Các loại Loa Bluetooth giá rẻ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất

Loa Bluetooth mang đến sự thoải mái vì chúng có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Các nhà sản xuất nổi tiếng, như Sony, JBL, Anker, Denon và Samsung đã sản xuất loa Bluetooth với mức giá khá phải chăng.

Nếu bạn bối rối khi chọn loa Bluetooth giá rẻ, bạn có thể đọc bài viết sau đây làm hướng dẫn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các loa Bluetooth tốt nhất với giá cả phải chăng ở các thị trường khác nhau. Chúc bạn nghe vui vẻ!

Cách chọn loa Bluetooth với giá phải chăng

Có một số điều quan trọng cần xem xét khi chọn loa Bluetooth, từ chất lượng âm thanh đến mục đích sử dụng. Do đó, bạn cần hết sức chú ý đến điểm quan trọng này.

Chọn loa Bluetooth dựa trên chất lượng âm thanh

Bạn có thể kiểm tra loa Bluetooth dựa trên chất lượng âm thanh nếu bạn muốn một sản phẩm tốt. Có một số điều cần kiểm tra khi chọn loa Bluetooth tốt như codec tương thích. Tiếp theo, hãy kiểm tra loa Bluetooth dựa trên tính năng tản nhiệt thụ động và công suất. Do đó, các sản phẩm tốt nhất bạn có thể tìm thấy dễ dàng.

Chọn cái nào tương thích với AAC hoặc codec cao hơn

Codec là một cơ chế nén và thay đổi nguồn âm thanh mà bạn cần chú ý. Điều này rất quan trọng vì nguồn âm thanh được gửi qua sóng radio Bluetooth từ điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác. Về cơ bản, chất lượng âm thanh được tạo ra sẽ tốt hơn theo thứ tự của các codec SBC, AAC, apt-X và LDAC. Chọn loa Bluetooth tương thích với codec AAC hoặc cao hơn nếu bạn quan tâm đến chất lượng âm thanh.

Bạn cũng cần chú ý rằng thiết bị gửi và thiết bị nhận sóng âm phải tương thích hoặc có cùng loại codec . Do đó, bạn cần kiểm tra loại codec loa Bluetooth phù hợp với thiết bị của bạn. Sau đó, chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu khả năng tương thích loa Bluetooth không được đề cập, sản phẩm chỉ có thể tương thích với codec SBC. Ngoài ra, codec SBC có chất lượng âm thanh kém và âm thanh không tương thích. Ngoài ra, loa Bluetooth có codec SBC thường không hỗ trợ việc sử dụng các codec khác.

Các codec LDAC thường chỉ được tìm thấy trên các sản phẩm của Sony và vẫn có thể được thưởng thức qua các tai nghe khác ngoài Sony. Tuy nhiên, codec LDAC chỉ có thể được sử dụng cho loa Bluetooth của Sony. Do đó, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm.

Nếu bạn muốn âm thanh bass , hãy chọn một thiết bị được trang bị bộ tản nhiệt thụ động

Bộ tản nhiệt thụ động là các chức năng hữu ích để chụp các rung động không khí và tăng dải âm trầm . Nếu bạn muốn một loa Bluetooth cộng hưởng với âm thanh bass , hãy chọn một sản phẩm có chức năng tản nhiệt thụ động. Ngoài ra, loa bass với chất liệu chitin sẽ cung cấp âm thanh mạnh hơn.

Một tuyên bố tiết lộ rằng bộ tản nhiệt thụ động xác định 80% ảnh hưởng chất lượng âm thanh của loa Bluetooth. Ví dụ, một sản phẩm có codec SBC sử dụng hai bộ tản nhiệt thụ động và một loa trầm độc lập sẽ tạo ra sự khác biệt. Trong trường hợp này, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự tách biệt của âm trầm và âm bổng .

Khi sử dụng ngoài trời, hãy chọn với công suất từ ​​20 watt trở lên

Bạn có thể đánh giá kích thước âm thanh hoặc cấu hình âm thanh bass bằng cách kiểm tra công suất đại diện cho đầu ra loa . Công suất tăng dẫn đến không gian được lấp đầy với âm thanh nhiều hơn để âm thanh bass được nghe rõ hơn.

Nếu bạn sử dụng sản phẩm có công suất 1 watt trở xuống, bạn sẽ gặp khó khăn khi nghe âm thanh bass . Do đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có công suất từ ​​5 watt đến 15 watt. Các sản phẩm có công suất này cũng có thể được sử dụng làm nguồn âm thanh chính trong không gian hạn chế lên đến khoảng cách 10 mét. Tuy nhiên, việc lựa chọn loa Bluetooth sẽ khác nhau nếu bạn dự định nghe nhạc trực tiếp hoặc nhạc ngoài trời. Đối với loại sử dụng này, hãy chọn loa Bluetooth có công suất lớn hơn 20 watt.

Âm treble là một loạt các âm thanh mà con người có thể nghe được vì vậy nó không bị ảnh hưởng bởi loại loa bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, âm thanh bass có cấu hình khác nhau, do đó bạn cần khoảng gấp đôi sóng âm treble .

Để ngăn âm thanh bị phá vỡ, hãy chọn cấu hình âm thanh nổi có thể tạo ra âm thanh ba chiều

Nói chung, loa được chia thành hai loại, đó là âm thanh nổi sử dụng hai loa và đơn âm với một loa . Loa âm thanh nổi có chất lượng âm thanh tốt hơn loa đơn âm . Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm nhận được cảm giác của âm thanh ba chiều bằng cách sử dụng loa âm thanh nổi . Loa âm thanh nổi thường đắt hơn loa đơn âm , nhưng bạn có thể chọn chúng nếu chúng quan tâm đến chất lượng âm thanh.

Loa stereo rất khó bị biến dạng mặc dù âm lượng đủ lớn để âm thanh khó bị tách. Một số sản phẩm có loa đơn âm có thể được tạo thành âm thanh nổi nếu bạn sử dụng hai loa đơn âm . Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nếu bạn mua một sản phẩm có tiêu chuẩn âm thanh nổi mặc định .

Chọn chức năng và thông số kỹ thuật phù hợp để sử dụng

Các chức năng loa Bluetooth mà bạn yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào tình huống sử dụng. Nói cách khác, bạn có thể chọn đúng sản phẩm bằng cách điều chỉnh thói quen của mình khi sử dụng loa Bluetooth.

Để sử dụng ngoài trời , chọn IP55 trở lên không thấm nước và chống bụi

Điện trở của thiết bị chống bụi và nước được biểu thị bằng ký hiệu IP theo sau là hai chữ số. Chữ số đầu tiên trong ký hiệu IP cho biết mức độ kháng bụi của thiết bị. Trong khi đó, chữ số thứ hai trong ký hiệu IP cho biết khả năng chống nước của thiết bị. Ví dụ, các thiết bị có khả năng chống nước một mình được nêu trong IPX5. Tuy nhiên, nếu thiết bị có khả năng chống bụi và nước, ký hiệu sẽ thay đổi theo mức độ bền như IP56.

Bạn cần mua một sản phẩm chống nước nếu bạn định sử dụng loa Bluetooth ngoài trời. Chọn sản phẩm có IPX4 nếu sản phẩm dự kiến ​​sẽ bị ướt trong quá trình sử dụng. Tiếp theo, bạn có thể chọn sản phẩm IPX5 nếu sản phẩm sẽ tiếp xúc với mưa nhẹ mà không tiếp xúc với nước chảy. Vui lòng chọn một sản phẩm có khả năng phù hợp với việc sử dụng của bạn.

Nếu bạn sử dụng loa Bluetooth ở khu vực bãi cát, bạn cần kiểm tra khả năng chống bụi của sản phẩm. Bạn có thể chọn loa Bluetooth có IP5X cho loại sử dụng này.

Bạn phải cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm IPX4. Trong trường hợp này, IPX4 không có khả năng chống nước ở dạng tương tự như nguyên liệu sữa. Do đó, các sản phẩm có IPX4 được sử dụng ngoài trời không thể được vận hành do bị hỏng.

Bạn cần chú ý đến điều này mặc dù IPX4 là một tiêu chuẩn chung của ngành. Do đó, hãy sử dụng sản phẩm có IPX5 trở lên nếu bạn sử dụng loa Bluetooth ngoài trời.

Để sử dụng di động, chọn với pin kéo dài bảy đến tám giờ

Nếu bạn sử dụng loa Bluetooth khi đi du lịch, hãy chọn một sản phẩm có thời lượng pin từ bảy đến tám giờ. Mặt khác, một số sản phẩm loa Bluetooth có thể có thời lượng pin lên tới mười giờ. Tuy nhiên, không có nhiều thiết bị gửi tín hiệu như điện thoại thông minh hiện có thời lượng pin lên tới mười giờ.

Nếu bạn muốn sử dụng loa Bluetooth trong một thời gian dài mà không cần cấp nguồn , hãy sử dụng pin di động . Điều này là cần thiết để bạn không cần phải sử dụng pin từ loa Bluetooth liên tục.

Bất kỳ loa bluetooth nào cũng : chỉ có thể được duy trì bằng cách giữ âm lượng thấp. Bạn cũng không thể giữ pin bền bằng cách đặt thiết bị của bạn càng gần loa Bluetooth càng tốt. Tuy nhiên, bạn có thể giữ pin bền bằng cách phát các bài hát thông qua cấu hình âm trầm thấp. Bạn có thể thử phát các bài hát J-POP và nhạc gia đình nếu bạn không chắc chắn về phần còn lại của pin loa .

Chọn loa có phiên bản Bluetooth mới nhất và tương thích với thiết bị đầu cuối gửi tín hiệu

Bluetooth có các phiên bản khác nhau ngày càng lớn hơn và các con số được cập nhật hơn cũng như các phiên bản hiệu suất cao. Chọn sản phẩm có phiên bản Bluetooth cao nhất nếu bạn muốn sử dụng loa Bluetooth thoải mái.

Bluetooth với phiên bản mới nhất có khả năng tương thích với các phiên bản trước để có thể sử dụng mà không gặp sự cố. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng Bluetooth nếu thiết bị gửi và nhận tín hiệu có các phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, các thiết bị có phiên bản thấp hơn không thể tạo ra hiệu suất tối đa. Do đó, bạn cần chú ý đến điều này trước khi chọn loa Bluetooth giá rẻ.

Một số sản phẩm sử dụng Bluetooth phiên bản 4.0 trở lên, ngoại trừ các sản phẩm ưu tiên chất lượng âm thanh. Sản phẩm có Bluetooth phiên bản 4.0 rất tiết kiệm điện. Trong bối cảnh này, Bluetooth 4.0 có thời lượng pin gấp đôi so với Bluetooth phiên bản 3.0.

Bluetooth phiên bản 4.1 trở lên có chức năng kết nối lại tự động. Bằng cách này, bạn không cần kết nối lại thủ công khi xảy ra gián đoạn giao tiếp.

Chọn các tính năng cung cấp sự thoải mái

Một số sản phẩm có các tính năng như NFC mang lại sự thoải mái vì chúng cho phép quá trình ghép nối hoạt động dễ dàng. Mặt khác, loa Bluetooth có khả năng chống sốc không dễ bị hỏng nếu rơi từ nơi có độ cao nhất định. Ngoài ra, một số nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm có chức năng kiểm soát chất lượng âm thanh để tạo ra âm thanh tối ưu. Trên thực tế, không phải tất cả các tính năng này là cần thiết cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn các sản phẩm có tính năng nhất định để phù hợp với sở thích và cách sử dụng của bạn.

Một số sản phẩm có chức năng cung cấp thông tin về pin còn lại bằng giọng nói để cung cấp sự tiện lợi. Bạn có thể sử dụng loại sản phẩm này khi đi du lịch để tránh hết pin khi loa sẽ được sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm các sản phẩm chống sốc nếu bạn có thành viên nhỏ trong gia đình. Nếu loa Bluetooth bị rơi và vỡ bởi con bạn, bạn có thể thay thế sản phẩm nếu nó vẫn còn bảo hành.

8 loa Bluetooth được đề xuất với giá cả phải chăng

Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp các đề xuất về Các loại Loa Bluetooth tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất với giá cả phải chăng. Vui lòng chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của bạn.

Loa Bluetooth JBL Clip 3

Giá 1 triệu 480k với tùy chọn 10 màu

IPX7! Giữ nó nhúng trong nước!

Chọn sản phẩm này nếu bạn muốn vận hành loa linh hoạt mọi lúc mọi nơi khi phiêu lưu. JBL Clip 3 có một carabiner đặc biệt để có thể gắn vào ba lô hoặc thắt lưng. Ngoài ra, công nghệ khử tiếng ồn và tiếng vang cho phép bạn thưởng thức âm thanh rõ ràng.

Bạn cũng có thể vận hành sản phẩm này mà không phải lo lắng về điều kiện thời tiết. Công nghệ IPX7 giúp nó chống nước khi nhúng vào nước, phù hợp nếu bạn muốn mang nó đến bể bơi. Sản phẩm này cũng được làm bằng vật liệu mạnh và vỏ cao su. Điều này làm cho JBL Clip 3 được bảo vệ trong cuộc phiêu lưu của bạn.

CodecKhông được đề cập
Công suất định mức3,3 watt
Chống thấm nước và bụiIPX7
Phiên bản Bluetooth4.1
Tản nhiệt thụ độngKhông được đề cập
Loại loaKhông được đề cập
Tuổi thọ pinLên đến mười giờ
Các tính năng khácCarabiner, loa ngoài

Loa bluetooth 9W Jabra Solemate

Giá 3 triệu, đang giảm 33% còn khoảng 2 triệu

Dễ dàng thiết lập các chức năng gọi khác nhau đến từ điện thoại thông minh

Jabra Solemate được sản xuất với công nghệ chống bụi và có khả năng chống nước bắn tung tóe mặc dù chứng nhận IP không được đề cập rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng loa Bluetooth này nếu bạn cần sử dụng loa ngoài trời. Ngoài ra, Jabra Solemate Red được chế tạo chống va đập.

Sản phẩm này có thể thực hiện các chức năng khác nhau ngoài vai trò là loa âm nhạc. Bạn có thể trả lời các cuộc gọi thoại đến, kết thúc cuộc gọi và từ chối các cuộc gọi đến khi được kết nối với thiết bị. Do đó, sản phẩm này là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn duy trì kết nối qua điện thoại thông minh .

CodecKhông được đề cập
Công suất định mức9 watt
Chống thấm nước và bụiCó (thông số kỹ thuật IP không được đề cập)
Phiên bản Bluetooth3.0
Tản nhiệt thụ độngVâng
Loại loaKhông được đề cập
Tuổi thọ pinLên đến mười giờ
Các tính năng khácĐầu vào âm thanh 3,5 mm, NFC, chống sốc

Loa mini không dây Aukey SK-M31 5W

Giá 890k, đang giảm 49% trên Tiki còn 526k (có 4 màu : Bạc, Hồng, Đen, Đỏ)

Các tùy chọn kết nối khác nhau ở dạng Bluetooth, micro SD và giắc âm thanh

Sở hữu sản phẩm này nếu bạn đang tìm kiếm các tiện ích khác nhau để kết nối với thiết bị. Bạn có thể chọn kết nối loa theo sự thuận tiện thông qua Bluetooth, micro SD hoặc giắc âm thanh . Bluetooth đã sử dụng phiên bản 4.2 nên cũng dễ dàng kết nối với các thiết bị.

Đừng lo lắng nếu bạn muốn nghe nhạc chưa có sẵn từ ứng dụng phát nhạc. Tính năng đài FM giúp bạn lựa chọn nghe nhạc rộng hơn nghe qua thiết bị. Sản phẩm này cũng dễ dàng mang theo với kích thước kích thước 67 mm x 67 mm x 67 mm.

CodecKhông được đề cập
Công suất định mức5 watt
Chống thấm nước và bụiKhông được đề cập
Phiên bản Bluetooth4.2
Tản nhiệt thụ độngKhông được đề cập
Loại loaKhông được đề cập
Tuổi thọ pinMười giờ với âm lượng 50%
Các tính năng khácĐầu vào âm thanh 3,5 mm, khe cắm thẻ micro SD, đài FM

Loa Bluetooth JBL Flip 3 16W

Giá 2 triệu 190k, đang giảm 32% còn khoảng 1 triệu rưỡi

Có thể kết nối với ba thiết bị cùng một lúc!

Bạn sẽ dễ dàng kết nối với ba thiết bị cùng một lúc nếu bạn sử dụng JBL Flip 3. Chọn sản phẩm này cho những ai muốn thưởng thức âm nhạc với một nhóm nhỏ người thân xen kẽ từ điện thoại thông minh . Mặt khác, công nghệ không tiếng ồn và tiếng vang tạo ra âm thanh rõ ràng.

JBL Flip 3 được làm từ chất liệu bền với cao su có hoa văn. Do đó, loa Bluetooth này phù hợp để mang theo bên mình khi phiêu lưu. Công nghệ Splashproof giúp sản phẩm này có thể được làm sạch bằng cách giặt. Tuy nhiên, đừng để sản phẩm này rơi xuống nước, vâng!

CodecKhông được đề cập
Công suất định mức16 watt
Chống thấm nước và bụiDự đoán (đặc tả IP không được đề cập)
Phiên bản Bluetooth4.1
Tản nhiệt thụ độngVâng
Loại loaÂm thanh nổi
Tuổi thọ pinMười giờ
Các tính năng khácĐầu vào âm thanh 3,5 mm, loa ngoài

Loa Bluetooth Sony SRS-XB10 5W

Giá 1.190.000

Sự kết hợp giữa bộ tản nhiệt thụ động và loa đơn âm

Một sự kết hợp của bộ tản nhiệt thụ động hoạt động với loa đơn âm trên Sony SRS-XB10 sẽ tạo ra âm thanh thấp. Do đó, sản phẩm này cung cấp hiệu ứng âm thanh bass tăng lên. Sở hữu sản phẩm này nếu bạn thích nghe âm thanh bass . Ngoài ra, chứng nhận IPX5 giúp sản phẩm này phù hợp để sử dụng ngoài trời.

Sony SRS-XB10 có thể hoạt động tới mười sáu giờ. Vì vậy, sản phẩm này là lựa chọn phù hợp cho bạn thích nghe nhạc trong một thời gian dài. Nếu bạn muốn âm thanh nổi, bạn có thể kết nối không dây hai sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm này có tính năng NFC.

CodecAAC, SBC
Công suất định mứcKhông được đề cập
Chống thấm nước và bụiIPX4
Phiên bản Bluetooth4.2
Tản nhiệt thụ độngVâng
Loại loaLoa đơn
Tuổi thọ pinMười sáu giờ
Các tính năng khácNFC

Loa Bluetooth không dây di động Cambridge SoundWorks OontZ Angle 3

Giá khoảng 1 triệu 300k

Linh hoạt hơn để vận hành nhờ thiết kế hình tam giác

Điểm đặc biệt của sản phẩm này là hình tam giác (hình tam giác) không có các góc cứng. Do đó, loa Bluetooth này có thể được sử dụng linh hoạt ở tư thế đứng hoặc ngủ. Ngoài ra, thiết kế hình tam giác này dùng để tách các trình điều khiển khỏi bộ tản âm bass làm tăng âm thanh rõ ràng.

Kích thước kích thước của các loa này phù hợp để được cài đặt trong giá đỡ cốc xe hơi. Sử dụng sản phẩm này nếu bạn cần loa Bluetooth linh hoạt sử dụng. Bạn cũng không cần ngần ngại sử dụng sản phẩm này ngoài trời nhờ chứng nhận IPX5. Trong khi đó, bộ tản nhiệt bass sẽ cung cấp hiệu ứng âm thanh bass.

CodecKhông được đề cập
Công suất định mức10 watt
Chống thấm nước và bụiIPX4
Phiên bản BluetoothKhông được đề cập
Tản nhiệt thụ độngTản nhiệt bass
Loại loaKhông được đề cập
Tuổi thọ pinBảy giờ
Các tính năng khácĐầu vào âm thanh 3,5 mm, loa ngoài

Loa Bluetooth Anker SoundCore Boost 20W

Giá 2 triệu 200k

Một nhịp mạnh mẽ với 20 watt năng lượng

Chọn loa Bluetooth này nếu bạn muốn loa nghe âm thanh mạnh mẽ . Hai trình điều khiển trên sản phẩm này tạo ra âm thanh với công suất 20 watt để âm nhạc phát ra âm thanh lớn hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh các nốt thấp dễ dàng bằng nút BassUp.

Bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng sản phẩm này khi bị ướt vì bạn đã sử dụng công nghệ IPX5. Ngoài ra, hình dạng của loa với một mô hình tối giản làm cho sản phẩm này tương thích với nhiều không gian nội thất khác nhau. Mặt khác, Bluetooth sử dụng Bluetooth 4.2 để có thể sử dụng tới 20 mét.

CodecKhông được đề cập
Công suất định mức20 watt
Chống thấm nước và bụiIPX4
Phiên bản Bluetooth4.2
Tản nhiệt thụ độngKhông được đề cập
Loại loaKhông được đề cập
Tuổi thọ pinMười hai giờ
Các tính năng khácNFC, loa ngoài, bass theo yêu cầu, kết nối AUX

Loa Bluetooth Anker SoundCore Sport XL

Giá 1tr800k

Chống va chạm, chống thấm nước, chống bụi!

Loa Bluetooth Anker SoundCore Sport XL đã mang đến công nghệ IP67 để sản phẩm này có khả năng chống bụi và nước. Ngoài ra, loa Bluetooth này có khả năng chống va đập. Vì vậy, sản phẩm này là loa Bluetooth phù hợp để sử dụng trong các sự kiện khác nhau với các địa điểm ngoài trời.

Công nghệ Bluetooth 4.1 đã được cài đặt trên sản phẩm này với phạm vi kết nối lên tới 20 mét. Một tính năng thú vị khác là sự hiện diện của sạc USB tích hợp ( hiếm khi được tìm thấy trên các loa Bluetooth khác). Điều này cho phép bạn sạc sản phẩm này từ các thiết bị có điều kiện pin yếu.

CodecKhông được đề cập
Công suất định mức16 watt
Chống thấm nước và bụiIP67
Phiên bản Bluetooth4.1
Tản nhiệt thụ độngKhông được đề cập
Loại loaÂm thanh nổi
Tuổi thọ pinMười lăm giờ
Các tính năng khácChống va chạm, sạc tích hợp, kết nối AUX

Kết luận

Chúng tôi đã giải thích cách chọn loa Bluetooth. Chúng tôi cũng đã cung cấp các sản phẩm loa Bluetooth với giá cả phải chăng. Bạn nghĩ gì ? Bạn sẽ chọn loa Bluetooth nào?

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp