Dàn âm thanh (Loa Soundbar) đa kênh nghe nhạc hay đáng mua 2020

Khi các video Blu-ray và phát trực tuyến độ phân giải cao bắt đầu lan truyền, nhiều người sẽ muốn thêm thiết bị âm thanh và video tại nhà, để khi xem các bộ phim liên quan, họ cũng có thể cảm thấy sự trải nguyện trọn vẹn như trong rạp chiếu phim.

Rạp hát tại nhà luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê âm thanh và video để tạo trải nghiệm xem phim tốt, nhưng có nhiều loại sản phẩm trên thị trường, như SONY, BOSE và các thương hiệu âm thanh nổi tiếng khác cũng đã tung ra các mẫu với các mức giá và tính năng khác nhau. Các lựa chọn thực sự là một chút rực rỡ.

Lần này, tôi sẽ giới thiệu một số chi tiết nhỏ cần chú ý khi chọn Dàn ân thanh Soundbar – loa rạp hát gia đình, bao gồm thông số kỹ thuật và loại âm thanh, và chọn 10 Dàn âm thanh (Loa Soundbar) đa kênh nghe nhạc hay đáng mua 2020 để giới thiệu cho mọi người.

Những điểm chính của việc Dàn âm thanh (Loa Soundbar) đa kênh nghe nhạc tại nhà

Tôi nên chú ý điều gì khi chọn Dàn âm thanh (Loa Soundbar) đa kênh nghe nhạc gia đình? Tiếp theo, chúng tôi cần giải thích một số thông số kỹ thuật và cấu hình cần được xác nhận chi tiết. Trước khi mua, hãy mở to mắt để tránh mua hàng không đạt yêu cầu.

Theo cấu hình không gian trong nhà, hãy chọn đúng sản phẩm.

Có rất nhiều hình Dàn âm thanh và loại loa Soundbar gia đình khác nhau trên thị trường. Nên chọn loại phù hợp để sử dụng theo thiết kế nội thất gia đình và không gian.

Loại giá / tủ khóa: dễ dàng cất giữ thiết bị ngoại vi và đặt Tivi

Để tiết kiệm không gian và tạo điều kiện cho việc lưu trữ vật phẩm, một số nhà sản xuất sẽ đặt loa của rạp hát gia đình trên một chiếc tủ tương tự như kệ tủ Tivi. Không chỉ có thể đặt Tivi trên đỉnh mà còn có thể đặt đầu phát Blu-ray, hộp TV và nhà ở không gian lưu trữ bên dưới.

Đối với các thiết bị giải trí như máy chơi game, nếu yêu cầu về chất lượng âm thanh không quá cao và có rất nhiều thiết bị ngoại vi được đặt, loại tiện lợi này và có thể giúp lưu trữ hàng hóa là một lựa chọn rất tốt.Nhưng vì không có loa vệ tinh nào khác, âm thanh sẽ chỉ phát ra từ phía trước, không có cách nào để tạo hiệu ứng âm thanh vòm, sự hiện diện tương đối kém và một số người dùng rất khắt khe về chất lượng âm thanh có thể không hài lòng.

Loa độc lập đa kênh: sự lựa chọn tốt nhất để tạo cảm giác rạp cinema

Còn được gọi là “loa nhiều mảnh”, tính năng của mỗi kênh được thể hiện bằng âm thanh độc lập, thường được đặt ở giữa, bên trái và bên phải của Tivi và một ở mỗi bên của mặt sau.

Được đặt đúng cách, Dàn âm thanh có thể mang lại hiệu ứng âm thanh rất mạnh mẽ. Đối với người dùng cần sự trải nghiệm ân thanh hoàn hảo, nó chắc chắn là giải pháp nghe nhìn tốt nhất.

Chỉ cần dành một chút thời gian để lập kế hoạch khi đi dây và đặt âm thanh, và việc sử dụng một không gian nhỏ sẽ khiến âm thanh bị chồng chéo và cộng hưởng do tiếng vang và các yếu tố khác, nhưng chất lượng âm thanh sẽ bị giảm.

Loại SoundBar (bạo chúa âm thanh): không có không gian, dễ dàng xây dựng một rạp hát gia đình nhỏ

Nếu kích thước của TV ở nhà tương đối nhỏ và không gian để xem Tivi không quá lớn, thì nên đặt một tủ TV lớn hoặc loa nhiều mảnh! Tại thời điểm này, bạn có thể chọn loại loa một mảnh có biệt danh “Sound Blaster”. Thiết kế hình dáng thanh mảnh có thể dễ dàng đặt trước TV mà không cần hệ thống dây hoặc không gian quy hoạch đặc biệt. Đây là kiểu dáng rất phù hợp cho người dùng muốn dễ dàng cải thiện hiệu suất âm thanh của TV.

Loại riêng: có thể được mở rộng thêm, khuyến nghị cho mục nhập

Loại loa rạp hát gia đình này rất đặc biệt, với cấu hình ba đoạn cơ bản. Ngoài các kênh trái và phải, còn có một loa duy nhất điều khiển loa siêu trầm trung tâm, có thể hiển thị hướng rõ ràng và âm thanh mạnh mẽ trong một không gian nhỏ.

So với loa nhiều mảnh, cả âm lượng và độ khó nối dây tương đối thấp nên có thể thêm nhiều kênh hơn bằng cách mở rộng các loa khác.

Theo kích thước của không gian trong nhà, chọn đúng số lượng kênh

Nói chung, loa được chia thành ba loại: “2.1 kênh”, “5.1 kênh” và “7.1 kênh”. Nên chọn số lượng kênh phù hợp theo kích thước của không gian để xem video để tránh phản xạ do âm thanh quá mức gây ra Hoặc cộng hưởng, làm cho chất lượng âm thanh tồi tệ hơn.

Thiết lập đơn giản, phù hợp với phòng nhỏ “2.1 kênh”

Bao gồm các kênh trái và phải và một loa dành riêng để phát bass, nó được coi là cấu hình cơ bản của loa đa kênh.

So với các sản phẩm thông thường chỉ có loa trái và phải, việc bổ sung âm trầm nặng không chỉ làm cho hiệu suất âm thanh tổng thể gây sốc hơn mà âm lượng không tăng nhiều.

Đối với người dùng chỉ sử dụng máy tính để xem video hoặc phòng dướ 15 mét vuông. Nhìn chung, nó có thể đạt được sự cân bằng rất tốt giữa hiệu ứng âm thanh và ngân sách.

Mặc dù thiết lập đơn giản và không cần trải qua các quy trình lập kế hoạch như nối dây, nhưng vì phân tích âm thanh phụ thuộc vào chip bên trong, nếu một số video hỗ trợ âm thanh vòm Dolby và cao cấp khác và cần thêm các thiết bị khác để giải quyết mã, nó có thể không tương ứng. Nó chỉ có thể xuất các kênh trái và phải thông thường, phần này cần đặc biệt chú ý.

“Kênh 5.1” phù hợp với kích thước không gian khoảng trên 15 mét vuông

Kênh 5.1 là một cấu hình rất chuẩn, bao gồm loa siêu trầm trung tâm, kênh phía trước bên trái và bên phải và các kênh phía sau bên trái và bên phải.

Nếu video phát lại hỗ trợ, bạn có thể trải nghiệm cảm giác hiện diện gần với rạp chiếu phim, là thiết bị cơ bản để tạo ra một rạp hát gia đình.

Tuy nhiên, do âm lượng lớn của loa và cần không gian để khuếch tán âm thanh, để tránh gây ra xung đột giữa các kênh để tạo ra sự cộng hưởng hoặc phản xạ và làm giảm chất lượng âm thanh, nên sử dụng nó trong không gian hơn 15 mét vuông, với Tivi 40 inch đến 50 inch để đạt được hiệu ứng âm thanh và ánh sáng tuyệt vời.

Bạn nên đặt “kênh 7.1” cho khoảng trắng trên 25 mét vuông

Đối với nhiều audiophiles, kênh 5.1 có thể vẫn còn thiếu một chút và không có cách nào để cảm nhận hiệu ứng âm thanh vòm thực sự, vì vậy trên cơ sở kênh 5.1, hai loa khác được đặt ở bên trái và bên phải để tạo thành âm thanh “7.1” Đạo.

Vì khu vực xung quanh được bao quanh bởi bảy loa, bạn có thể trải nghiệm hiệu suất âm thanh 360 °.

Đối với chất lượng âm thanh, bạn có thể chọn các sản phẩm có hiệu ứng vòm

Hiệu ứng âm thanh vòm thực sự là một tuyên bố tương đối mơ hồ, sẽ thay đổi theo kinh nghiệm cá nhân, nhưng nó được chia thành hai loại: vòm ảo và vòm vật lý.

Nếu bạn không tự tin vào thính giác của mình và có ngân sách khá thấp, bạn có thể mua một mô hình như SoundBar hoặc kênh 2.1 để tạo cảm giác hiện diện thông qua âm thanh vòm, nhưng vì âm thanh chỉ được phát ra từ phía trước, bạn vẫn sẽ cảm thấy khi nghe.

Nếu ngân sách đủ và không gian tương đối lớn, tất nhiên, đối với người dùng yêu cầu chất lượng âm thanh, họ phải mua bộ dàn âm thanh gia đình 5.1 hoặc 7.1 kênh để cài đặt và đạt được âm thanh vòm thực sự thông qua các loa được đặt xung quanh. Nói chung, khi lựa chọn, vẫn tùy thuộc vào không gian lắp đặt và ngân sách để quyết định mua loại hàng hóa nào để đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Nếu có nhu cầu mở rộng, vui lòng xem xét bộ khuếch đại AV

Do các đầu phát Blu-ray thông thường hoặc các thiết bị nghe nhìn khác không thể kết nối nhiều loa ngoài cùng một lúc, chip phân tích tích hợp cũng không thể cải thiện chất lượng âm thanh, do đó, thành phần của hầu hết các rạp hát tại nhà phải có kênh shunt phối hợp Bộ khuếch đại AV với công suất đầu ra của mỗi loa.

Đối với audiophiles, bộ khuếch đại ảnh hưởng đến hiệu suất âm thanh tổng thể, vì vậy tất cả các thông số kỹ thuật và hiệu suất phải được lựa chọn cẩn thận.

Nói chung, bộ khuếch đại AV về cơ bản hỗ trợ đầu ra 5.1 kênh. Nếu loa nhiều mảnh trong nhà bạn có 7.1 kênh hoặc thậm chí 9,1 kênh có không gian trên và dưới, bạn phải nhớ chọn sản phẩm có thể hỗ trợ nhiều loa.

Để hoạt động trơn tru. Ngoài việc giảm thời gian cần thiết để điều chỉnh vị trí khi thiết lập loa để đạt được hiệu suất âm thanh hoàn hảo, một số model sẽ có chức năng điều chỉnh trường âm thanh tự động tích hợp, sẽ tinh chỉnh âm thanh hoặc tần số của từng loa theo vị trí của loa và các chướng ngại vật trong không gian. Nó rất thuận tiện cho người dùng.

Không cần phải lo lắng về hệ thống dây điện trong nhà khi sử dụng kết nối không dây

Dàn âm thanh gia đình sử dụng kết nối ghép nối Bluetooth, đây cũng là một trong những mục có thể được xem xét.

Khi chọn các loa không dây này, hãy nhớ chú ý xem có sự chậm trễ về dải tần và âm thanh của kết nối hay không. Để ngăn các thiết bị gia dụng hoặc thiết bị khác can thiệp vào kết nối, loa Wi-Fi phải có cả 2,4 GHz và 5 GHz. Thưởng thức trải nghiệm video và âm thanh tốt của tin tức liên tục.

10 Dàn âm thanh (Loa Soundbar) đa kênh nghe nhạc hay đáng mua 2020

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu 10 Dàn âm thanh (Loa Soundbar) đa kênh nghe nhạc hay đáng mua 2020, có loa đa kênh đa kênh và cài đặt SoundBar đơn giản. Vui lòng chọn các sản phẩm phù hợp với bạn theo các điểm mua.

Dàn Mini Hifi Yamaha MCR

 • Công suất đầu vào: 30W
 • Tần số: 60 Hz-30k Hz
 • Độ nhạy: 84 dB/2.83 V/1m
 • Trở kháng: 6 ohm
 • Kích thước loa trầm: 123 x 192 x 298 mm
 • Tần số tối đa: 40.000 Hz
 • Công suất tối thiểu được đề xuất: 30 w
 • Công suất tối đa: 90 w
8 triệu 690k

Dàn âm thanh Hifi Sony MHC

Dàn âm thanh LG 5.1

 • Hệ thống loa:5.1 kênh
 • Tổng công suất:1000 W
 • Công nghệ âm thanh:Dolby True HD, Dolby Digital, DTS
 • Công nghệ hình ảnh:Deep Colour, Photo Zoom,Video Enhancement
 • Loại đĩa dàn âm thanh đọc được:CD, VCD, DVD, Bluray
 • Đuôi file đọc được:MPEG 1/2 L2, MP3, MP3 ID3, FLAC, WMA, AAC
 • Loại âm thanh đọc được:MP3, Lossless
 • Chức năng Radio:FM
 • Giao diện:Home Menu LG

Dàn Âm Thanh 3D Blu-Ray 5.1 Sony BDV-N9200W

 • Dàn Bluray 5.1 kênh. Công suất 1200W
 • Tương thích âm thanh chất lượng cao Hi-res Audio
 • Chế độ Cinema Studio 9.1 mang lại trải nghiệm xem phim như thật
 • Chế độ Digital Music Area mang lại trải nghiệm nghe nhạc tuyệt hay
 • Chế độ bóng đá (Football mode), xem bóng đá tuyệt hảo
 • Kết nối không dây với điện thoại thông minh qua công nghệ NFC/Bluetooth
 • Điều khiển nghe nhạc với ứng dụng SongPal Mobile
 • Tích hợp Internet Wifi, tính năng Internet
15 triệu 990k

Dàn Âm Thanh Denon D-T1

 • Dễ dàng cài đặt và vận hành, hoàn chỉnh với điều khiển từ xa.
 • Bluetooth để phát trực tuyến không dây từ điện thoại, máy tính bảng và máy tính.
 • Đầu đĩa CD có khay cũng phát các tập tin MP3 / WMA trên đĩa CD-R / RW.
 • Đài FM / AM cho các đài radio ưa thích của bạn.
 • Freq. Response (Analogue In): 20 Hz – 20 kHz
 • Frequency Range FM: 87.5 – 108 MHz
 • Kích thước: 210 x 295 x 105mm
 • Trọng lượng: 2.8kg
7 triệu 600k

Loa Soundbar 2.1 Kênh Samsung HW-K350

Loa thanh soundbar LG 2.1

Loa Bluetooth Soundbar Mini Remax

Loa Edifier XM2PF 2.1

 • Tổng công suất: 21W
 • Có điều khiển từ xa
 • Loa có driver bass 4 inch, driver treble 2 3/4 inch
 • Loa được trang bị cổng vào AUX, đọc thẻ nhớ SD, USB và đài FM.
 • Bass có thể điều chỉnh được
1 triệu 290k

Loa bluetooth ANKER Soundcore 2

1 triệu 500k

Tóm tắt

Mặc dù giá của dàn âm thanh chất lượng cao không rẻ, có nhiều nơi cần chú ý trước khi mua và sử dụng, nhưng rất đáng tiền khi bạn xem một bộ phim với gia đình. Bạn chắc chắn có thể cảm thấy sốc về trải nghiệm và tận hưởng hiệu ứng âm thanh vòm như trong nhà chiếu phim hoặc nhà hát lớn thành phố.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp