iOS 15: Ngày phát hành, các tính năng, iPhone được hỗ trợ, v.v.

iOS 15 đang được định hình là một bản cập nhật lớn, lớn hơn nhiều so với người tiền nhiệm của hãng ới rất nhiều tùy chỉnh và một loạt các cải tiến về bảo mật và quyền riêng tư . Đã qua rồi cái thời mà Apple thực hiện một cách tiếp cận tương đối phòng thủ đối với việc cập nhật iOS. Với các tính năng phổ biến như tiện ích màn hình chính và Thư viện ứng dụng nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia cũng như người hâm mộ, chúng tôi đang mong đợi những gì Apple có trong iOS 15.

iOS 15: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

iOS 15 có thể sẽ tập trung vào việc mở rộng các tính năng mà iOS 14 mang lại cho hệ điều hành di động của Apple. Ngoài việc cho phép bạn tự do tùy chỉnh màn hình chính, chúng tôi tin rằng phiên bản iOS tiếp theo sẽ giải quyết một số điểm khó khăn lớn nhất đã tồn tại trong nhiều năm. Bên cạnh đó, bạn luôn có thể đặt cược vào việc Apple đưa ra một số biện pháp được xây dựng cẩn thận để khắc phục các lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư trong iOS 15.

Không cần quảng cáo thêm, đây là mọi thứ bạn cần biết về iOS 15 trước khi ra mắt chính thức. Nó bao gồm ngày phát hành iOS 15, các mẫu iPhone được hỗ trợ, các tính năng sắp ra mắt được đồn đại và hơn thế nữa. Bạn có thể mở rộng bảng bên dưới để chuyển đến phần bạn chọn ngay lập tức.

Ngày phát hành iOS 15

Hãy bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi lớn nhất, khi nào iOS 15 sẽ ra mắt? Apple dự kiến ​​ra mắt iOS 15 tại WWDC 2021 – Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2021 , diễn ra từ ngày 7 tháng 6 đến ngày 11 tháng 6. Người khổng lồ Cupertino sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng vào ngày 7 tháng 6 để công bố iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 , macOS 12, và tvOS 15.

WWDCZ 2021

Giống như năm ngoái, WWDC 2021 sẽ là một sự kiện hoàn toàn ảo do đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Ngoài bài phát biểu chính được mong đợi nhiều, hội nghị cũng sẽ bao gồm các sự kiện và phiên giao dịch của State of the Union giới thiệu các tính năng mới và phòng thí nghiệm 1-1 dành cho các nhà phát triển. Hơn nữa, sự kiện WWDC 2021 cũng sẽ tạo cơ hội cho các nhà phát triển tương tác với các nhà thiết kế và kỹ sư của Apple.

iOS 15: Dòng thời gian hoàn chỉnh

 • Khi nào iOS 15 ra mắt? Apple sẽ giới thiệu và trình bày chi tiết các tính năng mới trong iOS 15 trong bài phát biểu quan trọng tại WWDC 2021.
 • Ngày phát hành bản beta dành cho nhà phát triển iOS 15 : Apple sẽ phát hành bản beta dành cho nhà phát triển iOS 15 vào ngày 7 tháng 6 năm 2021. 
 • Ngày phát hành iOS 15 Public Beta : Apple sẽ tung ra bản beta công khai iOS 15 vào cuối tháng 6 hoặc vào tuần đầu tiên của tháng 7.
 • Bản phát hành ổn định của iOS 15 : Apple rất có thể sẽ tung ra iOS 15 cho công chúng vào tháng 9 hoặc trong tuần đầu tiên / tuần thứ hai của tháng 10, phù hợp với việc phát hành iOS trong vài năm qua.

Khi iOS 15 đã được tung ra công khai, Apple sẽ tiếp tục tinh chỉnh phiên bản iOS mới nhất với các bản cập nhật thường xuyên cho đến khi iOS 16 được phát hành ra công chúng vào năm sau. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này để giúp bạn cập nhật các tính năng mới trong iOS 15.

iPhone được hỗ trợ iOS 15

Bạn đang tự hỏi liệu iPhone 6s hay iPhone SE sẽ nhận được bản cập nhật iOS 15? Vâng, Apple vẫn chưa chính thức tiết lộ những mẫu iPhone nào sẽ nhận được bản cập nhật iOS 15. Nhưng các tin đồn cho rằng chỉ có các mẫu iPhone 7 trở lên mới hỗ trợ iOS 15. Điều đó có nghĩa là Apple có thể ngừng hỗ trợ cho iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 6s Plus ban đầu .

Đối với các thiết bị được hỗ trợ, đây là danh sách đầy đủ các iPhone sẽ chạy iOS 15:

 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

Và rõ ràng là dòng iPhone 13 sẽ ra mắt với iOS 15 vào tháng 9 cuối năm nay. Vì vậy, đúng vậy, iOS 15 sẽ được hỗ trợ bởi hơn 20 thiết bị.

iOS 15: Tính năng mới (Tin đồn)

Mặc dù Apple đã cố gắng giữ kín một số tính năng của iOS 15, nhưng một số tính năng thú vị nhất đã bị rò rỉ trực tuyến. Vì vậy, đây là các tính năng mới mà bạn có thể mong đợi sẽ thấy trong bản cập nhật iOS 15 sắp tới:

 Chế độ hiển thị luôn bật

iOS 15 - tính năng hiển thị luôn bật
Hình ảnh YouTube / EverythingApplePro

Người mách nước đáng chú ý Max Weinbach đã tiết lộ rằng dòng iPhone 13 sẽ bao gồm màn hình luôn bật (AOD) như một phần của iOS 15. Màn hình luôn bật sẽ luôn hiển thị các biểu tượng pin và đồng hồ . Điều thú vị là các thông báo sẽ xuất hiện “bằng cách sử dụng thanh và các biểu tượng” trong khi tạm thời vẫn chỉ chiếu sáng một số phần nhất định của màn hình. Các tin đồn cho rằng AOD sẽ dành riêng cho dòng iPhone 13. Mặc dù chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Apple quyết định tung ra trên các mẫu iPhone 12, vì chúng cũng được trang bị màn hình OLED.

Trung tâm điều khiển được nâng cấp

Pin-Control-Center-items-to-menu-bar

Năm ngoái, khi Apple giới thiệu Trung tâm điều khiển theo phong cách iOS trong macOS Big Sur , tôi đã khen ngợi nó vì nó làm cho tác vụ truy cập các tính năng cần thiết như AirDrop, độ sáng và chế độ tối trở nên siêu tiện lợi. Một trong những điều thu hút tôi là cử chỉ kéo và thả khá trực quan. Vì vậy, tôi rất vui khi biết rằng Apple có kế hoạch cải tiến trung tâm điều khiển trong iOS 15 với các tính năng tương tự. Nó sẽ hỗ trợ tính thẩm mỹ nhỏ gọn hơn và cử chỉ kéo và thả để tùy chỉnh nhanh chóng, theo báo cáo.

Lựa chọn mở rộng các ứng dụng mặc định

Không có gì bí mật khi Apple muốn kiểm soát tuyệt đối iOS, buộc bạn phải sử dụng các ứng dụng có sẵn của họ – cho dù bạn có muốn hay không. Vâng, tin tốt là Apple đang dần dần mở ra ý tưởng cho phép người dùng chọn các ứng dụng mặc định của họ. Và theo các báo cáo, iOS 15 có thể sẽ cung cấp nhiều lựa chọn ứng dụng mặc định hơn.

Như bạn có thể đã biết, iOS 14 cho phép bạn chọn ứng dụng email mặc định , đặt Chrome làm trình duyệt mặc định và thậm chí là ứng dụng phát trực tuyến nhạc mặc định của bên thứ ba như Spotify. Tuy nhiên, sự lựa chọn của các ứng dụng mặc định bị hạn chế, đặc biệt là khi nói đến các dịch vụ bản đồ và nhắn tin. Bạn vẫn không thể đặt ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như WhatsApp , Telegram hoặc Signal làm tùy chọn mặc định trên iMessage. Và tất cả chúng ta đều biết Apple Maps luôn ở mức thấp hơn so với Google Maps . Tuy nhiên, Apple buộc chúng tôi sử dụng ứng dụng điều hướng của nó làm lựa chọn mặc định. Tuy nhiên, tất cả những điều đó có thể thay đổi khi iOS 15 ra mắt vào tháng tới.

Xác thực sinh trắc học kép

Mặc dù tôi hài lòng với Face ID và những gì nó mang lại về mặt bảo mật và quyền riêng tư, nhưng nó có lẽ đã trở thành điểm đau lớn nhất đối với người dùng iPhone sau đại dịch COVID-19. Công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt không thể nhận dạng khuôn mặt bằng mặt nạ, do đó làm cho Touch ID thiếu đáng tin cậy.

Face ID

Để giảm thiểu sự bất tiện này, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên “Mở khóa bằng Apple Watch” cho phép người dùng Apple Watch mở khóa iPhone của họ bằng đồng hồ thông minh khi đeo mặt nạ. Tuy nhiên, nó không phải là một giải pháp lý tưởng cho tất cả mọi người. Ít nhất là không dành cho những người không sở hữu Apple Watch. Do đó, iOS 15 dự kiến ​​sẽ giới thiệu một tính năng xác thực sinh trắc học kép mới, sẽ tăng cường bảo mật và yêu cầu bạn xác thực Face ID cũng như Touch ID khi mua hàng, v.v.

Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thấy sự trở lại của Touch ID trên dòng iPhone 13 hàng đầu. Về những gì có thể là hình thức Touch ID mới trên dòng iPhone 13, tin đồn dường như đang bị chia rẽ về nó. Trong khi một số báo cáo cho rằng Touch ID sẽ được nhúng ngay vào màn hình , những người khác nói rằng nó sẽ hiện diện ở nút bên cạnh như iPad Air 4 . Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về dòng iPhone 13.

Đặt tùy chọn thông báo

Trung tâm thông báo cũng sẽ nhận được một bản nâng cấp lớn trong iOS 15, cho phép người dùng thiết lập các tùy chọn khác nhau dựa trên trạng thái hiện tại của họ . Theo Bloomberg , người dùng sẽ có thể chọn trong số các danh mục lái xe, làm việc, ngủ hoặc các danh mục khác theo ý thích của họ. Chế độ này sẽ xác định xem thông báo trên iPhone của bạn có phát âm thanh hay không, khiến nó trở thành một bản nâng cấp so với Chế độ Không làm phiền và Chế độ ngủ. Apple cũng sẽ cho phép bạn đặt trả lời tự động cho từng tùy chọn trong iOS 15.

Tiện ích tương tác

Các vật dụng tương tác

Các widget trên màn hình chính đã làm cho iOS 14 trở nên thanh lịch về mặt tùy biến. Tuy nhiên, họ vẫn còn một chặng đường dài phía trước để phát huy hết tiềm năng. Một trong những lĩnh vực mà họ có thể làm tốt hơn là tương tác với người dùng. Những thứ như điều khiển phát lại nhạc, ghi chú và bật tắt các tính năng khác từ màn hình chính sẽ làm cho các widget trở nên hữu ích hơn và loại bỏ nhu cầu mở ứng dụng. Theo báo cáo của PhoneArena , Apple sẽ giới thiệu các widget tương tác trong nhà với các điều khiển được cải tiến nhiều trong iOS 15.

Menu cài đặt được cải tiến

menu cài đặt mới trong iOS 15 - được đồn đại
Ý tưởng thiết kế lại cài đặt iOS 15 | Hình ảnh lịch sự: Pabesio.Studio

Mặc dù iOS 14 chắc chắn là một bản cập nhật lớn, nó có cùng thiết kế menu cài đặt đã tồn tại trong nhiều năm. Với bộ tính năng ngày càng mở rộng, ứng dụng Cài đặt trông hơi lộn xộn. Không có gì ngạc nhiên khi khá nhiều chủ sở hữu iPhone thấy nó trong tình trạng hoàn toàn lộn xộn. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi với iOS 15. Các báo cáo cho thấy menu cài đặt mới sẽ trực quan, giúp điều hướng nhanh hơn. Nó có thể mất một vài dấu hiệu thiết kế từ macOS BigSur. Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy tùy chọn tắt lời nhắc trước khi đi ngủ hoặc tắt tự động phát video trong Safari một cách dễ dàng!

iOS 15: Những gì chúng tôi muốn

Apple sẽ đóng gói rất nhiều tính năng mới trong iOS 15. Chúng tôi đã liệt kê một số tính năng được đồn đại (đọc gần như đã được xác nhận) ở trên. Nhưng vì chưa có gì được xác nhận, chúng tôi cũng đã biên soạn một danh sách mong muốn nhanh bao gồm tất cả các tính năng mà chúng tôi muốn thấy trong iOS 15. Vì vậy, hãy đi sâu vào và xem xét một số trong số chúng.

Đặt nhạc chuông tùy chỉnh một cách dễ dàng

Nếu bạn có thể tải xuống bất kỳ bài hát nào trên iPhone để nghe ngoại tuyến, tại sao Apple không cho phép bạn đặt nó làm nhạc chuông ? Không giống như Android, iOS vẫn không cung cấp một cách đơn giản để sử dụng bài hát yêu thích của bạn làm nhạc chuông. Mặc dù có một số giải pháp thay thế, nhưng quá trình tẻ nhạt dường như đã tắt hầu hết người dùng. Vì vậy, chúng tôi muốn thấy Apple thêm một tùy chọn dễ dàng để đặt nhạc chuông tùy chỉnh.

Cải tiến iMessage

Các báo cáo cho rằng iMessage cũng sẽ nhận được một số yêu thích trong iOS 15 để biến nó trở thành đối thủ cạnh tranh xứng đáng hơn với WhatsApp . Nó sẽ bao gồm các tính năng mới để mang lại trải nghiệm giống như mạng xã hội. Đối với các tính năng, chúng tôi mong đợi sẽ thấy các tin nhắn biến mất, hoàn tác tin nhắn đã gửi để nâng cao quyền riêng tư và hình nền trò chuyện được đưa vào iMessage. Chúng tôi cũng có thể thấy các tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư cho phép iMessage tiếp nhận các ứng dụng nhắn tin an toàn khác như Telegram và Signal.

Thay đổi biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính

Bất chấp mọi lời bàn tán về khả năng tùy chỉnh toàn màn hình chính , việc thay đổi các biểu tượng ứng dụng trong iOS 14 vẫn là một điểm khó khăn. Tất nhiên, bạn có thể hoàn thành công việc này bằng ứng dụng Phím tắt bằng cách làm theo một cách giải quyết tẻ nhạt và các ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng nó không trực quan và người dùng iPhone sẽ rất vui khi có một tùy chọn gốc được tích hợp trong Cài đặt để thay đổi các biểu tượng ứng dụng theo ý thích của họ.

Tùy chỉnh Thư viện Ứng dụng Bổ sung

Đừng hiểu sai ý tôi! Các  ứng dụng Thư viện trong iOS 14  có lẽ là tính năng được yêu thích nhất của tôi, nhờ vào khả năng của mình để giữ ứng dụng tổ chức. Mặc dù tôi không có bất kỳ phàn nàn nào về cách nó hoạt động, nhưng tôi rất vui khi có một số quyền kiểm soát nó trong iOS 15.  Thư viện ứng dụng hầu như không cung cấp bất kỳ tùy chỉnh nào  về việc tinh chỉnh các thư mục ứng dụng hoặc thay đổi tên của chúng. Vì vậy, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài cách Apple phân loại các ứng dụng.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Có rất nhiều tính năng khác như hẹn giờ ngủ nguyên bản trong Apple Music, nâng cấp Siri, v.v., chúng tôi muốn thấy trong iOS 15. Bạn có thể xem danh sách yêu thích các tính năng hoàn chỉnh của chúng tôi cho iOS 15 từ liên kết đính kèm và nhận xét tất cả các tính năng của bạn. muốn Apple bổ sung trong phiên bản iOS sắp tới.

iOS 15: Tất cả những gì bạn cần biết về phiên bản tiếp theo của iOS

Khi WWDC sắp bắt đầu, tất cả những bí mật được giữ kín về iOS 15 sẽ sớm được Apple tiết lộ. Để giúp bạn cập nhật về các tính năng, khả năng tương thích và rò rỉ của iOS 15, chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này thường xuyên.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp