Cách tắt âm thanh camera và âm thanh chụp màn hình trên iPhone

Bạn không biết làm cách nào để tắt âm thanh màn trập máy ảnh hoặc âm thanh ảnh chụp màn hình trên iPhone của mình? Dưới đây là một số cách để làm điều đó.

Tắt âm thanh camera trên iPhone là điều bạn có thể đôi khi muốn làm. Âm thanh đó không thực sự bổ sung bất cứ điều gì có giá trị và nó rất lớn khi chụp ảnh vào ban đêm.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tắt âm thanh màn trập máy ảnh trên iPhone của mình, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp, hầu hết trong số đó cũng cho phép bạn tắt hiệu ứng âm thanh ảnh chụp màn hình trên điện thoại của mình.

1. Tắt âm thanh ảnh chụp màn hình bằng cách lật công tắc im lặng của iPhone

Cách đơn giản nhất để tắt âm thanh camera trên iPhone 12, 11, X, 8, 7, 6, SE hoặc bất kỳ kiểu máy nào khác là lật công tắc tắt tiếng ở bên cạnh thiết bị . Mọi mẫu iPhone đều có nút chuyển chuông / im lặng ở bên trái, ở trên cùng.

Ở chế độ im lặng, iPhone sẽ chỉ rung chứ không đổ chuông khi có cuộc gọi và các cảnh báo khác. Đặt iPhone ở chế độ im lặng cũng ngăn không cho phát âm thanh máy ảnh và ảnh chụp màn hình.

Khi nút gạt gần màn hình hơn, chế độ chuông được bật, vì vậy thiết bị sẽ phát âm thanh như bình thường. Khi nó ở vị trí im lặng, bạn sẽ thấy màu cam bên dưới công tắc. Chỉ cần di chuyển nút gạt sang vị trí im lặng và bạn có thể chụp bao nhiêu ảnh và ảnh chụp màn hình im lặng tùy thích.

2. Bật Live Photos để Tắt tiếng màn trập

Trên iPhone 6s trở lên, bạn có thể chụp Live Photos . Những “hình ảnh chuyển động” này bao gồm một vài giây video và âm thanh từ trước và sau khi bạn chụp ảnh. Và nếu bạn bật Live Photos, iPhone sẽ không phát âm thanh camera — âm thanh đó sẽ có thể nghe được trong Live Photo và làm hỏng âm thanh đó.

Để chuyển đổi Ảnh trực tiếp trong ứng dụng Máy ảnh, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Ảnh trực tiếp, trông giống như một vòng tròn với nhiều vòng xung quanh. Biểu tượng xuất hiện ở trên cùng bên phải của màn hình trong các phiên bản iOS hiện đại. Khi nó không có dấu gạch chéo qua biểu tượng, bạn đã bật Live Photos và sẽ không nghe thấy tiếng ồn của màn trập.

Điều này cho phép bạn tắt âm thanh camera trên iPhone mà không cần tắt tiếng. Thật không may, phương pháp này sẽ không vô hiệu hóa hiệu ứng âm thanh để chụp ảnh màn hình.

3. Giảm âm lượng iPhone theo cách thủ công để tắt âm thanh máy ảnh

Âm thanh camera trên iPhone sẽ không phát nếu bạn đã giảm âm lượng trên thiết bị của mình theo cách thủ công. Thông thường, bạn có thể sử dụng các nút Âm lượng của iPhone ở phía bên trái của điện thoại để điều chỉnh điều này. Tuy nhiên, nếu bạn nhấn chúng trong khi sử dụng máy ảnh, nó sẽ chụp ảnh thay thế.

Do đó, trước khi bạn mở ứng dụng Máy ảnh, chỉ cần nhấn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi âm thanh giảm hẳn hoặc ít nhất là yên tĩnh như bạn mong muốn. Nếu muốn, bạn cũng có thể giảm âm lượng bằng Control Center.

Trên iPhone không có nút Màn hình chính, hãy vuốt xuống từ trên cùng bên phải để mở Trung tâm điều khiển. Thay vào đó, trên các kiểu iPhone có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Tại đây, tìm thanh trượt Âm lượng và giảm hết mức.

Thao tác này sẽ tắt hiệu ứng âm thanh máy ảnh, cũng như âm thanh ảnh chụp màn hình trên iPhone .

Bây giờ bạn đã biết cách tắt âm thanh ảnh chụp màn hình trên iPhone

Không khó để tắt âm thanh camera và ảnh chụp màn hình trên iPhone . Miễn là bạn suy nghĩ trước khi thực hiện, bạn sẽ không phải đối mặt với hiệu ứng âm thanh gây bối rối hoặc khó chịu khi chụp ảnh.

Lưu ý rằng nếu bạn sống ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, những mẹo này sẽ không hiệu quả với bạn. Điều này là do điện thoại được bán ở những khu vực đó có âm thanh máy ảnh được mã hóa cứng mà bạn không thể tắt. Điều này nhằm ngăn mọi người chụp những bức ảnh không phù hợp của người khác mà họ không biết. Vì vậy, cách duy nhất để vô hiệu hóa những âm thanh đó là thông qua các phương pháp bẻ khóa, nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp