Đánh giá Dell XPS 13 9300 (2020)

Ở đây, Dell XPS 13 9300 là một trong những Laptop 13 inch nhỏ nhất về kích thước. Trên thực tế, đường chéo màn hình của nó lớn hơn so với hầu hết các laptop 13 inch khác.

Bây giờ, đây không phải là Inspiron hay Vostro thông thường của bạn mà chúng tôi đang xem xét. Thay vào đó, nó là một chiếc laptop mỏng nhẹ cao cấp toàn diện. Một trong những cải tiến lớn nhất so với năm ngoái , là ở các viền máy cực nhỏ xung quanh màn hình, thay vì chỉ ở hai bên và trên cùng. Để làm được điều này, Dell đã sử dụng màn hình 16:10, nhân tiện là Full HD + và 4K +, với dấu “cộng” biểu thị màn hình cao hơn.

Cuối cùng, dòng XPS được sử dụng cho công việc sáng tạo, vì vậy bạn không chỉ cần màn hình sắc nét và màu sắc chính xác mà còn cần một cỗ máy mạnh mẽ. Đây là lý do tại sao, XPS 13 9300 được ghép nối với bộ vi xử lý Ice Lake của Intel và bộ nhớ LPDDR4x cực nhanh, hoạt động ở tốc độ 3733 MHz. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem điều này sẽ diễn ra như thế nào.

Có cái gì trong hộp vậy?

XPS 13 inch thực sự có cùng kiểu dáng với những người anh em lớn hơn của nó. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một bộ chuyển đổi nguồn 45W USB Type-C siêu nhỏ (buồn cười là nó nhỏ hơn hầu hết các bộ sạc điện thoại mới). Ngoài ra, Dell cung cấp Laptop của mình với một dongle USB Type-A đến USB Type-A bên trong hộp.

thiết kế và xây dựng

XPS 13 năm nay cực kỳ mỏng và siêu nhẹ. Chúng ta đang nói về kích thước 6,8mm ở phía trước và 9,6mm ở phía sau, và trọng lượng 1,31 kg. Mặc dù đây không phải là chiếc máy nhẹ nhất mà chúng tôi từng thấy, nhưng Dell đã xây dựng chiếc Laptop này với sự cân bằng trong tâm trí. Dù bạn nhấc Laptop từ đâu, trọng lượng của nó không đổi tại mọi điểm. Điều này, kết hợp với nhôm CNC và đế bằng sợi carbon, tạo ra một chiếc Laptop có cảm giác rất tốt.

Rất may, nắp có thể được mở bằng một tay. Và các bản lề cung cấp phản hồi nhất quán trên toàn bộ chuyển động của chúng. Như bạn có thể thấy, tất cả các viền ở đây đều cực kỳ mỏng, trong cái mà Dell gọi là màn hình “InfinityEdge”. Và mặc dù có viền siêu mỏng, nhưng vẫn có một camera HD và hệ thống nhận dạng khuôn mặt IR tùy chọn phía trên màn hình.

Tiếp theo là bàn phím. Nó có bàn phím khá lớn, Dell đã tối đa hóa không gian mà họ có. Về trải nghiệm, chúng tôi có thể nói rằng bảng này thoải mái, vì phản hồi nhấp chuột và cảm giác đồng nhất. Tuy nhiên, chúng tôi muốn thấy hành trình phím dài hơn một chút, nhưng thành thật mà nói, chúng tôi nghĩ rằng một lần nữa – Dell đã tối đa hóa không gian.

Ngoài ra, có một đầu đọc dấu vân tay khá nhanh và chính xác bên trong nút nguồn và bàn di chuột thật tuyệt vời. Thật không may, do không gian nhỏ, chúng tôi nghĩ rằng Dell không thể làm cho bàn di chuột rộng như chúng tôi mong muốn. Một điều khác mà chúng tôi quan sát được là phần uốn cong bàn phím đáng chú ý.

Ngoài ra, cả thân và nắp đều đủ chắc chắn. Và nếu chúng ta lật ngược Laptop, chúng ta sẽ thấy các lưới thông gió, cũng như một vài lỗ cắt loa. Tuy nhiên, không khí nóng sẽ thoát ra từ mặt sau của Laptop.

Các cổng

Thưa các quý ông và quý bà, hãy làm cho Apple thất bại. Laptop này chỉ có bốn cổng – hai đầu nối Thunderbolt 3 (mỗi bên một cổng), khe cắm thẻ nhớ MicroSD (ở bên trái) và giắc cắm Âm thanh (ở bên phải) . Rất may, có một dongle USB Type-C sang USB Type-A.

Tháo gỡ, nâng cấp các tùy chọn và bảo trì

Để vào bên trong, bạn cần vặn 8 vít đầu Torx. Sau đó, hãy cạy theo cách của bạn xung quanh bảng điều khiển phía dưới, với sự hỗ trợ của một công cụ nhựa sắc nhọn. Chúng tôi nhận thấy việc khởi động từ phía trước dễ dàng hơn, ngay bên dưới đèn LED pin.

Trái ngược với năm ngoái , nơi mà Dell sử dụng hai ống dẫn nhiệt nhỏ, bây giờ bạn có thể thấy một ống tản nhiệt dày duy nhất, mang nhiệt đến hai ống tản nhiệt ở hai bên đối diện của thiết bị. Ngoài ra, có hai quạt rất nhỏ, thổi hơi nóng ra khỏi chúng..

Theo truyền thống, XPS 13 đi kèm với bộ nhớ được hàn vào bo mạch chủ. Trong bảng thông số kỹ thuật chính thức của họ, Dell tuyên bố rằng họ cung cấp các mô hình được trang bị bộ nhớ LPDDR4x 4GB, 8GB, 16GB và 32GB, hoạt động ở tốc độ 3733 MHz. Đó là phạm vi khá. Và về mặt lưu trữ, có một khe cắm ổ đĩa M.2 PCIe x4 duy nhất.

Về pin, Laptop này có đơn vị 4 cell 52Wh.

Chất lượng hiển thị

Dell XPS 13 9300 được trang bị tấm nền màn hình cảm ứng Full HD IPS, Sharp XGFJ0-LQ134N1 (SHP14CB). Đường chéo của nó là 13,4 inch (34 cm) và độ phân giải – 1920 х 1200p. Ngoài ra, tỷ lệ màn hình là 16:10, mật độ điểm ảnh – 169 ppi, độ cao của chúng – 0,15 х 0,15 mm. Màn hình có thể được coi là Retina khi nhìn từ ít nhất 50 cm (từ khoảng cách này, mắt người bình thường không thể nhìn thấy các pixel riêng lẻ).

Tùy chọn CPU

Laptop này có bộ vi xử lý Ice Lake bên trong. Điều này bao gồm Core i3-1005G1, Core i5-1035G1 và Core i7-1065G7.

Tùy chọn GPU

Về card đồ họa, chỉ có hai tùy chọn – cả hai đều được tích hợp. Tùy thuộc vào bộ xử lý, bạn sẽ nhận được Đồ họa Intel UHD hoặc Đồ họa Intel Iris Plus G7.

Nhận định

Chắc chắn, XPS 13 9300 là một trong những chiếc 13 inch tốt nhất mà bạn có thể nhận được, bất kể giá cả như thế nào. Nó tuyệt vời cả về hiệu suất tính toán và chơi một số trò chơi nhẹ. Hơn nữa, các tác vụ sáng tạo, chẳng hạn như chỉnh sửa ảnh và đồ họa vector sẽ không phải là vấn đề. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng Laptop này không cung cấp khả năng làm mát đầy đủ cho bộ xử lý của nó. Ít nhất là không dành cho kiểu Core i7-1065G7. Ví dụ: nếu bạn đang kết xuất video, nó sẽ nóng lên khá mạnh, cả bên trong và bên ngoài, với bàn phím đạt khoảng 48C.

Và đây chỉ là một phần của sự nhầm lẫn. Laptop cũng thiếu cổng USB Type-A thích hợp, chỉ có hai đầu nối Thunderbolt 3, giắc cắm âm thanh và đầu đọc thẻ MicroSD. Điều này có nghĩa là, không có HDMI và không có Ethernet. Vâng, về mặt sáng sủa, các cổng Thunderbolt có thể xuất ra tín hiệu DisplayPort và Dell thực sự cung cấp một dongle USB Type-C đến USB Type-A bên trong hộp, vì vậy bạn không bị bỏ rơi như người dùng của Apple.

Ngoài ra, bạn không thể nâng cấp bộ nhớ sau khi mua thiết bị, vì tất cả bộ nhớ đều được hàn vào bo mạch chủ và cuối cùng – không tìm thấy khe cắm SODIMM nào. Vì vậy, nếu bạn phải làm theo lời khuyên của chúng tôi, hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất là mẫu 16GB (chúng chuyển sang 32GB), bạn đã sẵn sàng phần nào cho tương lai gần.

Sau những đánh giá tích cực như vậy, hãy nói về điều gì đó tích cực – Màn hình của Dell XPS 13 9300 có tấm nền IPS với độ phân giải Full HD +, độ sáng tối đa rất cao, tỷ lệ tương phản tốt và góc nhìn thoải mái. Hơn nữa, nó bao phủ 95% sRGB và hồ sơ thiết kế Web và Trò chơi của chúng tôi mang giá trị dE Trung bình lên 1,0, rất phù hợp cho công việc nhạy cảm với màu sắc. Nếu bạn chủ yếu sử dụng màn hình của mình ở độ sáng trên 140 nits, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi PWM. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng dưới giá trị đó, màn hình của XPS 13 9300 nhấp nháy ở tần số 2500 Hz, điều này không thực sự có hại, nhưng những người nhạy cảm hơn có thể gặp vấn đề với nó. Tất nhiên, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách sử dụng hồ sơ Health-Guard của chúng tôi, hoặc không vượt quá ngưỡng 140 nits (25% trong trường hợp này).

Ngoài màn hình tuyệt vời, bàn phím ở đây thật tuyệt vời, mặc dù hành trình của nó hơi ngắn. Và bạn biết còn điều gì tuyệt vời không? Với khung nhôm và thân bằng sợi carbon, Laptop có cảm giác cao cấp và cứng cáp, cũng như cân bằng. Bàn di chuột có thể lớn hơn, nhưng chất lượng của nó rất tuyệt. Ngoài ra, thời lượng pin của nó lên đến khoảng 12 giờ.

Vì vậy , XPS 13 9300 là một Laptop nhỏ mạnh mẽ, chắc chắn sẽ làm tốt công việc này hầu hết thời gian. Tuy nhiên, việc thiếu cổng kết nối là điều thực sự khiến chúng tôi thất vọng, đặc biệt là khi nó đến từ một chiếc máy mà bạn phải trả một xu khá lớn.

Ưu điểm

 • Kết cấu nhôm / sợi carbon cao cấp
 • Bao phủ 95% màu sRGB (LG LP140QH2-SPA1)
 • Độ chính xác màu rất cao khi cài đặt cấu hình Thiết kế web và Trò chơi (LG LP140QH2-SPA1)
 • 12 giờ pin
 • Bàn phím thoải mái
 • Đầu đọc dấu vân tay và hệ thống nhận dạng khuôn mặt IR tùy chọn
 • Một cỗ máy nhỏ khá mạnh mẽ
 • Diễn giả tuyệt vời

Nhược điểm

 • Rất hạn chế về cổng (mặc dù có hai đầu nối Thunderbolt 3)
 • Sử dụng PWM dưới 140 nits (hồ sơ Health-Guard của chúng tôi khắc phục sự cố)
 • Bộ nhớ được hàn vào bo mạch chủ
 • Việc làm mát không thể đáp ứng kịp nhu cầu
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp