Cách may khẩu trang chuẩn ý tế theo CDC – (USA)

Một tấm vải che mặt sẽ không bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm Covid-19, nhưng nó có thể giúp bạn không bị nhiễm vi-rút nếu bạn phải rời khỏi nhà.

Đàđến lúc bắt đầu che mặt bạn. Như chúng tôi đã báo cáo ngày 3 tháng 4 , Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ hiện khuyến cáo tất cả công dân nên tự nguyện đeo khẩu trang bằng vải cho các chuyến đi thiết yếu ra khỏi nhà đến cửa hàng tạp hóa, bác sĩ hoặc các địa điểm công cộng .

Đeo mặt nạ vải có thể giúp bảo vệ những người xung quanh bạn, nếu bạn bị nhiễm Covid-19 nhưng chưa có triệu chứng. Một số người bị nhiễm Covid-19 không bao giờ có triệu chứng hoặc không bị bệnh nặng, đặc biệt là khi họ còn trẻ . Về cơ bản, những chiếc mặt nạ này chủ yếu giúp đỡ người khác, không phải bạn, mặc dù nếu được sử dụng đúng cách, mặt nạ vải có thể giúp bạn tránh chạm vào mặt và lây nhiễm cho chính mình khi ra khỏi nhà.

Hãy nhớ thường xuyên rửa mặt nạ trong máy giặt bằng chất tẩy rửa thông thường.

Cho dù bạn có đang che mặt hay không, CDC vẫn khuyên bạn:

 • Rửa tay thường xuyên. Sử dụng xà phòng và nước, và rửa chúng trong ít nhất 20 giây. Chất khử trùng tay được chấp nhận để sử dụng nếu bạn không thể rửa tay.
 • Che mặt khi ho bằng khăn giấy hoặc bên trong khuỷu tay.
 • Tránh chạm vào mặt bạn , vì bạn có thể truyền virut từ tay vào miệng.
 • Ở nhà , ngoại trừ các chuyến đi thiết yếu bên ngoài như các chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc gặp bác sĩ của bạn. Điều này cũng được gọi là nơi trú ẩn tại chỗ.
 • Làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào hàng ngày

Cách may khẩu trang chuẩn ý tế theo CDC – (USA)

Cách may khẩu trang chuẩn ý tế theo CDC – (USA) này rất dễ thực hiện, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là những thứ này được làm bằng vải dày vài lớp và vừa khít với khuôn mặt của bạn. Bạn không nên sử dụng một chiếc khăn rằn mỏng hoặc khăn quàng cổ quấn quanh miệng trong một lớp duy nhất. Nếu khăn rằn là loại vải duy nhất có sẵn cho bạn, có những hướng dẫn bên dưới để làm mặt nạ bằng cách sử dụng một và bộ lọc cà phê.

Những gì bạn cần:

 • Chất liệu cotton dệt kim chắc chắn, giống như áo phông . (Một chiếc khăn có thể hoạt động. Vải phải đủ lớn để gấp nhiều lần và che mũi và miệng của bạn.)
 • Hai dây cao su hoặc buộc tóc (cũng ở đây )

Cách lắp ráp nó:

 1. Cắt khoảng 20 cm dưới cùng của áo phông (cắt theo chiều ngang), để bạn có một dải vật liệu.
 2. Đặt vật liệu phẳng trước mặt bạn và xoay 90 độ sao cho phần trước của gấu áo (thường được khâu đôi) hướng sang trái hoặc phải.
 3. Gấp nó từ dưới lên giữa và từ trên xuống giữa. Lặp lại bước này lần thứ hai.
 4. Vòng một dải cao su hoặc buộc tóc quanh mỗi đầu (trái và phải), để lại một vài inch vải, vì vậy mỗi bên trông giống như một gói kẹo.
 5. Gấp vật liệu thừa lên trên dải, với mỗi bên gặp nhau ở giữa, thêm một lớp khác vào mặt nạ.
 6. Đặt một dải băng qua mỗi tai, đảm bảo chất liệu vừa khít với khuôn mặt của bạn. Áp lực trên khuôn mặt của bạn nên giữ nguyên các dải vật liệu và cao su.
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp