Cách khôi phục file ảnh, video đã xóa trong Android

Cố gắng khôi phục các file , ảnh và video bị xóa nhầm trên điện thoại thông minh Android của bạn có thể là một khó khăn lớn, nhưng dù sao, nó có thể được thực hiện. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đã sử dụng để xóa ảnh, phương pháp có thể khác nhau giữa các thiết bị.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ khôi phục được nếu chưa quá lâu kể từ khi xóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách chúng tôi có thể khôi phục ảnh đã xóa trong điện thoại thông minh và máy tính bảng Android bằng ứng dụng Thư viện mặc định, Google Photos và các ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong Android.

Khôi phục ảnh đã xóa trong điện thoại thông minh và máy tính bảng Android

Ứng dụng Thư viện mặc định trong hầu hết các thiết bị Android đều có tùy chọn khôi phục tích hợp. Vì vậy, nếu bạn sử dụng ứng dụng Thư viện được cài đặt sẵn làm ứng dụng xem ảnh mặc định trong thiết bị của mình (giống như hầu hết mọi người), bạn sẽ có thể khôi phục ảnh đã xóa của mình thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể khôi phục ảnh đã xóa nếu sử dụng Google Photos làm ứng dụng xem ảnh mặc định của mình. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trong Android bằng cả hai phương pháp đó. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại ảnh đã xóa trong Android bằng ứng dụng của bên thứ ba.

Phương pháp 1: Khôi phục ảnh đã xóa bằng ứng dụng thư viện mặc định

Lưu ý: Như với tất cả mọi thứ trên Android, quy ứng dụng chính xác có thể khác nhau giữa các thiết bị này với thiết bị khác, nhưng hướng dẫn bên dưới sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì cần tìm trong thiết bị của bạn.

 • Mở ứng dụng ‘Thư viện’ hoặc ‘Ảnh’ mặc định trên điện thoại Android của bạn. Bây giờ, hãy tìm kiếm thư mục ‘Thùng rác’ bằng cách nhấn vào menu bánh hamburger [1] hoặc tùy chọn ‘Thêm’ [2].
Ứng dụng Defauly Gallaery
 • Trên thiết bị này, bạn có thể truy cập thư mục Thùng rác thông qua menu bánh hamburger ở trên cùng bên trái. Nhấn vào ‘Thùng rác’ để xem liệu hình ảnh đã xóa của bạn có còn ở đó không.
Thư mục thùng rác trong ứng dụng Thư viện
 • Nếu bạn tìm thấy hình ảnh mục tiêu của mình ở đó, hãy chạm vào hình ảnh đó để chọn hoặc chạm và giữ để chọn nhiều hình ảnh. Bây giờ chọn nút ‘Khôi phục’ để khôi phục hoặc nút ‘Xóa’ (thùng rác) để xóa vĩnh viễn.
Khôi phục ảnh đã xóa trong Android

Đó là nó. Bạn đã khôi phục thành công hình ảnh đã xóa trên thiết bị Android của mình bằng ứng dụng Thư viện mặc định.

Phương pháp 2: Khôi phục ảnh đã xóa bằng Google Photos

Lưu ý: Ảnh và video đã xóa của bạn trong Google Photos sẽ ở trong thùng rác của bạn trong 60 ngày trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn. Vì vậy, để làm cho phương pháp này hoạt động, bạn phải khôi phục các file đã xóa của mình trong khung thời gian đó.

Nếu bạn đã xóa ảnh khỏi ứng dụng Google Photos và muốn chúng trở lại, đây là cách bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa bằng ứng dụng Google Photos trên Android:

 • Mở Google Photos và nhấn vào tab ‘Thư viện’ ở dưới cùng. Bây giờ chọn thư mục ‘Thùng rác’ từ trang tiếp theo.
Google Ảnh

Lưu ý: Trên một số thiết bị, bạn có thể phải nhấn vào menu bánh hamburger ở trên cùng bên trái để chọn thư mục Thùng rác.

 • Tìm ảnh bạn muốn khôi phục và nhấn vào ảnh đó. Để khôi phục nhiều hình ảnh, hãy chạm và giữ một hình ảnh, sau đó chạm vào các hình ảnh khác mà bạn muốn lấy lại. Cuối cùng, nhấn vào nút ‘Khôi phục’ ở dưới cùng. Xác nhận nếu được hỏi.
Khôi phục ảnh đã xóa trong Android

Đó là nó. Bây giờ bạn đã biết cách khôi phục ảnh đã xóa bằng Google Photos trên Android. Xin lưu ý rằng nó sẽ quay trở lại nơi xuất phát của nó, vì vậy nếu đó là một bức ảnh cũ, bạn sẽ phải cuộn xuống một chút để xem nó.

Phương pháp 3: Khôi phục ảnh đã xóa bằng ứng dụng của bên thứ ba

Nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể khôi phục các file đã xóa (bao gồm cả ảnh và video) trên các thiết bị Android đã root và hầu hết chúng đều tính phí khá cao cho việc này. Vì vậy, nếu bạn có một thiết bị đã root và sẵn sàng trả tiền, bạn có thể dùng thử EaseUS MobiSaver ( tải xuống ). Nó cũng có thể khôi phục hình ảnh từ các thiết bị không root, nhưng có giới hạn về số lượng bạn có thể truy xuất nếu bạn không có quyền root.

Một ứng dụng khôi phục ảnh đáng chú ý khác là Disk Digger ( miễn phí ). Nó có thể khôi phục ảnh và hình ảnh bị mất từ ​​thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong trên các thiết bị chưa root. Một lần nữa, bạn cần root để có thể khôi phục mọi ảnh đơn lẻ, nhưng có tùy chọn ‘Quét cơ bản’ hứa hẹn khôi phục ít nhất một số file đã bị xóa. Hôm nay, chúng tôi sẽ sử dụng nó để thử và khôi phục ảnh đã xóa trên thiết bị của tôi.

 • Cài đặt Disk Digger trên thiết bị Android của bạn. Kích hoạt nó lên và nhấn vào tùy chọn ‘Bắt ​​đầu quét ảnh cơ bản’ trên trang chủ. Sau khi quét xong, ứng dụng sẽ cho bạn biết đã tìm thấy bao nhiêu ảnh có thể khôi phục được. Nhấn vào ‘OK’ để xem các file thực tế.
Disk Digger
 • Khi bạn nhận được danh sách các file có thể khôi phục, hãy lướt qua danh sách để chọn (các) hình ảnh mục tiêu của bạn một lần hoặc nhấn vào nút menu (ba chấm) ở trên cùng bên phải và sau đó nhấn vào ‘ Chọn tất cả’. Bây giờ nhấn ‘Khôi phục’ ở dưới cùng để khôi phục tất cả các file đã chọn.
Tùy chọn khôi phục Disk Digger
 • Bạn có thể lưu các file đã khôi phục trên đám mây, trên thiết bị hoặc trên máy chủ FTP. Nếu bạn chọn thiết bị cục bộ, bạn sẽ nhận được các tùy chọn để chọn chính xác thư mục. Sau khi bạn lựa chọn, ảnh đã khôi phục của bạn sẽ được lưu ở vị trí bạn chọn.

Bạn có thể khôi phục bao nhiêu ảnh tùy thích, nhưng phiên bản miễn phí sẽ chỉ quét bộ nhớ cache và hình thu nhỏ. Bạn sẽ phải trả 3,99 đô la cho phiên bản cao cấp sẽ quét tất cả các vị trí và cho phép bạn khôi phục hình ảnh chất lượng cao.

Có thể khôi phục ảnh đã xóa ‘vĩnh viễn’ trong Android không?

Có, bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa ‘vĩnh viễn’ trong Android và các nền tảng khác. Đó là bởi vì điều quan trọng nhất cần nhớ về lưu trữ file kỹ thuật số là ngay cả khi bạn ‘xóa vĩnh viễn’ một file, nó sẽ không bị xóa vĩnh viễn khỏi đĩa của bạn. Thay vào đó, hệ điều hành chỉ xóa các tham chiếu của file đó và đánh dấu không gian bị chiếm bởi file đó là trống, cho phép các ứng dụng khác ghi lên trên đó. Dữ liệu thực tế thuộc về file đã xóa vẫn còn trên thiết bị của bạn trừ khi bị ghi đè. Điều này có nghĩa là ngay cả các file đã bị xóa ‘vĩnh viễn’ thường có thể khôi phục được bằng công cụ phù hợp.

Điều đó nói rằng, bạn khó có thể lấy lại các file đã xóa vĩnh viễn nếu bạn đã xóa chúng từ lâu. Đó là bởi vì khi bạn tiếp tục sử dụng thiết bị, các khu vực được sử dụng để lưu trữ file ‘đã xóa’ chậm nhưng chắc chắn sẽ bị ghi đè, do đó làm giảm cơ hội khôi phục file. Vì vậy, nếu bạn lỡ xóa nhầm một file, hãy ngừng sử dụng thiết bị ngay lập tức để tăng cơ hội khôi phục file đó. Điều đó có nghĩa là không còn cài đặt ứng dụng, cập nhật, chơi trò chơi, phát trực tuyến, v.v. Hãy tắt kết nối internet, kết nối điện thoại, Bluetooth và nhận bẻ khóa khi cố gắng khôi phục file.

Nếu bạn chỉ mới xóa nó khỏi ứng dụng xem ảnh hoặc xem file, nó vẫn sẽ nằm trong thư mục thùng rác trong ứng dụng đó trong hầu hết các trường hợp, vì vậy bạn có thể khôi phục nó nếu nó nằm trong khung thời gian xóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu nó đã bị xóa vĩnh viễn vì khung thời gian hết hạn hoặc bạn xóa nó theo cách thủ công, thì bạn sẽ cần một phần mềm khôi phục dữ liệu , cho dù trên Android, Windows hay các nền tảng khác. Nhiều công cụ như vậy có sẵn cho các nền tảng khác nhau và trên nhiều mức giá khác nhau.

Phần mềm khôi phục dữ liệu hoạt động như thế nào?

Các chương ứng dụng khôi phục dữ liệu hoạt động bằng cách quét các file đã được hệ thống đánh dấu là đã xóa. Vì không gian được giải phóng trên mỗi byte, thay vì mỗi file, điều này đôi khi có thể gây ra việc khôi phục dữ liệu không đầy đủ nếu một số cung có chứa file ‘đã xóa’ bị ghi đè bởi các ứng dụng mới hoặc bởi các file hệ thống.

Nếu bạn đã xóa một tập tin và bây giờ muốn khôi phục nó, thì điều cốt yếu là thời gian. Nếu bạn để quá lâu, ngay cả phần mềm khôi phục dữ liệu cấp người tiêu dùng tốt nhất cũng không thể khôi phục chúng cho bạn. Tất nhiên, bạn có thể thử phần mềm khôi phục dữ liệu pháp y, nhưng điều đó sẽ khiến bạn tốn một cánh tay và một chân mà vẫn có thể không lấy toàn bộ ảnh hoặc video yêu quý của bạn.

Có cách nào để xóa dữ liệu bí mật tốt không?

Có, có. Đối với người mới bắt đầu, bạn luôn có thể sử dụng tùy chọn ‘xóa vĩnh viễn’ trên ứng dụng của mình để xóa vĩnh viễn file khỏi thư mục Thùng rác của thiết bị và đám mây. Sau đó, sử dụng một ứng dụng có thể ‘xóa sạch dung lượng trống’, ứng dụng này sẽ cố tình ghi đè lên các khu vực bị chiếm bởi file đích để đảm bảo rằng nó không thể khôi phục được. Những máy hủy tập tin kỹ thuật số như vậy cố tình ghi đè lên không gian ‘trống’ trên đĩa để làm cho dữ liệu không thể khôi phục được.

Hầu hết các công cụ xóa dữ liệu có uy tín (‘xóa sạch’ là một từ nhầm lẫn vì dữ liệu không bao giờ bị xóa, chỉ bị ghi đè) thực hiện việc này bằng cách sử dụng một số kiểu xóa (ghi đè) khác nhau. Ở cấp độ cơ bản, ghi đè ngẫu nhiên 2-3 lần đơn giản là đủ cho người dùng thông thường. Tuy nhiên, để cắt nhỏ bí mật nhà nước và thông tin kinh doanh bí mật, các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp kinh doanh thường sử dụng phương pháp Gutmann hoặc các tiêu chuẩn được xác định bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD), NATO, VSITR của Đức, v.v.

Nếu bạn muốn xóa an toàn các file trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng CCleaner miễn phí và hiệu quả cao trên Windows ( miễn phí ), Mac ( miễn phí ) và Android ( miễn phí ). Nó cung cấp tất cả các tùy chọn trên, mặc dù, những tùy chọn sau mất nhiều thời gian hơn và chỉ dành cho người hoang tưởng.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp