Đánh giá Macbook Pro 13 inch (2020)

Nếu bạn đang tìm kiếm một số tiến bộ công nghệ thế hệ đáng kinh ngạc, MacBook Pro 13 inch mới không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Laptop đã trải qua một số cải tiến cần thiết, gia tăng, thì bạn đang ở đúng nơi. MacBook Pro 13 cung cấp hiệu năng chắc chắn, ổ SSD nhanh sáng và thiết kế thanh lịch chưa từng có của Apple.

Thiết kế MacBook Pro

Gọi nó là một trò chơi của deja vu. MacBook Pro mới nhất trông giống hệt như người tiền nhiệm của nó, điều này là tốt. Mặc dù tôi đã hy vọng phần nào sự thay đổi, như viền mỏng hơn hoặc màu sắc mới. Nhưng không, MacBook vẫn giữ được vẻ thanh lịch, quen thuộc của những chiếc notebook trước đây. Bạn có khung xe Space Gray hoàn toàn bằng nhôm cũng có sẵn màu Bạc.

Apple giữ nguyên vào các thiết kế Laptop lâu hơn nhiều so với các công ty khác. Sau đó, thật may mắn là chúng thường có thiết kế đẹp. Khác với việc tráo đổi bàn phím và nhờ đó thêm một milimet độ dày và vài gram trọng lượng, MacBook Pro 13 inch 2020 này giống hệt với vài chiếc cuối cùng kể từ năm 2016. Không giống như MacBook Pro 16 inch vào tháng 11 năm ngoái , không có gì khác đã thay đổi ở đây.

Điều đó có nghĩa là màn hình 13,3 inch vẫn tăng lên 500 nits, nhưng các viền xung quanh nó vẫn hơi lớn theo tiêu chuẩn hiện tại. Các loa, mic và chất lượng xây dựng tổng thể là trên trung bình. Đó là một chiếc MacBook và rất có thể bạn biết điều đó có nghĩa là gì khi nói đến phần cứng. Điều đó bao gồm webcam 720p, không tuyệt vời.

Cơ chế chuyển đổi cắt kéo bên dưới các phím trên Bàn phím ma thuật cung cấp một milimet hành trình, độ nảy chắc chắn và tiếng thình thịch vang dội hơn bàn phím bướm. Các phím ổn định, có đèn nền, và, tốt, bạn biết gì không? Đó là một bàn phím tuyệt vời. Tôi rất vui vì phím Esc thực sự và tôi thích thiết lập T đảo ngược cho các phím mũi tên.

Ngoài ra còn có Touch ID để đăng nhập. Nhưng tại một thời điểm nhất định, tôi muốn xem Apple tìm ra cách bắt kịp Windows Hello và cho phép đăng nhập bằng khuôn mặt. Touch ID nhanh, ít nhất và được tích hợp tốt với các ứng dụng của Apple và một số ứng dụng Mac được thiết kế tốt khác.

Ở giữa Touch ID và phím Esc là bạn Touch Bar. Ngay cả sau khi sử dụng bốn năm, nó vẫn chưa thực sự phát triển trong tôi. Cuối cùng tôi đã xoay sở để đưa nó vào quy trình công việc của mình. Đủ các ứng dụng tận dụng lợi thế của nó bây giờ khi tôi thấy mình phải nỗ lực thêm để đảm bảo ứng dụng được thiết lập đúng ứng dụng theo ứng dụng. Tôi cũng nỗ lực (lớn hơn đáng kể) để tìm ra cách tùy chỉnh nó với Better Touch Tool .

Mặc dù vậy, tôi không thể vượt qua cảm giác rằng Touch Bar vẫn chưa được sử dụng đúng mức ở mức tốt nhất và không cần thiết ở mức tồi tệ nhất. Tôi sẽ không nhớ nó nếu nó biến mất, nhưng ít nhất nó không chủ động làm tôi thất vọng.

Thực sự có hai chiếc MacBook Pro 13 inch mới. Mô hình cơ sở của cơ sở dữ liệu có các bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 cũ hơn và chỉ có hai cổng Thunderbolt 3. Tôi chưa thử cái này, nhưng tôi nghĩ nó là một con vịt kỳ lạ. Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người nhìn vào nó sẽ tốt hơn với MacBook Air hoặc bước lên phiên bản mạnh mẽ hơn của MacBook Pro.

Màn hình MacBook Pro

Apple biết cách tạo ra một màn hình đẹp , đó là lý do tại sao mọi hệ thống, kể cả hệ thống này, đều có màn hình Retina 2560 x 1600 pixel. Bảng điều khiển 13,3 inch rất đẹp, nhưng giống như các MacBook hiện đại khác, Pro này có True Tone, một tiện ích khi được bật sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên môi trường để bạn có thể tận hưởng màu sắc tối ưu cho dù bạn đang ở trong ánh sáng tự nhiên hoặc huỳnh quang hoặc trong một căn phòng tối.

Khi tôi xem đoạn trailer cho Bad Trip, tôi đã bị mê hoặc bởi diễn viên Ford Taurus màu hồng Pepto Bismol mà Erik Andre đang làm việc. Chi tiết đủ sắc nét để tôi có thể nhìn thấy những tia lửa riêng lẻ bay khi anh ta đặt dây cáp nhảy vào phần sai của động cơ xe.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là macbook-pro-13-2021.jpg

Tôi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, ở mức 114%, MacBook Pro đã ở dưới mức trung bình gam màu 124% sRGB cho các Laptop cao cấp. Nó sống động hơn 109% của Spectre, nhưng chỉ sau 115% của XPS 13%.

MacBook Pro bù đắp cho sự thiếu sống động với độ sáng ấn tượng. Bảng điều khiển của Laptop đạt trung bình 485 nits, vượt qua mức trung bình 370 nit cũng như XPS 13 (417 nits) và Spectre x360 (369 nits).

Âm thanh MacBook Pro

Đây không phải là sáu loa đang bùng nổ trên MacBook Pro 16 inch , nhưng chiếc Laptop 13 inch này có thể phát ra âm thanh lớn. Âm trầm rất phong phú, âm lượng tổng hợp được đo, tiếng trống rất hay và sắc nét, và giọng hát nhẹ nhàng trôi qua tất cả.

Hiệu suất MacBook Pro

MacBook Pro được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5-1030NG7 tốc độ 2 GHz với 16GB RAM . Laptop đã nhai qua 30 tab mở của Google Chrome trong khi tôi xem Black Butler trên Netflix.

Laptop cho kết quả khá tốt trên điểm chuẩn tổng hợp của chúng tôi. Khi chúng tôi chạy thử nghiệm Geekbench 5.0, điểm chuẩn hiệu năng tổng thể , MacBook đã đạt 4.399, vượt qua mức trung bình 4.171 Laptop cao cấp. Nó cũng đánh bại Spectre và CPU Core i7-1065G7, đạt 4.074 điểm. Tuy nhiên, nó không phù hợp với XPS 13 (CPU Core i7-1065G7), đạt 4.648.

Trong quá trình thử nghiệm chuyển mã video Handbrake, MacBook đã biến video 4K thành 1080p trong 12 phút 43 giây. Nó nhanh hơn nhiều so với mức trung bình 18:52. XPS 13 đứng thứ hai lúc 15:40, trong khi Spectre hoàn thành nhiệm vụ vào lúc 21 giờ 13 phút. Điều đó thật ấn tượng vì cả Dell và HP đều có bộ xử lý Core i7 so với CPU Core i5 của MacBook.

MacOS Catalina

Giống như hầu hết các MacBook hiện đại, Pro chạy trên macOS Catalina . Vì lợi ích của việc hợp nhất, Apple đã giết iTunes để ủng hộ cho Âm nhạc, Podcasts và TV. Giao diện được gợi nhớ bởi iTunes với menu điều hướng bên trái, các nút điều khiển ở trên cùng và nội dung ở dạng danh sách / biểu tượng ở phần còn lại của màn hình.

Câu hỏi thường gặp về Macbook Pro 13 2020

MacBook Pro 13 “mới (2020) có đáng mua không?

Nói chung, tất cả các máy MacBook đều đáng mua, vì chúng được chế tạo rất tốt, những con ngựa vững chắc sẽ phục vụ bạn trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, cá nhân tôi sẽ không mua model 13 “. Tôi nghĩ kích thước màn hình này quá ít cho công việc nghiêm túc (xem xét công việc đồ họa, phát triển phần mềm, v.v.), tôi cần tối thiểu màn hình 16”. Vì vậy, tôi đề xuất, hoặc mua model 16.

Nên mua Dell XPS 13 2020 hay MacBook Pro 13 inch?

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích và ngân sách của bạn. Mac là đủ tốt cho blogger, lập trình viên hoặc mục đích làm việc tức là hầu hết mọi thứ được sử dụng trong một ngày. Mặc dù bạn không thể chơi bất kỳ trò chơi nặng nào và một số phần mềm của bên thứ 3 mà được tạo cho nền tảng Windows. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính nơi bạn có thể thực hiện tất cả công việc của mình bao gồm chơi game và chạy phần mềm hack hoặc bên thứ 3, thì chắc chắn hãy đến Dell.

MacBook Pro mới 2020 13 “có xứng đáng là laptop dành cho dân chuyên thiết kế đồ họa không?

Tôi chắc chắn những người yêu thích Mac sẽ ghét phản hồi này, nhưng hướng dẫn của tôi là không nếu bạn sẽ làm công việc video (hoặc công việc chuyên sâu về CPU / GPU khác) trừ khi bạn mua đầu dòng Macbook Pro 16.

Nếu bạn mua Mac Pro 13, các model cấp thấp về cơ bản đã lỗi thời vào ngày nay vì

  1. Các CPU bị thiếu sức mạnh, đặc biệt là cấp thấp hơn. Lõi lõi 1,4Ghz không thể xử lý công việc cường độ cao. Có, nó có thể tăng tốc lên 3,9 GHz – nhưng nghi ngờ hệ thống không được thiết kế để duy trì tốc độ tăng áp trong vài phút đến vài giờ (điều này là cần thiết nếu bạn đang kết xuất Render).
  2. Bộ nhớ và lưu trữ là vấn đề nghiêm trọng. Các mô hình cấp thấp hơn chỉ có bộ nhớ 8G. Vấn đề là điều đó có nghĩa là bộ nhớ máy tính sẽ bị đầy khi thực hiện đồ họa chuyên sâu, và nó sẽ cần phải đổ vào ổ cứng (và kéo từ ổ cứng). Bạn cần 16G, và tôi muốn giới thiệu 32G nếu có. Dọc theo những dòng đó, bạn thực sự muốn có 1T dung lượng ổ cứng. Bạn sẽ lấp đầy 256G (hoặc 512G), sau đó bạn bị mắc kẹt. Vâng, bạn có thể nhận được một ổ đĩa ngoài, nhưng điều đó sẽ chậm hơn về mặt vật chất.

Thành thật mà nói, nếu bạn đang làm công việc video chuyên sâu, Pro duy nhất tôi sẽ xem xét là Macbook Pro 16, nhưng điều đó thực sự tốn kém.

Gói gọn

OK, Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với MacBook Pro trong thời gian này. Nhưng nó đã giải quyết một vài mối quan tâm của khách hàng chắc chắn sẽ khiến người dân yêu thích MacBook đứng lên và vui vẻ. Apple không chỉ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và RAM tối đa mà còn đặt chiếc đinh cuối cùng vào quan tài của bàn phím Butterfly, mở đường cho sự thoải mái của bàn phím Magic. Sử dụng một ổ SSD cực kỳ nhanh và bạn đã có một người chiến thắng trên toàn bộ với giá 1.799 đô la.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thời lượng pin nhiều hơn, màn hình sống động hơn một chút và hiệu năng tốt hơn, Dell XPS 13 là cách tốt nhất. Nhìn chung, với những cải tiến dường như nhỏ bé, MacBook Pro 13 inch chắc chắn sẽ là một thú vui của đám đông với sinh viên hoặc các chuyên gia sáng tạo.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp