Cách tắt Siri trên iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch

Nếu bạn không sử dụng Siri, đây là cách tắt trợ lý ảo trên tất cả các sản phẩm Apple .

Nếu bạn không sử dụng Siri trên iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch, tại sao không tắt nó đi? Có một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm điều đó. Mặc dù Siri là một trợ lý ảo tuyệt vời và có thể tìm và truy xuất nhiều loại thông tin, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người.

Bạn có thể tắt Siri trên các sản phẩm Apple để bạn hoặc người khác không thể vô tình mở nó. Ngoài ra, bạn có thể xóa tất cả dữ liệu giọng nói mà Apple đã lưu trữ khỏi các yêu cầu lệnh Siri .

Bạn sẽ không thể sử dụng Siri sau khi nó bị tắt. Tuy nhiên, bạn luôn có thể bật lại nó để sử dụng lại. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Cách tắt Siri trên iPhone hoặc iPad

Bạn có thể vừa tắt Siri và xóa tất cả các bản ghi âm giọng nói Siri khỏi máy chủ Apple bằng ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad .

1. Tắt Siri trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn muốn ngăn Siri hoạt động hoàn toàn, đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị .
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Siri & Tìm kiếm .
 3. Tắt nút chuyển sang nút Nhấn bên cho Siri . Nếu bạn có iPhone có nút Home, nút này sẽ được gọi là Nhấn Home cho Siri .
 4. Tiếp theo, cũng tắt Nghe cho “Hey Siri” .
 5. Bạn sẽ thấy một lời nhắc trên màn hình . Nhấn vào tùy chọn Tắt Siri trong lời nhắc này và Siri sẽ bị tắt hoàn toàn.
 6. Đồng thời vô hiệu hóa Cho phép Siri khi bị khóa nếu bạn muốn.

Giờ đây, bạn sẽ không thể kích hoạt trợ lý ảo của Apple trên thiết bị iOS nữa. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tắt một trong những tùy chọn này, bạn có thể làm như vậy mà không cần tắt hoàn toàn Siri. Hãy xem trên trang này để biết các tùy chọn khác mà bạn có thể tắt mà không cần tắt hoàn toàn Siri.

2. Xóa dữ liệu giọng nói khỏi máy chủ Apple

Apple ghi lại những gì bạn nói với Siri và lưu trữ nó trên máy chủ của công ty. Vì bạn đang tắt hoàn toàn Siri, nên bạn cũng có thể muốn xóa các bản ghi âm Siri khỏi quyền sở hữu của Apple.

Bắt đầu với iOS và iPadOS 13.2, bạn có thể xóa các bản ghi âm Siri bằng cách đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Siri & Lịch sử Từ điển và nhấn vào Xóa Lịch sử Chính tả & Siri .

Tuy nhiên, nếu đang chạy phiên bản iOS hoặc iPadOS cũ hơn, bạn cần phải tắt tính năng Đọc chính tả trên thiết bị để hủy các bản ghi âm Siri . Bạn có thể làm điều đó như sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad và đi tới Chung> Bàn phím .
 2. Cuộn xuống hết cỡ và bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có nội dung Bật chính tả . Tắt tùy chọn này bằng cách nhấn vào nó.
 3. Nhấn vào Tắt chính tả trong lời nhắc trên màn hình .

Bạn nên tắt tính năng đọc chính tả, thao tác này sẽ xóa dữ liệu giọng nói khỏi máy chủ Apple.

Cách tắt Siri trên máy Mac

Siri ít hữu ích hơn trên máy Mac vì bạn có bàn phím và chuột đầy đủ để điều khiển nó. Tốt nhất bạn nên tắt các chức năng mà bạn không sử dụng trên máy và bạn có thể vừa tắt Siri vừa xóa các bản ghi Siri khỏi máy chủ Apple trên máy Mac .

1. Tắt Siri trên máy Mac

Giống như iOS, bạn cần mở bảng cài đặt trên máy Mac để tắt Siri:

 1. Nhấp vào biểu trưng Apple ở góc trên bên trái và chọn Tùy chọn hệ thống .
 2. Chọn Siri trên màn hình kết quả.
 3. Bạn sẽ thấy một hộp kiểm có nhãn Bật Hỏi Siri . Bỏ chọn hộp này và Siri sẽ bị tắt trên máy Mac .

2. Xóa dữ liệu giọng nói khỏi máy chủ Apple

Bây giờ Siri đã bị tắt trên máy Mac , bạn sẽ muốn xóa bản ghi âm giọng nói Siri khỏi máy chủ của Apple.

Nếu bạn sử dụng máy Mac chạy macOS Catalina 10.15.1 hoặc mới hơn, bạn có thể vào System Preferences> Siri và nhấp vào Delete Siri & Dictation History để xóa các bản ghi .

Nếu bạn đang chạy phiên bản macOS cũ hơn, hãy làm theo các bước dưới đây để tắt Chính tả và xóa lịch sử Siri khỏi máy chủ Apple:

 1. Nhấp vào Bàn phím trên bảng Tùy chọn Hệ thống .
 2. Chọn tab cuối cùng mà nói Dictation .
 3. Chọn Tắt cho tùy chọn Đọc chính tả , tùy chọn này sẽ tắt tính năng này trên máy Mac .

Cách tắt Siri trên Apple Watch

Bạn có thể tắt Siri trên Apple Watch bằng ứng dụng Đồng hồ trên iPhone hoặc chính Đồng hồ.

Trên Apple Watch, đi tới Cài đặt> Siri , tắt Nghe cho “Hey Siri” , Nâng để nói , Nhấn Digital Crown và nhấn Tắt Siri trong lời nhắc.

Để thực hiện việc này từ iPhone , hãy mở ứng dụng Đồng hồ , đi tới Cài đặt> Siri và tắt Nghe cho “Hey Siri” , Nâng lên để nói , Nhấn Digital Crown và chọn Tắt Siri trong lời nhắc.

Bạn có thể tắt Dictation trên đồng hồ bằng cách vào Settings> General> Dictation và tắt Dictation chuyển đổi.

Cách tắt Siri khi thiết lập thiết bị mới

Khi bạn thiết lập một sản phẩm Apple mới, thiết bị sẽ yêu cầu bạn thiết lập Siri tại một thời điểm nhất định. Nếu bạn không định sử dụng Siri trên thiết bị mới này, tốt nhất là tắt nó ngay từ đầu.

Khi được yêu cầu cấu hình Siri, chỉ cần chọn Thiết lập Siri sau . Bằng cách này, trợ lý ảo sẽ vẫn bị vô hiệu hóa.

Cách bật lại Siri

Nếu bạn muốn đưa Siri trở lại thiết bị , bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập vào bảng tương tự được mô tả ở trên mà bạn đã sử dụng để tắt Siri. Từ đó, kích hoạt tùy chọn bật Siri và bạn có thể sử dụng lại tính năng này.

Không sử dụng Siri? Nói lời tạm biệt

Như đã đề cập, Siri là một cách thuận tiện để tìm kiếm thông tin và truy xuất nội dung. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích. Nếu bạn thích một trợ lý ảo khác hoặc không cần trợ lý ảo, các phương pháp trên sẽ cho phép bạn loại bỏ Siri khỏi các sản phẩm Apple .

Nếu bạn đang tắt Siri vì nó không hoạt động trên iPhone , trước tiên, bạn nên kiểm tra các giải pháp khả thi để khắc phục.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp