với tất cả các điện thoại, máy tính (có dây, ko dây)
 • Có thể chiếu lên đến 150 inch.
 • Độ phân giải hình ảnh 1280*720P sắc nét
 • Hình ảnh hiển thị luôn luôn rõ nét kể cả khi zoom to.
 • Sử dụng công nghệ bóng chiếu LED cho tuổi thọ 30000h
 • Độ sáng cao tới 2400 lumens

Máy Chiếu Sony VPL-DX221

 • Công nghệ: 3LCD 0.63″
 • Cường độ sáng: 2.800 ANSI Lumens
 • Độ phân giải thực: XGA (1024 x 768 pixel)
 • Độ tương phản: 4000:1
 • Tỷ lệ khung hình: 4:3
 • Zoom: 1.2x
 • Màn hình: 30 – 300 inch (0.762m tới 7.62m)
 • Nguồn điện AC 100 V đến 240 V, 50 Hz / 60 Hz
 • Kích thước máy (mm): 325.1 x 79.8 x 230.5 mm
 • Trọng lượng: 2.7 kg
11 triệu 690k

Máy chiếu gia đình văn phòng Mini YG300

 • Độ phân giải gốc: 320×240
 • Hỗ trợ độ phân giải: 1920×1080
 • Độ sáng: Lumens 400-600
 • Tỷ lệ tương phản: 800: 1
 • Khẩu phần ném: 1.4: 1
 • Khoảng cách chiếu: 1.2-3 M
 • Kích thước hình ảnh: 20-80 inch
 • Tỷ lệ hình ảnh: 4:3

Máy chiếu mini LEJIA

 • Chất lượng hình ảnh : 1080P
 • Định dạng video : RM, RMVB, WMV, FLV, MP4, 3GP, phát lại HD 1080p, hỗ trợ avi
 • Cổng đầu ra : HDMI / AV /TF /USB
 • Tỉ lệ màn hình : 16:9 / 4: 3

Máy Chiếu Epson EB-S41

 • Công nghệ chiếu 3LCD
 • Độ sáng 3.300lm
 • Độ phân giải: SVGA 800 x 600
 • Độ tương phản: 15000:1
 • Tỉ lệ khung hình: 4:3
 • Đèn: UHE 210 W, tuổi thọ 10.000h
 • Kết nối: USB/HDMI/VGA/Composite
 • Khối lượng: 2,5 kg
 • Kích thước: 234x 302 x 77mm
9 triệu 690k

Máy chiếu UNIC UC46 giá rẻ

 • Công nghệ hình ảnh: LCD
 • Kích thước: 201 x 153 x 67.5 mm
 • Cường độ sáng (Lumen):1200
 • Tỉ lệ khung hình: 4:3/16:9
 • Độ phân giải thực: 800×480
 • Độ tương phản: 800
 • Kích thước khung hình: 34 – 130 inch
 • Đèn chiếu: LED
 • Tuổi thọ bóng đèn: 20.000 giờ

Máy chiếu LCD Mini VIUIO RD802

Máy chiếu phim giá rẻ projector Cheerlux Cl760

 • Công nghệ TFT 5.8 inch- Single LCD Panel + LED Technology
 • Độ phân giải thực 1280*800, hỗ trợ 1080P
 • Cường độ sáng 3600 Lumens
 • Độ tương phản 2000:1
 • Tỉ lệ khung hình 16: 9 và 4: 3
 • Ngôn ngữ 23 ngôn ngữ Vietnamese/Eng/Fre/Spa/Port/Ara/Chin…
 • Bóng đèn 150W LED, Tuổi thọ 50.000h

Máy chiếu Epson EB-W31

 • Cường độ chiếu sáng 3,200 Lumen- 2,240 Lumen (economy)Công nghệ 3 LCD
 • Độ phân giải WXGA,1280 x 800
 • Độ tương phản 15,000 : 1
 • Tín hiệu vào USB 2.0 Type A, USB 2.0 Type B, Wireless LAN IEEE 802.11b/g/n (optional), VGA in, HDMI in, Composite in, S-Video in, MHL, Audio in
 • Tuổi thọ của đèn Tuổi thọ 5,000 h
 • Công suất UHE, 200 W –
 • Kích thước phóng to 30″->300″

Máy chiếu giá rẻ mini T6 Độ phân giải thật 720P có kết nối WiFi

 • Hàng cao cấp xuất khẩu. có chứng chỉ FCC. CE ,RoHs.
 • Độ phân giải thật : 1280 * 720. Hỗ trợ độ phân giải 1080P
 • Công nghệ LCD. với nguồn chiếu LED sáng rõ, tuổi thọ cao
 • Nên chiếu từ 100inch đổ lại để có chất lượng hình ảnh tốt nhầt

Nếu bạn muốn thưởng thức nhà hát tại nhà, những sản phẩm này cũng được khuyên dùng

Với một hình ảnh siêu lớn, tất nhiên, nó cũng phải được đi kèm với loa có chất lượng âm thanh tuyệt vời và các phụ kiện ngoại vi khác để tận hưởng trải nghiệm rạp hát hoàn chỉnh.

Tóm tắt

Sau khi đọc phần giới thiệu máy chiếu gia đình, bạn nghĩ sao? Nếu bạn muốn tạo một môi trường xem đáp ứng đầy đủ sở thích của bạn, ngoài việc chú ý đến khoảng cách giữa máy chiếu và màn hình, bạn cần nghiên cứu thêm về các chi tiết khác để đạt được hiệu quả hoàn hảo. 

Nhanh chóng tham khảo các hướng dẫn này, chọn một sản phẩm tuyệt vời đáp ứng nhu cầu của bạn và cảm nhận cú sốc của bức tranh lớn!

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp