IPad tốt nhất để mua vào năm 2021 là gì?

Dòng sản phẩm iPad của Apple được cho là thứ mà bất kỳ nền tảng hoặc nhà sản xuất thiết bị nào khác có thể sánh kịp. Từ iPad Mini đến iPad Air hoặc iPad Pro, tất cả các máy tính bảng đều đạt hiệu suất cao nhất và có thời lượng pin 10 giờ, màn hình hiển thị rõ ràng và sắc nét cũng như quyền truy cập vào hàng nghìn ứng dụng trong App Store.

Và với việc Apple công bố iPadOS vào năm ngoái cho tất cả các mẫu iPad, không chỉ iPad Air hoặc iPad Pro đắt tiền hơn, tiếp theo là các bản cập nhật bổ sung hỗ trợ trackpad và nhiều tính năng giống Mac hơn, công ty đã phát hành các bản cập nhật một cách chậm rãi và có phương pháp với các tính năng phân biệt nó với iPhone và đẩy nó gần giống với máy Mac hơn. Bạn thậm chí có thể kết nối chuột với iPad Mini.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy dòng sản phẩm iPad của Apple và thông tin chi tiết về sự khác biệt của từng mẫu.

IPad tốt nhất năm 2021: Nên mua mẫu iPad nào?

iPad (thế hệ thứ 8)

Màn hình 10,2 inch | Chip A12 Bionic | Bộ nhớ lên đến 128GB | ID cảm ứng

apple-ipad-8th-gen-w-keyboard-09152020.jpg

Máy tính bảng đã được thử nghiệm của Apple, iPad mẫu cơ bản, được cho là giá trị tốt nhất trong nhóm. Bạn nhận được tất cả các tính năng tương tự như các mẫu Pro và Air đắt tiền hơn, bao gồm cả màn hình 10,2 inch lớn hơn.

Bên trong là bộ vi xử lý Apple A12 Bionic, dung lượng lưu trữ 32 GB hoặc 128 GB và hỗ trợ Wi-Fi độc lập hoặc kết nối Wi-Fi và Di động.

Apple đã không mở rộng phần cứng nhận dạng khuôn mặt của mình ngoài iPad Pro. Nhưng với bản cập nhật gần đây cho iPad Air, iPad và iPad Mini là hai máy tính bảng duy nhất còn lại trong dòng sản phẩm của Apple vẫn có nút Home với Touch ID. Tuy nhiên, có một Bộ kết nối thông minh để thêm Bàn phím thông minh của Apple, biến iPad thành một chiếc máy tính xách tay hơn là một chiếc máy tính bảng. Và tất nhiên, nó hỗ trợ Apple Pencil.

Xem thêm : iPad tốt giá rẻ để giải trí, chơi game

iPad Air (thế hệ thứ 4)

10,9 inch | A14 Bionic | Lên đến 256GB dung lượng lưu trữ | ID cảm ứng

Apple đã công bố iPad Air được thiết kế lại hoàn toàn vào tháng 9, cùng với các mẫu Apple Watch mới. Air thế hệ thứ tư có thiết kế tương tự như dòng iPad Pro, cũng như các mẫu iPhone 12 mới, mang lại thiết kế cạnh phẳng lần đầu tiên được Apple sử dụng trên iPhone 4.

Air tự tin nằm giữa iPad cơ bản và iPad Pro về hiệu suất và giá cả, với màn hình 10,9 inch, cảm biến Touch ID được chuyển đến nút nguồn (nút home) và nó hoạt động với Bàn phím Magic cho iPad và Apple Pencil thế hệ thứ hai.

Trong đó iPad Pro là mẫu máy cho những ai không muốn gì ngoài thứ tốt nhất, thì iPad Air là mẫu cho những ai muốn sử dụng máy tính bảng cho công việc và giải trí mà không cần hy sinh lớn về hiệu suất hoặc tính năng.

Đối với (hầu hết) tất cả mọi người, đây là chiếc iPad nên mua nếu bạn có đủ tiền để chi tiêu.

iPad Pro

11- hoặc 12,9-inch | A12Z | Lên đến 1TB dung lượng lưu trữ | Face ID

iPad Pro với Magic Keyboard.jpg

IPad Pro là chiếc máy tính bảng đắt nhất và có khả năng hoạt động tốt nhất trong dòng sản phẩm. Nó tự hào có một thiết kế hoàn toàn khác biệt khi so sánh với iPad tiêu chuẩn hoặc iPad Mini. Thay vì cổng Lightning để sạc, đồng bộ hóa và phụ kiện, bạn sẽ tìm thấy cổng USB-C.

Nút Home không còn nữa, được thay thế bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID của Apple. Và, không giống như trên iPhone, bạn có thể sử dụng Face ID với iPad theo hướng dọc hoặc ngang.

Có hai kích thước: 11 inch hoặc 12,9 inch, với dung lượng lưu trữ từ 128GB lên đến 1TB. Giá cả cũng có phạm vi rộng : thời điểm ra mắt là 21 triệu cho mô hình 11 inch 128GB và lên đến 45 triệu cho mô hình 1TB 12,9 inch. Thêm kết nối di động cho một trong hai kiểu máy với giá thêm 3 triệu. Pro sử dụng bộ vi xử lý A12Z của Apple, vì vậy nó không mới như A14 Bionic mà Apple sử dụng trong iPad Air, nhưng nó là quá đủ để giúp bạn làm việc đa nhiệm và sử dụng iPadOS một cách dễ dàng. 

Pro cũng hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, với một điểm từ tính ở bên cạnh để sạc nó. Kết nối Thông minh nằm ở mặt sau của iPad Pro, cho bạn tùy chọn sử dụng nó với Bàn phím ảo bao gồm các phím và bàn di chuột có đèn nền hoặc Bàn phím thông minh của Apple.

IPad Pro, kết hợp với iPadOS, gần như bạn có thể có được một chiếc máy tính xách tay mà không thực sự mua một chiếc máy tính xách tay. 

iPad mini

7,9 inch | A12 Bionic | Lên đến 256GB dung lượng lưu trữ | ID cảm ứng

ipad-mini.jpg

Nếu bạn muốn một thứ gì đó nhỏ hơn và dễ quản lý hơn, iPad Mini phù hợp với hóa đơn. Được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý A12 Bionic, máy tính bảng 7,9 inch đi kèm với tất cả các chuông và còi giống như phần còn lại của dòng máy tính bảng của Apple nhờ bản cập nhật khá gần đây.

Mini sẽ hoạt động với Apple Pencil thế hệ đầu tiên, vì vậy bạn có thể vẽ hoặc ghi chú trong các ứng dụng được hỗ trợ. Với việc phát hành iPadOS 14, hỗ trợ Apple Pencil đang được mở rộng nhờ tính năng Scribbles mới cho phép bạn viết trong các hộp văn bản, với máy tính bảng chuyển đổi chữ viết tay của bạn thành văn bản thực tế.

Bạn có tùy chọn dung lượng lưu trữ 64GB hoặc 256GB, với loại trước có giá 399 đô la và loại sau là 549 đô la cho các kiểu máy chỉ có Wi-Fi. Nếu bạn muốn thêm kết nối di động, bạn đang xem xét mức tăng 3 triệu.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp