MacBook Air và Asus ZenBook 14: nên chọn laptop mỏng nhẹ nào?

Chúng tôi đã so sánh MacBook Air và Asus ZenBook 14 để xem chiếc nào là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

MacBook Air và Asus ZenBook 14 là những thiết bị giống nhau về nhiều mặt. Cả hai thiết bị đều có các thành phần cao cấp và đủ mạnh để thực hiện các tác vụ hàng ngày, là lựa chọn phù hợp cho các chuyên gia sáng tạo.

Mặc dù cả hai laptop mỏng nhẹ cao cấp này đều có cùng mức giá, nhưng việc chọn một chiếc sẽ trở thành một nhiệm vụ tẻ nhạt. Vì vậy, chúng tôi đã so sánh cả hai thiết bị cho bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu xem MacBook Air hay Asus ZenBook 14 là laptop tốt nhất cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp.

Macbook Air : Giá bán & Thông số kỹ thuật đầy đủ
Asus Zenbook : Giá bán & Thông số kỹ thuật đầy đủ

Thiết kế

MacBook Air là một laptop 13,3 inch, trong khi Asus ZenBook 14 cao hơn một chút với màn hình 14 inch. Mặc dù là một laptop 13,3 inch nhưng khung của MacBook Air rộng hơn nửa inch so với ZenBook 14.

Cả hai thiết bị đều giống một tờ A4 và nặng dưới 1,2 Kg. Nói về phần thân, cả hai đều được xây dựng chắc chắn với nắp và khung cứng.

MacBook Air có bàn phím tuyệt vời khá linh hoạt và được trang bị Hỗ trợ cảm ứng lực. Mặt khác, bàn phím của ZenBook được chế tạo theo kiểu truyền thống và kém linh hoạt hơn so với MacBook Air.

Vỏ và màu sắc

ZenBook có hai màu, cụ thể là xanh dương hoàng gia và bạc icicle, và nó được làm bằng thép chải cứng. Trong khi đó, MacBook Air có ba màu: vàng, xám không gian và bạc với lớp hoàn thiện bằng nhôm.

Các cổng

Asus ZenBook 14 được trang bị hai cổng USB-A, một cổng HDMI, một cổng USB-C không có Thunderbolt 3, một khe cắm phụ cho đầu đọc thẻ nhớ microSD và giắc cắm âm thanh tích hợp. Trong khi đó, MacBook Air chỉ được trang bị hai cổng USB-C với hỗ trợ ThunderBolt 3 và một giắc cắm âm thanh.

Màn hình

Asus ZenBook 14 đi kèm với màn hình lớn hơn nửa inch so với MacBook Air và hỗ trợ hình ảnh full HD 1920×1080 pixel.

Asus Zenbook UX425EA 
MacBook Air bên trái

Mặt khác, MacBook Air có lợi thế lớn hơn vì sự ra đời của tính năng màn hình ‘Retina’ mới mang lại độ phân giải tối đa 2560×1600. Bên cạnh đó, công nghệ true tone giúp màn hình hiển thị sắc nét hơn với khả năng tự động điều chỉnh tông màu trắng.

Hiệu suất

Cả hai thiết bị đều cung cấp dung lượng lưu trữ SSD lên đến 1TB, RAM DDR3, có thể mở rộng lên đến 16GB và thẻ đồ họa Tích hợp của Intel.

Trong khi ZenBook 14 cung cấp ba mô hình được trang bị bộ vi xử lý Core i3, Core i5 hoặc Core i7, MacBook Air chỉ có sẵn với bộ xử lý Core i5. Tuy nhiên, điều làm cho MacBook tốt hơn ở đây là nó cho phép sử dụng GPU bên ngoài, giúp laptop chỉnh sửa video tốt hơn và cho phép sử dụng cả phần mềm nặng.

Tính di động & thời lượng pin

Với trọng lượng chỉ 1,2 kg, cả hai thiết bị đều mỏng, nhẹ và có thể mang đi dễ dàng. Dung lượng pin cho cả hai là 50 watt, nhưng MacBook Air tốt hơn do sử dụng chip M1 dựa trên ARM mới. Theo các nhà sản xuất, cả hai đều cung cấp thời lượng pin dự phòng lên đến 13 giờ.

Giá bán

Giá hiện tại của MacBook Air là khoảng 17 đến 30 triệu tại các cửa hàng bán lẻ, trong khi Zenbook 14 được bán với giá chính thức là khoảng 20 đến 30 triệu.

Giá bán Macbook Air chính hãng
Giá bán Asus Zenbook chính hãng

Nên chọn laptop mỏng nhẹ nào ?

Xét về hiệu suất, màn hình, cấu tạo và pin, MacBook Air là người chiến thắng rõ ràng ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop di động có thể xử lý các tác vụ sáng tạo một cách dễ dàng thì ZenBook 14 cũng là một lựa chọn tốt.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp