Có nên mua laptop chip AMD Ryzen không ?

Thật dễ dàng để bị cuốn vào các thông số kỹ thuật khi bạn mua một Laptop và đối với người dùng bình thường : Intel Core i9 nghe có vẻ tuyệt vời và đúng như vậy. Nhưng nó không dành cho tất cả mọi người.

Nói chung, bạn sẽ thấy nhiều Laptop được bán với bộ vi xử lý Intel hơn và điều đó không phải là không có lý do. Trong một so sánh hoàn toàn về hiệu suất và thời lượng pin nói riêng, Intel vẫn đứng đầu trong danh mục Laptop.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Ryzen tệ, kém xa nó. Các chip di động Ryzen mà bạn tìm thấy trong ngày càng nhiều Laptop là tốt theo đúng nghĩa của chúng. Bạn có thể nhận được bốn lõi với siêu phân luồng, có nghĩa là chúng hoàn toàn có khả năng xử lý khối lượng công việc chuyên sâu.

Lý do nên mua laptop chip AMD Ryzen

Tiết kiệm tiền

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền khi mua một Laptop Ryzen.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tiết kiệm tiền mặt khi mua Laptop Ryzen thay vì Laptop Intel. Có một số Laptop giá rẻ tuyệt vời được cung cấp bởi Ryzen mang lại hiệu suất tốt hơn so với Laptop Intel giá rẻ tương tự. Và đó là nơi Ryzen thường đi vào hoạt động của riêng mình.

Tôi đã sử dụng Huawei MateBook D với Ryzen 5 2500U bên trong làm Laptop chính của mình trong vài tháng. Chưa một lần nào nó cảm thấy uể oải, thiếu thốn. Và tại thời điểm mua, nó có giá thấp hơn so với phiên bản Intel với Core i3 bên trong. Thời lượng pin kéo dài lên đến 7 giờ; Nó có khung hoàn toàn bằng kim loại, màn hình đẹp và được hỗ trợ bởi USB-C.

Trước đây, việc mua một chiếc Laptop được hỗ trợ bởi AMD sẽ là một lựa chọn tồi trừ khi bạn muốn mua một chiếc Laptop rẻ nhất có thể. Vào năm 2020, điều đó không còn xu hướng nữa.

Xem các laptop chip AMD Ryzen giá rẻ từ 8 triệu

Đồ họa tích hợp mạnh mẽ

Các chip di động Ryzen cũng không chỉ về lõi CPU. Mặc dù tốt, nhưng có lẽ tính năng nổi bật là Card đồ họa (GPU) Vega tích hợp. Đồ họa tích hợp của AMD tốt đến nỗi Intel thậm chí đã làm điều không tưởng và hợp tác để đưa nó lên một số chip của họ, chẳng hạn như chip được tìm thấy trong Hades Canyon NUC .

Intel gần đây đã nâng cấp trò chơi của mình và tham gia bữa tiệc với Iris Plus hoàn toàn mới, nhưng iGPU đó chỉ được tìm thấy trên dòng sản phẩm thế hệ thứ 10 đắt tiền hơn. Vega được tìm thấy trên tất cả các chip di động Ryzen, mặc dù ở các dạng khác nhau.

Hiệu năng đồ họa càng nâng tầm giá trị của Laptop Ryzen.

Ở phần cuối thấp nhất, bạn sẽ thấy Vega 3, có ba lõi GPU, tương tự như APU máy tính để bàn Athlon 200GE nổi bật không kém . Ở giữa, bạn sẽ tìm thấy Vega 8 và Vega 10 cấp cao hơn, với tám và mười lõi GPU tương ứng. Chúng giống nhau trên mỗi lõi, bạn chỉ nhận được nhiều hơn, điều đó có nghĩa là hiệu suất sẽ tăng lên ở phiên bản cao cấp hơn.

Và mặc dù bạn sẽ không xem xét những thứ này cho một Laptop chơi game (laptop card đồ họa rời vẫn là thứ bạn muốn ở đó), bạn chắc chắn có thể có một khoảng thời gian vui vẻ với một số trò chơi. Ngay cả trên phiên bản thấp nhất Vega 3. Phần giữa của Vega 8 được tìm thấy trên Ryzen 5 là tuyệt vời. Nó hoàn toàn có khả năng chơi các tựa game cũ hơn, nhẹ hơn và thậm chí những tựa game như Borderlands 2 có thể được thưởng thức ở mức trung bình trên 50FPS.

Tất cả đều làm tăng thêm giá trị của một Laptop Ryzen. Bạn nhận được hiệu suất CPU tuyệt vời, nhưng hiệu suất GPU vượt trội và thường ở mức giá rất hấp dẫn.

Có nên mua laptop chip AMD Ryzen không ?

Câu trả lời hay nhất: Có. Trong nhiều trường hợp, việc mua laptop chip AMD Ryzen sẽ có giá thấp hơn trong khi vẫn mang lại hiệu suất cao cho các tác vụ hàng ngày và khối lượng công việc đòi hỏi nhiều hơn như chỉnh sửa video hoặc chơi game ..

Xem các laptop chip AMD Ryzen bán chạy nhất
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp