Đánh giá Acer Aspire A514: Laptop Acer giá rẻ đáng mua cho sinh viên và dân văn phòng

Acer Aspire A514 có thể được trang bị bộ xử lý thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel, nhưng hầu hết mọi thứ khác về Laptop đều cảm thấy khá lạc hậu. Aspire 5 nặng hơn và lớn hơn so với nhiều lựa chọn thay thế 14 inch khác mà không mang lại bất kỳ lợi thế đáng chú ý nào.

Dòng Aspire là nơi dành cho laptop có mức giá bán thấp của hãng Acer dành cho các Laptop tầm trung trái ngược với dòng Swift cao cấp. Nó được chia thành dòng Laptop Aspire 1, dòng Laptop văn phòng giá rẻ Aspire 3, dòng Laptop văn phòng tầm trung Aspire 5 và dòng Laptop chơi game giá rẻ Aspire 7.

Acer Aspire A514 chính hãng giá rẻ

Đơn vị thử nghiệm ở đây có thể được tìm thấy trực tuyến với giá 15 triệu và nó được trang bị CPU Comet Lake-U Core i5-10210U thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel tiếp nối thành công với bộ xử lý Kaby Lake-R Core i5-8250U cũ và Whiskey Lake-U Core i5-8265U . Màn hình FHD được cố định khác trên tất cả các cấu hình 14 inch.

Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở phân khúc laptop giá rẻ cho các danh mục các laptop văn phòng tầm trung như Asus VivoBook 14 , Dell Inspiron 14 , HP Pavilion 14 hoặc Lenovo IdeaPad S540 .

 • CPU : Intel, Core i3 hoặc i5
 • RAM : 4 GB, DDR4
 • Ổ cứng : SSD, 256 GB
 • Màn hình : 14.0 inchs, 1920 x 1080 Pixels
 • Card màn hình : Intel uhd Graphics , Tích hợp
 • Cổng kết nối : LAN : 10/100/1000 Mbps, WIFI : Wifi 6 (802.11ax)
 • Hệ điều hành : Windows 10 Home SL 64
 • Trọng lượng : 1.5 kg
 • Kích thước : 328.8 (W) x 236 (D) x 17.95 (H) mm
 • Xuất xứ : Trung Quốc
 • Năm sản xuất : 2020

Đánh giá Acer Aspire A514

Thiết kế

Không có gì đáng ngạc nhiên, Aspire 5 14 inch sử dụng vật liệu khung nhựa tương tự như Aspire 5 15,6 inch cho cảm giác và ấn tượng tổng thể tương tự. Các nắp bên ngoài đặc biệt uốn cong nhiều hơn chúng ta muốn khi xoắn các góc của nó hoặc áp lực xuống trung tâm bên ngoài.

Chúng tôi đã hy vọng rằng các bezels màn hình tương đối dày sẽ cung cấp một số độ cứng bổ sung, nhưng đó không phải là trường hợp. Cơ sở cũng thể hiện tiếng kêu nhỏ nhưng có thể nghe thấy khi cố gắng xoay các góc của nó. Đối với một Laptop giá rẻ, tuy nhiên, những hạn chế này là ngang bằng với khóa học.

Chất lượng khung máy nói chung vẫn tốt hơn một chút so với cả VivoBook 14 và MateBook D vì sàn bàn phím cho cảm giác chắc chắn hơn trên Acer. Độ cứng bản lề là đồng đều ở mọi góc độ và mạnh hơn mong đợi mà không bị lệch khi gõ.

Kết nối

Thiếu sót đáng chú ý là Thunderbolt 3 và đầu đọc thẻ SD tích hợp có khả năng tiết kiệm chi phí sản xuất. Phần lớn các cổng được đóng gói chặt chẽ dọc theo cạnh trái để dễ dàng truy cập.

Bàn phím

Bàn phím có đèn nền cung cấp tiếng kêu êm hơn dự kiến ​​sẽ phù hợp nếu gõ trong môi trường nhạy cảm với tiếng ồn. Hạn chế của điều này là nông và phản hồi chính xốp; tất cả các phím trên dòng VivoBook, MateBook X hoặc loạt IdeaPad đều cảm thấy sâu hơn và thỏa mãn hơn khi gõ. Nếu bạn dự định gõ nhiều, bạn sẽ phải làm quen với phản hồi phím yếu của Aspire 5.

Bàn di chuột

Bàn di chuột kích hoạt chính xác (10,5 x 6,5 cm) nhỏ hơn so với bàn di chuột trên cả Asus VivoBook Flip 14 (10,6 x 7,5 cm). Lực kéo trơn tru và đáng tin cậy ở hầu hết các tốc độ mà không có vấn đề bỏ qua con trỏ. Tuy nhiên, di chuyển trơn tru và chính xác có thể là thách thức ở tốc độ chậm hơn vì ngón tay có xu hướng dính vào bề mặt.

Các phím chuột tích hợp rất nông khi di chuyển với các nhấp chuột tương đối yên tĩnh và mềm mại. Nếu trước đây bạn đã sử dụng các Laptop rẻ tiền khác, thì clickpad trên Acer này sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Chúng tôi rất thích các nút chuột chuyên dụng thay vì cả độ chính xác được cải thiện và khả năng sử dụng tốt hơn bằng một tay.

Màn hình

Aspire 5 A514 sử dụng cùng tấm nền Chi Mei N140HCA-EAC IPS giống như trên Asus VivoBook 14 X403FA. Do đó, cả hai hệ thống đều có chung thời gian phản hồi hiển thị, tái tạo màu sắc, tỷ lệ tương phản và thậm chí cả mức độ sáng.

Chất lượng hiển thị tốt so với giá cả. Nó không phải chịu những hạn chế thông thường được tìm thấy trên hầu hết các Laptop giá rẻ như nhiệt độ màu quá lạnh hoặc lớp phủ mờ quá mức.

Hiệu suất

Các CPU lớp U của Intel Core và văn phòng mục tiêu người dùng gia đình, những người chủ yếu duyệt, truyền phát và đa nhiệm giữa các ứng dụng giải trí văn phòng phổ biến. SKU với Core i7-10510U lõi tứ nhanh hơn hiện có sẵn, nhưng dường như không có loại nào với Core i7-10710U lõi hexa bây giờ.

Đối với RAM, 4 GB đi kèm với khe cắm 1x để mở rộng. LatencyMon cho thấy không có vấn đề về độ trễ DPC định kỳ không giống như những gì chúng tôi đã khám phá trên HP Pavilion x360 15 .

Lưu ý rằng tất cả các thử nghiệm của chúng tôi dưới đây được thực hiện trên cấu hình nguồn mặc định của Acer thay vì cấu hình Hiệu suất cao thông thường do lỗi hiệu suất được nêu chi tiết tại đây . Chạy các thử nghiệm này ở chế độ Hiệu suất cao sẽ dẫn đến điểm số thấp hơn đáng kể trên bảng ngay cả sau khi chạy các bản cập nhật Windows và bản cập nhật Acer Care. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh cấu hình Hiệu suất cao nếu không CPU sẽ điều tiết xuống chỉ còn 500 MHz khi bị căng thẳng.

Hiệu suất CPU như kỳ vọng ở laptop giá rẻ 15 triệu. Trong số 10 Laptop trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi được trang bị CPU Core i5-10210U tương tự, Acer Aspire 5 A514 của chúng tôi chậm nhất với tốc độ chậm hơn 17 đến 22% so với mức trung bình. Hiệu năng đa luồng về cơ bản ngang bằng với Core i7-8550U hai thế hệ cũ trong khi chậm hơn 35% so với Core i5-8265U trong Lenovo IdeaPad C340-15 IWL . Hiệu suất đơn luồng, tuy nhiên, là nơi chúng tôi mong đợi nó sẽ được.

Chạy CineBench R15 Multi-Thread trong một vòng lặp cho thấy số điểm ban đầu là 488 điểm trước khi giảm xuống khoảng 430 điểm để thể hiện hiệu suất giảm 12% theo thời gian.

Hiệu suất GPU

Đồ họa UHD 620 đã lỗi thời theo các tiêu chuẩn ngày nay. Ví dụ, Radeon RX Vega 8 và RX Vega 10 cạnh tranh , nhanh hơn đáng kể ít nhất 60 phần trăm theo điểm chuẩn 3DMark. Tuy nhiên, người dùng sẽ không mua Aspire 5 này vì hiệu năng đồ họa của nó và vì vậy GPU khiêm tốn ở đây không phải là vấn đề. Truyền nội dung 4K hoặc chơi trò chơi trình duyệt không thường xuyên vẫn hoạt động trơn tru.

Tuổi thọ pin

Pin 51 Wh bên trong có kích thước điển hình cho Laptop văn phòng giá rẻ. Tuy nhiên, thời gian chạy mạng WLAN trong thế giới thực rất dài đối với danh mục của nó với khoảng 9,5 giờ sử dụng so với “chỉ” 7,5 giờ trên Walmart Motile hoặc Lenovo IdeaPad C340 . Việc sạc lại từ trống đến hết công suất mất khoảng 1,5 đến 2 giờ.

Gói gọn

Acer Aspire 5 A514 không nổi trội ở bất kỳ một danh mục cụ thể nào, điều này rất tốt vì nó được cho là một Laptop Acer giá rẻ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không thể bị tụt hậu trong một số khía cạnh quan trọng. Người dùng chọn Laptop 14 inch trên Laptop 15,6 inch có nhiều khả năng đánh giá cao tính di động của yếu tố hình thức nhỏ hơn. Các viền dày và do đó trọng lượng nặng hơn của Acer khiến nó trở thành một lựa chọn kém hơn so với các lựa chọn thay thế nhẹ hơn như Asus VivoBook.

Kích thước lớn hơn của Acer sẽ ổn nếu nó mang lại những ưu điểm như độ cứng được cải thiện hoặc các tính năng bổ sung, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ tính năng nào ở đây.

Có một vài điểm nổi bật để hệ thống đáng được đề cập. Màn hình được hiệu chỉnh tốt trong hộp và có hai tùy chọn lưu trữ nội bộ thay vì chỉ một. Tiếng ồn của quạt hầu như luôn im lặng trong khi tải thấp đến trung bình và tuổi thọ pin là đáng nể đối với thể loại của nó.

Màn hình có thể đẹp với mức giá, nhưng hầu hết mọi thứ khác về Aspire 5 A514 đều cảm thấy lỗi thời. Có lẽ đã đến lúc Acer thiết kế lại khung máy để cạnh tranh hơn trong thị trường Laptop 14 inch.

Acer Aspire 5 A514 giá từ 12 triệu
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp