Đàn ông 50 tuổi quan hệ tuần mấy lần ?

Khi các chàng trai già đi, một điều không thay đổi: Đó là khả năng tận hưởng niềm vui tình ái . Nhưng các khía cạnh khác của việc làm tình trở nên khác biệt đáng kể trong hơn 50 năm qua: Tình dục là một hình thức tập thể dục, và những gì trước đây cảm thấy như bóng đá và bóng rổ giờ có vẻ giống như đi bộ đường dài và chơi gôn.

Trong một cuộc khảo sát vẫn đang được tiến hành, hơn 8.000 người trên 50 tuổi đã tiết lộ những gì xảy ra trong mối quan hệ của họ – và trong phòng ngủ của họ. Bây giờ những người tạo ra cuộc khảo sát đó – nhà văn Chrisanna Northrup, chuyên gia về mối quan hệ của Akv Pepper Schwartz, Ph.D. và nhà xã hội học James Witte, Ph.D..

Đàn ông 50 tuổi quan hệ tuần mấy lần ?

31 phần trăm các cặp vợ chồng quan hệ tình dục nhiều lần một tuần; 28 phần trăm các cặp vợ chồng quan hệ tình dục một vài lần một tháng; và 8 phần trăm các cặp vợ chồng quan hệ tình dục mỗi tháng một lần. Đáng buồn thay – hoặc vì vậy chúng tôi nghĩ – 33 phần trăm số người được hỏi cho biết họ hiếm khi hoặc không bao giờ có quan hệ tình dục. Nhưng ngay cả trong số các cặp vợ chồng báo cáo là “cực kỳ hạnh phúc”, một phần tư đáng kinh ngạc hiếm khi hoặc không bao giờ có được nó.

Một số điều thay đổi

Một số điều thay đổi. Lấy ví dụ, cương cứng. Sau 40 và chắc chắn là 50, chúng tăng chậm hơn, và trở nên kém vững chắc và thường xuyên hơn. Những tưởng tượng tình dục không còn đủ nữa. Đàn ông cần mơn trớn, thường khá lâu.

Thật khó chịu khi mất đi sự vững chắc và bị héo từ những phiền nhiễu nhỏ, như tiếng chuông điện thoại, nhưng những thay đổi này là hoàn toàn bình thường.

Thật không may, nhiều người đàn ông nhầm họ với chứng rối loạn cương dương (ED) và trở nên quẫn trí – chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề. Lo lắng hạn chế các động mạch mang máu vào dương vật, làm cho sự cương cứng thậm chí ít có khả năng.

Ngoài ra, nhiều điều kiện y tế làm suy giảm sự cương cứng: béo phì, tiểu đường , bệnh tim, cholesterol cao và huyết áp cao .

“Đây là lời khuyên của tôi cho những người đàn ông lớn tuổi bị cương cứng,” bác sĩ trị liệu tình dục Tiến sĩ Marty Klein nói. “Thư giãn, hít thở sâu, yêu cầu loại cảm ứng kích thích bạn – và thay vì để ý những gì bạn đã mất, hãy tập trung vào niềm vui mà bạn vẫn có thể tận hưởng.”

Một số thứ vẫn giữ nguyên.

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt của Đại học Chicago cho thấy khoảng một phần ba nam giới từ 18 đến 49 tuổi phàn nàn về việc cao trào quá sớm ít nhất một lần mỗi năm. Và đối với nhiều người đàn ông lớn tuổi, xuất tinh sớm (PE) vẫn là một vấn đề hoặc trở lại. Một cuộc khảo sát sau đó cho thấy PE ảnh hưởng đến 31% nam giới trong độ tuổi 50, 30% vào đầu những năm sáu mươi, 28% từ 65 đến 70 và 22% từ 75 đến 85.

PE có hai nguyên nhân chính, lo lắng và quan hệ tình dục tập trung vào dương vật. Lo lắng làm cho hệ thống thần kinh – bao gồm các dây thần kinh kích hoạt xuất tinh – dễ bị kích thích hơn. Và quan hệ tình dục tập trung vào dương vật gây áp lực lên cơ quan nam nhiều hơn khả năng xử lý.

Ngoài ra, văn hóa tình dục của chúng ta bận tâm đến việc giao hợp, khiến nam giới ở mọi lứa tuổi tin rằng khoái cảm tình dục chỉ nằm ở dương vật: Không phải vậy. Chuyên gia trị liệu tình dục Linda Alperstein, khuyên những người mắc bệnh PE lớn tuổi nên ôm ấp thoải mái, vui tươi, chạm vào toàn bộ cơ thể, làm giảm sự lo lắng và cho phép kích thích lan tỏa khắp cơ thể, giảm áp lực dương vật và giảm nguy cơ PE.

Sự hấp dẫn chính có thể thay đổi. Khi bạn nghĩ về tình dục, tất nhiên bạn nghĩ đến giao hợp. Nhưng sau những năm sinh sản, sự hấp dẫn chính này trong thực đơn tình dục có thể trở thành vấn đề. Đối với những người đàn ông 5 tuổi, cương cứng iffy và ED ngày càng trở nên phổ biến. Trong khi đó, phụ nữ lớn tuổi, bị khô âm đạo và teo (mỏng và viêm niêm mạc âm đạo), có thể làm cho giao hợp không thoải mái hoặc không thể, ngay cả với chất bôi trơn.

Một số cặp vợ chồng lớn tuổi từ bỏ quan hệ để ủng hộ điều mà Tiến sĩ Haslam gọi là “ngoại tiết:” mát xa toàn thân, quan hệ tình dục bằng miệng và chơi với đồ chơi tình dục. “Với ngoại cảnh sáng tạo, bạn có thể tận hưởng tình dục cực kỳ gợi tình, cực khoái mà không cần giao hợp.”

Đàn ông và phụ nữ đồng điệu hơn.

Ở độ tuổi 20 và 30, đàn ông trở nên phấn khích nhanh hơn phụ nữ và nhiều phụ nữ trẻ phàn nàn: “Tất cả anh ta đã hoàn thành trước khi tôi thậm chí cảm thấy bị kích thích”.

Nhưng đàn ông ngoài 50 tổi mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy bật. Sự chuyển đổi sang kích thích chậm hơn có thể gây bối rối, nhưng điều đó có nghĩa là sự bất hòa về tình dục của tuổi trẻ có thể phát triển thành sự hòa hợp tình dục mới.

So với những người trẻ, các cặp vợ chồng ngoài 50 có nhiều tình dục đồng bộ hơn.” Tiến sĩ Richard Sprott, một nhà tâm lý học phát triển nói. “Các cặp vợ chồng đánh giá cao điều này có thể tận hưởng tình dục thỏa mãn ở tuổi 65 nhiều hơn so với tuổi 25 – ngay cả khi không cương cứng và giao hợp.”

1 Comment
  1. Tôi đã kết hôn được 32 năm và chúng tôi vẫn trung bình làm cho tình yêu có quan hệ tình dục trung bình 4 lần một tuần và chúng tôi đều ở độ tuổi 50.

    Nó chỉ có thể là một lần trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu vì công việc hoặc các hoạt động khác nhau mà chúng tôi đang diễn ra nhưng vào cuối tuần.

    Leave a reply

    Nhanh như Chớp