CPU tốt nhất cho chơi game 2021: để tối đa hóa mức FPS

Không có gì lạ khi bắt đầu tìm kiếm một bộ xử lý chơi game tuyệt vời cho một máy tính chơi game cao cấp sau khi tìm thấy những chiếc card đồ họa tốt nhất . Không hoàn toàn vô lý khi ưu tiên GPU, vì thành phần đó cuối cùng sẽ quyết định cài đặt chất lượng và độ phân giải nào bạn sẽ có thể chạy game của mình.

Tuy nhiên, bạn không thể ném tất cả thời gian và tiền bạc của mình vào việc chọn GPU của mình chỉ để sử dụng CPU. Rốt cuộc, bộ xử lý của bạn được cho là quan trọng vì nó quyết định phần còn lại của máy tính chơi game của bạn chạy tốt như thế nào và Chip máy tính quá yếu có thể làm tắc nghẽn hệ thống của bạn, khiến GPU của bạn thậm chí không thể chạy hết công suất.

Bộ xử lý không chỉ được gọi là ‘bộ xử lý trung tâm’ cho các cú hích, nó phụ trách toàn bộ máy tính của bạn hoạt động nhanh như thế nào từ bộ nhớ hệ thống đến ổ SSD chứa các game của bạn – đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn chip Chip máy tính tốt nhất để chơi game cho thiết bị của bạn. Không giống như các card đồ họa mà bạn có thể sẽ hoán đổi ở mọi thế hệ khác, các bộ xử lý chơi game tốt nhất có thể tồn tại trong nhiều năm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa ra lựa chọn đúng đắn mà bạn sẽ không hối tiếc về lâu dài.

Những Chip máy tính tốt nhất cho chơi game

1. AMD Ryzen 5 5600X

CPU tốt nhất cho chơi game

tác phẩm nghệ thuật thương mại

Cores: 6 ● Threads: 12 ● Base Clock: 3.7GHz ● Boost Clock: 4.6GHz ● L3 Cache: 32MB ● TDP: 65W

Bộ vi xử lý Ryzen của AMD đã hoạt động phi thường ngay từ đầu và thế hệ mới nhất còn tiến xa hơn nữa. Mặc dù Ryzen 5 5600X không phải là cao cấp nhất hoặc đóng gói nhiều lõi nhất, nhưng sự cân bằng hiệu suất đáng kinh ngạc của nó khi chơi game với một mức giá không cao thì khó có thể vượt qua.

Ryzen 5 5600X có sáu lõi với hỗ trợ đa luồng, cho phép nó xử lý tất cả các loại khối lượng công việc và chơi game một cách tự nhiên. Các lõi đó có thể tăng tốc lên đến 4,6 GHz và tất cả chúng đều có quyền truy cập vào bộ nhớ đệm L3 32MB dùng chung, có thể giúp chúng phóng to mà không gặp trở ngại. Tất cả hiệu suất đó đều có trong một gói chỉ có TDP 65W và AMD thậm chí còn trang bị một bộ làm mát có thể giữ cho bộ xử lý hoạt động ồn ào, khiến nó trở nên có giá trị tốt hơn.

2. Intel Core i5-10400

CPU ngân sách tốt nhất cho game

tác phẩm nghệ thuật thương mại

Cores: 6 ● Threads: 12 ● Base Clock: 2.9GHz ● Boost Clock: 4.3GHz ● Graphics: Intel UHD Graphics 630 ● Intel Smart Cache: 12MB ● TDP: 65W

Trong khi nhiều người có thể đang chuyển sang AMD để có được nhiều lợi nhuận nhất cho đồng tiền của họ, thì Intel vẫn chưa ra khỏi cuộc chơi. Intel Core i5-10400 là một lựa chọn mạnh mẽ và có lẽ tốt nhất là nó không bị sa lầy trong một biển đánh dấu hoặc nhãn “hết hàng”. Bạn có thể chấm bộ xử lý này với giá dưới 200 đô la và nó thậm chí còn đi kèm với bộ làm mát riêng, cho phép bạn nhận được thêm một chút giá trị gia tăng.

Intel Core i5-10400 cung cấp nhiều sức mạnh nhờ sáu lõi và nó đi kèm với sự hỗ trợ của siêu phân luồng để xử lý khối lượng công việc đa luồng tốt hơn nhiều. Nó cung cấp tốc độ xung nhịp cơ bản là 2,9 GHz nhưng có thể tăng lên đến 4,3 GHz trên một lõi đơn khi cần thiết để tăng hiệu suất chơi game của bạn. Vì vậy, cho dù bạn đang sử dụng tốc độ khung hình khiêm tốn ở độ phân giải thấp hơn hay chơi game ở độ phân giải cao và sẽ không bị chai bởi Chip máy tính tầm trung, Intel Core i5-10400 sẽ có khả năng phù hợp.

3. AMD Ryzen 3 3200G

CPU siêu rẻ tốt nhất cho chơi game

tác phẩm nghệ thuật thương mại

Cores: 4 ● Threads: 4 ● Base Clock: 3.6GHz ● Boost Clock: 4GHz ● Đồ họa: Đồ họa Radeon Vega 8 ● Bộ nhớ đệm L3: 4MB ● TDP: 65W

Ryzen 3 3200G không chỉ là một bộ xử lý tuyệt vời có giá cả phải chăng chỉ 99 đô la, mà nó còn đi kèm với đồ họa Vega tích hợp cực kỳ mạnh mẽ có thể cho phép bạn chơi game mà không cần card đồ họa rời.

Hãy gọi cho tôi nếu bạn thích, bộ xử lý này thực sự không có vấn đề gì khi chơi các game hiện đại ở Full HD và tốc độ khung hình khá. Chúng tôi thậm chí đã có thể chạy Overwatch ở độ phân giải 4K và cài đặt chất lượng ‘Epic’ với tốc độ khung hình 30 khung hình / giây có thể chơi được. Với tất cả những điều đó, AMD Ryzen 3 3200G là bộ xử lý hoàn hảo để cung cấp năng lượng cho máy tính rạp hát gia đình hoặc một máy tính cực kỳ nhỏ.

4. AMD Ryzen 9 5900X

tác phẩm nghệ thuật thương mại

CPU cao cấp tốt nhất cho chơi game

Cores: 12 ● Threads: 24 ● Base Clock: 3.7GHz ● Boost Clock: 4.8GHz ● L3 Cache: 64MB ● TDP: 105W

Đó là năm 2020 – ai vẫn muốn một Chip máy tính cao cấp với số lượng lõi ít ​​ỏi chỉ bằng một chữ số? Với Ryzen 9 5900X, bạn có thể chuyển sang con số kép với 12 lõi và 24 luồng. CPU này sẽ phát nổ thông qua bất kỳ công việc nào bạn ném vào nó để bạn có thể chuyển sang chơi game ngay lập tức. Không chắc bạn sẽ tìm thấy một game mà Chip máy tính này không thể xử lý dễ dàng, ngay cả khi bạn đang chơi ở 1080p để đẩy bộ xử lý đến giới hạn của nó trong khi chơi game ở tốc độ khung hình cao.

Bộ xử lý này cũng giúp bạn truy cập vào tốc độ PCIe 4.0 trên bo mạch chủ X570 và B550, vì vậy bạn có thể tận dụng tốc độ đáng kinh ngạc của SSD PCIe 4.0 hoặc thẻ bổ trợ băng thông cao. Bất chấp sức mạnh của nó, Ryzen 9 5900X chỉ có TDP 105W, một hiệu suất ấn tượng mà AMD đã cố gắng vượt ra khỏi thiết kế 7nm của nó.

5. Intel Core i5-10600K

CPU tầm trung tốt nhất cho chơi game

tác phẩm nghệ thuật thương mại

Cores: 6 ● Threads: 12 ● Base Clock: 4.1GHz ● Boost Clock: 4.8GHz ● Đồ họa: Intel UHD Graphics 630 ● Intel Smart Cache: 12MB ● TDP: 125W

Nếu bạn đang tìm kiếm một Chip máy tính tầm trung để đáp ứng nhu cầu chơi game của mình mà không làm bạn vượt quá ngân sách, bạn có thể sở hữu Intel Core i5-10600K. Con chip này cập nhật Intel Core i5-9600K được sử dụng để giữ khe cắm này theo một số cách đáng chú ý. Đầu tiên, nó sử dụng sáu lõi xử lý và nhân đôi luồng của chúng, đưa siêu phân luồng hoạt động trở lại.

Con chip mới này cũng có một mức tăng khá lớn là 400MHz đối với xung nhịp cơ bản và 200MHz đối với xung nhịp tăng, giúp cho 10600K có xung nhịp cơ bản 4,1 GHz và xung nhịp tăng 4,8 GHz để thực sự vận hành các game của bạn. một mô hình đã mở khóa mà bạn có thể thử ép xung. Con chip này có TDP cao hơn so với người tiền nhiệm của nó, vì vậy nó sẽ cần làm mát mạnh mẽ hơn một chút nếu bạn đến từ 9600K.

6. AMD Ryzen 9 5950X

CPU tốt nhất để chỉnh sửa video chơi game

tác phẩm nghệ thuật thương mại

Cores: 16 ● Threads: 32 ● Base Clock: 3.4GHz ● Boost Clock: 4.9GHz ● L3 Cache: 64MB ● TDP: 105W

Khi AMD lần đầu tiên giới thiệu kiến ​​trúc Zen, bạn sẽ phải chuyển sang bộ vi xử lý Threadripper khổng lồ của nó để có được chip 16 lõi / 32 luồng. Bây giờ, đó chính thức là chủ đạo – hay còn gọi là người đam mê. Ryzen 9 5950X cung cấp số lượng lõi đáng kinh ngạc đó với giá dưới 1.000 đô la. Thêm vào đó, nó giữ cho các lõi đó được cung cấp thông tin nhờ bộ nhớ đệm 64MB L3 khổng lồ.

Với nhiều lõi này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi ghi và phát trực tuyến game của mình. Và, khi nói đến chỉnh sửa, Ryzen 9 5950X sẽ không bỏ lỡ một nhịp nào. Vì Chip máy tính hỗ trợ PCIe 4.0, bạn cũng sẽ có thể tận dụng các ổ SSD nhanh nhất trên thị trường để thực hiện các dự án tải và xử lý các cảnh quay nhanh hơn bao giờ hết. Bạn thậm chí sẽ không cần một bộ làm mát kỳ lạ cho con chip này, vì nó chỉ có TDP 105W.

7. AMD Ryzen Threadripper 3960X

Bộ xử lý máy tính để bàn cao cấp tốt nhất dành cho chơi game

tác phẩm nghệ thuật thương mại

Cores: 24 ● Threads: 48 ● Base Clock: 3.8GHz ● Boost Clock: 4.5GHz ● L3 Cache: 32MB ● TDP: 280W

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng tám lõi Chip máy tính hoặc 64GB RAM là không đủ? Vậy thì một bộ xử lý Máy tính để bàn Cao cấp (HEDT) có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. AMD Ryzen Threadripper 3960X là bộ vi xử lý HEDT chính đi kèm với số lõi gấp ba lần trên những gì hầu hết gọi là Chip máy tính cao cấp.

Hơn nữa, nó cũng cung cấp hỗ trợ bộ nhớ bốn kênh cho tổng cộng tám thanh RAM (bao gồm cả ECC) và quyền truy cập vào 88 làn PCIe 4.0 đáng kinh ngạc, bạn có thể sử dụng để cài đặt các thiết lập đa GPU và ổ SSD NVMe nhanh nhất từng được tạo ra . Nó cũng chạy các game gần giống như một bộ xử lý truyền thống, chính thống và nó là một trong những con chip rẻ hơn trong không gian HEDT.

8. AMD Ryzen Threadripper 3990X

Bộ xử lý game phát trực tuyến tốt nhất

tác phẩm nghệ thuật thương mại

Cores: 64 ● Threads: 128 ● Base Clock: 2.9GHz ● Boost Clock: 4.3GHz ● L3 Cache: 256MB ● TDP: 280W

Đặt hàng trên FADO từ nước ngoài

Trong khi hầu hết các bộ vi xử lý hiện đại đều có từ sáu đến tám lõi và gọi nó là một ngày, AMD đã ném mọi thứ vào tường để biến Ryzen Threadripper 3990X trở thành một Chip máy tính 64 lõi dành cho người tiêu dùng.

Đó là số lượng lõi cực kỳ cao và số lượng 128 luồng thiên văn làm cho bộ xử lý này trở thành một bộ xử lý kết xuất cho sản xuất video. CPU này sẽ không bỏ lỡ một bước nào ngay cả khi bạn đột ngột quyết định bắt đầu phát trực tuyến hoặc hiển thị video khi đang chơi game.

Những gì cần tìm kiếm một Chip máy tính cho Trò chơi

Dưới đây, chúng tôi đã chia nhỏ hai loại bộ xử lý bạn sẽ tìm thấy trực tuyến hoặc trên các kệ hàng và một số thông số kỹ thuật chính mà bạn nên tìm kiếm trong bộ xử lý chơi game.

Khi tìm kiếm một Chip máy tính chơi game, có thể bạn sẽ bắt gặp hai loại vi xử lý: Máy tính để bàn phổ thông và Máy tính để bàn cao cấp (HEDT). Bộ vi xử lý chính là những gì bạn sẽ chủ yếu tìm thấy trên các kệ hàng và danh mục trực tuyến, và chúng thường bao gồm Core i3, i5, i7 của Intel và gần đây là các sản phẩm i9 cũng như chip AMD Ryzen 3, 5 và 7-series.

Bộ xử lý HEDT ít phổ biến hơn và đủ dễ phát hiện. Tất cả các Chip máy tính HEDT của Intel đều có hậu tố ‘X’ hoặc ‘XE’ ở cuối tên model của chúng, trong khi đó, các chip HEDT của AMD đều thuộc thương hiệu Ryzen Threadripper.

\ Sự khác biệt giữa bộ xử lý chính và chip HEDT là gì? Các bộ vi xử lý dòng chính thường chỉ hỗ trợ bộ nhớ kênh đôi – cho tối đa bốn DIMM lên đến 64GB – và cho đến nay, tối đa 24 làn PCIe, cho phép kết nối tốc độ cao với cạc đồ họa, ổ cứng thể rắn NVMe và Thunderbolt 3 cổng. Mặt khác, bộ vi xử lý HEDT lớn hơn về mặt vật lý để có nhiều lõi hơn, đồng thời hỗ trợ bộ nhớ lên đến kênh bốn – lên đến tám thanh cho tổng số 128GB RAM – và tối đa 64 làn PCIe.

Vì vậy, nếu bạn có đủ tiền và mong muốn xây dựng một chiếc máy tính chơi game tối ưu, HEDT là con đường phù hợp. Nhưng điều đó có thể sẽ là quá mức cần thiết đối với hầu hết người dùng, vì vậy một bộ xử lý chính thống phải là thứ mà hầu hết người dùng cần.Hầu hết người dùng nên nhắm đến ít nhất một bộ xử lý lõi tứ


“Điều tiếp theo bạn cần lưu ý là bộ xử lý có bao nhiêu lõi. Lõi về cơ bản là một phần của Chip máy tính nhận lệnh để thực hiện các phép tính hoặc hành động, vì vậy bạn càng có nhiều lõi thì bạn càng có thể làm được nhiều việc hơn. Hầu hết các bộ xử lý cấp thấp phải có từ hai đến bốn lõi, bốn đến sáu lõi trên các chip tầm trung và ít nhất sáu hoặc tám lõi trên các Chip máy tính cao cấp nhất.

Bạn cần bao nhiêu lõi để chơi game? Hầu hết người dùng nên nhắm đến ít nhất một bộ xử lý lõi tứ như AMD Ryzen 5 3400G hoặc Intel Core i5-8400 lõi sáu. Hầu hết các game hiện đại sẽ chạy tốt, nhưng nếu bạn đang chơi bất kỳ thứ gì có số lượng ký tự cao hoặc nhiều vật lý trong game — tức là bất kỳ thứ gì thuộc thể loại chiến lược thời gian thực — bạn có thể thấy tốc độ khung hình được cải thiện với một hexa hoặc octa -bộ xử lý điểm.

Các luồng của bộ xử lý ít quan trọng hơn đối với chơi game, nhưng chúng giúp thực hiện các khối lượng công việc đa tác vụ và đa luồng. Bạn sẽ thường thấy một số luồng ngay bên cạnh các lõi trên bảng thông số kỹ thuật của CPU. Thông thường, số luồng sẽ cao gấp đôi số lõi và về cơ bản chúng hoạt động như bộ lập lịch, cho lõi Chip máy tính biết phải làm gì tiếp theo để không có thời gian chết giữa các tác vụ.

Quá trình này được gọi là Siêu phân luồng trên nền tảng của Intel và đa luồng trên các hệ thống do AMD cung cấp. Mặc dù có các tên khác nhau nhưng chúng đều đạt được mục tiêu giống nhau, cho dù đó là đảm bảo bài hát tiếp theo của bạn phát trong nền hoặc video của bạn hiển thị nhanh nhất có thể.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp