Có nên lấy chồng không ? Tại sao phụ nữ nên kết hôn sớm ?

Vì sao phụ nữ không muốn lấy chồng ? Đây cũng không phải là một cuộc tranh luận cho một độ tuổi cụ thể để kết hôn, nhưng, thay vào đó, để sẵn sàng suy nghĩ về chủ đề này khác với cách văn hóa của chúng ta dạy. Nó cũng hướng đến phụ nữ chứ không phải đàn ông vì phụ nữ có thai còn đàn ông thì không, và đó là vấn đề.

Quyết định không lấy chồng hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào riêng mỗi người phụ nữ. Dưới đây là những lý do phụ nữ nên sống độc thân, không muốn lấy chồng sớm cũng như nhưng lý do nên lấy chồng sớm.

Phụ nữ có nên sống độc thân?

Cũng không ít phụ nữ trên toàn thế giới có những kỳ vọng cao đối với hôn nhân và nhiều người quyết định sống độc thân để theo đuổi tham vọng của chính họ.

Một số nghiên cứu báo cáo rằng phụ nữ độc thân có xu hướng khỏe mạnh hơn và ít trầm cảm hơn, sống lâu hơn so với phụ nữ đã kết hôn. Phụ nữ độc thân thường trải qua ít căng thẳng và thỏa hiệp hơn so với phụ nữ đã kết hôn.

Hơn nữa, phụ nữ độc thân cảm thấy được trao quyền nhiều hơn, được hưởng quyền tự chủ và tự do cá nhân lớn hơn so với phụ nữ đã kết hôn phần lớn vì họ không thử thách nhiều vai trò tại nơi làm việc và ở nhà.

Một trong những mối quan tâm đáng chú ý là vấn đề quan hệ tình dục. Các bà vợ thường phàn nàn rằng các ông chồng muốn quan hệ tình dục mà ít chú ý đến các nhu cầu khác.

Càng ngày, cả chồng và vợ đều làm việc bên ngoài nhà. Tuy nhiên, các bà vợ thường quản lý nhà cửa, tổ chức cuộc sống của con cái và chăm sóc cha mẹ già.

Mặc dù tiến bộ hạn chế trong việc chia sẻ trách nhiệm gia đình và gia đình, người vợ, ngay cả khi đi làm, vẫn được xem là người nội trợ, cha mẹ chính và người chăm sóc chính.

Một khi một người phụ nữ kết hôn, cô ấy sẽ bỏ các mục tiêu cá nhân sang một bên để ưu tiên các trách nhiệm gia đình. Với những kỳ vọng chuẩn mực đó, số lượng phụ nữ ngày càng tăng từ chối gói và quyết định sống độc thân.

Do đó, nhiều phụ nữ kết hôn muộn hơn hoặc không phải tất cả. Ví dụ, ở Nhật Bản, một trong bảy phụ nữ chưa kết hôn ở tuổi 50 vào năm 2015, gấp hơn bốn lần so với năm 1970.

Ở Hàn Quốc, tỷ lệ không bao giờ kết hôn ở phụ nữ từ 30 đến 34 tuổi, 1,4% vào năm 1970, đạt gần 30% vào năm 2010. Tương tự ở Trung Quốc, 30% phụ nữ thành thị sống độc thân ở độ tuổi 20, so với ít hơn hơn 5% vào năm 1970.

Tại sao phụ nữ nên kết hôn sớm ?

Đầu tiên, hãy để tôi nói những gì tôi muốn nói bằng cách kết hôn “sớm hơn”. Từ quan điểm thống kê, kết hôn trước 25 tuổi là rủi ro. Khoảng 60% các cặp vợ chồng kết hôn trong độ tuổi từ 20 đến 25 kết thúc bằng việc ly hôn. Những người chờ đợi cho đến khi họ ít nhất 25 tuổi sẽ ít phải chịu số phận này.

Điều đó không có nghĩa là không ai nên kết hôn trước tuổi 25. Có quá nhiều biến số để đưa ra tuyên bố về chăn như thế. Một số người ở độ tuổi 23 trưởng thành hơn những người khác hoặc có thể có một gia đình hỗ trợ tuyệt vời, đó là chìa khóa. Nhưng không có câu hỏi nào, nói chung, những người ở độ tuổi 20 thiếu sự trưởng thành cần thiết để thực hiện một công việc hôn nhân. Điều này đặc biệt đúng ngày nay, vì văn hóa chúng ta đang sống, với công nghệ mang đến cho mọi người những gì họ muốn, khi họ muốn và đưa ra vô số những cám dỗ.

Tôi liên tục nghe từ những người phụ nữ tương tự. Họ đã lãng phí tuổi 20 cho đến khi họ nhận ra rằng họ không còn đủ khả năng để làm điều đó. Đồng hồ của họ kêu tích tắc, họ thấy mình ở vị trí không thể tin được là phải nhanh lên và tìm một người đàn ông để kết hôn. Vì vậy, cuối cùng họ kết hôn với anh chàng đủ tử tế mà họ tình cờ hẹn hò (hoặc sống cùng) vào thời điểm đó.

Mười năm và một hoặc hai đứa trẻ sau đó, giả sử cơ thể của họ có thể sinh con thứ hai, họ không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của họ. Toàn bộ quá trình ra quyết định hôn nhân đã bị hủy hoại do kết quả của đồng hồ sinh học tích tắc. Bạn ít có khả năng lựa chọn tốt khi bạn ở dưới súng. Một quyết định có vẻ hợp lý vào thời điểm đó là một quyết định tồi tệ hoặc, ít nhất, một người phụ nữ sẽ không đưa ra trong hoàn cảnh tốt hơn.

Làm thế nào phụ nữ có thể tránh được số phận này? Kết hôn sớm hơn trong cuộc sống của họ.

Dưới đây là năm lý do bổ sung để làm như vậy (nếu những điều trên không đủ khuyến khích):

  1. Mang thai dễ dàng hơn khi bạn còn trẻ. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều cơ hội để có nhiều con hơn nếu bạn muốn làm như vậy.
  2. 30 tuổi nhưng không muốn lấy chồng ? Nên lưu ý là Phụ nữ ở độ tuổi 30 thường gặp bất lợi rất lớn khi tìm chồng.
  3. Có em bé trước và sự nghiệp sau này ít căng thẳng hơn nhiều so với cố gắng làm cả hai cùng một lúc. 
  4. Con cái của bạn sẽ biết ông bà của chúng, và lợi ích của mối quan hệ này là rất lớn . Hơn nữa, chính những ông bà đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi con bạn còn nhỏ : trông cháu để vợ chồng đi chơi du lịch …
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp