Top 19 loại kem mắt giúp hết quầng thâm và chống lão hóa da | Hướng dẫn mua & đánh giá năm 2020

Những mệt mỏi, căng thẳng, áp lực,…không những ảnh hưởng xấu đến da mặt mà còn thể hiện ở đôi mắt và vùng da quanh nó. Vì vậy, việc chăm sóc vùng da mắt cũng nên được chú trọng.

Để giúp bạn chống lại tất cả các vấn đề về da quanh mắt, chúng tôi giới thiệu các loại kem mắt tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ngày hôm nay.

Mục lục

Top 19 loại kem mắt giúp hết quầng thâm và chống lão hóa da

1. Kem dưỡng da mắt Mizon Snail Repair Eye Cream 25g

MIZON Snail Repair Kem hoàn hảo
Kem dưỡng da mắt Mizon Snail Repair Eye Cream 25g có giá khoảng 420.000 VNĐ
 • Cải thiện độ đàn hồi của da
 • Tăng cường hàng rào bảo vệ da

Các Kem dưỡng da mắt Mizon Snail Repair Eye Cream được chiết xuất từ ốc sên và được biết đến với vô số lợi ích. Nó không chỉ tăng cường hàng rào bảo vệ da của bạn để nó đàn hồi hơn và có thể khóa độ ẩm tự nhiên của làn da mà còn cải thiện vẻ ngoài của làn da. Nó có tính chất phục hồi tuyệt vời giúp giảm nếp nhăn.

Kem này rất phù hợp ngay cả khi bạn có xu hướng có làn da dầu, vì nó nhẹ. Bạn sẽ cảm thấy mát dịu và có thể giúp làm dịu khu vực da của bạn nếu bạn có làn da nhạy cảm.


2. Kem dưỡng da mắt Innisfree Perfect 9 Repair Eye Cream

innisfree Perfect 9 Repair Eye Cream
Kem dưỡng chống nhăn da vùng mắt Innisfree Perfect 9 Repair Eye Cream 30ml giá khoảng 549.000 VNĐ
 • Chống lão hóa và giữ ẩm rất tốt
 • Thích hợp cho da thường, da hỗn hợp và da khô

Kem dưỡng da mắt Innisfree Perfect 9 Repair Eye Cream có công thức tự hào với 9 thành phần hoạt động và khi kết hợp với nhau, mang lại hiệu quả cho việc nâng và làm sáng vùng da quanh mắt của bạn.

Ngoài ra còn có một hiệu ứng làm sáng đáng chú ý trên quầng thâm với việc tiếp tục sử dụng kem mắt. Khi áp dụng, có một chút hương hoa nhẹ nhàng.

3. Kem dưỡng mắt innisfree Green Tea Seed Eye Cream 

innisfree Green Tea Seed Eye Cream
Kem dưỡng mắt innisfree Green Tea Seed Eye Cream 30ml giá khoảng 560.000 VNĐ
 • Hydrat sâu và làm dịu
 • Giá cả phải chăng và đa năng

Kem dưỡng mắt innisfree Green Tea Seed Eye Cream là trọng lượng nhẹ và thực sự thoải mái khi áp dụng trên da xung quanh mắt của bạn. Với công thức chứa các thành phần dưỡng ẩm như Glycerin và Shea Butter, kem mắt ngay lập tức bổ sung độ ẩm rất cần thiết cho làn da của bạn. Chiết xuất của Trà xanh mang lại lợi ích chống oxy hóa, rất quan trọng trong việc cải thiện vẻ ngoài của làn da của bạn.

Khi kem mắt hấp thụ nhanh vào da, bạn sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn mà nó mang đến cho làn da.


4. Kem dưỡng mắt Laneige Perfect Renew

Kem dưỡng mắt Laneige Perfect Renew
Kem dưỡng săn chắc vùng mắt Laneige Perfect Renew Eye Cream 20ml giá khoảng 1.150.000 VNĐ
 • Ngăn ngừa nếp nhăn
 • Hiệu quả dưỡng ẩm sâu

Kem dưỡng mắt Laneige Perfect Renew được bào chế với Laneige Skin Sạc Complex và Ceramide Repair Water. Sự kết hợp này phục hồi hiệu quả độ đàn hồi trong vùng mắt của bạn và đảm bảo rằng làn da của bạn được cấp nước và mịn màng. 

Kem mắt này cũng nhắm mục tiêu các nếp nhăn xung quanh mắt của bạn. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ quanh mắt, sẽ mang lại hiệu quả trong một thời gian dài.

Làm nổi bật làn da collagen tự nhiên và trẻ trung với kem dưỡng mắt Laneige Perfect Renew.


5. Gel mắt Laneige Water Bank

Kem dưỡng mắt Laneige Water Bank
Kem Dưỡng Mắt Cung Cấp Nước Laneige Water Bank Eye Gel_EX 25ml giá khoảng 669.000 VNĐ
 • Độ ẩm kéo dài đến 24 giờ
 • Giảm bọng mắt
 • Nhẹ và phù hợp ngay cả với da dầu

Gel mắt Laneige Water Bank ngay lập tức bổ sung dưỡng chất độ ẩm trong khu vực mắt của bạn. Đảm bảo rằng độ ẩm trong vùng mắt của bạn được cân bằng là rất quan trọng để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

Khi thoa, kem tạo cảm giác nhẹ nhưng sang trọng và vẫn được da bạn hấp thụ nhanh chóng. Ngoài ra còn có một cảm giác làm mát giúp làm dịu da và làm giảm bọng mắt.

Hãy nói lời tạm biệt với làn da mệt mỏi và căng thẳng với Gel mắt Laneige Water Bank.


6. Kem Dưỡng Ẩm 2in1 Cho Mắt Và Mặt AHC The Real Eye Cream For Face Pure

Kem Dưỡng Ẩm 2in1 Cho Mắt Và Mặt AHC The Real Eye Cream For Face Pure (12ml) giá khoảng 250.000 VNĐ
 • Chống lão hóa và làm trắng
 • Hấp thụ tối ưu

Kem Dưỡng Ẩm 2in1 Cho Mắt Và Mặt AHC The Real Eye Cream For Face Pure được đặt tên như vậy bởi vì nó được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên vùng mắt của bạn. Sản phẩm tích hợp công nghệ nhũ tương siêu nhỏ giúp thẩm thấu và hấp thụ tốt hơn quanh vùng mắt của bạn. Kem nhẹ nhưng vẫn cảm thấy ngậm nước cùng một lúc. Với Niacinamide, cũng có tác dụng làm sáng có thể giúp giảm sự xuất hiện của quầng thâm.

Vì điều này đi kèm trong một ống, nó vệ sinh hơn và dễ dàng kiểm soát số lượng được phân phối. Tất cả những gì bạn cần là cỡ hạt đậu cho vùng mắt của bạn.


7. Kem dưỡng mắt Mamonde Age Control Power

Mnhoe Age Control Power Eye Cream
Kem dưỡng ẩm giúp làm mờ nếp nhăn vùng da mắt Mamonde Age Control Power Eye Cream 25ml giá khoảng 808.000 VNĐ
 • Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn
 • Thích hợp cho mọi loại da.

Kem dưỡng mắt Mamonde Age Control Power được bào chế với dầu hoa trà được biết đến với lợi ích giữ ẩm của nó. Vùng da khô xung quanh vùng mắt của bạn được giảm bớt ngay lập tức, và kem mắt này tạo thành một hàng rào bảo vệ chống mất độ ẩm. Kem mắt này cũng đặc biệt nhắm đến các vấn đề về da như nếp nhăn và làn da mệt mỏi. Sau khi áp dụng, bạn sẽ cảm thấy như làn da của bạn được hồi sinh ngay lập tức.

Bao bì được thiết kế tốt và dễ sử dụng. Các ống đi kèm với một áp dụng và có thể được sử dụng để xoa bóp mắt của bạn giúp giảm bớt mỏi mắt.

Cung cấp cho vùng da quanh mắt của bạn một sự chăm sóc yêu thương toàn diện với Kem dưỡng mắt Mamonde Age Control Power.


8. Kem mắt Cosrx Honey Ceramide

Kem dưỡng mắt Cosrx Honey Ceramide
Kem dưỡng mật ong COSRX Honey Ceramide Full Moisture Cream giá khoảng 442.000 VNĐ
 • Chăm sóc chống lão hóa toàn diện
 • Giữ ẩm và bảo vệ vùng mắt của bạn

Kem mắt Cosrx Honey Ceramide được chiết xuất với mật ong là một chất chống oxy hóa tự nhiên để cải thiện xuất hiện làn da của bạn và cung cấp cho làn da sự rạng rỡ tự nhiên. Các thành phần dưỡng ẩm đáng chú ý khác bao gồm dầu hạt Macadamia và dầu hướng dương. Cả hai đều có đặc tính giữ ẩm mạnh mẽ và có thể khôi phục lại sức sống cho vùng mắt của bạn. Điều này cũng ngăn ngừa lão hóa sớm của làn da của bạn.


9. Kem Dưỡng Mắt THE FACE SHOP Yehwadam Revitalizing Eye Cream

Kem dưỡng mắt tái tạo nhân sâm Yehwadam Heaven
Kem Dưỡng Mắt THE FACE SHOP Yehwadam Revitalizing Eye Cream 25ml giá khoảng 825.000 VNĐ
 • Phục hồi sâu sức sống
 • Giảm nếp nhăn và nếp nhăn

Kem Dưỡng Mắt THE FACE SHOP Yehwadam Revitalizing Eye Cream là một trong những sản phẩm chống lão hóa từ loạt sản phẩm cao cấp của The Face Shop. Nhân sâm 6 tuổi được mệnh danh là loại nhân sâm cao cấp nhất hứa hẹn tái tạo da.

Sản phẩm được đóng gói với các thành phần rất ẩm như chiết xuất ca cao, bơ hạt mỡ và chiết xuất đậu nành lên men. Chúng rất hiệu quả trong việc chống khô da và đóng một vai trò rất lớn trong việc phục hồi sức sống cho vùng mắt của bạn. Vì nó dễ dàng hấp thụ vào da của bạn, kem không gây cảm giác quá nặng cũng như không để lại bất kỳ dư lượng nào.


10. Kem mắt SK-II RNA Power

Kem mắt SK-II RNA Power
KEM MẮT CHỐNG LÃO HOÁ MINI SK-II RNA POWER EYE CREAM RADICAL NEW AGE GIÁ KHOẢNG 250.000 VNĐ
 • Chống lão hóa và giảm quầng thâm mắt
 • Nuôi dưỡng mạnh mẽ cho làn da của bạn

Kem mắt SK-II RNA Power được sản xuất từ công nghệ năng lượng gốc mang tính cách mạng và được truyền vào vô số các thành phần chống lão hóa, sản phẩm này có tác dụng làm trẻ hóa tế bào da của bạn và có tác dụng tăng cường độ đàn hồi cho collagen của da. Điều đó mang đến một làn da trẻ trung và làn da săn chắc hơn. Đôi mắt của bạn cũng sẽ trông to hơn và sống động hơn khi vùng da quanh mắt căng ra.

Nếu bạn dễ bị quầng thâm mắt và không phải do di truyền, thì loại kem này cũng có tác dụng làm sáng màu mắt dưới mắt bạn. Bạn sẽ trông bớt mệt mỏi và rạng rỡ và tràn đầy sức sống hơn khi sử dụng liên tục. SK-II RNA Power Eye Cream sẽ là loại kem mắt duy nhất mà bạn cần.


11. Kem dưỡng mắt LA MER THE EYE CONCENTRATE

Tập trung mắt La Mer
Kem dưỡng mắt La Mer (LA MER THE EYE CONCENTRATE) GIÁ KHOẢNG 1.100.000 VNĐF
 • Bổ sung độ ẩm sâu bên trong làn da của bạn
 • Giảm sự xuất hiện của quầng thâm

Kem dưỡng mắt LA MER THE EYE CONCENTRATE là một loại kem đậm đặc giúp tái tạo tế bào da mới cho một nước da trẻ trung hơn. Công thức với khuynh diệp, hướng dương và Sea Kelp đặc trưng, ​​kem mắt này mang đến một sự pha trộn toàn diện của các thành phần thiết yếu nuôi dưỡng làn da của bạn từ sâu bên trong. Kết quả là một làn da đầy đặn và rạng rỡ với ít nếp nhăn.

Làn da của bạn cũng sẽ có thể nhận được lợi ích tối đa từ loại kem mắt này khi bạn sử dụng đầu bôi bạc. Nó không chỉ làm mát khi chạm mà còn cải thiện lưu thông máu quanh mắt của bạn. Điều này giúp nhắm mục tiêu các vấn đề như bọng mắt và quầng thâm.

12. Kem dưỡng mắt Lancome Genifique Yeux

Kem dưỡng mắt Lancome Genifique Yeux
Kem mắt Lancome Advanced Génifique Yeux Youth Activating Eye 15ml giá khoảng 1.250.000 VNĐ
 • Làm dịu mắt và giảm bọng mắt
 • Được làm bằng men vi sinh được cấp bằng sáng chế cho kết quả đã được chứng minh lâm sàng

Kem dưỡng mắt Lancome Genifique Yeuxđược thực hiện với công thức cấp bằng sáng chế của Lancome đã được giám định một cách hoàn hảo sau 14 năm làm việc chăm chỉ và nghiên cứu. Điều làm nên sự khác biệt của loại kem mắt này so với các thương hiệu khác là nó được bào chế với chiết xuất từ ​​probiotic.

Probiotic không chỉ có tác dụng kỳ diệu đối với hệ tiêu hóa của bạn, mà còn là một công việc tuyệt vời trong việc cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của làn da. Nó không chỉ sửa chữa và tăng cường khả năng phục hồi của hàng rào bảo vệ da của bạn, mà còn khuyến khích sản xuất các sợi elastin làm cho làn da của bạn săn chắc hơn.

Tính năng nổi bật của kem mắt Lancome này là dụng cụ bôi có đầu phun linh hoạt giúp bạn dễ dàng tiếp cận các góc trong và ngoài của mắt. Nó cũng cho phép bạn áp dụng một áp lực vững chắc nhưng không mạnh mẽ để làn da được chăm sóc kỹ càng hơn. 


13. Kem dưỡng mắt Origins GinZing™ Refreshing Eye Cream

Nguồn gốc Kem làm mới mắt GinZing
Kem dưỡng mắt trị thâm quầng Origins GinZing™ Refreshing Eye Cream giâ khoảng 490.000 VNĐ
 • Mục tiêu các vấn đề như túi mắt và bọng mắt
 • Cung cấp năng lượng cho làn da cho làn da rạng rỡ hơn

Kem dưỡng mắt Origins GinZing™ Refreshing Eye Cream được chiết xuất từ nhân sâm và hoa mộc lan, kem mắt nuôi dưỡng làn da của bạn và phục hồi sức sống sâu bên trong để làn da của bạn trông không bị xỉn màu hay mệt mỏi. Ngoài ra, nó có chứa caffeine, được biết đến với khả năng tuyệt vời để giảm bọng mắt và túi mắt.

Bạn sẽ cảm thấy mát lạnh khi thoa kem lên mắt vì nó có chiết xuất dưa chuột để làm dịu vùng mắt của bạn. Ngoài ra còn có Mica là một thành phần phản chiếu ánh sáng giúp tạo ra vẻ rực rỡ rạng rỡ đó.

Nếu bạn có làn da dầu, bạn sẽ rất vui khi biết rằng loại kem mắt này rất phù hợp với bạn vì nó có độ đặc của gel. Điều này làm cho sản phẩm trở thành một ứng dụng nhẹ cho làn da của bạn và sẽ không cảm thấy quá nhờn hoặc nặng. 

14. Kem dưỡng mắt chống lão hóa cho nam giới Clinique For Men

Kem mắt tốt nhất cho nam giới

Kem dưỡng mắt chống lão hóa cho nam giới
 • Hiệu quả cao và hấp thụ qua da
 • Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn

Kem dưỡng mắt chống lão hóa cho nam giới Clinique For Men phù hợp cho nam giới ở mọi lứa tuổi. Kem mắt này có chứa caffeine có tác dụng tốt trong việc loại bỏ bọng mắt và túi mắt để đôi mắt của bạn trông to hơn. Bơ hạt mỡ giúp bổ sung độ ẩm cho làn da của bạn và tạo thành một hàng rào bảo vệ để ngăn ngừa mất độ ẩm.

Vì hầu hết đàn ông không trang điểm, kem mắt này có một lợi ích bổ sung là thực hiện một hiệu ứng mỹ phẩm nhẹ cho da dưới mắt của bạn. Mica là một sắc tố phản chiếu ánh sáng và giúp che giấu quầng thâm và biến màu quanh mắt bạn. 

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, Clinique được biết đến với việc đảm bảo rằng các sản phẩm của họ không gây dị ứng và không có mùi thơm nhân tạo. Ngoài ra, nó đã được thử nghiệm cho dị ứng và cũng được chứng nhận bởi các bác sĩ da liễu. 

15. Kem dưỡng ẩm mắt Hada Labo Super Hyaluronic Acid

Kem dưỡng ẩm mắt Hada Labo Super Hyaluronic Acid
Kem Mắt Dưỡng Ẩm Hada Labo Super Hyaluronic Axít 15G giá khoảng 643.000 VNĐ
 • Giúp lưu thông máu và giảm quầng thâm mắt
 • Tăng cường dưỡng ẩm và nuôi dưỡng

Kem dưỡng ẩm mắt Hada Labo Super Hyaluronic Acid tập trung vào các thành phần hiệu quả và bỏ qua những thứ khắc nghiệt. Nếu bạn có làn da dễ bị kích ứng và dễ bị viêm, thì điều này phù hợp với bạn vì nó có độ pH cân bằng và không có hương liệu nhân tạo, cồn và dầu khoáng.

Kem mắt này được điều chế với 3 axit hyaluronic khác nhau phối hợp với nhau để thâm nhập sâu bên trong các lớp da của bạn và cung cấp cho làn da của bạn sự hydrat hóa mạnh mẽ với hiệu quả duy trì tăng lên. Ngoài ra, có Actiflow trong kem mắt để khuyến khích lưu thông máu, do đó làm giảm quầng thâm và bọng mắt.

Nếu bạn có làn da rất khô, dễ bị bóng dầu, kem mắt Hada Labo này rất phù hợp với bạn vì nó vẫn khá nhẹ nhưng vẫn siêu dưỡng. 

16. Kem dưỡng mắt cao cấp Estee Lauder

Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Cream
Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Cream – Kem Dưỡng Mắt Điều Trị Toàn Diện 15ml giá khoảng 990.000 VNĐ
 • Tăng cường khả năng phục hồi cho vùng da quanh mắt
 • Tăng cường độ ẩm cho làn da dẻo dai

Kem dưỡng mắt cao cấp Estee Lauder chứa Acid Hyaluronic và Alkyl Guanine transferase cung cấp cho kem mắt này cả hai khả năng dưỡng ẩm và phục hồi da. Điều này giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da của bạn và làm săn chắc làn da của bạn để nó không có dấu hiệu lão hóa sớm. Kem mắt này được áp dụng tốt nhất vào ban đêm vì nó giúp tăng cường hoạt động của các tế bào da của bạn để tái tạo và sửa chữa trong khi bạn ngủ.

17. Mặt nạ mắt The Body Shop Drops of Youth Bouncy Eye Mask

The Body Shop Drops of Youth Bouncy Eye Mask
Mặt nạ mắt The Body Shop Drops Of Youth™ Youth Bouncy Eye Mask 20ml giá khoảng 650.000 VNĐ
 • Công nghệ tế bào gốc thực vật cho làn da trẻ
 • Tập trung chống lão hóa cho làn da trẻ trung

Mặt nạ mắt The Body Shop Drops of Youth Bouncy Eye Mask được bào chế với các tế bào gốc được chiết xuất từ ​​3 loại thực vật phối hợp với nhau để khuyến khích tái tạo tế bào da nhanh hơn. Nó cũng được truyền với chiết xuất dưa chuột và dầu babassu hữu cơ mang lại cảm giác sảng khoái cho làn da của bạn. Điều này giúp làm mới làn da của bạn và chìa khóa cho một làn da trẻ trung và mịn màng.

Mặt nạ cô đặc mắt này không chứa bất kỳ loại dầu khoáng, parafin và cồn nào nên rất phù hợp để sử dụng xung quanh mắt của bạn. Nếu mắt bạn thường trông mệt mỏi và xỉn màu với quầng thâm sâu, thì mặt nạ mắt The Body Shop Drops of Youth Bouncy Eye này sẽ đảo ngược điều đó.

18. Kem mắt sulwhasoo Timetreasure eye cream

Sulwhasoo Timetreasure Renovating Eye Cream
Kem mắt thông đỏ tái sinh sulwhasoo Timetreasure eye cream lọ mini 4ml giá khoảng 160.000 VNĐ
 • Làm sáng và giảm nếp nhăn
 • Phục hồi sức sống cho vùng mắt của bạn

Kem mắt sulwhasoo Timetreasure eye cream là một loại kem mắt sang trọng để phục hồi các rạng rỡ tự nhiên của vùng mắt của bạn. Nó được xây dựng với một công nghệ chống lại tuổi tác tích cực và dễ dàng được hấp thụ bởi vùng mắt mỏng manh của bạn. 

Kết hợp với Hồng sâm, kem mắt có hiệu quả trong việc làm giảm sự xuất hiện của quầng thâm. Ngoài ra còn có lợi ích làm tăng độ đàn hồi cho làn da của bạn và làm săn chắc nó.

19. Kem mắt Kiehl’s Avocado

Kem mắt Kiehl's
Kem Dưỡng Mắt Bơ Kiehl’s Creamy Eye Treatment with Avocado 28g giá khoảng 780.000 VNĐ
 • Làm dịu da khô quanh mắt
 • Giảm các mảng khô và da bị viêm

Kem mắt Kiehl’s Avocado là một loại kem dưỡng ẩm siêu thoải mái khi áp dụng dưới mắt của bạn và cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cho làn da của bạn dù sao. Nếu bạn có làn da dầu, kem mắt bơ này phù hợp với bạn vì nó ngay lập tức biến thành một loại kem nước nhẹ ngay sau khi bạn thoa nó lên da.

Bơ với nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng mạnh mẽ, vì vậy siêu thành phần này cho phép kem có khả năng nuôi dưỡng làn da của bạn. Lutein trong bơ làm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm và thoái hóa của làn da. Với Kem mắt Kiehl’s Avocado, bạn chắc chắn sẽ có được làn da hoàn hảo dưới và xung quanh mắt.

Tôi có cần một loại kem mắt?

Câu trả lời ngắn có. Nếu bạn cần thêm lời biện minh, đây là lý do: Vùng da quanh mắt của bạn mỏng hơn da trên các bộ phận khác trên khuôn mặt. Điều này làm cho nó dễ tổn thương nhất. Đây là phần da của bạn mất độ đàn hồi nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhiều hơn so với phần da trên phần còn lại của khuôn mặt.

Mặt khác, vùng da quanh mắt của bạn cũng thể hiện rõ sự mệt mỏi và xỉn màu. Điều này làm cho việc chăm sóc vùng da quanh mắt trở nên quan trọng và quan trọng hơn để trông đẹp hơn.

Đồng thời, vùng da quanh vùng mắt của bạn cũng bị mất nước nhanh hơn. Điều này phát sinh từ hàng rào bảo vệ da mỏng hơn, và do đó các lớp da bên trong tiếp xúc nhiều hơn với môi trường. Da mất nước dễ bị nếp nhăn. Da khô biểu hiện như nếp nhăn và bề ngoài mờ nhạt.

 Mặt khác, làn da ngậm nước trông đầy đặn và rạng rỡ hơn. Điều này làm cho việc đảm bảo rằng vùng da quanh mắt của bạn nhận được độ ẩm đầy đủ là một khía cạnh quan trọng trong quy trình chăm sóc da của bạn.

Như đã đề cập ở trên, các vấn đề phải đối mặt với vùng da quanh mắt của bạn hơi khác so với phần còn lại của khuôn mặt. Thông thường, bạn chỉ bị quầng thâm quanh mắt và bọng mắt cũng thường gây khó chịu cho mắt rõ ràng nhất. Điều này có nghĩa là bạn chắc chắn cần phải có một loại kem mắt phù hợp để giải quyết các vấn đề này một cách cụ thể và bạn không nên thay thế kem mắt bằng kem mặt thông thường.

Khi nào nên bắt đầu sử dụng kem mắt?

 Không bao giờ có thể là quá sớm hoặc quá nhiều khi nói đến chăm sóc da. Miễn là bạn chọn kem mắt phù hợp với làn da của bạn. Các biện pháp phòng ngừa luôn hiệu quả hơn trước khi các dấu hiệu rắc rối bắt đầu hiển thị.

Lối sống của bạn cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc làn da của bạn trở nên như thế nào và các dấu hiệu lão hóa sớm có thể bắt đầu biểu hiện ra sao. 

Lịch trình và lối sống

Trong thời đại ngày nay, mọi người hoàn toàn có thể dễ bị áp lực bởi công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Công việc của bạn có thể yêu cầu làm trong nhiều giờ và bạn thấy mình luôn căng thẳng. Vào ban đêm, bạn thường ngủ khoảng 5 đến 6 giờ và những giờ này không được coi là giấc ngủ chất lượng. Đây là một trong những nguyên nhan có thể gây ra tác động bất lợi cho làn da của bạn. Lối sống kéo dài này chắc chắn sẽ làm lão hóa da sớm.

Kem chống nắng và trang điểm

Mặc dù kem chống nắng bảo vệ làn da của chúng ta khỏi tác hại của tia UV, một số thành phần chống nắng vật lý thực sự hiệu quả như kẽm oxit cũng là một chất làm se da giúp ngăn tiết bã nhờn và mồ hôi giúp giữ ẩm cho làn da của bạn. Điều này làm cho điều rất quan trọng là bạn thoa kem mắt quanh mắt trước khi thoa kem chống nắng.

Tất cả chúng ta đều muốn trông đẹp và có làn da không tì vết. Hầu hết chúng ta có thể trì hoãn các sản phẩm mỹ phẩm và trang điểm để che giấu một số khiếm khuyết trên khuôn mặt. Một số sản phẩm mỹ phẩm cho mắt, đặc biệt là kem che khuyết điểm, kẻ mắt và mascara, có thể chứa chất bảo quản hoặc chất ổn định. Những thứ này có thể gây khô da. Do đó, cần phải bảo vệ làn da của bạn và ngăn ngừa tình trạng khô da xảy ra trước khi nó bắt đầu hoạt động.

Tẩy trang đôi khi cũng có thể khiến da mất độ đàn hồi. Điều này đặc biệt như vậy nếu bút kẻ mắt hoặc mascara của bạn là để sử dụng lâu bền và từ chối để được làm sạch dễ dàng. Bạn chắc chắn có thể chà hoặc kéo mạnh vùng mắt của bạn khó khăn hơn bình thường và lặp đi lặp lại. Điều này có thể làm hỏng collagen và các sợi đàn hồi và gây ra sự hình thành sớm của nếp nhăn. Với kem mắt, bạn có thể khuyến khích tái tạo collagen và giúp làm săn chắc làn da của bạn một lần nữa.

Tôi còn quá trẻ để bắt đầu sử dụng kem mắt?

Khi nói đến chăm sóc da, nó không bao giờ là quá trẻ cũng không quá sớm để bắt đầu. Vùng da quanh mắt của bạn rất mỏng manh và do đó dễ bị lão hóa sớm và có dấu hiệu đau khổ sớm nhất. Bạn nên bắt đầu sớm nhất có thể khi bạn 20 tuổi.

Mặc dù các loại kem mắt chủ yếu được bán trên thị trường có lợi ích chống lão hóa, nhưng chúng cũng thường giữ ẩm trong tự nhiên. Điều này giúp ngăn ngừa vùng da quanh mắt bạn bị khô và trông mệt mỏi cả ngày.

Nếu bạn trang điểm hàng ngày hoặc thậm chí theo thời gian, những thứ này dễ gây kích ứng da và gây khô. Khi bạn chà hoặc kéo mạnh vùng mắt để loại bỏ phấn mắt, bút kẻ mắt và mascara không thấm nước, những thứ này cũng có thể gây hao mòn. Điều này có thể khiến mắt bạn mất độ đàn hồi nhanh hơn và nếp nhăn có thể hình thành sớm. Đó là lý do tại sao có ích khi bắt đầu chăm sóc vùng mắt của bạn sớm hơn để giảm thiểu những tác động này.

Tôi có thể sử dụng kem mặt trên mắt thay vì dùng kem mắt không?

Mặc dù ý tưởng chi nhiều tiền hơn cho kem mắt và có thêm một bước trong quy trình chăm sóc da của bạn nghe có vẻ không hấp dẫn, nhưng không nên thay thế kem mắt bằng kem dưỡng ẩm mặt thông thường của bạn.

Kem mắt thường có công thức khác với kem dưỡng ẩm. Đầu tiên, chúng chứa nồng độ hoạt chất thấp hơn có thể gây kích ứng vùng mắt của bạn (như Retinol). Ngoài ra, các vấn đề như quầng thâm và nếp nhăn có thể cụ thể hơn đối với vùng mắt của bạn. Bạn có thể giải quyết các vấn đề này một cách hiệu quả hơn với các loại kem mắt có chứa các thành phần độc đáo dành riêng cho chúng (như Caffeine, giúp cải thiện lưu lượng máu khi bôi tại chỗ).

Chọn kem dưỡng mắt phù hợp

Một số loại kem mắt có thể nặng hơn những loại khác, và điều quan trọng là bạn phải sử dụng một loại kem mắt phù hợp dựa trên độ tuổi và loại da của bạn. Điều này có thể ngăn ngừa các vấn đề như hình thành mụn vì sản xuất bã nhờn quá mức bởi vùng da quanh mắt của bạn.

Tuổi tác

Nếu bạn ở độ tuổi 20 và đầu 30, bạn có thể nên dùng kem mắt ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm và cung cấp các lợi ích làm sáng và hydrat hóa đầy đủ.

Bạn cũng có thể có một lối sống bận rộn hơn một chút với nhiều đêm thức khuya. Bạn có thể lựa chọn các loại kem mắt với một dụng cụ để kích thích lưu thông máu. Điều này giúp giải quyết bọng mắt và giảm các vòng mắt tối. Hãy chú ý các loại kem mắt có công thức chứa caffeine, vì điều này cũng giúp ích cho việc sau.

Nếu bạn ở độ tuổi cuối 30 và đầu 40, làn da của bạn có thể dễ bị hiển thị một kết cấu không đồng đều vì nó bắt đầu mất độ đàn hồi một chút. Nhận các loại kem mắt đặc biệt nhắm mục tiêu nếp nhăn và giúp cải thiện độ đàn hồi của làn da của bạn. Điều này sẽ giúp làm mịn làn da của bạn và tăng cường khả năng phục hồi của làn da để chúng trông săn chắc và căng bóng.

Nếu bạn ở độ tuổi cuối 40 và đầu 50, đây có lẽ là khởi đầu của một loạt các dấu hiệu lão hóa cho vùng da quanh mắt bạn. Để chống lại đồng hồ sinh học, bạn có thể lựa chọn các công thức kem phong phú hơn được bổ sung các loại dầu và protein bổ dưỡng. Điều này sẽ giúp nâng đỡ làn da của bạn và làm cho nó đầy đặn để làn da của bạn không bị chảy xệ.

Loại da

Loại da của bạn có lẽ không quan trọng bằng da quanh mắt, vì vùng quanh mắt bạn có xu hướng khô hơn so với da trên phần còn lại của khuôn mặt. Điều này có nghĩa là ngay cả khi làn da của bạn thường là da dầu hoặc loại hỗn hợp, bạn vẫn cần phải có một loại kem dưỡng ẩm mắt đầy đủ.

Nhưng có thể đáng chú ý khi biết rằng các loại kem mắt thường có kết cấu giống như kem hoặc gel, và sự khác biệt chính là sự nhất quán. Khi bạn thoa một loại kem, nó cảm thấy phong phú và sang trọng hơn. Mặt khác, khi bạn sử dụng gel mắt, bạn sẽ có xu hướng cảm thấy như một cảm giác nhẹ nhàng và tươi mát trên làn da của bạn.

Nếu bạn có làn da dầu hoặc da hỗn hợp và không muốn cảm thấy quá xa xỉ, rất có thể bạn thực sự có thể thích gel mắt hơn kem mắt.

Tôi nên chú ý điều gì trong một loại kem mắt?

Cả kem mắt và gel đều được điều chế để giải quyết các vấn đề cụ thể cho vùng da quanh mắt của bạn. Thông thường có 3 nhóm thành phần chính mà bạn có thể xác định như chất chống oxy hóa, bổ sung dưỡng chất và phục hồi da.

Chất chống oxy hóa

Bạn có thể gặp thuật ngữ này thường xuyên khi bạn đọc các thành phần chăm sóc da. Chất chống oxy hóa thường có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động và căng thẳng có hại do môi trường của bạn, ví dụ như các gốc tự do và các chất ô nhiễm trong khí quyển. Các protein như Vitamin A, C và E rơi chủ yếu trong nhóm có lợi ích chống oxy hóa.

Vitamin C tự hào về nuôi dưỡng và chữa lành làn da của bạn theo nhiều cách. Vitamin C kích thích sản xuất collagen, và điều này giúp sửa chữa và làm săn chắc làn da của bạn cùng một lúc. Vitamin C cũng giúp hạn chế sản xuất melanin từ đó mang lại hiệu quả làm sáng cho làn da của bạn.

Vitamin A, thường được gọi là Retinol, là một thành phần chống lão hóa hiệu quả cao. Nó có thể xâm nhập sâu vào da của bạn để khuyến khích sản xuất sợi elastin và collagen để các tế bào da của bạn được tái tạo và sửa chữa hiệu quả. Điều này giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và làm mờ làn da của bạn.

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và cũng đã được coi là một thành phần năng lượng giúp tăng cường quá trình chữa lành làn da của bạn.

Nhân sâm, được đóng gói với Saponin, cũng là một chất chống oxy hóa ấn tượng giúp bảo vệ làn da của bạn và bảo vệ nó khỏi các gốc tự do có thể làm hỏng làn da của bạn. Không có gì ngạc nhiên tại sao có rất nhiều loại kem mắt trên thị trường có tính năng Nhân sâm là đề xuất giá trị quan trọng của họ. 

Thành phần bổ sung cho da

Như tên của thể loại này cho thấy, các thành phần bổ sung cho da có tác dụng làm dịu làn da khô và có tác dụng phục hồi cho làn da trông chảy xệ và khô. Chúng cũng tăng cường hàng rào bảo vệ da của bạn để có khả năng giữ ẩm tốt hơn và chống lại sự mất độ ẩm quá mức.

Nếu vùng da quanh mắt của bạn dễ bị loang lổ hoặc bong tróc và luôn cảm thấy căng và khó chịu, bạn chắc chắn nên có cơ hội với các thành phần bổ sung da này.

Hyaluronic acid là một siêu thành phần được biết đến để bổ sung độ ẩm và tăng cường khả năng giữ ẩm cho làn da của bạn. Sức mạnh của nó đã được thử và kiểm tra từ thời xa xưa. 

Axit hyaluronic gốc nước là một thành phần giữ ẩm rất phù hợp và hiệu quả cho mọi loại da và ở mọi lứa tuổi. Nó không chỉ giữ cho làn da của bạn trông đầy đặn và rạng rỡ, nó còn được biết đến để tăng tốc độ chữa lành vết thương. 

Các loại dầu hữu cơ (như dầu Argan, dầu Jojoba, dầu ô liu, dầu hướng dương) và bơ hạt mỡ cung cấp các loại tinh dầu để nhắm đến làn da khô nẻ nghiêm trọng hoặc da lão hóa. Vì các thành phần này là chất làm mềm phong phú hơn, chúng giữ cho làn da của bạn ẩm bằng cách hình thành một lớp bảo vệ trên da của bạn. Các axit béo có trong dầu cũng có tác dụng kỳ diệu trên da của bạn bằng cách tăng cường màng da và kích thích sản xuất collagen.

Thành phần phục hồi da

Niacinamide là một dạng của Vitamin B3 và được biết đến với tác dụng làm sáng da. Những gì nó làm là nó ức chế sản xuất melanin, đó là nguyên nhân khiến da bạn bị rám nắng. Niacinamide có gốc nước và hoạt động cho mọi loại da. Bạn nên chú ý đến thành phần này nếu bạn có vấn đề về làn da mệt mỏi và xỉn màu quanh mắt.

Adenosine cải thiện làn da của bạn bằng cách giảm nếp nhăn. Những gì Adenosine làm là cung cấp năng lượng cho da để các tế bào mới được tái tạo nhanh hơn để có vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Sáp ong và Mật ong được biết đến với những lợi ích chống viêm giúp làn da của bạn tự sửa chữa bằng cách loại bỏ độc tố khỏi da. Sáp ong cũng được biết đến với tác dụng làm trẻ hóa làn da và cải thiện độ đàn hồi của da để làn da của bạn trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn. Các nếp nhăn cũng xuất hiện ít hơn.

Chất nhầy của ốc sên (hay dịch tiết của ốc sên) giúp làn da sáng hơn. Nó không chỉ giúp tăng cường độ ẩm cho làn da của bạn và có khả năng chữa bệnh; nó cũng được cho là có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm. Chất nhầy của ốc sên giúp tăng cường sản xuất collagen, và điều này giúp giữ cho làn da của bạn săn chắc và căng bóng. Với độ co giãn tăng cường, làn da của bạn chắc chắn sẽ trông trẻ trung hơn bao giờ hết.

Tôi nên thoa kem mắt trước hay sau kem dưỡng ẩm mặt?

Luôn nhớ rằng các sản phẩm nhẹ nhất nên được áp dụng đầu tiên. 

Vì kem mắt có xu hướng dày hơn một chút về độ đặc và công thức của nó, nên sử dụng nó ngay trước khi bạn thoa kem dưỡng ẩm. Vì vậy, bạn nên đi trước và làm sạch da, thoa toner, vỗ nhẹ vào tinh chất da và serum, đắp mặt nạ trước. Sau đó, tiếp theo là kem mắt và kem dưỡng ẩm. 

Làm thế nào để tôi áp dụng kem mắt?

Vì vùng da quanh mắt của bạn rất mỏng manh, bạn không nên kéo quá mạnh khi thoa kem mắt. Dưới đây là 3 bước dễ dàng để thoa kem mắt chính xác:

Bước 1: Lấy một lượng kem mắt cỡ hạt đậu và chấm nó dưới mỗi mắt. Làm điều này với ngón tay đeo nhẫn của bạn hơi dưới da mắt của bạn.

Bước 2: Tiếp tục sử dụng ngón đeo nhẫn của bạn, vuốt nó trên toàn bộ đoạn đường dưới da mắt của bạn. Cẩn thận không kéo mạnh cũng không áp dụng quá nhiều áp lực. Chỉ cần làm thật nhẹ nhàng.

Bước 3: Với phần kem thừa, hãy thoa chúng lên xung quanh và phía trên mí mắt của bạn. Bạn chỉ cần theo dõi dưới xương trán của bạn.

Hãy chú ý không bôi quá gần mắt vì kem có thể thấm vào mắt bạn. Điều này có thể dẫn đến khó chịu cho mắt của bạn.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp