Cách chữa buồn nôn sau khi uống rượu bia

Uống rượu bia quá mức có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng nôn nao, bao gồm cả nôn mửa. Nôn là phản ứng của cơ thể bạn với chất độc dư thừa từ rượu trong cơ thể.

Mặc dù nôn mửa có thể khiến bạn cảm thấy khủng khiếp, nhưng những rủi ro từ chất độc dư thừa có thể gây hại cho hệ thống của bạn. Đó là lý do tại sao tốt nhất là để cơ thể bạn làm việc của mình, đồng thời thực hiện các bước để ngăn ngừa các biến chứng như mất nước.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao bia rượu bạn uống làm cho bạn buồn nôn , và những gì bạn có thể làm về nó.

Cách chữa buồn nôn sau khi uống rượu bia

Cách tốt nhất để ngừng nôn sau khi uống rượu bia là gì? Buồn nôn là cách cơ thể bạn loại bỏ độc tố – trong trường hợp này là rượu. Thay vì ngăn mình khỏi nôn, tốt nhất bạn chỉ cần giúp bản thân cảm thấy tốt hơn cho đến khi cơ thể bạn thoát khỏi tất cả các chất cồn.

Dưới đây là một số cách để giảm thiểu buồn nôn và tác dụng phụ do nôn:

  • Uống từng ngụm nhỏ chất lỏng trong để bù nước. Đợi khoảng 30 phút sau khi bạn nôn lần cuối. Như pha gừng ít đường cũng làm được điều đó.
  • Nghỉ ngơi nhiều. Đừng cố gắng làm quá sức vào ngày nôn nao (không phải cơ thể bạn sẽ cho phép bạn). Ngủ nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.
  • Hãy Cho dạ dày và cơ thể nghỉ ngơi và không uống lại vào buổi tối sau khi bị nôn.
  • Ăn những miếng nhỏ của thức ăn như bánh mì nướng, bánh quy giòn hoặc táo để giữ năng lượng của bạn. Một lần nữa, hãy đợi một lát sau khi bạn nôn để giảm cơ hội bạn sẽ kích hoạt phản xạ nôn lần nữa.

Cảnh báo: Ngộ độc rượu

Quá liều rượu hoặc ngộ độc rượu là một sự cố có thể đe dọa đến tính mạng xảy ra khi một người uống quá nhiều đến nỗi cơ thể họ không thể bù đắp tất cả lượng cồn trong máu. Điều này gây ra các triệu chứng như nhầm lẫn, nôn mửa, co giật, nhịp tim chậm, khó thở và nhiệt độ cơ thể thấp. Ngộ độc rượu cũng làm suy yếu phản xạ bịt miệng của một người, vì vậy họ không thể ngăn ngừa nghẹt thở.

Tại sao uống rượu bia làm bạn buồn nôn ?

Mặc dù không phải lúc nào cũng cảm thấy như vậy, nhưng nôn là một trong những phản xạ bảo vệ cơ thể của bạn chống lại độc tố. Khi bạn uống rượu, cơ thể bạn sẽ phân hủy thành acetaldehyd, sản phẩm phụ của rượu.

Cơ thể bạn không thể theo kịp

Nếu bạn không lạm dụng nó trong việc uống rượu, cơ thể bạn (cụ thể là gan của bạn) sẽ trung hòa acetaldehyd với một chất mà nó gọi là glutathione . Cơ thể của bạn xử lý hai hợp chất, và bạn ổn.

Ngoại trừ khi bạn uống quá nhiều . Sau đó, gan của bạn không thể tạo ra đủ glutathione để theo kịp những gì bạn đang uống. Cuối cùng, cơ thể bạn nhận ra gan sẽ không thể theo kịp lượng acetaldehyd hiện diện và loại bỏ nó theo cách khác – thông qua nôn mửa.

Rượu kích thích niêm mạc dạ dày

Có những yếu tố khác khi chơi có thể khiến bạn nôn sau khi uống nhiều rượu. Ngoài việc tích tụ acetaldehyd, rượu dư thừa có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Điều này gây ra sự tích tụ axit khiến bạn cảm thấy buồn nôn hơn.

Tiếp xúc với rượu mãn tính có thể gây viêm dạ dày

Những người uống rượu bia quá mức một cách thường xuyên có nguy cơ mắc một bệnh gọi là viêm dạ dày . Đây là khi tiếp xúc với rượu mãn tính gây kích ứng niêm mạc dạ dày và làm hỏng nó.

Những người bị viêm dạ dày do rượu có thể gặp các mối quan tâm thường xuyên liên quan đến dạ dày, chẳng hạn như loét, buồn nôn và trào ngược axit. Rượu mãn tính can thiệp vào việc hấp thụ các chất dinh dưỡng và có liên quan đến ung thư, tiểu đường, viêm tụy, xơ gan, và nhiều hơn nữa.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp