[Cách thực hiện] Chống thấm Nhà vệ sinh, phòng tắm của bạn trong 10 bước

Giải pháp niêm phong (Sealing Solutions – SAM) là một hệ thống mới mang tính cách mạng để chống thấm khu vực phòng tắm và vòi sen của bạn. Hệ thống tự dính này giúp chống thấm dễ dàng và an toàn với bảo hành 10 năm về độ kín nước. Ngoài ra, hầu hết mọi bề mặt đều có thể được bịt kín như bê tông, vữa xi măng, lớp vữa khô, đồ gốm (gạch lát) hiện có, tấm thạch cao và gỗ.

Tại sao chọn tự dính thay vì chống thấm chất lỏng truyền thống?

Hoạt động trên mọi bề mặt

Giải pháp niêm phong là một hệ thống niêm phong mang tính cách mạng dựa trên công nghệ bọt đàn hồi. Màng niêm phong tự dính có thể được dán trực tiếp lên tường và bề mặt mà không cần sử dụng thêm vật liệu niêm phong lỏng. Mặt trên được phủ một lớp màng chống vi khuẩn và cung cấp bề mặt nền lý tưởng cho mọi loại keo dán gạch. Giải pháp trám khe là một giải pháp lý tưởng trong cách chống thấm tường nhà tắm.

Được các chuyên gia ưa thích

Hầu hết các hư hỏng liên quan đến độ ẩm là do việc lắp đặt không đúng cách các màng bít kín bằng chất lỏng, chuyển từ tường sang hệ thống thoát nước. Giải pháp niêm phong được cấp bằng sáng chế Hệ thống niêm phong SAM tránh hư hỏng do ẩm bằng cách sử dụng liên kết không va đập. Các vùng vải không dệt làm gián đoạn chuyển động mao dẫn của độ ẩm và đảm bảo độ kín nước 100%. Giải pháp niêm phong được chứng nhận theo: ab (P) và ANSI 18110. Hệ thống được phát triển với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong ngành vệ sinh và được những người lắp đặt và thợ lắp đặt chuyên nghiệp trên toàn thế giới ưa chuộng.

Nhiều lợi thế độc đáo hơn

 • Tiết kiệm thời gian cài đặt (Không có thời gian sấy khô / tiết kiệm 2 giờ)
 • Bề mặt có thể lát gạch ngay lập tức
 • Thích hợp cho các loại hóa chất xây dựng
 • Không cần niêm phong chất lỏng nữa
 • Xử lý nhanh chóng, trực tiếp
 • 100% bảo hành kín nước
 • Chất liệu đàn hồi cao chống nứt vỡ
 • Lực kết dính cao tức thì (20 tấn / m²)

[10 BƯỚC] CHỐNG THẤM PHÒNG TẮM CỦA BẠN BẰNG GIẢI PHÁP KÍN (SAM)

Cho dù đó là cải tạo hay xây mới, chống thấm là cần thiết cho bất kỳ loại phòng tắm hoặc khu vực ẩm ướt. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy lời giải thích ngắn gọn về cách chống thấm khu vực nhà vệ sinh : vòi hoa sen hoặc phòng tắm của bạn trong 10 bước đơn giản.

Màng tự dính có thể được sử dụng trực tiếp trên các vật liệu này

Màng chống thấm

CHUẨN BỊ: VÙNG ĐO VÀ LỰA CHỌN BỘ

Các giải pháp làm kín (SAM) có sẵn trong nhiều bộ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của khu vực bạn cần chống thấm. Đo kích thước của khu vực và xác định xem bạn muốn chống thấm cho khu vực vòi hoa sen hoặc phòng tắm hoàn chỉnh. Nên sử dụng tường chữ L và chữ U để chống thấm cho sàn và tường nhà tắm. Các bộ chống thấm khác được sử dụng chủ yếu để chống thấm cho toàn bộ phòng tắm. Các bộ này tương thích với các bộ phận của vòi hoa sen có thể lát gạch để đảm bảo lắp đặt an toàn và dễ dàng.

 • Tường chữ L (có thể lát gạch 7,5 m²)
 • Tường chữ U (có thể lát gạch 9,75 m²)
 • Bộ dấu 5 m² (có thể lát gạch 17,5 m²)
 • Bộ đệm 7,5 m² (có thể lát gạch 19 m²)
 • Bộ niêm phong 10 m² (có thể lát gạch 23 m²)
Mỗi bộ chứa tất cả các phần bạn cần
Keo chống thấm

Bước 1: Kiểm tra độ bám dính bề mặt

Trước khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra độ bền liên kết của màng bằng cách dán một que thử nhỏ (đi kèm) lên bề mặt. Lấy giấy bạc bảo vệ ra khỏi dải và dán lên tường. Giữ dải ở phần lông cừu (màu xám) kéo xuống khỏi tường.

Phương án 1:  Nếu que thử dịch chuyển vị trí khi dùng lực kéo xuống, cần xử lý trước bề mặt bằng sơn lót để bám dính tốt hơn trước khi tiếp tục lắp đặt.
Phương án 2:  Nếu que thử dính bạn có thể sử dụng hệ thống niêm phong mà không cần mồi.

Sơn lót  Phun lớp sơn lót cẩn thận, với khoảng cách phun khoảng 20 cm lên lớp nền. Tùy thuộc vào vật liệu, để nó không khí trong khoảng 5 đến 15 phút. Bảo vệ bề mặt được phun khỏi độ ẩm, bụi, v.v.

Dùng que thử để kiểm tra độ bám dính

Bước 2: Làm sạch khu vực làm việc

Trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt, vui lòng kiểm tra xem sàn và tường đã sạch chưa. Để đạt được liên kết tối ưu, tất cả các bề mặt phải sạch và không có các chất làm giảm độ bám dính (ví dụ như bụi, axit, dầu mỡ). Đảm bảo rằng sàn tuyệt đối không có dầu mỡ và khô ráo.

Làm sạch kỹ lưỡng trước khi bắt đầu

Bước 3: Dán các miếng góc

Bắt đầu với việc áp dụng các miếng góc. Đảm bảo rằng bạn che tất cả các góc bằng cách sử dụng các miếng góc bên trong và bên ngoài (bao gồm). Có thể rút ngắn các mảnh góc này bằng cách cắt chúng theo kích thước yêu cầu. Đầu tiên, gỡ bỏ lớp giấy bạc ở dưới cùng và dán miếng góc lên sàn. Tiếp theo, lấy giấy bạc ra khỏi các bộ phận khác và dán lên tường. Sử dụng áp lực và loại bỏ các túi khí cuối cùng bằng chổi cao su / thìa. Các miếng góc là giải pháp của cách chống thấm tường nhà tắm.

Mẹo:  Sử dụng công cụ làm mịn (chổi cao su / dao trộn) để tạo áp lực không đổi lên màng làm kín trong khi áp lên tường / sàn và để loại bỏ bất kỳ túi khí nào dưới màng.

Che tất cả các góc bằng cách sử dụng miếng bên trong và bên ngoài

Bước 4: Dán băng dính cho các góc và cạnh

Che tất cả các góc bằng băng keo dán góc. Gỡ bỏ màng bảo vệ, tạo áp lực và loại bỏ các túi khí bằng thìa / chổi cao su. Điều quan trọng là băng dán góc hoàn toàn chồng lên các miếng góc.

Mẹo:  Luôn tháo giấy bảo vệ khi dán màng bít, ống tay áo và băng keo. Cũng nên cẩn thận để không làm hỏng màng trong khi tháo giấy bạc.

Băng cần hoàn toàn chồng lên các mảnh góc

Bước 5: Phụ kiện đường ống nước chống thấm

Sử dụng các ống bọc tường đi kèm để bịt kín tất cả các phụ kiện đường ống dẫn nước và đường ống thoát ra khỏi tường hoặc sàn. Đảm bảo rằng các phần chuyển tiếp giữa tường và bất kỳ đường ống nào không có cặn thạch cao / thạch cao trước khi thi công ống bọc. Bộ bao gồm nhiều kích cỡ tay áo khác nhau như DN50, DN100 và 1/2 ″. Dùng thìa / chổi cao su ấn mạnh để đẩy hết bọt khí và nếp nhăn ra ngoài.

Đảm bảo rằng bề mặt sạch sẽ trước khi thi công

Bước 6: Dán màng lên tường

Để thi công lớp màng chống thấm, hãy tháo lớp giấy bạc bảo vệ khoảng 10 cm ở mặt sau và tháo lớp giấy bạc xuống. Luôn dán màng từ trên xuống dưới và đảm bảo nó phủ lên băng keo dán góc. Một dải màng chống thấm mới có thể được áp dụng trên đường viền không lông cừu màu tối (rộng 5 cm / 2 ”) của một màng khác. Sử dụng thìa / chổi cao su để đảm bảo màng được dán chính xác và loại bỏ các túi khí. Một lần nữa, hãy cẩn thận để không làm hỏng màng trong khi tháo giấy bạc.

Đánh dấu và khoét lỗ nhỏ cho các phụ kiện đường ống nước

Bước 7: Chỉnh sửa và hoàn thiện

Sửa chữa:  Để sửa chữa hoặc tiếp tục một dải màng chống thấm, đặt một số băng góc bên dưới dải và chồng lớp màng tiếp theo lên trên băng.

Hoàn thiện:  Sử dụng băng hoàn thiện để che dải cuối cùng của vật liệu không lông cừu.

Sử dụng băng keo góc để tiếp tục hoặc sửa chữa dải màng chống thấm

Bước 8: Dán màng lót sàn phòng tắm

Kết thúc bằng cách chống thấm vòi hoa sen và / hoặc sàn phòng tắm. Khi dán sàn nhà tắm Đảm bảo rằng màng chống thấm bao phủ hoàn toàn ống thoát nước của vòi hoa sen và đảm bảo đủ độ chồng lên nhau giữa các màng bít.

Quan trọng: Độ kín nước không được đảm bảo nếu đường nối bao phủ ống thoát nước của vòi hoa sen. Cũng hãy đảm bảo rằng có đủ không gian còn lại xung quanh ống xả thẳng (50 mm).

Màng cần chồng lên lỗ thoát nước tắm

Bước 9: Cắt cống

Khi hoàn thành việc niêm phong phòng tắm, hãy cẩn thận cắt bỏ màng niêm phong bao phủ ống thoát nước vòi hoa sen để mở kênh.

Mở vòi hoa sen thoát nước

Bước 10: Chống thấm xong. Bắt đầu lát gạch!

Màng chống thấm có thể được lát gạch trực tiếp bằng cách bôi keo dán gạch dẻo. Đọc thêm về cách lắp đặt hoàn thiện ống thoát nước của vòi hoa sen trong phần tư vấn lắp đặt tương ứng hoặc xem hướng dẫn lắp đặt ống thoát nước tắm của chúng tôi  .

Có thể xếp trực tiếp sau khi ứng dụng
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp