Loa siêu trầm tốt nhất

Nếu bạn muốn thưởng thức đầy đủ nhạc EDM hoặc nhạc rock, một loa siêu trầm tuyệt vời là điều đương nhiên cần thiết. Tuy nhiên, các sản phẩm khác nhau, độ mạnh và chất lượng âm thanh của âm trầm không giống nhau, rất khó để đánh giá chất lượng chỉ bằng vẻ bề ngoài.

Vì vậy, lần này, Nhanh như Chớp đã đến để nói chuyện với bạn về các kỹ năng lựa chọn âm thanh bass và đưa ra một số khuyến nghị về loa siêu trầm với chất lượng âm thanh và âm trầm mạnh mẽ.

Cách chọn loa siêu trầm

Trước khi vào phần đề xuất, chúng ta hãy xem kỹ năng mua loa siêu trầm.

Đầu tiên tập trung vào hiệu suất bass!

Hiệu suất âm trầm của loa có thể được đánh giá bằng cách quan sát các thông số. Đặc biệt, hai vị trí cần chú ý là dải tần đáp ứng và loa trầm.

Hiệu ứng bass mạnh mẽ? Phạm vi thấp nhất phải nhỏ hơn 100Hz

Để xác định xem loa có tốt về âm trầm hay không, bạn cần chú ý đến “dải tần đáp ứng” trong bảng tham số – thường được đánh dấu là Hz ~ kHz, cho biết phạm vi của dải âm thanh mà âm thanh có thể phát. Nếu bạn muốn có một hiệu suất tốt trong loa siêu trầm, phạm vi tối thiểu không thể vượt quá 100Hz.

Trên cơ sở này, nếu dải tần cao nhất là hơn 30 kHz, thì hiệu suất treble cũng đáng để mong đợi. Ngoài nhạc bass nặng như EDM, nếu thỉnh thoảng bạn nghe nhạc pop, tốt nhất nên chọn nhiều loại loa.

Chính xác thì loa siêu trầm có ý nghĩa gì?

Thành phần âm thanh được dành riêng để tạo ra âm trầm được gọi là loa trầm. Trên hết, thành phần âm trầm chuyên nghiệp hơn loa trầm là loa siêu trầm. Loa siêu trầm có thể đạt được âm lượng nhỏ hơn loa trầm, nhưng nó có thể tạo ra âm trầm sâu tương đương với âm thanh nổi lớn.

Trong thiết bị rạp hát tại nhà, chúng ta thường thấy các số như kênh 5.1CH và kênh 7.1CH. Trên thực tế, “.1” trong dấu thập phân ở đây đề cập đến loa siêu trầm. Bạn có thể sử dụng nó làm mua hàng. Tham khảo. Ví dụ:

  • 5.1CH = 5 loa + 1 loa siêu trầm
  • 7.1CH = 7 loa + loa siêu trầm

Chất lượng âm thanh tổng thể cũng rất quan trọng!

Để có được âm trầm tốt, chất lượng âm thanh của loa cũng là trọng tâm của việc mua hàng. Nếu dải trung cao yếu hoặc giọng hát khó nghe, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu ứng nghe.

Theo đuổi sự hiện diện? Càng nhiều kênh (ch), càng tốt

Số lượng các kênh được liên kết trực tiếp với ý nghĩa của sự hiện diện. Nếu bạn đang theo đuổi chất lượng âm thanh cao, nên chọn âm thanh có nhiều kênh hơn. Ví dụ, âm thanh 2.0ch (hai kênh) có thể phát ra hai âm thanh từ bên trái và bên phải, vì vậy nó mạnh hơn âm thanh nổi tự nhiên 1.0ch (đơn âm).

Hiện tại, rạp hát gia đình chủ yếu chủ yếu là 5.1ch, đó là 2 loa chính, 2 loa vòm, 1 loa trung tâm và 1 loa siêu trầm. Loại hệ thống âm thanh này có thể cảm nhận âm thanh từ 360 độ, và tự nhiên nó mạnh hơn loa siêu trầm thuần túy.

Loa toàn dải: Âm thanh được tích hợp. Loa đa kênh: chất lượng âm thanh cao hơn

Đối với việc theo đuổi chất lượng âm thanh, mọi người có thể có tiêu chí riêng để đánh giá – bạn có đánh giá cao chất lượng âm thanh vượt trội hay hiệu ứng âm thanh tổng thể? Trên thực tế, hai loại tiêu chuẩn mua này có thể tương ứng với các loại loa khác nhau. Bạn có thể giữ âm trầm ở độ cao lớn chỉ bằng một loa và kết hợp các loa chất lượng âm thanh khác nhau để đạt được phát lại chất lượng cao.

Loa toàn dải thường là thiết bị cầm tay chính, ưu điểm lớn nhất là hiệu năng cao, hiệu ứng âm thanh không tệ. Loa đa kênh chủ yếu được sử dụng trong âm thanh và âm thanh, không chỉ chất lượng âm thanh tuyệt vời mà chất lượng âm thanh cũng đáng chú ý hơn, và cảm giác hiện diện mạnh mẽ hơn.

Hỗ trợ phát lại Hi-Res, không phá hủy các nguồn âm thanh chất lượng cao

Nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm nghe tuyệt vời của nguồn âm thanh Hi-Res, bạn cần phải hỗ trợ loa Hi-Res.

So với các nguồn truyền thống, các nguồn Hi-Res chất lượng cao chứa nhiều dữ liệu hơn (khoảng 6,5 lần so với thông số CD), do đó, loa cần phải phù hợp với thông số kỹ thuật. Nếu bạn phát nguồn âm thanh Hi-Res bằng loa bình thường, bạn không thể tối đa hóa chất lượng của nguồn âm thanh cao!

Cần âm thanh lớn, loa siêu trầm giá rẻ ?

Còi càng lớn, hiệu suất của loa siêu trầm càng tốt. Loa càng lớn, giá sẽ càng đắt.

Nếu bạn có thể dành một không gian lớn cho loa, thì sẽ không có vấn đề gì trong việc lưu trữ. Nhưng nếu không gian không đủ, thì bạn có thể muốn chú ý đến phản xạ âm trầm. Loa đảo ngược được đặc trưng bởi một lỗ trên bảng loa, do đó âm thanh bên trong hộp có thể được phát ra bên ngoài, nhận ra âm trầm nặng khó kiểm soát trong các loa nhỏ nói chung.

Mặc dù kích thước nhỏ, lực bass của loa đảo ngược vẫn tốt. Nếu hương vị khá cẩu thả và không gian lưu trữ không đủ, loa đảo ngược gần như là lựa chọn tốt nhất.

Loa chủ động: chất lượng cao. Loa thụ động: nhẹ hơn!

Khi âm thanh của dải tần số khác xuất hiện trong loa tweeter và loa trầm, sẽ xảy ra nhiễu âm thanh, do đó làm giảm hiệu suất âm thanh. Giải pháp cho việc này là sự giao nhau.

Loa chủ động (Active) thường bao gồm một hệ thống chéo mạch điện tử, vì vậy chúng cần được cắm vào để hoạt động. Bởi vì chất lượng âm thanh có độ trung thực cao, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực chuyên nghiệp. Ngược lại, các thụ động được phân chia tần số thông qua thiết kế đường bên trong, do đó không cần trình cắm. Đồng thời, vì không có bộ khuếch đại tích hợp nên nó nhẹ hơn. Do đó, loa thụ động cần được sử dụng với các bộ khuếch đại bên ngoài.

Loa di động: Công suất đầu ra được khuyến nghị là khoảng 10W và bộ tản nhiệt thụ động cũng nên chú ý đến nó.

Khi mua loa di động như Bluetooth, có một điểm nữa cần lưu ý – công suất đầu ra và liệu nó có bộ tản nhiệt thụ động hay không. Công suất đầu ra (số W) càng lớn, âm thanh có thể càng lớn và âm trầm có thể được nghe rõ hơn. Nếu bạn sử dụng nó trong nhà, bạn có thể sử dụng 10W để xem xét.

Về nguyên tắc, bộ tản nhiệt thụ động tương tự như loa đảo ngược, có thể tăng hiệu suất tần số thấp trong một âm lượng nhỏ. Đặc biệt đối với loa di động, do kích thước của chúng, sự hiện diện hoặc vắng mặt của bộ tản nhiệt thụ động có thể cải thiện đáng kể hiệu suất âm trầm, nó được khuyến khích.

Danh sách 5+ loa siêu trầm hàng đầu

Tiếp theo, tác giả sẽ mang đến cho bạn đề xuất của mười loa siêu trầm dưới dạng bảng xếp hạng. Gần đây, rất nhiều âm thanh có thể đạt được hiệu ứng âm trầm tốt với mức giá gần với mọi người, rất đáng được chú ý.

Loa Bluetooth Mini JBL Pebbles 2.0 hình ốc sên

Giá khoảng 1 triệu 500 ngàn

Cơ thể nhỏ, tiếng bass bùng nổ

Đặc điểm lớn nhất của Pebble là hình dạng của nó. Hình dạng của con ốc rất dễ thương và đơn giản. Đồng thời, nó chỉ là lon có chiều cao và chỉ nặng 1,05kg. Mặc dù định vị của nó là một loa máy tính để bàn, nhưng nó không phải là một vấn đề để mang theo.

Dưới sự hỗ trợ của ống đảo ngược, Pebble cũng có thể chơi một hiệu suất tương đối tốt trong âm trầm. Đồng thời, chất lượng âm thanh của tần số trung bình và cao rõ ràng và mượt mà, và nó có thể cung cấp trải nghiệm nghe nhìn tương đối tốt trong các ứng dụng nói chung.

Dải tần đáp ứng80HzTech 20kHz
Kênh2.0
Độ phân giải caoKhông
Tần số đầy đủ hoặc nhiềuTần số đầy đủ
Kích thước / ống đảoĐường kính trái và phải 15cm × rộng 6,5cm × cao 13cm / có
Công suất đầu ra / tản nhiệt thụ động2 × 2W / không

Sony SRS-XB10: Loa không dây nhỏ gọn tốt nhất

Giá khoảng 1 triệu

Dễ dàng mang theo

Nó rất nhỏ để có thể dễ dàng đi vào lòng bàn tay của bạn, nhưng nó được trang bị một đơn vị âm thanh loa đường kính 46mm, rất hiếm. Về âm trầm, nó sử dụng màng loa thụ động với loa đơn âm cho âm trầm hoàn hảo và tính di động. Và với thiết kế không thấm nước, ngoài trời cũng có thể được sử dụng mà không cần lo lắng. Thời lượng pin khoảng 16 giờ, cũng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của loa di động.

Mặc dù SRS-XB10 chỉ có một loa, nhưng nếu bạn có hai loa cùng một lúc, bạn có thể đạt được hai kênh thông qua nút THÊM trên thân máy. Đưa kinh nghiệm thính giác lên cấp độ tiếp theo.

Dải tần đáp ứng20Hz ~ 20.000Hz
Kênh1
Độ phân giải caoKhông
Chủ động hay thụ độngChủ động
Kích thước / ống đảo75 mm x 75 mm x 91 mm / không
Công suất đầu ra / tản nhiệt thụ động5W / có

Loa di động JBL Flip 4

Giá khoảng 2 triệu 500 ngàn

IPX7 siêu chống nước, ưa thích cho tiệc bể bơi

Với công suất đầu ra 16W và hỗ trợ bộ tản nhiệt thụ động, hiệu suất của Flip4 về mặt âm thanh có thể nói là rất đáng chú ý. Kết hợp với một đơn vị tăng cường âm trầm gấp đôi, âm trầm mạnh mẽ. Hơn nữa, nó hỗ trợ kết nối loạt không dây với hơn 100 đơn vị, tạo thành một ma trận âm nhạc mạnh mẽ và sự bùng nổ của bữa tiệc.

Điều thực sự làm cho nó khác biệt so với các loa di động khác là tính năng chống nước IPX7. Điều này có nghĩa là ở chế độ không sạc, ngay cả khi nó chìm trong nước, không cần phải lo lắng về nó, đặc biệt là khi sử dụng ngoài trời.

Dải tần đáp ứng70Hz ~ 20.000Hz
Kênh2.0
Độ phân giải caoKhông
Chủ động hay thụ độngChủ động
Kích thước / ống đảo6,8 × 17,5 × 7cm / không
Công suất đầu ra / tản nhiệt thụ động16W / có

Loa Máy Tính 2.0 Edifier R1000TC

Giá khoảng 1 triệu 800 ngàn

Loa siêu trầm bền bỉ

Là một sản phẩm được ra mắt cách đây 20 năm, Rambler R1000TC vẫn có thể chiếm một vị trí trong thị trường loa có cùng mức giá ngay cả bây giờ – hiệu suất ba băng tần cân bằng, chất lượng loa tuyệt vời, giải thích hoàn hảo cho 3 triệu người dùng. Thuộc phân khúc loa siêu trầm giá rẻ 48W, nó có thể đáp ứng sự mong đợi của hầu hết người tiêu dùng cho mức giá này.

Hiệu ứng ba dải của nó tương đối cân bằng, tần số trung cao rất tinh tế và mềm mại, kiểm soát âm trầm tuyệt vời, sạch sẽ và gọn gàng, và nó cũng đi kèm với tăng âm trầm. Nếu bạn yêu thích nhiều phong cách hơn, tính thực tế của nó là đáng để mong đợi. Mặc dù bị giới hạn bởi kích thước của tủ, nó không thể tạo ra hiệu ứng “nổ” đặc biệt gây sốc, nhưng là một mô hình cổ điển cho loa gia đình, nó rất được khuyến khích cho người dùng có ngân sách hạn chế.

Dải tần đáp ứng20Hz-20KHz
Kênh2.0
Độ phân giải caoKhông
Chủ động hay thụ độngChủ động
Kích thước / ống đảo150 × 228 × 161mm / có
Công suất đầu ra / tản nhiệt thụ động8W × 2 / không

Loa Hi-res Edifier S3000

Giá khoảng 15 triệu

Về hiệu suất bass, kích thước và sức mạnh là sức mạnh. Loa trầm trung cỡ lớn 6,5 inch của S3000 và công suất đầu ra 120W duy nhất mang đến cho nó hiệu suất âm trầm cực kỳ mạnh mẽ. Hiệu suất của phần treble cũng không quá nhiều. Trên thực tế, rất khó để tìm thấy những thiếu sót rõ ràng trên loa này. Cho dù đó là tri-band hay biểu diễn trên các nhạc cụ, nó đều rất đẹp.

Rambler luôn được biết đến với tỷ lệ giá / hiệu suất tuyệt vời trong thị trường tiêu dùng, cũng như S3000. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư nhiều hơn vào loa, bạn có thể bắt đầu từ việc này.

Dải tần đáp ứng38Hz-40KHz
Kênh2.0
Độ phân giải cao
Chủ động hay thụ độngChủ động
Kích thước / ống đảo232 × 356 × 268mm / không
Công suất đầu ra / tản nhiệt thụ động2 × 8W (treble) + 2 × 120W (bass trung) / không

Loa Hivi M200MKIII (phiên bản 2019)

Giá khoảng 6 triệu

Tái sinh các sản phẩm cổ điển

M200 đã được đón nhận kể từ khi phát hành năm 1999. Phiên bản 2019 này là kết quả của một phiên bản nâng cấp hiện đại dựa trên sản phẩm cổ điển này. Bộ loa trung trầm 5,25 inch cung cấp đầu ra tần số thấp động lớn. Đặc biệt là khi được sử dụng ở cự ly gần, nó có thể tạo ra độ ngâm tuyệt vời và giảm đáng kể độ méo.

Với loa tweeter vòm mềm “mắt mèo” 28mm Huiwei huyền thoại, màng loa giảm xóc lụa đặc biệt với vòng bông giảm xóc, hiệu suất cao cũng có hiệu suất tốt.

Dải tần đáp ứng56Hz-20KHz
Kênh2.0
Độ phân giải caoKhông
Chủ động hay thụ độngChủ động
Kích thước / ống đảo191 × 248 × 350 / có
Công suất đầu ra / tản nhiệt thụ động40W × 2 / không có

Loa Audioengine A5+

Giá khoảng 10 đến 13 triệu

Một loa đa phương tiện vững chắc với một lắng nghe vững chắc và thực tế
Là một công ty chủ yếu phát triển loa giám sát, hiệu suất cân bằng của ba băng tần A5 + đã thừa hưởng các gen tuyệt vời nhất quán của nó. Tuy nhiên, A5 + không chỉ là điểm dừng. Từ hiệu suất tuyệt vời trong giọng hát, chúng ta có thể thấy những nỗ lực của nhóm R & D trong các loa đa phương tiện. Làm cho loa này tốt để đối phó với nhu cầu hàng ngày của phim và bài hát.

Bộ tần số thấp được làm bằng vật liệu Kevlar của quân đội. Màng loa hiệu suất cao này có chi phí cao, dải tần đáp ứng rộng và độ méo thấp. Loa có tần số thấp, mạnh mẽ, sâu và mạnh mẽ và có sự cân bằng tốt giữa khả năng nghe và sự sống động. Và A5 + không cần sử dụng lưới tản nhiệt loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà còn đảm bảo tuổi thọ của loa.

Dải tần đáp ứng50Hz-22KHz
Kênh2.0
Độ phân giải caoKhông
Chủ động hay thụ độngChủ động
Kích thước / ống đảo270 × 180 × 200mm / không
Công suất đầu ra / tản nhiệt thụ động100W / không

Tóm tắt

Mọi người đều có những yêu cầu khác nhau đối với loa. Những điểm chính cần chú ý khi mua là chất âm hay ngay cả khi ở loa ở hết công suất, nhưng các thông số không phải là tất cả. Ngoài việc xem phần cứng, tốt nhất bạn nên ghé thăm cửa hàng để nghe loa phù hợp nhất với đôi tai của bạn.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp