Đàn Piano điện tốt nhất

Đối với những người yêu thích piano và muốn tận hưởng niềm vui khi chơi đàn piano, mức giá đắt đỏ của đàn piano luôn khiến mọi người phải suy nghĩ kỹ. Ngoài ra, Vô vàn những câu hỏi, lo lắng như : sợ tập đàn piano làm phiền mọi người vào ban đêm? Tôi muốn đào tạo con tôi chơi piano nhưng tôi không chắc liệu tôi có thể gắn bó với nó không? Lần này “piano điện” trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. Ngày nay, để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, tất cả các nhà sản xuất lớn đã giới thiệu một loạt các cảm ứng và tông màu khác nhau, cũng như một loạt các mô hình hiệu suất khác nhau. Các chức năng phụ kiện khác nhau cũng rất đa dạng, chẳng hạn như tắt tiếng và ghi âm. Bạn có lo lắng về cách chọn không?

Lần này, chúng tôi sẽ so sánh một số cây đàn piano điện phổ biến trên thị trường từ góc độ giá cả, hiệu suất và truyền miệng. Và chọn mười danh sách đề nghị hàng đầu để bạn tham khảo. Đồng thời, chúng tôi cũng tập trung vào cách chọn đàn piano điện cho người mới bắt đầu chơi piano điện. Tôi hy vọng rằng bạn có thể chọn đàn piano điện phù hợp với mình và để bạn tận hưởng niềm vui.

Cách chọn đàn piano điện

Chúng ta nên chú ý điều gì khi chọn đàn piano điện tử? Làm thế nào để chọn? Để giúp người mới bắt đầu dễ hiểu hơn về các lựa chọn, chúng tôi đã chọn một số nội dung cơ bản nhưng quan trọng để giải thích, chúng ta hãy xem!

Đặt phạm vi ngân sách theo mục đích sử dụng

Điều đầu tiên để chọn một cây đàn piano điện tử là thiết lập ngân sách của riêng bạn. Tất nhiên, về hiệu suất, chắc chắn sẽ tốt hơn khi chơi một cây đàn piano điện chuyên nghiệp, nhưng quan trọng hơn, ai cần sử dụng cây đàn piano điện này.

Ví dụ, một số đàn piano điện giá rẻ, nếu chỉ được sử dụng như một công cụ cho các buổi hòa nhạc nhỏ và biểu diễn trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét một buổi biểu diễn chuyên nghiệp, bạn nên biểu diễn trên một cây đại dương cầm. Nếu bạn đã sử dụng đàn piano điện giá rẻ và đã quen, thì có thể dễ dàng thích ứng với cảm ứng grand piano khi bạn chính thức biểu diễn. Do đó, vui lòng chọn theo nhu cầu thực tế của bạn cho hiệu suất piano điện tử!

Kiểm tra xem âm piano gốc có chính xác không

Nguyên lý của âm thanh của piano điện thực sự là phát lại âm thanh piano gốc được ghi lại. Âm thanh của piano gốc được ghi lại bởi các nhà sản xuất khác nhau, mức độ ghi âm và cách nghe âm thanh sẽ tạo ra sự khác biệt của âm thanh của piano điện.

Khi piano thực sự được chơi, âm thanh của piano thay đổi theo cách chạm vào phím và thay đổi nhẹ – nặng. Do đó, khi mua đàn piano điện, chúng ta cũng cần chú ý xem liệu cảm ứng điện của đàn piano điện có thể cho thấy sự thay đổi của âm thanh hay không. Nếu bạn muốn mua qua Internet, ngoài các ý kiến ​​tham khảo, bạn cũng nên đến cửa hàng dụng cụ để trải nghiệm dùng thử. Mặc dù việc ghé thăm một cửa hàng vật lý sẽ rắc rối hơn, nhưng đáng để dành nhiều thời gian hơn để chọn một cây đàn piano điện tốt hơn! Đặc biệt nên thử bass và treble, sự khác biệt giữa các model khác nhau sẽ rõ ràng hơn.

Chọn một cây đàn piano điện gần với phím bấm thực

Do nguyên lý và cấu trúc của piano điện và piano quá khác nhau, nên cảm giác trọng lượng khi chạm vào phím, độ sâu của phím thấp hơn và tốc độ bật lại của bàn phím. Do cảm ứng của các phím có liên quan trực tiếp đến độ khó khi chơi nên phải được kiểm tra, không được bất cẩn. Để tái tạo cảm ứng của đàn piano nguyên bản, một số nhà sản xuất đã giới thiệu một sản phẩm bàn phím có cảm giác gần với đàn piano và thậm chí giá cả chỉ ở mức tầm trung.

Nếu bạn muốn sử dụng đàn piano điện để luyện tập chuyên nghiệp, hãy chắc chắn kiểm tra cảm giác chơi của bạn trước khi mua. Một số cây đàn piano điện không nhất thiết phải bao gồm 88 phím như đàn piano thật, một số cây đàn piano điện cũng có phím 37, 49 và 61.

Số lượng đa âm ít nhất là 64

Số đa âm cũng được gọi là số phát âm đồng thời và không đề cập đến tổng số âm thanh mà các phím có thể phát ra. Nó đề cập đến số lượng phím mà ngón tay đang nhấn, cộng với độ dài của âm thanh đã được nhấn (khi đạp) có thể được phát âm đồng thời. Nếu số lượng đa âm là nhỏ và số lượng đa âm của bản nhạc vượt quá số lượng đa âm của piano điện tử, một số phần sẽ bị mất, do đó âm thanh sẽ không tự nhiên. Nếu bạn muốn đến gần hơn với hiệu suất piano thực sự, bạn cần chú ý đến tính đa âm tối đa mà piano điện có.

Nhìn chung, đàn piano điện hiện đang bán về cơ bản có 64 số đa âm. Nếu nó chỉ dành cho người mới bắt đầu, cấu hình này là đủ cho thực hành và hiệu suất. Tuy nhiên, nếu nó được sử dụng cho hiệu suất chuyên nghiệp, đặc biệt đối với những người chơi thường sử dụng bàn đạp damper, càng nhiều số đa âm càng tốt có thể làm cho âm thanh trở nên phong phú và sống động hơn.

Kiểm tra các tính năng bổ sung

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các tính năng bổ sung của nhiều cây đàn piano điện. Một loạt các tính năng và dự án có vẻ tốt, nhưng tất cả chúng có thể khiến bạn phải chú ý, lạc lối và không nhất thiết là thứ bạn cần nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành từ việc sử dụng thực tế của mình, xem xét đâu là chức năng cần thiết nhất và cần thiết nhất, sau đó lọc.

Có thể ngay lập tức nghe “chức năng ghi âm” về hiệu suất của mình.

Ghi âm là cần thiết cho piano điện tử. Tính năng này cho phép bạn ghi âm trong khi bạn đang chơi, vì vậy bạn có thể nghe sau. Đặc biệt đối với các buổi biểu diễn luyện tập, tính năng này có thể giúp bạn kiểm tra và xem lại hiệu suất của mình để cải thiện kỹ năng chơi nhanh hơn.

Thưởng thức âm thanh nhạc cụ khác nhau thông qua chức năng chuyển đổi giai điệu

Chức năng Chuyển đổi giọng nói có thể thay đổi các hiệu ứng âm thanh khác nhau tùy theo tâm trạng và phát các bản nhạc. Một số chức năng chuyển đổi âm sắc tập trung vào hiệu suất của các âm thanh piano khác nhau, có thể được sử dụng để hiển thị các âm thanh lớn như đại dương cầm của buổi hòa nhạc, và cũng có thể được chuyển đổi thành các nốt nhảy như piano jazz. Và một số chức năng chuyển đổi âm thanh thậm chí có thể được chuyển đổi để cho phép piano điện tử phát ra các nhạc cụ khác, chẳng hạn như guitar, violin, dulcimer, v.v. Ngay cả khi bạn chơi cùng một bài hát, sử dụng các âm thanh khác nhau, tính biểu cảm của âm nhạc sẽ hoàn toàn khác nhau. Là một tính năng độc đáo của piano điện, đây là điều mà piano acoustic không thể làm được.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các loại đàn piano điện khác nhau hỗ trợ chuyển đổi âm khác nhau và các loại âm thanh có thể thay đổi là khác nhau. Cần phải giải thích rõ ràng nội dung giữa các lần mua.

Chức năng trình diễn bài hát demo tích hợp

Với tính năng này, bạn có thể nghe các bài hát được tích hợp trong piano điện. Phát các bài hát demo tích hợp trên đàn piano điện tử để giúp luyện tập các bản nhạc tương tự. Ngay cả khi bạn chỉ thích nghe nhạc, nó là tốt.

Các piano điện khác nhau có bàn đạp khác nhau

Một số mô hình đàn piano điện tử có ba bàn đạp như đàn piano thật, bàn đạp mềm, bàn đạp duy trì và bàn đạp giảm xóc.

Đàn piano điện cũng phụ thuộc vào thương hiệu

Hiện tại có năm nhà sản xuất đàn piano điện tử quan trọng nhất trên thị trường. Hiệu suất và giá cả là khác nhau, chúng ta hãy xem xét các đặc điểm khác nhau của chúng.

Yamaha (YAMAHA): cân bằng tốt và sức mạnh thương hiệu áp đảo

Là nhà sản xuất nhạc cụ lớn nhất tại Nhật Bản, nhiều người nên thấy đàn piano của Yamaha trong lớp học âm nhạc của trường. Dựa trên trình độ sản xuất đàn piano ban đầu, Yamaha áp dụng công nghệ sản xuất đàn piano cho đàn piano điện, và hiệu suất tổng thể được cân bằng và ổn định. Nếu bạn không muốn phạm sai lầm và muốn tìm một thương hiệu đáng tin cậy và đáng tin cậy, Yamaha là một lựa chọn tốt.

Ngoài ra, dòng sản phẩm phong phú của Yamaha rất đáng kể, bao gồm nhiều mức giá khác nhau, cho phép bạn có nhiều lựa chọn khác nhau. Các tính năng bổ sung đa dạng của nó là một tính năng chính khác của các sản phẩm của Yamaha.

Kawai (KAWAI): dựa trên cảm giác piano

Giống như Yamaha, Kawaii là thương hiệu đàn piano tiêu biểu nhất của Nhật Bản. Đặc điểm lớn nhất là nó rất gần với âm thanh và cảm giác bàn phím của đàn piano thật. Về cơ bản, tất cả các mẫu đàn piano điện Kawaii đều rất cảm động và âm sắc, vì vậy hiệu suất cơ bản là tuyệt vời, đặc biệt phù hợp để sử dụng thay thế cho đàn piano thật.

Điều đáng nói là ngay cả những sản phẩm có giá tương đối thấp trong cùng một thương hiệu cũng đã khôi phục lại cảm giác của đàn piano nguyên bản. Đây cũng là một tính năng chính của Kawai để làm cho bàn phím trở nên thanh lịch.

CASIO: giá gần với người dân nhưng hiệu quả về chi phí

Mặc dù Casio không phải là nhà sản xuất nhạc cụ chuyên dụng, Casio đã áp dụng công nghệ điện tử độc đáo của mình cho đàn piano điện tử như một nhà sản xuất chính các sản phẩm điện tử, đã đưa sức sống mới vào công nghệ sản xuất đàn piano điện. Đây cũng là đàn piano điện Casio. Sự khác biệt là khác nhau. So với các thương hiệu đàn piano điện khác, Casio có các sản phẩm giá tương đối thấp nhưng chất lượng cao, phù hợp với ngân sách khắt khe.

Rolan: Kiên trì trong giai điệu, mô hình hàng đầu có thể so sánh với piano

Roland là một trong những nhà sản xuất nhạc cụ điện tử đại diện tại Nhật Bản. Nó được đặc trưng bởi sự theo đuổi không ngừng và cam kết chắc chắn về âm thanh. Ngoài âm thanh chất lượng cao tuyệt vời, bạn có thể tận hưởng sức mạnh độc đáo của piano điện tử và thử sự thú vị độc đáo của các nhạc cụ điện tử.

Ngoài ra, Roland cũng là nhà sản xuất đầu tiên tại Nhật Bản sản xuất đàn piano điện. Nó cũng được Roland phát triển bằng cách thay đổi âm sắc và các chức năng khác thông qua độ mạnh của các phím.

KORG: giá thấp nhưng thiết kế thời trang

Giống như Roland, Keyin cũng là nhà sản xuất nhạc cụ Nhật Bản và là người dẫn đầu trong ngành công nghiệp nhạc cụ điện tử. Đây là một trong những nhà sản xuất nhạc cụ điện tử tiêu biểu nhất tại Nhật Bản. Thiết kế giá trị cao thời trang và giá cả dễ bắt đầu là nét quyến rũ độc đáo của âm thanh, nếu bạn muốn dễ dàng trải nghiệm đàn piano điện, âm thanh có thể nói là một lựa chọn tốt.

Top 5 đàn Piano điện giá rẻ và tốt nhất.

Hiện nay, đàn Piano điện rất được ưa chuộng tại Việt Nam, phục vụ cho các nhu cầu giải trí, học tập đến biểu diễn sân khấu. Vậy thì Đàn Piano điện giá bao nhiêu?

Giá thành thì dao dao động từ vài triệu lên đến vài chục triệu, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn cây đàn phù hợp với bản thân nhất. Dưới đây là Top 5 cây đàn Piano điện có giá rẻ và tốt nhất hiện nay.

Đàn Piano điện Yamaha P45

Đàn Piano điện Yamaha không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Là sự lựa chọn hàng đầu trong giới nghệ sĩ với thiết kế vững chắc lâu bền theo năm tháng. Âm thanh tạo ra trầm ấm, sâu lắng hơn. Những âm sắc tuyệt vời và đặc trưng riêng mà nó mang lại.

Các model đàn piano điện Yamaha trong dòng học tập của Yamaha VD: P15 , P125 , YDP 103…  là dòng giá thành không quá cao phù hợp cho những người thích thương hiệu nổi tiếng mà giá cả lại vừa túi tiền.

Giá: 11.200.000 VNĐ

Đàn Piano điện Casio AP-270

Đàn Piano điện Casio được rất nhiều người biết đến với chất lượng và giá thành hợp lý, làm hài lòng rất nhiều người đã và đang sử dụng các dòng đàn của Casio.

AP-270 cung cấp cho người dùng một nhạc viện lên đến 60 bản nhạc cài sẵn. Ngoài ra bạn còn có thể thu lại những bản nhạc bạn đã đánh để rút được kinh nghiệm sâu đó. thiết kế đẹp mắt với 2 màu đen mun và trắng ngà cùng chế độ song tấu khi bạn muốn 2 người cùng chơi.

Giá 21,800,000 VNĐ

Đàn Piano điện Roland FP-10

Đàn điện Roland là thương hiệu nổi tiếng đến từ sứ sở hoa anh đào Nhật Bản, Thương hiệu số 1 trên thế giới về đàn Piano điện tử. Roland sở hữu công nghệ tiên tiến về chế tác đàn piano điện, bàn phím tạo cảm giác chân thật, âm thanh như piano cơ, và độ bền của bàn phím rất cao, dùng nhiều năm nhưng chất lượng bàn phím không hề nhão.

Đàn Piano điện Roland FP-10 có âm sắc phong phú, bộ búa gõ 88 phím được thiết kế trong bộ đàn nhỏ gọn. Tích hợp tính năng Bluetooth và nhiều chức năng khác cho bạn trải nghiệm tuyệt vời hơn. Đầu ra tai nghe và bộ máy bàn phím yên tĩnh cho phép bạn thoải mái chơi bất cứ lúc nào mà không làm phiền người khác.

Giá 14,800,000 VNĐ

Đàn Piano điện Kawai CA 71

Đàn Piano điện Kawai là sự lựa chọn hoàn hảo về tính năng cũng như giá cả, với mức giá hợp lý mà chức năng đầy đủ. Piano điện Kawai CA 71 sử dụng Công nghệ âm thanh Progressive Harmonic Imaging để tạo ra cây đàn piano ấn tượng với âm thanh của nó. Piano điện Kawai CA 71 sử dụng một hệ thống loa mạnh mẽ, được thiết kế đặc biệt để mang đến âm bass sâu sắc, phong phú và mạnh mẽ, rõ ràng hơn.

Với thiết kế màu nâu gỗ và màu vàng tự nhiên. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho bạn khi bạn đang tìm kiếm một cây đàn có bàn phím chân thực và âm thanh có tính biểu cảm cao.

Đàn điện Kawai CA 71 giá 16.500.000 VNĐ

Đàn Piano điện Roland RP-302

Khi bạn đã có nền tảng và bạn muốn nghiêm túc, đi chuyên sâu hơn vào môn học này. Thì Roland RP-302 là một lựa chọn đúng đắn bởi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Thõa mãn bạn với phím âm cực nhạy và âm thanh cực chân thực.

Được thiết kế khung đàn bằng gỗ, bạn có thể sử dụng như một vật trang trí cho ngôi nhà của mình thêm tao nhã, vừa có thể cùng con trải nghiệm những bản nhạc vô cùng tuyệt vời và thư thái đầu óc sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Đàn Piano điện Roland RP-302 giá 25.000.000VNĐ

Với 5 cây đàn điện tử trên, rất phù hợp cho những tân binh mới mọc đàn mà lại phù hợp với túi tiền của chúng ta. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một cây đàn tối ưu và phù hợp nhất để đến gần hơn với âm nhạc.

Kiểm soát ngân sách bằng cách tái chế và mua đàn piano cũ

Đối với những người muốn kiểm soát ngân sách và giảm chi phí dù sao, cũng nên xem xét đàn piano điện cũ. Bởi vì piano điện là một nhạc cụ kỹ thuật số, các mô hình cao cấp có hàng chục nghìn, đây không phải là một con số nhỏ. Mặc dù bạn cần cẩn thận không mua sản phẩm giả khi chọn đàn piano cũ, nhưng nếu bạn thực sự muốn kiểm soát ngân sách của mình, bạn có thể muốn xem xét nó.

Tóm tắt

Bạn nghĩ gì về các khuyến nghị trên? Đàn piano điện tử ngày nay, giống như các thiết bị khác, không ngừng phát triển, âm thanh và cảm giác rất gần với đàn piano nguyên bản. Các thương hiệu và model được đề xuất lần này có những ưu điểm riêng và bao gồm các mục đích sử dụng và mức giá khác nhau, nhưng cuối cùng, bạn nên chọn đàn piano điện phù hợp với bạn theo nhu cầu và ngân sách của bạn.

Ngoài ra, piano điện là một “điều lớn lao”. Nếu bạn không thực sự chơi nó, thật khó để đánh giá liệu nó có thực sự mong muốn hay không. Bạn nên đến cửa hàng để thử tay tại cửa hàng trước khi mua trực tuyến. Nghe âm thanh và xem kích thước.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp