Hưỡng dẫn cách chọn mua Gối ngủ ngon tốt nhất

Công việc nhanh chóng và nhịp sống nhanh của người hiện đại cũng mang lại nhiều áp lực, và chất lượng giấc ngủ tốt sẽ giúp giảm áp lực và tiết kiệm năng lượng cho sức sống của ngày hôm sau. Tất nhiên rồi! Một giấc ngủ ngon là một chiếc gối thoải mái, nhưng bạn có thực sự biết loại gối nào là tốt nhất cho bạn? Nên mua gối Mềm hay cứng? Cao hay thấp?

Lần này, Nhanh Như Chớp sẽ giới thiệu cho bạn các mẹo chọn gối ngủ và mang theo mười chiếc gối được đề nghị. Nếu bạn cũng lo lắng về vấn đề giấc ngủ, thay đổi gối có thể mang lại kết quả bất ngờ.

Cách chọn gối ngủ

Một chiếc gối ngủ tốt có thể giúp duy trì một tư thế ngủ đúng và thúc đẩy giấc ngủ sâu. Loại gối nào được coi là tốt ?

Đầu tiên hãy nhìn vào chiều cao của gối

Để duy trì tư thế ngủ lý tưởng trong khi ngủ, chìa khóa phụ thuộc vào chiều cao của gối. Nếu bạn quen nằm ngửa, sẽ rất lý tưởng nếu đầu bạn hơi ngẩng lên khoảng 5 ° khi nằm trên gối. Tuy nhiên, góc độ rất khó đo lường, và sự lựa chọn là không thực tế. Hãy chia sẻ một số lời khuyên cho chiều cao gối đơn giản.

Dùng thử tại cửa hàng? Xác nhận chiều cao của gối bằng mắt sau khi nằm ngửa

Trong mua sắm tại cửa hàng, bạn có thể sử dụng vị trí của ánh mắt nằm trên gối để xác định chiều cao của gối. Chỉ cần nhìn vào các ngón chân, chiều cao của gối là vừa phải. Nếu bạn thích nằm nghiêng, bạn có thể muốn nằm trên gối trong khi cố gắng sử dụng nó. Nếu cổ song song với nệm, nó sẽ phù hợp nhất với đường cong của cột sống và chiều cao cũng là lý tưởng.

Đường cong của đốt sống cổ của mỗi người là khác nhau, vì vậy độ sâu của đốt sống cổ chìm xuống sau khi nằm là khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, đàn ông có xu hướng chọn nằm sâu 2 ~ 5cm sau khi nằm, trong khi phụ nữ có xu hướng chọn kiểu sâu 1 ~ 3cm.

Không thể thử? Tham khảo chiều cao của gối hiện đang sử dụng

Gối mua sắm trực tuyến, tự nhiên bất tiện để thử. Trong trường hợp này, nên tham khảo chiều cao của gối hiện đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng gối hiện tại, mà thỉnh thoảng cảm thấy đau vai và đau đầu. Có khả năng là gối quá cao bây giờ. Nếu gối dễ bị phù vào buổi sáng với gối hiện tại, có lẽ gối hiện đang sử dụng quá thấp.

Ngoài ra, những người dễ bị ngáy phù hợp với gối thấp hơn. Góc giữa đầu và vai được kéo dài, do đó nó sẽ không bị ép vào khí quản, và hơi thở sẽ mượt mà hơn trong khi ngủ, điều này cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Chất liệu gối? Theo cảm ứng và độ cứng

Chất liệu của gối liên quan trực tiếp đến độ cứng và thoải mái của gối. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số vật liệu gối chính trên thị trường, và giải thích riêng về đặc điểm của chúng.

Độ lún hồi phục chậm: hình dạng đầu phù hợp

Bọt nhớ là một vật liệu hồi phục chậm, hấp thụ lực tác động tốt. Nó có hình dạng tự nhiên theo hình dạng của đầu và cổ. Nó hoàn toàn bao bọc và hỗ trợ cổ, và hơi thở cũng rất tốt.

Tuy nhiên, loại gối này sẽ cứng lại khi gặp nhiệt độ thấp vào mùa đông. Nên làm ấm nó trước khi đi ngủ. Ngoài ra, hầu hết các gối sử dụng vật liệu này không phù hợp để giặt bằng máy, và một số thậm chí không hỗ trợ giặt. Nên phơi khô và ra ngoài để thông gió.

Sợi tổng hợp: đầu hỗ trợ mềm

Sợi tổng hợp là vật liệu làm gối chính hiện nay với độ cứng vừa phải và cảm giác mềm mại trên gối. Vật liệu này không tạo ra sự khác biệt về độ cứng, không tùy thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ của mùa, nhẹ và giá cả phải chăng. Nếu bạn không thích ngủ trên một chiếc gối cứng, hãy xem xét một chiếc gối bằng sợi tổng hợp.

Tuy nhiên, nhược điểm của sợi tổng hợp là hiệu ứng tạo hình nói chung là tốt, và độ mịn được giảm trong một thời gian dài. May mắn thay, vật liệu sợi tổng hợp rất dễ dàng để làm sạch, và nhiều gối phù hợp để giặt tay ở nhà hoặc giặt bằng máy nhẹ nhàng. Cộng với giá cả không đắt, tôi cảm thấy rằng sự biến dạng sẽ không có nhiều gánh nặng kinh tế nếu tôi mua một cái mới.

Gối kiều mạch: hấp thụ độ ẩm tốt, thích hợp cho mùa hè

“Chân mát” được cho là có lợi từ trạng thái nhiệt độ cơ thể của sức khỏe có lợi, và gối vỏ kiều mạch truyền thống được đặc trưng bởi khả năng hút ẩm tốt, do đó mồ hôi trong khi ngủ có thể được hấp thụ nhanh chóng, làm cho đầu không bị nóng. Đặc biệt là vào mùa hè nóng nực, độ ẩm quanh đầu bị giảm, và nó có thể làm mát rất nhiều. Nếu bạn mua kiều mạch số lượng lớn để lấp đầy gối, bạn có thể điều chỉnh chiều cao một cách tự do.

Tuy nhiên, gối vỏ kiều mạch rất cứng và những người đã quen ngủ gối mềm thì hầu như không thoải mái. Hơn nữa, để cho hơi ẩm được hấp thụ từ gối trấu kiều mạch, cần phải thường xuyên đắm mình dưới ánh mặt trời, nếu không có nguy cơ côn trùng!

Chiều rộng gối? Ít nhất 50 ~ 60cm

Để ngủ ngon, chiều rộng của gối cũng là một mục kiểm tra quan trọng. Chiều rộng vừa đủ có thể giúp bạn thoải mái hơn khi lật, vì vậy chiều rộng của gối không nên quá nhỏ. Nên chọn chiều rộng tối thiểu 50 ~ 60cm.

Nếu bạn hiếm khi lật lại sau khi ngủ, một chiếc gối khoảng 50 cm thường là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn lật nhiều hơn, một chiếc gối lớn từ 60cm trở lên sẽ phù hợp hơn. Không chỉ giúp duy trì tư thế ngủ tốt mà còn giảm khả năng bị cứng cổ.

Hình dạng gối? Theo tư thế ngủ

Hình dạng của gối ngủ rất đa dạng. Nếu bạn không biết cách chọn nó, chỉ cần nhìn vào tư thế ngủ của bạn!

Gối tiêu chuẩn: thích hợp cho người ngủ

Gối hình tiêu chuẩn phù hợp cho những người có giấc ngủ ngon và không thường xuyên lăn lộn. Trung tâm của gối là cao nhất, và tựa đầu giữ cổ và đầu ở giữa, làm cho nó ổn định khi nằm. Mặc dù lật người sẽ khiến đầu bị lệch khỏi trung tâm của gối, nhưng không cần phải lo lắng về việc ngủ ngon hơn.

Nếu bạn cảm thấy chiều cao của gối không phù hợp, bạn cũng có thể điều chỉnh chiều cao bằng cách đặt một chiếc khăn dưới gối.

Gối ở giữa: thích hợp cho người thường xuyên lật

Có những chiếc gối bị chìm ở giữa, và tốt nhất nên dùng cho những người bạn thường xuyên lật người và ngủ không ngon giấc. Vùng lõm này giúp cố định vị trí đầu, do đó đầu không dễ trượt khỏi gối.

Ngay cả khi tư thế ngủ không quá “quy tắc”, chiếc gối này có thể che đầu tốt hơn và giúp ngủ ngon. Nếu bạn thường xuyên đi ngủ, hãy thử chiếc gối có rãnh này!

Gối sóng hình chữ S: thích hợp để ngủ bên

Gối lượn sóng có hình chữ “S” từ bên hông, phù hợp với đường cong của cổ và phù hợp hơn để ngủ ở bên. Do có sự hỗ trợ tốt hơn ở cổ, góc giữa cổ và vai có thể được duy trì trong khi nằm nghiêng để giúp hình thành tư thế ngủ đúng. Đặc biệt với những người bạn bị đau cổ vào buổi sáng, hãy thử gối sóng.

Nếu bạn chọn loại gối này, chất liệu có tính đàn hồi cao sẽ đặt gánh nặng lên cổ. Nên sử dụng chất liệu có độ đàn hồi thấp như bọt xốp làm lõi gối. Nếu gối sóng phù hợp không dễ tìm, bạn cũng có thể chọn gối có rãnh ở giữa nhưng có hỗ trợ ở cổ.

So sánh các loại Gối ngủ phổ biến hiện nay

Gối ngủ là một vật dụng vô cùng cần thiết với tất cả mọi người. Nó luôn đồng hành cùng bạn những lúc nghỉ ngơi, mệt mỏi. Tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Nhưng không phải ai cũng biết nên chọn gối như thế nào cho phù hợp.

Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra các loại gối phổ biến nhất hiện nay cho bạn tham khảo, lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Gối ngủ văn phòng

Gối ngủ văn phòng giá 119.000VNĐ

Bạn làm việc từ sáng tới tối, bạn phải tranh thủ nghỉ trưa ở văn phòng vì không có đủ thời gian. Vậy những chiếc gối ngủ văn phòng là lựa chọn đáng để tâm cho bạn có giấc ngủ thoải mái. Bạn có thể mang theo những chuyến du lịch hoặc cũng có thể mang theo khi đi xe, bạn thường xuyên phải di chuyển, giúp bạn có thể nghỉ ngơi bất kì lúc nào mệt mỏi.

Với thiết kế độc đáo, với một phần cao lên là có lỗ hỗng chính giữa, bạn có thể thoải mái nghỉ bên cạnh bàn làm việc mà không bị tê tay hay tư thế không thoải mái, khiến giấc ngủ không được ngon.

Gối ngủ nhanh

Gối ngủ nhanh giá 199.000VNĐ

Bạn thường xuyên phải ngồi làm việc cả ngày dài khiến đau nhức vai gáy, bạn rất khó ngủ và giấc ngủ không sâu. Chiếc gối ngủ nhanh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về giấc ngủ của bạn. Thiết kế thông minh theo hình cánh bướm giúp ôm theo đường cong cơ thể, giúp bạn thoải mái nhất khi nằm.

Chiếc gối được sản xuất chủ yếu từ thân cây có nhiều cenlulo với công nghệ dệt nano nên vải có độ mảnh mai, nhẹ mịn, có độ hút ẩm tốt, thích hợp cho ai có da nhạy cảm. Với tác dụng giảm đau nhức vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ,…Gối không gây áp lực nên giúp bạn thả lỏng phần cổ, an giấc suốt đêm. Nằm ngửa hay nằm nghiêng vẫn giữ được tư thế đúng.

Gối ngủ cao su non

Gối ngủ cao su non giá 199.000VNĐ

Gối cao su non là giải pháp tuyệt vời đưa bạn vào giấc ngủ. Được sản xuất từ cao su non cao cấp với khả năng đàn hồi cao, cho thời gian sử dụng lâu dài. Thiết kế nhiều hốc nhỏ liền kề nhau giúp làm tăng hiệu quả massage, tăng tuần hoàn máu, cho cơ thể thoải mái hơn sau một ngày dài làm việc.

Ngoài ra, vỏ gối còn được thiết kế từ vải nhung cao cấp không phủ lông, thiết kế khóa dạng chìm mang tính thẩm mỹ cao, tiện dụng trong quá trình vệ sinh. Giúp bạn có giấc ngủ ngon, tạo cảm giác hoàn toàn thoải mái khi ngủ. Đưa bạn vào giấc ngủ để thư giản, nghỉ ngơi.

Gối ngủ cho bé

Gối ngủ cho bé giá 140.000VNĐ

Gối ngủ cho bé với chất liệu mềm mại, có phần lõm ở giữa giúp bé nhà bạn nằm thoải mái, dù bé quay hay nằm ngửa cũng không bị méo đầu. Còn có thể chống ngạt khi bé vô tình nằm sấp, bạn có thể yên tâm hơn khi bận việc.

Chất liệu sợi vải mềm mại, có lỗ thoáng khi trên khắp bề mặt gối giúp thoáng khí, không bị ẩm mồ hôi như những loại gối thông thường, cho bé luôn thoải mái, không bị bết rít đầu nếu nằm lâu.

Gối ngủ ngồi

Gối ngủ ngồi giá 345.000VNĐ

Gối ngủ ngồi có thiết kế gần giống như những chiếc gối ngủ văn phòng, nhưng phần đế được thiết kế cao hơn. Với gối hơi chữ U giúp bạn định hình được cổ khi ngủ, giúp phần gáy và cổ được thả lỏng tránh gây áp lực lên cổ tạo sự thoải mái hơn khi ngủ. Tránh gây áp lực lên phần cổ và vai, lâu dần rất dễ bị thoái hóa đốt sống cổ.

Gối ngủ ngồi được làm bằng chất liệu nỉ có van khí, giúp gối hơi được mềm mại và chắc chắn. Kích thước khi gấp gọn lại rất nhỏ, khối lượng chỉ 72g rất tiện lợi khi di chuyển, dễ dàng bỏ vào túi, balo, mà không hề tốn diện tích thích hợp với dân văn phòng, dân phượt. Thiết kế xinh xắn, nhiều màu sắc trẻ trung, phù hợp với nhiều đối tượng.

Gối ngủ cho mẹ bầu

Gối ngủ cho mẹ bầu giá 245.000VNĐ

Gối ngủ cho mẹ bầu được thiết kế dành riêng cho mẹ bầu, giúp mẹ thoải mái, thai nhi phát triển tốt hơn. Mẹ có thế lựa chọn tư thế nằm thoải mái nhất với chiếc gối này, tư thế nghiêng người về bên trái để máu được lưu thông tốt, không còn cảm giác đau lưng, thai nhi phát triển tốt hơn, giúp bà bầu ngủ ngon, gác chân không mỏi,đuổi bay chuột rút giảm phù nề.

Gối không những có thể sử dụng lúc mang bầu, mà lúc sinh em bé mẹ cũng có thể sử dụng. Giúp nâng đỡ em bé được tốt hơn giúp mẹ không bị mỏi tay, người dùng có thể sử dụng gối ôm bà bầu để làm gối dựa khi ngồi ẵm bé…Gối còn có thể sử dụng cho người bệnh bị đau lưng.

Gối ngủ du lịch

Gối ngủ du lịch giá 59.000VNĐ

Cuộc sống hiện đại, tấp nập khiến bạn mệt mỏi. Những lúc được nghỉ phép, rảnh rỗi bạn thường tìm cho mình những chuyến du lịch giúp xả stresst. Bên cạnh những vật dụng cần thiết, bạn còn cần thêm những chiếc gối hơi du lịch. Cho bạn cảm giác thoải mái, ngay cả khi trên xe.

Gối hơi có hình dáng chữ U, gối ôm quanh cổ, giúp giữ tối đa cho đầu bạn thẳng với các đốt sống cổ, giảm đau cổ, mỏi cổ vì dằn sóc suốt chuyến đi. Khi bạn muốn ngồi ghế để đọc sách, chơi game, sử dụng laptop,… thì cũng có thể đặt gối hơi sau cổ mình. Gối mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, êm ái mỗi khi sử dụng.

Top 5 gối ngủ tốt nhất

Bạn tìm kiếm một chiếc gối ngủ không chỉ thoải mái mà còn phải đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Nhưng bạn không biết nên chọn lựa như thế nào khi mà trên thị trường có quá nhiều sản phẩm. Chúng tôi sẽ đưa ra top 5 gối ngủ tốt nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Gối ngủ Everon

Gối ngủ Everon giá 600.000VNĐ

Gối ngủ Everon với chất liệu sinh học, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi ngủ. Giúp bạn có những giấc ngủ sâu. Chất liệu mềm mại nên giảm được các triệu chứng đau mỏi vai gáy. Phù hợp cho người lớn tuổi, những ai thường xuyên phải làm việc với máy tính, tạo độ thoải mái sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Gối ngủ Lock&Lock

Gối ngủ Lock&Lock giá 390.000VNĐ

Gối ngủ Lock&Lock hay còn được gọi là gối mút hoạt tính, có khả năng làm giảm áp lực cho các điểm tỳ, nén của vai, đầu, gáy trong quá trình bạn nằm ngủ. Chất liệu memory foam với công nghệ tiên tiến cùng mật đồ dày đặc của các lỗ thông hơi siêu nhỏ nên có độ thoáng giúp khử mùi hôi khó chịu.

Gối Lock&Lock được làm từ vải có khả năng ức chế vi khuẩn, tạo môi trường ngủ an toàn và đảm bảo sức khỏe. Gối giúp giữ thẳng cột sống của bạn và hỗ trợ điều trị bệnh đau cột sống hiệu quả. Trị chứng ngủ ngáy với thiết kế đặc biệt, chấm dứt ngay tiếng ngáy và mang lại giấc ngủ nhẹ nhàng.

Gối ngủ Deluxe Edena

Gối ngủ Deluxe Edena giá 420.000VNĐ

Gối Deluxe Edena được làm từ hoàn toàn từ gòn tơ tằm cao cấp, giúp tăng độ mềm mại cho sản phẩm. Độ phồng và độ đàn hồi cao, không bị xẹp lún như những loại gòn thông thường, thích hợp cho người lớn tuổi và trẻ em. Lớp vỏ gối mỏng làm từ vải không dệt, có tác dụng kháng khuẩn tốt, tăng thời gian sử dụng ruột gối lâu hơn.

Gối được đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe nhờ chất liệu gòn tự nhiên được kiểm định đạt tiêu chuẩn trước khi đưa vào sản xuất. Đảm bảo không gây kích ứng da đối với các vùng tiếp xúc trực tiếp với gối như: cổ, đầu, da mặt. Gối phù hợp cho ai thích nằm thấp.

Gối ngủ Liên Á Oval

Gối ngủ Liên Á oval giá 500.000VNĐ

Gối ngủ Liên Á oval được sản xuất 100% từ cao su thiên nhiên, với hàng triệu lỗ thông hơi trên bề mặt cho khả năng đỡ đầu và cổ một cách tốt nhất, êm ái cho người sử dụng. Nhờ đó, mang lại giấc ngủ sâu ngay cả người xoay trở nhiều. Thiết kế truyền thống, gối hình chữ nhật thông thường nên phù hợp với tất cả mọi người.

Với thiết kế hoàn toàn từ thiên nhiên, lành tính nên đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Mang lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng cho cả gia đình.

Gối ngủ Kim Cương massage A

Gối ngủ kim cương massage A giá 650.000VNĐ

Được sản xuất từ 100% cao su tự nhiên, có độ dẻo dai và đàn hồi tốt. Gối kim cương massage là gối cao su nguyên khối chắc chắn, hạn chế tình trạng bị biến dạng, lún xẹp trong quá trình sử dụng. Thiết kế với hàng trăm lỗ khí trên bề và bề mặt gợn sóng, giúp thoáng khí khi ngủ, nâng đỡ vùng cổ-vai-gáy hoàn hảo, giảm các triệu chứng đau nhứt.

Sản phẩm đã được xử lý bằng công nghệ tiên tiến, tiệt trùng vi khuẩn tác động đến da, vi nấm và kí sinh trùng. Tạp chất gây dị ứng đã được tẩy khử ra khỏi bề mặt nên luôn an toàn ngay cả với người mẫn cảm dị ứng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trang bị cho gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi trong nhà.

Bên trên là những chiếc gối phổ biến nhất hiện nay và top 5 gối ngủ tốt nhất hiện nay. Với nhiều công dụng, chất liệu và giá thành khác nhau, bạn có thể thao khảo và lựa chọn cho mình một chiếc gối phù hợp với nhu cầu sử dụng. Giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái nhất, đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Top 5 Gối Ngủ tốt nhất

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đề xuất mười chiếc gối ngủ dưới dạng bảng xếp hạng. Gối với hình dạng và vật liệu khác nhau để xem cái nào phù hợp với bạn!

Làm thế nào để chọn chiều cao gối lý tưởng?

Gối khác nhau về chiều cao và độ cứng. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn xác định chiều cao và độ cứng của gối.

Sử dụng tường để thực hiện một phép đo đơn giản

Dể tìm chiều cao của gối, bạn có thể thử phương pháp này – đứng thẳng vào tường, thư giãn hông, thắt lưng và đặt tay cầm theo chiều ngang vào khoảng cách giữa cổ và tường ở vị trí đứng này, khi đặt tay tham chiếu Kích thước của khoảng trống cho phép bạn xác định loại gối nào phù hợp với bạn.

Nếu bàn tay không vừa với hoặc nếu bạn cảm thấy bàn tay của bạn ấn vào cổ khi bạn đặt nó vào, thì bạn phù hợp với một chiếc gối thấp. Nếu bàn tay có thể đi qua khe hở một cách trơn tru, chiều cao thông thường chung là đủ. Tương ứng, nếu bạn cảm thấy có khoảng cách rộng rãi giữa tay và cổ, một chiếc gối cao sẽ phù hợp hơn. Tất nhiên, trước khi chúng tôi cũng giới thiệu phương pháp tăng chiều cao khi nằm, chúng tôi có thể kết hợp các phương pháp khác nhau để đưa ra phán đoán toàn diện.

Tóm tắt

Thế nào? Ở trên, bạn có hài lòng với việc Nhanh Như Chớp giới thiệu gối ngủ? Thói quen và sở thích của mọi người là khác nhau. Chiều cao, độ cứng và hình dạng của gối ảnh hưởng đến sự thoải mái và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Tôi hy vọng rằng bài viết của chúng tôi có thể mang đến cho bạn một tài liệu tham khảo và tìm thấy một chiếc gối tốt có thể thực sự tận hưởng “giấc ngủ vàng”

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp