Cách tự Custom giày tại nhà dễ dàng, ai cũng làm được

Hãy Custom đôi giày của bạn để thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn hoặc kết hợp hoàn hảo với bộ trang phục yêu thích của bạn, để nổi bật trong biển giày thể thao nhàm chán.

Quên trả những khoản tiền lớn để đặt mua giày Custom sẵn. Thay vào đó, hãy tự làm ở nhà một cách dễ dàng! Bạn có nhiều lựa chọn để Custom giày thể thao của riêng mình. Một chút sáng tạo sẽ đi được một chặng đường dài và mỗi phương pháp này sẽ tạo ra một loạt các kết quả, tùy thuộc vào cách bạn áp dụng Custom.

Cách tự Custom giày tại nhà dễ dàng, ai cũng làm việc

Hãy xem những cách sau để Custom giày của bạn:

Phun sơn

Sơn xịt là một cách nhanh chóng để che phủ hoàn toàn giày. Sơn sẽ lưu lại trên bề mặt giày chứ không phải ngấm vào vật liệu. Với rất nhiều màu sắc và kiểu phun sơn có sẵn, mẹo tiện dụng này để tùy chỉnh giày của bạn mang lại cho bạn sự linh hoạt đáng kể.

Thuốc nhuộm

Câu trả lời là “Có!” Thuốc nhuộm thực sự ngấm vào vật liệu để thay đổi màu sắc của đôi giày của bạn. Định hình giày đúng cách là chìa khóa để có được vẻ ngoài như ý muốn.

Cách phun sơn giày

Một lựa chọn cho giải pháp để Custom giày phổ biến là phun sơn. Khi bạn phun sơn giày, bạn đang thêm một lớp màu lên trên chiếc giày hiện có. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi màu sắc thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Bạn có thể biến một đôi giày tối thành màu sáng hoặc ngược lại.

Phun sơn hoạt động tốt nhất để thay đổi màu sắc của giày da và giày tổng hợp. Chọn loại sơn xịt phù hợp với loại chất liệu cụ thể mà giày của bạn được làm từ đó. Nhiều thương hiệu sơn xịt tạo ra loại sơn đặc biệt dùng được trên nhựa, da, vinyl và các vật liệu tương tự. Sơn phun là một lựa chọn khác hoạt động tốt, vì nó mềm dẻo và ít có khả năng bị nứt hoặc nhăn theo thời gian khi chất liệu giày di chuyển.

Khi bạn phun sơn giày, bạn cần những vật liệu sau:

 • Sơn phun được thiết kế cho loại chất liệu được sử dụng trên giày của bạn
 • Chất tẩy dầu mỡ, chất pha chế da hoặc axeton
 • Vải vụn hoặc bông gòn
 • Đôi găng tay cao su

Bắt đầu bằng cách phủ một tấm vải hoặc tấm nhựa lên bề mặt làm việc của bạn. Chọn một khu vực thông gió tốt, vì sơn phun có xu hướng bốc khói mạnh.

Cách nhuộm giày

Khi quyết định cách phối màu giày, nhuộm là một lựa chọn khác. Thuốc nhuộm làm thay đổi màu của vải giày, nhưng nó không che đi. Nói cách khác, đó là một lớp màu trong suốt. Điều này có nghĩa là mọi vết bẩn trên giày vẫn hiển thị sau khi nhuộm. Chúng có thể ít được chú ý hơn với một lớp tối, nhưng chúng vẫn có thể nhìn thấy được.

Khi bạn nhuộm giày, bạn luôn đi màu tối hơn. Cũng nên nhớ rằng, vì đây là màu trong suốt nên màu hiện có vẫn còn. Nếu bạn nhuộm đôi giày rám nắng của mình thành màu xanh lục, màu rám nắng vẫn còn đó, vì vậy kết quả có thể không hoàn toàn như bạn mong đợi. Hãy nhớ rằng thuốc nhuộm là vĩnh viễn, vì vậy một khi bạn nhuộm giày, bạn không thể lấy lại.

Giày chạy bộ adidas RUNNING Galaxar Nam Màu trắng

Vải trắng cung cấp vải hoàn hảo cho thuốc nhuộm. Màu trắng có nghĩa là bất kỳ màu nhuộm nào cũng hoạt động tốt. Các màu khác cũng có tác dụng, nhưng hãy nhớ rằng màu gốc có thể hiển thị thông qua. Vải canvas cũng hấp thụ thuốc nhuộm tốt, lên màu đậm.

Kiểm tra bao bì của thuốc nhuộm bạn đã chọn để xác định chính xác những gì bạn cần. Nhìn chung, những nguyên liệu cần thiết để nhuộm giày vải bao gồm:

 • Thuốc nhuộm dạng lỏng được thiết kế cho vải
 • Giày thể thao vải
 • Đôi găng tay cao su
 • Băng dính không thấm nước
 • Thìa kim loại
 • Nồi inox
 • Kẹp thép không gỉ
 • Khăn giấy
 • Bàn trải bàn nhựa
 • Bàn chải bọt biển

Vì thuốc nhuộm là vĩnh viễn nên việc bảo vệ khu vực làm việc của bạn là rất quan trọng – trừ khi bạn muốn có một mặt bàn nhuộm! Che bề mặt làm việc của bạn bằng tấm nhựa hoặc khăn trải bàn bằng nhựa trước khi bạn bắt đầu. Sử dụng nồi kim loại, hộp đựng thủy tinh đo lường và đồ dùng bằng kim loại giúp những đồ vật đó không có màu sắc không mong muốn.

Trước khi chuẩn bị thuốc nhuộm, hãy dùng băng dính không thấm nước che những khu vực bạn không muốn nhuộm. Băng sơ cứu không thấm nước hoạt động tốt. Dán băng dính cẩn thận dọc theo viền cao su ở đế giày. Tháo dây giày. Nếu định giữ nguyên dây buộc ban đầu, bạn có thể để nguyên màu hoặc cho vào thuốc nhuộm để phù hợp với màu giày mới.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp