Cách sử dụng Google Meet để hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến và học trực tuyến

Google đang có nhiều động thái hơn vào mảng gọi video để hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến trong đại dịch coronavirus , sớm cung cấp dịch vụ hội nghị video cao cấp Google Meet miễn phí cho người tiêu dùng . Trước đây chỉ dành cho các tổ chức sử dụng G Suite, Meet sẽ sớm được mở cho mọi người, một động thái chứng tỏ Google cạnh tranh với Zoom .

Mặc dù Google Hangouts và Duo trước đây có sẵn để tương tác qua video thông thường, Meet cho phép tối đa 100 người tham gia cuộc gọi và bao gồm các tính năng như lên lịch, chia sẻ màn hình và chú thích theo thời gian thực.

Phiên bản Google Meet miễn phí sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản Google miễn phí. Các cuộc gọi video sẽ có giới hạn 60 phút, nhưng Google cho biết họ sẽ không thực thi giới hạn đó cho đến sau ngày 30 tháng 9.

Google cũng đưa ra một số biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mặc định tại Meet, bao gồm các điều khiển máy chủ (như khả năng thừa nhận hoặc từ chối tham gia cuộc họp và tắt tiếng hoặc xóa người tham gia), mã cuộc họp phức tạp và mã hóa trong quá trình. Điều này dường như đang nhắm đến Zoom , đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của người dùng sau khi dịch coronavirus bắt đầu – nhưng gần đây đã phải đối mặt với một số vấn đề bảo mật , bao gồm cả các cuộc họp ” Zoombombing ” của khách không mời .

Google cách xa công ty công nghệ duy nhất đang tìm kiếm một số hoạt động kinh doanh của Zoom – Facebook , Skype và Microsoft đều đã phát hành các tính năng và dịch vụ tương tác video hỗ trợ hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến, học nhóm trực tuyến miễn phí mới gần đây.

Meet sẽ bắt đầu tung ra phiên bản miễn phí vào đầu tháng 5, theo Google. Bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ trò chuyện video trên web tại meet.google.com và trên các ứng dụng di động cho iOS hoặc Android .

Cách sử dụng Google Meet

Để sử dụng Google Meet , hãy truy cập vào trang web Google Meet . Nhập học tên, email, quốc gia và mục đích sử dụng Google Meet chính của bạn cho cá nhân, doanh nghiệp, giáo dục hoặc chính phủ. Và đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Google và nhấn Gửi . Chờ khoảng 10 phút bạn sẽ nhận được thông báo khi tài khoảng Google Meet đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

Khi có sẵn, đây là cách sử dụng phiên bản Google Meet miễn phí:

1 . Tới meet.google.com (hoặc, mở ứng dụng trên iOS hoặc Android, hoặc bắt đầu một cuộc họp từ Google Calendar ).

2 . Nhấp vào Bắt đầu cuộc họp mới hoặc nhập mã cuộc họp của bạn.

3 . Chọn tài khoản Google bạn muốn sử dụng.

4 . Bấm Tham gia cuộc họp . Bạn cũng có khả năng thêm người khác vào cuộc họp của mình.

Và đó là nó! Trò chuyện video vui vẻ.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp