Card đồ họa NVIDIA Quadro chơi game được không ?

Từ lâu, khá nhiều công ty bán laptop xách tay những dòng như Dell Precision, HP ZBook, Lenovo ThinkPad Workstation dòng P, … thường PR Quảng cáo rằng dòng NVIDIA Quadro chiến game cực tốt. Nhằm để dễ dàng bán những dòng laptop Workstation cũ xách tay từ nước ngoài này về. Nhưng thực sự có nên dùng Card đồ họa NVIDIA Quadro để chơi game hay không ? NNC chia sẻ vấn đề này như sau.

Card đồ họa NVIDIA Quadro chơi game được không ?

Về mặt kỹ thuật, có. Về tối ưu hiệu năng so với Card NVIDIA GeForce cùng giá tiền thì không.

Card quadro có nghĩa là thuộc nền tảng HEDT. Những chiếc thẻ này đắt đến nỗi chúng thậm chí không được xếp vào loại Card tiêu dùng. Nên khá ít laptop mới chính hãng trang bị dòng NVIDIA Quadro. Mà chỉ có nhiều thông qua các cửa hàng nhập khẩu laptop cũ xách tay từ nước ngoài.

Tuy nhiên, những Card đồ họa NVIDIA Quadro không được thiết kế để chơi game. Card đồ họa NVIDIA Quadro dòng cấp thấp có thể chỉ đạt được 20 FPS trong GTA 5. Mặc dù giá bán mới của nó tầm 40.000 đô la. Tất nhiên nếu bạn chơi những tựa game nhẹ như LOL (Liên Minh Huyền Thoại) thì phải mặt hơn laptop không có Card rời nhiều.

Tại sao NVIDIA Quadro không phù hợp để chơi game?

NVIDIA Quadro cao cấp (như P6000 24GB – 48GB) sẽ hoàn toàn phù hợp để chơi game, nhưng nó đắt hơn nhiều so với Card chơi game có hiệu suất tương đương. Vì vậy, nếu bạn chủ yếu muốn chơi trò chơi, không có lý do gì để có được một Quadro. Card đồ họa Quadro 5000 này được coi là bình dân với hiệu suất trò chơi hiện đại kém khi chơi bất cứ thứ gì đòi hỏi khắt khe hơn so với yêu cầu trò chơi. Có khả năng chạy các trò chơi với yêu cầu lên đến DirectX 11.

Về cơ bản :

NVIDIA Quadro chạy xung nhịp chậm hơn thẻ GTX. GTX đẩy tốc độ đồng hồ chuyển thành hiệu suất điểm chuẩn chơi game. Không ai quan tâm nếu tốc độ cao đôi khi có thể gây ra mất điểm ảnh, dẫn đến mức FPS thấp.

Đối với NVIDIA Quadro, nó sẽ tính toán nhiều hơn các ứng dụng liên quan nên khó bị lỗi nhỏ có nghĩa là các phép tính sẽ hạn chế sai, do đó để đảm bảo độ tin cậy cao hơn, nó sẽ chạy ở đồng hồ chậm hơn. Ngoài ra Quadro có nhiều bộ nhớ hơn để hiển thị khối lượng công việc cao, mà các chuyên viên đồ họa hay dùng.

Các laptop GTX chính hãng Việt Nam
Các laptop Quadro chính hãng Việt Nam
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp