Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả để tiết kiệm điện & Vị trí tủ lạnh để tiết kiệm điện

Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả để tiết kiệm điện

Tủ lạnh là một trong những đóng góp lớn nhất (khoảng 15%) của hóa đơn điện dân dụng thông thường, và hoạt động hiệu quả tương tự có thể ảnh hưởng đáng kể đến hóa đơn tiền điện. Mặc dù mua tủ lạnh inverter 5 sao là điều đầu tiên nên làm, nhưng cùng với đó, một số quy trình vận hành cần được quan tâm:

1) Không nhét đầy tủ lạnh vì nó sẽ cản trở luồng khí lạnh từ đó làm giảm hiệu quả của nó. Không gian phù hợp sẽ làm tăng hiệu quả làm mát của tủ lạnh.

2) Đảm bảo rằng các vật dụng được giữ trong tủ lạnh được làm lạnh đến nhiệt độ phòng trước khi giữ chúng trong đó.

3) Không mở cửa tủ lạnh một cách không cần thiết vì mỗi lần mở, một lượng nhiệt đi vào sẽ làm giảm hiệu quả của nó. Quyết định những gì bạn muốn trước khi mở cửa để thời gian mở cửa ít hơn.

4) Đặt nhiệt độ ở mức trung bình để làm mát tối ưu và hóa đơn tiền điện ít hơn. Độ mát cao sẽ tăng mức tiêu thụ điện đáng kể (lên tới 25%).

5) Luôn đậy kín mọi chất lỏng được giữ trong tủ lạnh vì độ ẩm bị mất từ ​​chất lỏng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất ngưng tụ.

6) Không để đá tích tụ trong tủ lạnh vì nó đóng vai trò là vật liệu cách nhiệt không mong muốn và làm giảm hiệu quả của thiết bị ngưng tụ. Rã đông tủ lạnh thường xuyên để duy trì hiệu quả.

7) Làm sạch tủ lạnh thường xuyên & đảm bảo rằng bụi không tích tụ trên cuộn dây (mặt sau hoặc mặt dưới) và vỉ nướng không khí (bên dưới cửa ra vào). Bụi tích tụ có thể làm cho động cơ làm việc chăm chỉ hơn do đó cần nhiều điện hơn.

8) Đảm bảo rằng tủ lạnh vẫn đóng chặt khi không mở. Bất kỳ không gian mở nào cũng sẽ khiến nhiệt đi vào tủ lạnh khiến động cơ phải làm việc vất vả hơn do đó tiêu thụ nhiều điện hơn. Bạn có thể chắc chắn rằng niêm phong cửa cao su được kín bằng cách trượt một tờ giấy qua nó. Nếu giấy trượt dễ dàng thì cần phải sửa. Bạn cũng có thể thử giữ đèn pin bên trong tủ lạnh và đảm bảo rằng ánh sáng không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Con dấu khác cần phải được thay thế.

Tủ lạnh cũ cần rất nhiều bảo trì và có thể tiêu thụ một lượng điện đáng kể. Đầu tư trả trước để mua một tủ lạnh Inverter có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền điện, có thể giúp trả lại cho khoản đầu tư trả trước.

Vị trí tủ lạnh để tiết kiệm điện

Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ năng lượng lớn nhất tại nhà, tiêu thụ tới 15% điện năng trong một hộ gia đình thành thị điển hình. Tủ lạnh lấy nhiệt từ thức ăn (để làm mát) và đẩy nhiệt ra bên ngoài. Do đó, điều rất quan trọng là môi trường xung quanh tủ lạnh phải đủ mát để lấy nhiệt. Và nó cũng quan trọng để đặt tủ lạnh ngay cho hoạt động hiệu quả của nó.

Mọi người khi mua tủ lạnh thường cố gắng đặt nó ở một góc trong bếp. Cần thận trọng sau khi đặt trước:

 • Điều rất quan trọng là đặt nó theo cách cung cấp đủ không gian cho không khí lưu thông xung quanh nó. Tủ lạnh giải phóng nhiệt từ phía sau hoặc phía dưới và hầu hết các nhà sản xuất chỉ định không gian giải phóng mặt bằng cần thiết cho các kiểu máy của họ trong sổ tay họ cung cấp cùng với sản phẩm. Nếu thông tin không có sẵn, như một quy tắc ngón tay cái, tốt hơn là cung cấp ít nhất 6 inch không gian trống xung quanh tủ lạnh để giúp nhiệt do động cơ và máy nén tạo ra để thoát ra.
 • Điều quan trọng nữa là giữ cho tủ lạnh tránh ánh sáng mặt trời, vì vậy, để nó gần cửa sổ sẽ khiến tủ lạnh làm việc vất vả hơn để giữ thực phẩm mát bên trong do đó làm tăng mức tiêu thụ điện và các đơn vị tiêu thụ.
 • Khá thường xuyên mọi người sử dụng trên cùng của tủ lạnh như một nơi lưu trữ. Điều rất quan trọng là giữ cho không gian sạch sẽ để cung cấp không gian thở cho tủ lạnh.
 • Không giữ bất kỳ nguồn nhiệt xung quanh tủ lạnh. Tránh để bếp gas, lò vi sóng, vv gần tủ lạnh.
 • Giữ tủ lạnh trong phòng thông gió tốt sẽ cải thiện hiệu quả của tủ lạnh vì nó sẽ cho phép không khí mát đi xung quanh tủ lạnh.
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp