Đánh giá ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE (GX551) – laptop hai màn hình, Card rời khủng, giá 80 – 150 triệu

ROG Zephyrus Duo 15 SE (GX551) không chỉ có một cái tên lạ, có vẻ như ASUS đã loại bỏ Intel để lấy kiến ​​trúc bộ xử lý Zen 3 hoàn toàn mới của AMD và bạn có thể nâng cấp tối đa laptop với Ryzen 9 5900HX.

Không cần phải nói, bạn cũng có thể chọn từ một số card đồ họa Ampere. Rất may, tất cả chúng (RTX 3060, RTX 3070 và RTX 3080) đều có giới hạn TGP 130W (115W + 15W từ Dynamic Boost).

Vì vậy, như bạn đã biết, phần Duo đặt tên đại diện cho dòng laptop Asus hai màn hình bạn nhận được với thiết bị này. Cái chính có hai lần lặp lại – một cái 1080p 300Hz hoặc một cái 4K 120Hz, cả hai đều có tấm nền IPS. Và theo đó, ROG ScreenPad Plus phụ, hay còn gọi là ROG ScreenPad Plus, sẽ có độ phân giải phù hợp với bảng điều khiển chính. Kích thước của nó là 14 inch theo đường chéo.

Đánh giá ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE (GX551)

Thiết kế và xây dựng

Có rất nhiều điều đáng chú ý về thiết kế của chiếc laptop 2 màn hình, cấu hình khủng chuyên chơi game này. 

Khi đóng lại, nó có độ dày 20,9mm, trong khi trọng lượng là 2,48kg. Như bạn có thể nói, không phải là laptop nhẹ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng việc giới thiệu tùy chọn màn hình phụ và tất cả phần cứng bên cạnh, chẳng hạn như bản lề, dây cáp, đầu nối, tất cả đều tăng thêm trọng lượng cho cuộc kiểm đếm. Và sau khi bạn trả một khoản tiền từ 80 đến 150 triệu cho laptop Asus này, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng khung máy của nó được làm bằng vật liệu cao cấp, như magie-aluminide.

Ở đây, nắp mở dễ dàng bằng một tay. Và trong quá trình mở, bạn có thể thấy sự kỳ diệu của màn hình phụ và việc nó nhấc ra khỏi giá đỡ trơn tru và dễ dàng như thế nào.

Ngoài ra, các tính toán ở đây đã đúng, vì cạnh của ROG ScreenPad Plus cực kỳ gần với màn hình chính, nhưng chúng không bao giờ chạm vào. Và khi kiểm tra kỹ hơn, chúng tôi thấy rằng có các khe hút gió bên dưới nó.

Mặc dù có viền trên và viền bên siêu mỏng, nhưng viền dưới cực kỳ lớn. Một số nó được che bởi ScreenPad, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào góc độ. Ngoài ra, bạn sẽ không tìm thấy Webcam ở đây.

Bây giờ, chúng ta hãy tạm dừng một giây và nói một chút về ROG ScreenPad Plus. Khái niệm của nó là tuyệt vời, bạn sẽ có một màn hình cảm ứng thứ cấp, nghiêng về phía bạn, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng và xem nó. 

Các trường hợp sử dụng của nó thực sự khá rộng lớn, trải dài từ đa nhiệm đơn giản đến sử dụng nó như một dòng thời gian cho phần mềm chỉnh sửa video của bạn, đính kèm Bản đồ hoặc HUD trong một số trò chơi bạn chơi hoặc sử dụng các ứng dụng tích hợp do Lenovo cung cấp. Ngoài ra, việc chạm vào màn hình sẽ không dẫn đến uốn cong hoặc rung lắc, ngoại trừ trường hợp bạn là Hulk.

Tiếp theo, chúng tôi có lẽ điều đáng thất vọng nhất về thiết bị này : hành trình phím ngắn và phản hồi hơi nhấp chuột, nhưng vẫn còn một chút ở mặt mềm. Ngoài ra, có ba phím chuyên dụng – phím tắt Armory Crate, nút ROG ScreenPad Plus và phím Mũi tên / Phím Trang Lên (Xuống). Ngoài ra, còn có nút Nguồn.

Và chúng được gắn ở đâu? Đúng, phía trên bàn di chuột được căn chỉnh theo chiều dọc. Một bàn di chuột, có chức năng gấp đôi Bàn phím số, với sự trợ giúp của nút bật tắt điện dung. Sau trải nghiệm bàn phím hơi ấn tượng, chúng tôi đã đặt kỳ vọng khá thấp cho bàn di chuột. Và một lần nữa, chúng tôi đã rất ngạc nhiên – lần này, theo một cách tốt. Việc lướt mà nó mang lại rất mượt mà, theo dõi siêu chính xác và thực sự hoạt động khá tốt với tốc độ làm mới 300Hz của màn hình. Thật không may, bàn di chuột được căn chỉnh theo chiều dọc sẽ không bao giờ hoạt động trên màn hình được căn chỉnh theo chiều ngang. Bạn không chỉ cần nhiều thời gian để làm quen với nó mà còn sẽ không bao giờ cảm nhận được, đủ trực quan.

Như chúng tôi đã nói, có hai lưới thông gió ngay bên dưới màn hình phụ. Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy hai thứ khác trên bảng điều khiển phía dưới. Và trong khi chúng tôi ở đó, bạn cũng có thể nhận thấy phần cắt bỏ của loa. Tương ứng, không khí nóng được thổi ra từ hai lỗ thông hơi ở mặt sau và một ở mỗi bên của laptop.

Các cổng

Ở bên trái, có một khe cắm thẻ nhớ MicroSD, phích cắm nguồn và giắc cắm âm thanh. Sau đó, ở bên phải, bạn sẽ có cổng USB Type-C 3.2 (Gen. 2) với tín hiệu DisplayPort và hai cổng USB Type-A 3.2 (Gen. 2). Nhưng xin chờ chút nữa! Ở mặt sau, bạn cũng sẽ tìm thấy một đầu nối RJ-45, một cổng USB Type-A 3.2 (Gen. 2) khác và một đầu nối HDMI 2.0b.

Tháo gỡ, nâng cấp các tùy chọn và bảo trì

Có 15 vít giữ bảng điều khiển dưới cùng tại chỗ. 14 trong số chúng có đầu Torx và cái ở góc dưới bên phải có đầu Phillips. Ngoài ra, nó vẫn được gắn và nâng bảng điều khiển lên, để bạn có thể bắt đầu quá trình cạy từ đó, mặc dù bảng điều khiển tự nâng lên khá dễ dàng.

Máy sử dụng tổng cộng năm ống dẫn nhiệt. Hai trong số chúng được chia sẻ giữa CPU và GPU. Sau đó, bạn nhận được một cái nữa cho mỗi cái, cũng như một ống dẫn nhiệt làm mát VRM và bộ nhớ đồ họa. Chúng kết thúc ở bốn bộ truyền nhiệt, hai trong số đó khá lớn. Sau đó, các quạt hút phần lớn không khí mát từ phía sau màn hình thứ hai, đẩy không khí ra bên ngoài khung máy. Nhân tiện, ASUS một lần nữa sử dụng hợp chất tản nhiệt kim loại lỏng cho CPU.

Như bạn có thể thấy, chỉ có một khe cắm RAM SODIMM ở đây. Điều này là do có 16GB đã được hàn vào bo mạch chủ. Theo ASUS, dung lượng tối đa bạn có thể có là 32GB cho tổng bộ nhớ là 48GB. Đối với bộ nhớ, bạn nhận được hai khe cắm ổ M.2 PCIe x4, hỗ trợ RAID 0.

Rất may, laptop này được trang bị một bộ pin 90Wh mạnh mẽ.

Chất lượng hiển thị

ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE (GX551) trong cấu hình mà chúng tôi đã thử nghiệm có tấm nền Full HD 300 Hz – Sharp LQ156M1JW25 (SHP152C). Đường chéo của nó là 15,6 inch (39,62 cm) và độ phân giải 1920 х 1080 pixel. Tỷ lệ màn hình là 16: 9 và chúng tôi đang xem xét mật độ điểm ảnh – 142 ppi và độ cao 0,18 х 0,18 mm. Màn hình chuyển thành Retina khi nhìn ở khoảng cách bằng hoặc lớn hơn 60cm (24 inch) (từ khoảng cách này mắt của một người ngừng phân biệt các pixel riêng biệt và điều này là bình thường khi nhìn vào laptop).

Nhận định

Bất kể vẻ ngoài kỳ dị và các tính năng đầy cảm hứng, ROG Zephyrus Duo 15 SE (GX551) là một trong những laptop chơi game tốt nhất trên thị trường hiện tại. Một số điều này có thể là do kỹ thuật thông minh. Không chỉ vì việc sử dụng kim loại lỏng cho khuôn CPU, mà còn do việc bao gồm một màn hình phụ nghiêng về phía người dùng, cho phép nhiều không khí đi vào khung máy hơn. Tất nhiên, để điều đó xảy ra, nhà sản xuất phải làm bài tập về nhà của họ. Và ASUS chắc chắn đã làm được. Với sự trợ giúp của các tấm nướng bổ sung bên dưới ROG ScreenPad Plus, chúng tôi thấy nhiệt độ GPU giảm 12 ° C so với ROG Strix G17 G713 . Đối với cấu hình khá giống nhau, bao gồm RTX 3070 (130W).

Ưu điểm

 • Lên đến 130W để hoạt động công suất cao trên Card đồ họa RTX 3080
 • Có hai khe cắm M.2 PCIe với hỗ trợ RAID 0 + nó hỗ trợ Wi-Fi 6
 • Bao phủ 99,5% gam màu sRGB và thể hiện màu sắc chính xác với hồ sơ thiết kế Web và Game của chúng tôi (Sharp LQ156M1JW25)
 • Tần số màn hình 300Hz nhanh nhạy với thời gian phản hồi nhanh (Sharp LQ156M1JW25)
 • ROG ScreenPad Plus bổ sung một số nâng cao năng suất
 • Thời lượng pin tốt

Nhược điểm

 • Màn hình phụ làm tăng trọng lượng máy
 • Vị trí bàn phím và bàn di chuột không thoải mái
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp