Danh sách các dụng cụ làm mộc cần thiết: 13 loại khác nhau và công dụng của chúng

Có rất nhiều công cụ được sử dụng khi làm đồ gỗ. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách 25 công cụ khác nhau hàng đầu và cách sử dụng của chúng.

Danh sách các dụng cụ làm mộc phổ biến :

1. Bút chì

Bút chì là công cụ quan trọng nhất của thợ mộc. Bạn sẽ đánh dấu hầu hết các vết cắt mà bạn muốn thực hiện. Có một quy tắc nói rằng, “Đo hai lần, cắt một lần.” Bạn muốn có một cây bút chì để đánh dấu trong trường hợp bạn cần xóa cái đầu tiên và thực hiện điều chỉnh.

bút chì

2. Thước dây

Không một người thợ mộc nào có thể đi mà không có thước dây . Nó được sử dụng để đo lường mọi thứ. Vì các phép đo chính xác rất quan trọng, hãy đảm bảo rằng mấu ở cuối được gắn chặt vào băng trước khi móc nó lên mép gỗ của bạn. Khoảng cách này đủ dài để đo hầu hết mọi thứ và đủ ngắn để dễ dàng giật lùi.

thươc dây

3. Dao tiện ích

Dao tiện ích luôn tiện dụng để cắt và làm sạch các mối nối . Các loại dao tiện ích phổ biến nhất có lưỡi dao dùng một lần trượt bên trong dụng cụ để cất giữ.

dao tiện ích

4. Tua vít

Tua vít và gỗ đi đôi với nhau . Nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau của vít có thể được sử dụng trong bất kỳ dự án nào. Một thợ mộc giỏi phải có đủ loại kích cỡ cho cả tua vít đầu dẹt và đầu Phillips.

Cái vặn vít

5. Thước đo góc vuông

Một hình vuông thợ mộc được sử dụng để giúp sắp xếp dự án của bạn đúng cách trước khi bạn bắt đầu cắt hoặc lắp ráp nó. Nó cho phép bạn đo, vẽ các đường thẳng và có được các góc 90º hoàn hảo.

thước vuông của thợ mộc

6. Bàn làm việc chắc chắn

Thợ mộc sử dụng bàn làm việc rất nhiều và cho nhiều việc khác nhau. Điều này có nghĩa là chúng cần phải to và rất chắc chắn. Một số người cố gắng làm việc chỉ với cái cưa bàn, nhưng nó thường không đủ lớn và cái cưa bị cản trở. Không có quy tắc nào cho bàn làm việc. Bạn có thể làm một cái phù hợp với nhu cầu của bạn.

bàn làm việc chắc chắn

7. Kẹp

Kẹp được sử dụng để giữ dự án của bạn tại chỗ trong khi bạn đang làm việc trên nó. Chúng cũng được sử dụng để giữ dự án của bạn lại với nhau trong khi keo khô.

cái kẹp

8. Đồ gá

Đồ gá là một công cụ cho phép bạn thực hiện các đường cắt chính xác nhiều lần mà không cần phải đo mỗi lần . Ví dụ, nếu bạn có xu hướng cắt cùng một kích thước lỗ cho nhiều dự án, việc tạo một đồ gá sẽ cho phép bạn đánh dấu lỗ cần cắt mà không cần phải đo lại nhiều lần.

đồ gá

9. Bộ đục chạm gỗ

Máy đục được sử dụng để bào gỗ ra khỏi các khu vực cần phải thông thoáng . Chúng cũng được sử dụng để làm sạch các mối nối và vết cưa.

đục đẽo

10. Cưa tay

Máy cưa cầm tay được sử dụng khi bạn cần cảm nhận cách gỗ phản ứng với lưỡi cắt và điều đó không thể xảy ra với máy cưa điện. Chúng cũng dễ di chuyển hơn nhiều so với cưa điện.

cưa tay

11. Máy khoan điện

Máy khoan động lực mạnh hơn và ít tốn kém hơn máy khoan không dây. Bạn có thể cần thêm nguồn này để khoan vào các dự án lớn.

máy khoan điện

12. Máy chà nhám cọ

Máy chà nhám cọ là loại máy chà nhám hoàn thiện nhỏ vừa vặn trong lòng bàn tay của bạn. Chúng đủ nhỏ để đi vào hầu hết mọi không gian mà bạn có. Tất nhiên, sẽ có những nơi không thể sử dụng bất kỳ loại máy chà nhám nào và chỉ dùng giấy nhám thông thường là đủ, nhưng phần lớn, những người thợ chà nhám sẽ hoàn thành công việc. Một điểm cộng nữa là họ chỉ sử dụng ¼ tờ giấy nhám.

máy chà nhám cọ

23. Máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm cho biết lượng ẩm có trong một miếng gỗ . Vì các loại gỗ khác nhau yêu cầu lượng ẩm khác nhau ở các khu vực khác nhau. Nhận biết độ ẩm của khối gỗ sẽ cho biết khi nào gỗ khô, từ đó bạn sẻ gỗ để phơi sẽ chính xác. Giúp các thành phẩm từ gỗ sẽ không bị nở co giãn khi gỗ còn ẩm.

Chúng tôi hy vọng rằng đã mang lại cho bạn cảm nhận tốt về các loại công cụ mà bạn sẽ cần để làm tốt công việc mộc.

máy đo độ ẩm

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp