Nên mua giống Xương rồng nào tốt nhất? Cách chọn hạt giống Xương rồng

Xương rồng cùng với những loại cây mọng nước là một trong những loại cây trong nhà phổ biến nhất. Có những cây xương rồng to béo, xương rồng nhỏ và dễ thương, và nhiều cây xương rồng có hoa . Lần này chúng ta sẽ xem xét cách người mới làm vườn chọn xương rồng.

Ngoài các loại xương rồng khác nhau, chúng tôi cũng mang đến một vài lời khuyên cho việc trồng xương rồng, như cách tưới nước, cách cấy ghép. Nếu bạn quan tâm, chỉ cần nhìn xuống cùng nhau

Vẻ đẹp gai – sự quyến rũ của xương rồng

Khi bạn nhìn thấy tên của một cây xương rồng, nhiều người có thể có ấn tượng “mọc trên sa mạc” và “toàn bộ cơ thể là một cái gai” … Nhưng so với những thứ này, tôi sợ rằng ấn tượng mạnh nhất phải là “không tưới nước”? Đúng vậy! Hầu hết các xương rồng sống trong môi trường khắc nghiệt như vùng khô cằn. Do đó, nó không chỉ chịu hạn, mà còn dễ tái sinh. Nó tốt hơn để hỗ trợ hơn so với các cây xanh tinh tế khác. Những chiếc gai sắc nhọn có thể bảo vệ chúng khỏi những kẻ thù nước.

Làm thế nào để chọn một chậu xương rồng phù hợp với bạn?

Nói về cây xương rồng, có lẽ một quả bóng nhỏ có gai sẽ xuất hiện trong tâm trí của hầu hết mọi người. Nhưng trên thực tế, có hơn 2.000 giống xương rồng. Điều chắc chắn là bạn chọn từ mắt, nhưng nếu bạn làm bài tập về nhà trước, sẽ dễ dàng hơn để tìm một cây xương rồng phù hợp với bạn!

Theo kích thước của cây xương rồng

Xương rồng có sẵn trong nhiều kích cỡ, từ kích thước từ sàn đến trần có thể được sử dụng làm nội thất cho đến các mảnh nhỏ có thêm màu xanh lá cây cho bàn.

Loài lớn

Một số trong số chúng có thể lớn lên đến một người ngay cả trong lưu vực . Những giống này còn được gọi là “xương rồng cột” và được đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng nhanh và tăng trưởng rất cao. Bởi vì sự dễ thấy của bất cứ nơi nào chúng được đặt , một cây xương rồng như vậy được ưa thích vì không gian sân rộng hoặc căn hộ quy mô lớn muốn nhanh chóng lấp đầy một không gian rộng lớn.

Loài vừa

Đặc điểm của cây xương rồng cỡ trung bình là mặc dù nó không lớn như nó lớn, nhưng nó vẫn có một cảm giác tồn tại đầy đủ . Nhiều loại xương rồng này được luộc chín, và thậm chí gai cũng cứng và đa dạng về hình dạng, từ tròn đến đa giác.

Loài nhỏ

Loại xương rồng nhỏ và dễ thương này có thể là cách mà nhiều người nghĩ về việc mua hạt giống xương rồng để làm quà! Hầu hết các cây xương rồng dạng này dễ dàng đặt bất cứ nơi nào trong phòng, chẳng hạn như bệ cửa sổ, bàn làm việc, v.v., không bị căng thẳng và không cần tiêu tốn quá nhiều năng lượng, đặc biệt là cho người mới.

Theo hình dạng của cây xương rồng

Có nhiều loại xương rồng, một số trong số chúng mềm và cứng, một số loại tròn và mập. Nếu bạn muốn bắt đầu với một hình dạng độc đáo của cổ tích, những khác biệt cơ bản này cần phải chú ý!

Kiểu gai mềm: lông siêu dễ thương

Các cây xương rồng này, sự cá tính của cá tính với vẻ ngoài lông trắng mượt của ấn tượng, sự tương phản này cũng là một bảng giá trị dễ thương.

Loại gai cứng: vẻ đẹp gai góc

Mặc dù việc trồng các giống này khó khăn hơn một chút , nhưng nếu bạn muốn làm nổi bật vẻ đẹp của cây xương rồng “châm chích”, thì loại này rất đáng để khuyên dùng.

Theo độ khó của việc trồng

Tưới nước, bón phân, cấy ghép … nuôi một chậu cây không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Mặc dù không cần thiết phải nuôi xương rồng mà không cần tưới nước hàng ngày, một số giống vẫn cần đủ nước. Đặc biệt là khi chủ nhà thường không ở nhà, phòng không được chiếu sáng tốt, v.v., cần phải chú ý nhiều hơn.

Các hạt giống xương rồng Đẹp

Tiếp theo, chúng ta hãy xem cây xương rồng nào đáng chú ý. Có thể có nhiều tên của xương rồng được nghe lần đầu tiên, nhưng tôi tin rằng nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc sau khi nhìn thấy những bức ảnh.

Làm thế nào để tưới nước cho cây xương rồng?

Không phải nói quá khi nói rằng việc trồng xương rồng chủ yếu là do vấn đề tưới nước. Hoặc quá khó để nuôi nó, kết quả là tưới quá nhiều, làm cho rễ bị thối hoặc chủ sở hữu quá lười, tưới quá ít, dẫn đến thiếu nước và khô.

Sự phát triển của thực vật đòi hỏi hầu hết tất cả nước và xương rồng cũng không ngoại lệ. Điều đó đang được nói, Cây xương rồng được tưới nước một đến hai tuần một lần vào mùa đông và một lần một tuần vào mùa xuân và mùa thu. Ngay cả trong mùa hè, nó cũng đủ để đổ một lần trong bốn hoặc năm ngày. Nó dễ dàng hơn nhiều so với các loại cây xanh khác. Tất nhiên, có thể có sự khác biệt về lượng nước tưới giữa các loại xương rồng khác nhau.

Cây xương rồng được đặt ở đâu?

Dù ở trong nhà hay ngoài trời, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cây xương rồng được trồng ở nơi thông thoáng với nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu nó ở trong nhà, bạn có thể vượt qua rèm cửa và đặt chúng lên mép cửa sổ. Nếu bạn đang ở trong một vị trí như hiên nhà, tốt nhất là di chuyển ngoài trời ra mặt trời.

Nhưng cần phải chú ý! Ngay cả trong thực vật sa mạc, mặt trời mùa hè sẽ đặt gánh nặng lên cây xương rồng. Bạn nên đặt nó ở một nơi mà bạn thường thấy để bạn có thể quan sát trạng thái bất cứ lúc nào.

Cách thay chậu xương rồng

Nếu bạn muốn nuôi đủ cây xương rồng, bạn phải đối mặt với vấn đề cấy và thay chậu. Để cải thiện tỷ lệ sống, mùa cấy được chọn tốt nhất vào mùa xuân hoặc mùa thu với khí hậu ổn định .

Top 5 hạt giống xương rồng được ưa chuộng hiện nay

Xương rồng không còn là một loại cây mọc dại, hoang sơ nữa, mà nay đã trở thành loại loại cây kiểng nhỏ xinh trang trí cho ngôi nhà bạn. Ngoài tác dụng trang trí, nhiều người còn xem xương rồng như một loại cây phong thủy hợp tài vận mà chăm sóc chúng.

Việc ra cửa hàng cây cảnh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chậu cây xương rồng đẹp mắt, nhưng ít ai biết rằng xương rồng cũng rất dễ trồng và có rất nhiều loại xương rồng biến tấu đẹp mắt giúp bạn trang trí cho ngôi nhà của mình.

Xương rồng sen đá

Xương rồng sen đá là loại được lai tạo giữa xương rồng và những chậu sen đá đẹp mắt, tạo ra một chậu cây mang đặc tính dễ trồng, dễ sống sót của xương rồng. Nhưng lại mang nét đẹp của những cánh sen đá đẹp mắt.

Nhà ai có con nhỏ thì trồng loại xương rồng này là phù hợp nhất vì nó đã loại bỏ hết những chiếc gai nhọn trên thân đi, thay vào đó là những vân trắng trên thân vẫn tạo nên sự đẹp mắt, mà bạn lại không sợ làm đau bé nhà mình.

Hạt giống xương rồng tai thỏ

Hạt giống xương rồng tai thỏ giá 26.600VNĐ

Đây là một loại hạt khó ươm, đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật, sự kiên trì và đam mê khi trồng loại cây này. Nhưng bù lại khi thành công, nó sẽ cho ra một chật cây không thể không mê mẫn với chiếc tai thỏ vô cùng đáng yêu.

Với xuất xứ từ Đức, quy trình đóng gói 20 hạt giống nên số lượng cây cho ra mỗi bì hạt giống là khá ít. Hạt giống xương rồng tai thỏ rất khô nên trước khi ươm, ta buộc phải ngâm nước trước từ 6-20 tiếng. Sau khi ngâm nước, bạn đem hạt giống đi ươm nhưng nên nhớ cần phải giữ ẩm và che ánh sáng cho bầu ươm. Sau khi cây nảy mầm thì đem ta có thể đem trồng khi cây con cứng cáp.

Hạt giống xương rồng mix

Hạt giống xương rồng mix giá 23.000VNĐ

Ưu thế của việc mua hạt giống xương rồng mix là bạn chỉ cần mua 1 gói, nhưng bạn lại có thể thu lại rất nhiều loại cây xương rồng khác nhau: xương rồng hoa, xương rồng sen đá, xương rồng truyền thống,…

Xương rồng mix khá dễ trồng, nhưng vì xương rồng có đặc tính thích nghi với sa mạc, nên khi trồng bạn không cần tưới quá nhiều nước, tránh trường hợp bị úng gốc cây. Cũng như khi trời mưa, bạn nên mang chúng vào nhà hoặc mái hiên, không để trong điều kiện mưa ẩm kéo dài.

Hạt giống hoa xương rồng

Hạt giống xương rồng hoa 18.000VNĐ

Hạt giống xương rồng hoa có rất nhiều loại và vô cùng được ưa chuộng bởi những người yêu thích xương rồng. Xương rồng hoa mang vẻ đẹp gai góc của những cây xương rồng truyền thống, vừa có thêm những đóa hoa xinh đẹp, tạo nên cái đẹp đối lập nhưng vô cùng thuận mắt.

Đặc tính của xương rồng là sống ở sa mạc, chịu khô hạn, nhiều bạn sợ xương rồng không thể sống được ở nhà nhưng chỉ cần bạn hiểu rõ đặc điểm môi trường sống của nó, bạn có thể dễ dàng ươm mầm và chăm sóc được những chậu cây gai góc này.

Xương rồng Aster

Hạt giống xương rồng Aster giá 30.000VNĐ

Với đặc tính của xương rồng, có khả năng sống, chịu nhiệt chịu hạn khá tốt. Hạt giống xương rồng Aster cũng giống như vậy, tỉ lệ sống trên 80%. Ngoài vẻ đẹp của xương rồng truyền thống, xương rồng Aster còn có thêm những đóa hoa mang vẻ đẹp hoang sơ mà vẫn xinh đẹp.

Vì xương rồng có đặc tính chịu hạn nên bạn không cần thường xuyên tưới nước cho nó, tránh trường hợp cây bị úng gốc. Thời gian nảy mầm và thu hoạch trên 90 ngày, lâu hơn so với những loại hạt xương rồng khác nên bạn cần sự kiên trì khi trồng.

Bên trên là 5 loại hạt giống cây xương rồng, dành cho những bạn thích vẻ đẹp hoang sơ của chúng. Bạn có thể tham khảo và chọn mua loại hạt giống cây mà bạn thích, ươm trồng cũng rất dễ dàng nên bạn có thể trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹp mắt hoặc cũng có thể ươm giống kinh doanh.

Tóm tắt

Xương rồng có một sức sống mạnh mẽ, và đặt nó trong phòng sẽ mang lại cho bạn cảm giác sáng khoái. Nếu đó là một cây xương rồng nhỏ, nó cũng có thể được đặt trên bàn trong văn phòng, nó không chỉ thêm màu xanh lá cây cho môi trường làm việc, mà còn có thể thư giãn cơ thể và tâm trí.

Ngoài ra, so với các loại giống cây trồng, bạn không cần phải dành quá nhiều năng lượng để chăm sóc chúng, phúc lợi lười biếng thích hợp. Nên khá phù hợp để tặng cho các chàng trai / cô gái không có thời gian chăm sóc.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp