Đánh giá Fitbit Sense: Fitbit tốt nhất với Cảm biến mới

Fitbit đã công bố một số bản cập nhật cho các sản phẩm hiện có và thậm chí tung ra phần cứng mới. Một trong những thiết bị đeo mới thú vị nhất là Fitbit Sense và điều đó có nghĩa là chúng tôi đang đi sâu vào bài đánh giá Fitbit Sense chính thức của mình.

Thật khó để tin rằng Fitbit Ionic – đồng hồ thông minh thực tế đầu tiên của Fitbit – đã được phát hành cách đây hơn ba năm – năm 2017. Fitbit đã đi được một chặng đường dài trong khoảng thời gian ngắn đó, tìm cách tinh chỉnh thiết kế phần cứng, hệ điều hành FitbitOS và tạo ra một câu chuyện hấp dẫn về lý do tại sao bạn nên đeo đồng hồ Fitbit trên cổ tay thay vì Galaxy Watch, một thứ gì đó với Wear OS hoặc Apple Watch nếu bạn là chủ sở hữu iPhone.

Vào cuối năm 2020, tầm nhìn của Fitbit về tương lai của đồng hồ thông minh đã lên đến đỉnh điểm khi phát hành Fitbit Sense. Nó thực hiện tất cả những việc Fitbit thông thường như theo dõi hoạt động, theo dõi giấc ngủ, v.v., nhưng nó đi kèm với một loạt các cảm biến bổ sung được thiết kế để giúp bạn hiểu chi tiết hơn về sức khỏe của cơ thể. Cho dù đó là theo dõi mức độ căng thẳng của bạn hay đọc điện tâm đồ, Fitbit muốn Sense trở thành một cửa hàng tổng hợp cho tất cả việc theo dõi sức khỏe của bạn – không chỉ là một tiện ích để ghi lại lần chạy tiếp theo của bạn.

Fitbit Sense: Thiết kế và hiển thị

Thoạt nhìn, Fitbit Sense trông không khác gì so với Versa 2 của năm trước hoặc thậm chí là Versa 3 mới hơn . Đó là một chiếc đồng hồ kiểu dáng nhỏ khác với thiết kế nhỏ gọn, nhưng có một số cải tiến đáng chú ý giúp tạo nên phần cứng tốt nhất của Sense Fitbit từ trước đến nay.

Fitbit cũng đã đại tu phụ kiện sạc cho Sense. Tất cả những chiếc đồng hồ Versa trước đây đều sử dụng một cái giá đỡ chật chội mà bạn phải mở và đóng để lồng đồng hồ vào, và mặc dù nó hoạt động tốt nhưng nó chưa bao giờ là một thiết kế tuyệt vời. Fitbit Sense loại bỏ bộ sạc từ tính nhỏ hơn đáng kể và dễ sử dụng hơn nhiều. Tôi vẫn ước có sự hỗ trợ cho sạc không dây Qi để có một tùy chọn sạc phổ biến hơn, nhưng đây là một cải tiến rõ rệt mà tôi rất vui khi thấy.

Nhìn vào màn hình của Fitbit Sense, nó đơn giản là tuyệt vời. Bảng điều khiển OLED có màu sắc tuyệt vời, màu đen đậm và văn bản sắc nét hoàn hảo. Màn hình luôn bật được giới thiệu với Versa 2 trở lại Sense và với một số mặt đồng hồ vẫn hiển thị màu ở chế độ này, nó trông đẹp hơn bao giờ hết. Khiếu nại duy nhất của tôi là cách bạn đánh thức đồng hồ.

Fitbit Sense: Hiệu suất và tuổi thọ pin

Rất may, thời lượng pin tiếp tục là điểm mạnh của Fitbit. Fitbit Sense được quảng cáo là có thể sử dụng hơn sáu ngày chỉ với một lần sạc và mặc dù quãng đường đi được của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn sử dụng, nhưng có thể nói rằng Sense cung cấp độ bền tuyệt vời.

Fitbit Sense: Theo dõi sức khỏe

Một trong những tính năng từng chỉ dành riêng cho Fitbit Premium là Bảng điều khiển số liệu sức khỏe, cung cấp cái nhìn sâu hơn về nhịp thở, mức SpO2 và sự thay đổi nhịp tim của bạn. Fitbit hiện đã thông báo rằng bảng điều khiển đang được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng Fitbit, đây là một bổ sung đáng hoan nghênh. Mặc dù điều đó làm mất đi một số giá trị bạn nhận được từ Premium, nhưng tôi chắc chắn không phàn nàn về việc Fitbit làm cho những thông tin chi tiết này có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Có lẽ đáng chú ý nhất, là cảm biến EDA của Fitbit Sense. EDA là viết tắt của “hoạt động điện qua da”, là mức độ điện của da thay đổi trong ngày. Ngoài vai trò là thành phần cốt lõi trong các bài kiểm tra đa đồ thị, EDA cũng có thể được sử dụng để theo dõi cách cơ thể bạn phản ứng với căng thẳng. Để xem EDA của bạn trên Fitbit Sense, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng EDA Scan, đặt tay lên toàn bộ mặt trước của đồng hồ và ngồi yên với hơi thở nhẹ nhàng trong hai phút. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn có thể cho biết bạn đang cảm thấy bình tĩnh hoặc căng thẳng như thế nào và tiếp tục trong ngày của mình như thế nào.

Fitbit Sense: Bạn có nên mua nó không?

Bạn nên mua cái này nếu …

Bạn cần một chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin tuyệt vời

Với nhiều đồng hồ thông minh chỉ nhận được vài ngày pin cho mỗi lần sạc, Fitbit Sense đã đánh bật chúng. Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng đồng hồ, bạn có thể mong đợi pin từ năm đến sáu ngày – thậm chí có thể nhiều hơn.

Bạn muốn truy cập vào rất nhiều công cụ sức khỏe và thể dục

Từ GPS tích hợp trên Sense, các công cụ quản lý căng thẳng mới, các bài tập có hướng dẫn trong ứng dụng Fitbit, v.v., tất cả các công cụ bạn cần để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn đều có ở đây. Sense cũng đi kèm với 6 tháng Fitbit Premium miễn phí, cho phép bạn truy cập vào nhiều nội dung bổ sung và dữ liệu hữu ích.

Bạn thích đồng hồ nhỏ hơn và nhẹ hơn

Nếu bạn giống tôi và ghét những thiết bị đeo được cồng kềnh, Fitbit Sense là một niềm vui khi đeo. Nó nhẹ, siêu nhỏ gọn và không gây khó chịu khi đeo trên cổ tay nhỏ.

Bạn không nên mua cái này nếu …

Bạn muốn một chiếc đồng hồ siêu nhanh / nhạy

Nói một cách đơn giản, Fitbit Sense không phải là một thiết bị quá nhanh. Nó thường bị treo ngay cả những tác vụ đơn giản nhất, có nghĩa là nó không phù hợp lắm nếu tốc độ là ưu tiên hàng đầu đối với bạn.

Bạn thích các tính năng “smartwatchy” hơn các tính năng tập trung vào thể dục

Mặc dù Fitbit Sense vượt trội trong bộ phận y tế, nhưng nó không phải là tốt nhất khi nói đến các tác vụ đồng hồ thông minh khác. Nó có khả năng xử lý thông báo cơ bản và có lựa chọn ứng dụng rất mờ nhạt.

Bạn không quan tâm đến công nghệ EDA hoặc ECG

EDA và ECG là hai trong số những tính năng đáng chú ý nhất của Fitbit Sense. Nếu bạn không thực sự quan tâm đến một trong hai nhưng vẫn muốn trải nghiệm Fitbit, tốt hơn hết bạn nên tiết kiệm tiền của mình và mua Versa 3 rẻ hơn.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp