Hướng dẫn cơ bản về chiếu sáng để thiết kế trang trí nhà

Đây là hướng dẫn mới nhất để chiếu sáng nhà của bạn. Chúng tôi đi vào từng chi tiết bao gồm phân biệt nhiệm vụ, chung, điểm nhấn, ánh sáng kiến ​​trúc, giải thích màu sắc và tác động của nó đến tâm lý, nhiệt độ màu theo sau là phân biệt tất cả các loại ánh sáng khác nhau cho ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài.

Phòng ý tưởng mở với đèn lõm tuyệt vời và đèn trần

Khi được thực hiện đúng, ánh sáng có thể biến đổi rực rỡ một không gian, thiết lập tâm trạng của một căn phòng và phản ánh tính cách của toàn bộ ngôi nhà. Nhưng khi làm sai, không có gì khác mắt chúng ta có thể tập trung vào.

Có thể không có bất kỳ thành phần nào khác của thiết kế nội thất pha trộn giữa tính thực tế và tính thẩm mỹ nhiều như ánh sáng. Ánh sáng có vẻ đơn giản, nhưng thật không may, đó không đơn giản như bạn nghĩ.

Ánh sáng là cả một khoa học và nghệ thuật, lý do tại sao nó có thể trở nên phức tạp như vậy là do sự cân bằng giữa thiết kế và tiện ích. Vì vậy, chúng tôi sẽ thảo luận về tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất, và tại sao bạn cần dành thêm một chút thời gian với việc chọn cách bạn chiếu sáng nội thất của bạn.

A. Vai trò của ánh sáng trong và ngoài nhà bạn

Về bản chất, chức năng của ánh sáng tương đối đơn giản: nó chiếu sáng một không gian, cho chúng ta tầm nhìn để thực hiện các nhiệm vụ và thực hiện các chức năng nhất định. Ánh sáng được sử dụng như một phương tiện để cho chúng ta nhìn thấy một căn phòng. Tuy nhiên, các ứng dụng của ánh sáng có tác dụng kỳ diệu trên mọi không gian.

Bạn không thể trải nghiệm đầy đủ kiến ​​trúc nội thất của một ngôi nhà mà không có ánh sáng đầy đủ, với kế hoạch phù hợp, bạn được mời tham gia vẻ đẹp và trang trí của bầu không khí xung quanh. Xuống sàn nhà, đồ nội thất, và bất kỳ kết cấu nào, một không gian được chiếu sáng tốt có thể nâng cao từng chi tiết về căn phòng. Nội thất nhà bạn sẽ được đưa vào cuộc sống với việc sử dụng ánh sáng thích hợp.

Ánh sáng giúp chúng ta sống cuộc sống hiện đại, và không có nó, chúng ta sẽ dựa vào ánh sáng và nến của mặt trời. Mặc dù ánh sáng mặt trời tự nhiên có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của chúng ta, và nến có thể là một cách tuyệt vời để tạo tâm trạng, những phương pháp chiếu sáng đó bị hạn chế và không thực tế để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của chúng ta.

B. Chất lượng so với số lượng

Khi nói đến ánh sáng, thường chất lượng vượt trội hơn số lượng. Ví dụ, nhiều phòng ngủ có xu hướng có đèn ngủ, đèn trên cao và có thể là đèn chiếu sáng bổ sung, chẳng hạn như đèn bàn. Mặc dù bạn có thể bật từng ánh sáng để có được một phòng ngủ đủ ánh sáng, nhưng nó sẽ ở trên đỉnh.

Một đèn trên cao nên thực hiện thủ thuật để khuếch tán đủ ánh sáng để chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Nhưng khi bạn nằm xuống giường, rất có thể bạn không muốn có một nguồn ánh sáng dồi dào. Đây là lý do tại sao chúng ta thường sẽ bật một chiếc đèn ngủ để biến không gian thành nơi ẩn dật bình tĩnh. Chúng tôi sử dụng ánh sáng theo nhiều cách khác nhau và các loại đèn phản ánh điều này.

C. Màu sắc và ánh sáng

Biểu đồ phổ màu

Màu sắc, như chúng ta biết, sẽ không tồn tại nếu không có ánh sáng. Chúng ta thấy màu sắc thông qua sự phản xạ của bước sóng (chính ánh sáng) được phát ra từ nguồn sáng. Màu sắc chỉ có thể nhận thấy khi có ánh sáng , và loại và lượng ánh sáng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận màu sắc của một không gian. Một màu sắc có thể là một màu sắc cụ thể dưới một nguồn ánh sáng, nhưng trong một môi trường có ánh sáng khác nhau, màu sắc đó sẽ không giống nhau.

Ví dụ, trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ đồng ý rằng một quả chanh có màu vàng. Tuy nhiên, điều đó về mặt kỹ thuật chỉ đúng trong ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng nhân tạo. Trong những căn phòng thiếu sáng, tối, chanh sẽ không còn có màu vàng nữa mà thay vào đó là màu xám. Màu sắc cũng sẽ thay đổi một chút trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Nếu nguồn sáng có màu xanh lam thuần khiết, chanh có thể nghiêng nhiều hơn về phía màu vàng lục và dưới ánh sáng đỏ thuần, đó sẽ là màu vàng cam đậm. Trong khi đó là những trường hợp cực đoan của ánh sáng, loại đèn bạn sử dụng có thể tác động trực tiếp đến màu sắc của tường và đồ nội thất của bạn.

D. Nhiệt độ màu

Sự xuất hiện (còn gọi là màu sắc) của ánh sáng được gọi là nhiệt độ màu. Nhiệt độ màu của bóng đèn giúp chúng ta hiểu ánh sáng sẽ trông như thế nào và tương tác với môi trường. Nhiệt độ màu dao động từ trắng ấm đến ánh sáng ban ngày thực sự. Bạn sẽ dễ hình dung được ánh sáng vàng, trắng, xanh, cam có nhiệt độ màu theo Biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ nhiệt độ màu
Biểu đồ thang đo nhiệt độ màu

Mặc dù tên của nó, ánh sáng ấm áp ở phía dưới của thang đo nhiệt độ, trong khi ánh sáng ban ngày thực sự ở phía cao hơn. Sự xuất hiện của ánh sáng ấm áp nghiêng về phía hổ phách, ánh sáng màu cam. Bầu không khí này mang đến cho một căn phòng là một giai điệu lôi cuốn và ấm cúng.

Ở giữa ánh sáng ấm áp và ánh sáng ban ngày thực sự là một màu trắng mát mẻ. Cool-white là sự cân bằng tốt giữa hai đầu của quang phổ, và nó cung cấp ánh sáng rực rỡ và tươi sáng.

Ánh sáng ban ngày thực sự, đó là ánh sáng trắng tinh khiết, rất khắc nghiệt và sắc nét. Ánh sáng tự nhiên được coi là ánh sáng ban ngày thực sự, nhưng ánh sáng ban ngày nhân tạo nằm ở phía mát hơn của quang phổ. Loại ánh sáng này sẽ phát ra ánh sáng trắng xanh, do đó tại sao nó được coi là ánh sáng lạnh lạnh.

Thử nghiệm với đèn có thể thay đổi cách màu sắc xuất hiện trong phòng, nhưng hãy cẩn thận, vì điều này có thể gây ra hiệu ứng không mong muốn. Hiểu mối quan hệ giữa ánh sáng và màu sắc là rất quan trọng đối với kế hoạch chiếu sáng của bạn, bởi vì ánh sáng quyết định tông màu và cảm giác chung của căn phòng.

E. Các hiệu ứng tâm lý của ánh sáng và màu sắc

Biểu đồ tâm lý màu chi tiết

Như đã nói trước đây, ánh sáng không chỉ là một khía cạnh chức năng của thiết kế nội thất. Mặc dù điều cần thiết là phải hiểu làm thế nào ánh sáng sẽ hoạt động trong một không gian, bạn sẽ cần phải biết làm thế nào ánh sáng có thể làm cho một căn phòng cảm thấy. Lượng ánh sáng hoàn hảo có tác động tích cực đến tâm trạng của chúng ta , trong khi quá ít hoặc quá nhiều có thể có tác động tiêu cực.

Tác động màu đơn giản trên biểu đồ tâm trạng

Điều đó đang được nói, làm thế nào để chúng ta có được lượng ánh sáng hoàn hảo của tinh thần cho không gian? Câu trả lời có thể khó, nhưng nó trở lại để có một kế hoạch ánh sáng được cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng để được thiết kế một kế hoạch chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn, có nhiều yếu tố bạn cần phải hiểu.

F. Ba loại ánh sáng chung

Mỗi loại là cần thiết cho các phần khác nhau trong nhà của bạn, và chúng thậm chí có thể chéo giữa hai mô hình. Ví dụ, đèn treo trên cao có thể được coi là cả ánh sáng tập trung hoặc ánh sáng bao quát, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Một kế hoạch chiếu sáng được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ sử dụng cả ba loại ánh sáng trong một không gian. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về từng loại ánh sáng và vai trò của chúng trong nhà bạn.

1. Chiếu sáng chung

Ánh sáng chung, còn được gọi là ánh sáng xung quanh, là nguồn ánh sáng chính cho một căn phòng. Mục đích của nó là cung cấp ánh sáng rộng cho toàn bộ không gian. Nhưng nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và tâm trạng chung, do đó tại sao nó thường được gọi là ánh sáng xung quanh. Nếu một căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, đó thường có thể là nguồn chiếu sáng chung vào ban ngày. Các đồ đạc được sử dụng cho chiếu sáng chung có thể thay đổi từ đèn chiếu sáng đến đèn chùm đẹp.

2. Nhiệm vụ chiếu sáng – tập trung

Nhiệm vụ chiếu sáng là chính xác những gì tên của nó gợi ý; nó cung cấp ánh sáng cho một nhiệm vụ cụ thể. Ánh sáng tác vụ được bản địa hóa nhiều hơn các loại ánh sáng khác, và nó có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Chức năng của ánh sáng tác vụ là làm sáng một khu vực làm việc nhất định, cung cấp ánh sáng tương phản vừa đủ để nâng cao năng suất của bạn.

Khi chúng ta già đi, tầm nhìn của chúng ta trở nên tồi tệ hơn, đó là lý do tại sao ánh sáng tác vụ rất hiệu quả trong việc giảm ánh sáng chói của đèn và ngăn ngừa mỏi mắt. Các loại không gian làm việc mà ánh sáng nhiệm vụ thường tập trung xung quanh là nấu ăn, đọc sách, thủ công, học tập và các loại sở thích khác là văn phòng phẩm.

Cũng giống như ánh sáng chung, ánh sáng tác vụ có thể đến từ nhiều nguồn ánh sáng, chẳng hạn như đèn lõm hoặc đèn theo dõi. Nhưng không giống như ánh sáng chung, đèn nhỏ hơn cung cấp một lượng ánh sáng nhiệm vụ hoàn hảo, tùy thuộc vào vị trí của chúng. Đèn bàn, đèn bàn và đèn dưới quầy là tất cả các ví dụ về chiếu sáng nhiệm vụ. Điều quan trọng là đây là những dạng ánh sáng nông hơn được thiết kế để giúp cải thiện năng suất của khu vực làm việc được chỉ định, để hạn chế bóng và cắt giảm mọi ánh sáng chói.

3. Ánh sáng nhấn

Ánh sáng nhấn là thiết kế và trang trí tập trung hơn so với hai loại ánh sáng khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là thiết kế không cần thiết khi chọn ra nhiệm vụ hoặc thiết bị chiếu sáng chung. Chức năng chính của ánh sáng tạo điểm nhấn, không giống như ánh sáng chung, là tạo điểm nhấn cho căn phòng. Nó thêm một chiều cho môi trường, vì vậy nó chơi cùng với ánh sáng chung. Ánh sáng tạo điểm nhấn được sử dụng để thu hút sự chú ý vào thiết kế kiến ​​trúc độc đáo, làm nổi bật vẻ đẹp của tác phẩm nghệ thuật của các bức ảnh, tăng cường kết cấu hoặc màu sắc của các bức tường hoặc để thể hiện chính vật cố ánh sáng.

Ánh sáng tạo điểm nhấn thêm phần kịch tính cho căn phòng. Mục tiêu của nó là thu hút ánh mắt của bạn vào tiêu điểm mà nó đã tạo ra. Một ánh sáng nhấn được thực hiện tốt sẽ khiến bạn chú ý đến những gì đang được thắp sáng, chứ không phải làm thế nào đối tượng đó được thắp sáng. Hoàn thiện góc của đèn nhấn là mấu chốt để thu hút sự chú ý vào bất cứ điều gì bạn đã chọn. Có thể mất một chút thử nghiệm để có được vẻ ngoài mong muốn, nhưng nó cũng đáng nỗ lực.

G. Tùy chọn chiếu sáng nội thất (đồ đạc)

Có nhiều tùy chọn cho đèn chiếu sáng để lựa chọn (cũng như công tắc đèn nhưng đó là một câu chuyện khác). Một số giống có xu hướng được sử dụng cho một loại ánh sáng cụ thể (chẳng hạn như chung, trọng âm, nhiệm vụ). Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị chiếu sáng tương đối linh hoạt và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

1. Chiếu sáng kiến ​​trúc

Thiết bị chiếu sáng kiến ​​trúc là những thiết bị được tích hợp vào cấu trúc của tòa nhà. Ánh sáng kiến ​​trúc có thể được gọi là cove, valance hoặc soffit. Các đặc điểm của ánh sáng kiến ​​trúc có xu hướng được đặt trên một gờ hoặc kệ, và ánh sáng là một cái tôi thường bị dội về phía trần nhà hoặc các phần trên của bức tường. Nó cũng có thể nằm trong cấu trúc, trong các diềm gỗ, thủy tinh hoặc kim loại, sau đó được gắn phía trên cửa sổ hoặc cao trên tường.

Tuy nhiên, kỹ thuật soffit dựa vào ánh sáng được đặt gần trần nhà, cho phép ánh sáng chiếu xuống dưới, cung cấp ánh sáng xung quanh. Ánh sáng kiến ​​trúc phát ra ánh sáng gián tiếp vì nhiều kỹ thuật liên quan đến ánh sáng bật ra khỏi tường để giảm thiểu bóng tối. Ánh sáng kiến ​​trúc thường được coi là ánh sáng chung.

2. Đèn trần

Có nhiều lựa chọn ánh sáng cho trần nhà của bạn – đó là một thuật ngữ ô cho vị trí chiếu sáng trong các phòng khác nhau.

3. Đèn treo

Đèn treo là nóng cho nhà bếp và phòng ăn. Những đồ đạc đặc biệt có thể làm tăng nghiêm trọng tính thẩm mỹ của căn phòng của bạn. Loại ánh sáng này treo từ trần nhà. Họ đến trong tất cả các phong cách, kích cỡ và độ dài. Họ cũng đến như một đèn duy nhất trong một nhóm.

4. Ánh sáng lõm – âm trần

Ánh sáng lõm là một loại ánh sáng nằm trong một lỗ trên trần nhà. Thông thường, bạn nên cho phép ít nhất sáu inch khoảng trống để lắp đặt và khu vực xung quanh vật cố phải được cách nhiệt tốt. Ánh sáng phát ra từ ánh sáng lõm là một dải ánh sáng tương đối hẹp.

Nhưng với nhiều đèn chiếu lõm được lắp đặt trên trần nhà, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho chiếu sáng chung. Một vài cài đặt của đèn chiếu sáng lõm có thể tạo ra một hình thức tuyệt vời của nhiệm vụ hoặc ánh sáng tạo điểm nhấn.

5. Chiếu sáng dưới tủ

Ánh sáng bên dưới tủ rất đơn giản. Nó được lắp đặt bên dưới tủ. Đây là một hình thức chiếu sáng nhiệm vụ phổ biến cho nhà bếp vì các khu vực bên dưới tủ có xu hướng rất tối. Nhà bếp là khu vực làm việc nhộn nhịp đòi hỏi tất cả tầm nhìn của bạn, bạn không muốn bị chặt đầu ngón tay!

7. Ánh sáng mặt dây LED

Ánh sáng mặt dây treo từ trần nhà, cung cấp ánh sáng ngay bên dưới nó. Vị trí phổ biến nhất để chiếu sáng mặt dây chuyền là phía trên đảo bếp hoặc bàn ăn. =

Đèn treo rất trang trí, nhưng chúng cung cấp nhiệm vụ tuyệt vời và ánh sáng xung quanh. Có rất nhiều loại đèn treo mặt dây ngoài kia, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy loại phù hợp với thiết kế nội thất của bạn.

8. Đèn chùm

Giống như ánh sáng mặt dây chuyền, đèn chùm được treo trên trần nhà. Tuy nhiên, không giống như ánh sáng mặt dây chuyền, ánh sáng mà nó phát ra được hướng lên trên và phản chiếu lên trần nhà. Ánh sáng mặt dây chuyền và đèn chùm rất giống nhau về chức năng của chúng.

Nhưng đèn chùm cung cấp một sự tinh tế trang trí hơn nhiều cho toàn bộ căn phòng, và rõ ràng có rất nhiều thiết kế đèn chùm đẹp ngoài kia. Đèn chùm là một ví dụ tuyệt vời của ánh sáng nói chung.

9. Chiếu sáng treo tường

Ánh sáng treo tường, nhiều trong số đó được gọi là sconces tường, phát ra ánh sáng lên hoặc xuống. Ánh sáng được định vị hợp lý và ở quy mô nhỏ hơn so với đèn trần, vì vậy nó là tuyệt vời cho nhiệm vụ và ánh sáng nhấn. Nhưng tùy thuộc vào cường độ của ánh sáng, nó có thể được sử dụng làm ánh sáng chung, mang lại bầu không khí thư giãn hơn.

10. Đèn sàn, bàn và đèn bàn

Những loại đèn này không cần lắp đặt, ngoài việc cắm chúng vào ổ cắm. Số lượng kiểu dáng và kích cỡ là đáng kinh ngạc, và điều tốt nhất về chúng là chúng rất di động. Nếu bạn không thích nơi nó hiện đang nằm, bạn có thể di chuyển nó một cách dễ dàng. Tính linh hoạt và khả năng tiếp cận của họ làm cho họ rất mong muốn, và họ cũng cung cấp một lượng ánh sáng nhiệm vụ tuyệt vời. Đèn sàn có kích thước nổi bật hơn cũng có thể phát ra đủ ánh sáng để cung cấp ánh sáng chung cho căn phòng.

11. Chiếu sáng nhà thông minh

Cuối cùng, một xem xét cuối cùng là ánh sáng thông minh cho ngôi nhà của bạn. Đây là một khía cạnh phát triển nhanh chóng của công nghệ chiếu sáng cho ngôi nhà bao gồm ánh sáng thông minh nói chung cũng như bóng đèn thông minh .

H. Bóng đèn

Cũng giống như các loại ánh sáng và đồ đạc được đề cập ở trên, loại bóng đèn đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch thiết kế chiếu sáng nội thất của bạn. Mặc dù có nhiều loại bóng đèn được sử dụng trong thiết kế nội thất, đây là một mô tả về các loại bóng đèn phổ biến nhất hiện có trên thị trường và cách chúng khác nhau.

1. Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt rất rẻ tiền và là một trong những bóng đèn được sử dụng phổ biến nhất. Các ánh sáng ấm áp và mời. Đèn sợi đốt là một lựa chọn ánh sáng rất tâng bốc vì nó phù hợp với hầu hết các tông màu da. Điều này làm cho chúng là lựa chọn phù hợp cho một bóng đèn mờ, đặc biệt là trong phòng tắm. Mặc dù chúng là một trong những lựa chọn rẻ nhất trên thị trường, nhưng chúng không tiết kiệm năng lượng và thường chỉ kéo dài trong 700 giờ sử dụng.

2. Bóng đèn halogen

Một biến thể của đèn sợi đốt, bóng đèn halogen phát ra bản sao gần nhất của ánh sáng tự nhiên, đó là ánh sáng trắng. Màu sắc sẽ bật lên và có vẻ sắc nét hơn nhiều dưới ánh đèn halogen, vì vậy chúng rất tuyệt cho một căn phòng có màu sắc rực rỡ. Những bóng đèn này tiết kiệm năng lượng hơn một chút so với bóng đèn sợi đốt, nhưng chúng đắt hơn. Hãy cẩn thận khi lắp các bóng đèn này, vì chúng cháy ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với các loại bóng đèn khác. Bóng đèn halogen có lợi cho đèn nhiệm vụ, đặc biệt là trong đèn dưới tủ và đèn treo.

3. Bóng đèn huỳnh quang

Nếu bạn đang tìm kiếm sự chiếu sáng của bóng đèn phẳng và lạnh hơn của bóng đèn, thì huỳnh quang là dành cho bạn. Giống như halogen, ánh sáng huỳnh quang cố gắng bắt chước ánh sáng tự nhiên, nhưng chúng hoạt động tuyệt vời để chiếu sáng xung quanh. Tuy nhiên, vì ánh sáng thường có thể quá khắc nghiệt, chúng không lý tưởng để sử dụng trong nhiều phòng ngoài tầng hầm và tầng áp mái. Bóng đèn huỳnh quang cũng thường được sử dụng trong chiếu sáng thương mại cho khả năng to lớn để chiếu sáng không gian rộng lớn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đi xa khỏi đèn huỳnh quang. Có nhiều loại có sẵn trên thị trường cung cấp các màu khác nhau và ấm hơn, và chúng có xu hướng tồn tại lâu hơn đèn sợi đốt.

4. Bóng đèn LED

Diode phát sáng (LED) là một công nghệ được sử dụng trong chiếu sáng rất bền và tiết kiệm năng lượng. Mặc dù chúng thể hiện sự hứa hẹn tuyệt vời trong việc trở thành một lựa chọn kinh tế và sử dụng ít năng lượng hơn, chúng không cung cấp ánh sáng khuếch tán như các loại ánh sáng khác. Hầu hết các đèn LED sẽ cung cấp ánh sáng định hướng, làm cho chúng trở thành một cơ hội tuyệt vời để chiếu sáng nhiệm vụ, nhưng không phải là ánh sáng trong phòng nói chung. Tuy nhiên, có những đổi mới trong ánh sáng LED, với các mô hình bao gồm các cụm bóng đèn LED để cung cấp ánh sáng rộng hơn. Những loại hiện đại hơn, tuy nhiên, có thể khá tốn kém.

Đảm bảo chú ý cẩn thận đến loại bóng đèn bạn đang sử dụng với ánh sáng tạo điểm nhấn, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật. Bóng đèn LED thường là lựa chọn tốt nhất của bạn vì chúng không phát ra bất kỳ tia UV hay nhiệt gây hại nào. Tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím và nhiệt độ có thể làm hỏng các bức ảnh quý giá và các tác phẩm nghệ thuật khác theo thời gian, và bạn chắc chắn không muốn một tác phẩm nghệ thuật bị hư hỏng là trung tâm của sự chú ý!

Gói gọn

Nó có thể là một phần cực kỳ phức tạp của trang trí để hiểu bởi vì có nhiều yếu tố để làm theo khi lập kế hoạch chiếu sáng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn . Đây là lý do tại sao cần thiết phải phác thảo một kế hoạch chiếu sáng phù hợp nhất với từng phòng theo nhu cầu của nhà bạn.

Hiểu nhu cầu của nhà bạn là chìa khóa để tạo ra một kế hoạch nhẹ. Và bằng cách đọc hướng dẫn chuyên sâu về ánh sáng này, hy vọng, bạn sẽ nắm bắt mạnh mẽ hơn về cách bắt đầu thiết kế một căn phòng được chiếu sáng tốt nhưng trang trí trang nhã.

Một cách tiếp cận tốt để tạo ra một kế hoạch chiếu sáng tốt trong và ngoài ngôi nhà của bạn là kiểm tra các ví dụ về các loại ánh sáng và ý tưởng khác nhau cho các phòng và khu vực cụ thể.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp