Lăn kim có tốt ko ? Có hại gì cho da về sau không ?

Lăn kim dịch sang tiếng anh là Dermarolling, một dạng microneedling, liên quan đến việc sử dụng một bánh xe mini được bao phủ bởi hàng trăm kim nhỏ để châm nhẹ vào mặt.

Chúng trông giống như các thiết bị tra tấn mini, nhưng đang là 1 trong những phép lạ để xóa sẹo mụn, làm mờ các nếp nhăn và làm mờ tông màu da khi chúng được sử dụng đúng cách.

Lăn kim là gì ?

Lăn kim là một công cụ tạo ra các con đường vi mô trên da để sản phẩm thẩm thấu tốt hơn.Các loại thuốc bôi da có thì thường lăn kim kích thước kim 0,1 đến 0,2mm.

Khi kim lớn hơn, như 0,5mm, đó là khi bạn bắt đầu “kích thích chữa lành vết thương. Tạo ra những mũi nhỏ xung quanh da và cung cấp đủ không gian ở giữa để phản ứng chữa lành vết thương diễn ra. phát triển làn da mới.

Lăn kim tốt nhất cho ai?

“Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó: Một người có sẹo mụn, ai đó có lỗ chân lông lớn hơn, ai đó chỉ muốn tăng cường làm săn chắc da”, cô nói, “Nó phụ thuộc vào chiều dài kim.” Đối với sẹo, bạn sẽ muốn kim dày hơn và sâu hơn. Để tinh chỉnh lỗ chân lông, bạn sẽ cần kim mỏng, ngắn.

Một số người nên tránh xa lăn kim khi bị bệnh da liễu, bao gồm bất kỳ ai bị bệnh chàm, bệnh vẩy nến và mụn cóc (dễ bị lây lan khắp mặt). Đối với bất kỳ ai bị mụn trứng cá, bạn không nên lăn qua da nang hoặc vết thương hở từ vết thương vì nó sẽ lây lan vi khuẩn khắp mặt.

Giá cây lăn kim bao nhiêu ?

Tùy vào độ bền, kích thước kim hỗ trợ là cây lăn kim có nhiều mức giá khác nhau. Mỗi cây lăn kim nên được sử dụng riêng cho từng người.

Có bất kỳ rủi ro nào đối với lăn kim không ?

Sự nhiễm trùng

Không có gì lớn nhất là sử dụng lăn kim trên mụn trứng cá hoạt động vì bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Tránh các khu vực bị mụn trong quá trình lăn kim hoặc đợi cho đến khi hết mụn trước khi trải qua quá trình.

Phản ứng da

Các chuyên gia đồng ý rằng bạn không nên thực hiện quy trình thực hiện trên da bị viêm, bị kích thích, nếu bạn bị bệnh hồng ban, hoặc hiện đang bị bệnh chàm.

Vì lăn kim có thể khiến da bạn hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da sâu hơn, nên có khả năng nó có thể phản ứng với các thành phần khác nhau và bị kích ứng.

Bạn cũng muốn cẩn thận về việc sử dụng các sản phẩm không có công thức để sử dụng với lăn kim.

Trong một nghiên cứu từ JAMA Dermatology, các nhà khoa học của Đại học Utah đã báo cáo 3 trường hợp phụ nữ bị ngứa, nổi mẩn và sẹo khi phản ứng với việc sử dụng huyết thanh vitamin C với lăn kim.

Khi lăn kim, nên được thực hiện tại văn phòng của bác sĩ da liễu, kim họ sử dụng dài hơn một chút ( trên 1 mm ) và do đó, có thể thâm nhập vào các lớp da sâu hơn để điều trị các tình trạng phức tạp hơn như sẹo hoặc vết rạn da.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp