Cách cài đặt Android 12 Beta trên điện thoại

Sau ba lần xem trước dành cho nhà phát triển , Google đã phát hành bản beta Android 12 đầu tiên vào hôm nay tại Google I / O 2021. Mặc dù chương trình beta không dành cho tất cả người dùng, nhưng bạn có thể đăng ký chương trình beta nếu bạn không thể chờ đợi để xem tất cả các tính năng Android 12 sắp có trên điện thoại của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách bạn có thể cài đặt bản Android 12 beta đầu tiên trên điện thoại thông minh Pixel của mình bằng một vài bước đơn giản.

Điện thoại Pixel được hỗ trợ Android 12

Đây là những điện thoại Pixel nhận được hỗ trợ Android 12 beta hàng ngày. Bạn sẽ không nhận được bản cập nhật Android 12 nếu đang sử dụng Pixel / XL hoặc Pixel 2 / XL gốc. Kiểm tra danh sách các điện thoại Android 12 Pixel đủ điều kiện bên dưới:

 • Google Pixel 3 và Pixel 3 XL
 • Pixel 3a và Pixel 3a XL
 • Google Pixel 4
 • Pixel 4a và Pixel 4a (5G)
 • Google Pixel 5

Cài đặt Android 12 Beta bằng Android OTA Beta

Phương pháp dễ nhất để cài đặt Android 12 beta trên điện thoại Android được hỗ trợ của bạn là thông qua chương trình Android Beta chính thức của Google. Đây là cách bạn làm điều đó:

1. Truy cập trang web của chương trình Android 12 Beta . Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đủ điều kiện của mình và tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút ‘Chọn tham gia’ xuất hiện bên dưới tên thiết bị của bạn. Hiện bạn đã đăng ký thiết bị Pixel đủ điều kiện của mình để nhận bản cập nhật beta.

2. Sau khi đăng ký, hãy đợi OTA đến điện thoại của bạn. Trong khi đó, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công từ “Cài đặt -> Hệ thống -> Cập nhật hệ thống” .

kiểm tra các bản cập nhật Android

Sideload Android 12 Beta OTA

Nếu bạn không muốn đợi cho đến khi OTA chính thức đến với thiết bị của mình, bạn có thể tải bản cập nhật bằng cách nhấp nháy hình ảnh OTA. Phần tốt nhất? Nó không xóa điện thoại của bạn và bạn có thể làm theo điều này ngay cả đối với các thiết bị có bộ nạp khởi động bị khóa. Hãy nhớ rằng bạn nên cài đặt ADB trên PC của mình và bật gỡ lỗi USB từ Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại của bạn trước khi bắt đầu. Như đã nói, hãy bắt đầu với các bước:

1. Tải xuống OTA của Android 12 beta cho điện thoại của bạn bằng liên kết này và di chuyển nó vào thư mục mà bạn đã cài đặt ADB trên máy tính của mình. Sau khi đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng ADB và bật gỡ lỗi USB, hãy điều hướng đến thư mục có ADB và chạy lệnh sau để khởi động lại chế độ khôi phục:

khôi phục khởi động lại adb
khôi phục khởi động lại adb

2. Khi bạn đang ở chế độ khôi phục, hãy chọn tùy chọn ‘Áp dụng Cập nhật từ ADB’ . Trong trường hợp không quen với chế độ khôi phục, bạn có thể sử dụng nút âm lượng để điều hướng và nút nguồn để xác nhận lựa chọn.

3. Bước cuối cùng là sử dụng lệnh sau để bắt đầu quá trình cài đặt. Hãy nhớ rằng <filename> ở đây đề cập đến bản dựng Android 12 beta mà bạn đã tải xuống trước đó ở Bước 1.

adb sideload <tên tệp> .zip

Sau khi cập nhật xong, hãy chọn ‘Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ’ để khởi động lại điện thoại Pixel của bạn. Xin chúc mừng, điện thoại của bạn hiện đang chạy phiên bản Android mới nhất và bạn có thể xem giao diện người dùng, chủ đề, tính năng bảo mật mới và hơn thế nữa.

Cài đặt Android 12 Beta bằng Android Flash Tool

Được công bố vào tháng 1 năm ngoái, công cụ Android Flash đơn giản hóa đáng kể quy trình cài đặt các bản dựng AOSP trên điện thoại Pixel tương thích và bảng tham chiếu Android. Tuy nhiên, kể từ đó, Google đã thay thế công cụ này để cho phép người dùng cài đặt các bản dựng beta mới.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật Gỡ lỗi USB và mở khóa OEM từ menu Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại của mình. Sau đó, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Kết nối điện thoại với PC của bạn. Nếu bạn đang sử dụng PC chạy Windows 10, bạn có thể phải cài đặt trình điều khiển USB từ liên kết này. Sau khi hoàn tất, hãy truy cập trang web của Android Flash Tool và nhấp vào “Bắt đầu”.

2. Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấp vào “Cho phép truy cập ADB”. Bây giờ bạn sẽ thấy lời nhắc ủy quyền gỡ lỗi USB trên thiết bị Android được kết nối của mình. Cho phép nó tiếp tục.

cho phép truy cập adb

3. Tiếp theo, nhấp vào nút “Thêm thiết bị mới” trên trang web Android Flash Tool để kết nối điện thoại Pixel của bạn.

thêm thiết bị mới

4. Bây giờ bạn sẽ thấy thiết bị của mình trong lời nhắc trên thanh địa chỉ ở trên cùng bên trái. Chọn thiết bị và nhấp vào “Kết nối” để bắt đầu.

kết nối công cụ flash android

5. Khi thiết bị được liệt kê, hãy nhấp vào “Flash Build” để tiến hành cài đặt.

flash xây dựng công cụ flash android - Cài đặt Android 12 Beta

6. Trong bước cuối cùng, chọn bản dựng beta phù hợp từ menu thả xuống và nhấp vào “Cài đặt” . Trong trường hợp này, bản dựng phải là Android 12 Beta 1. Bạn cũng có thể chọn khóa lại bộ nạp khởi động trong bước này.

chọn bản dựng và cài đặt - Cài đặt Android 12 Beta

7. Công cụ Android Flash bây giờ sẽ tải xuống bản dựng beta và quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay sau đó. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn có thể sử dụng công cụ sửa chữa phần mềm và cập nhật Pixel của Google để sửa chữa thiết bị của mình.

Cài đặt Android 12 Beta từ Factory Image

Một phương pháp khác mà bạn có thể làm theo để cài đặt Android 12 beta là Factory Image. Bạn có thể chọn phương pháp này nếu bạn muốn có một khởi đầu mới với Android 12 và có bộ nạp khởi động đã mở khóa. Như mọi khi, hãy bật gỡ lỗi USB trước khi bắt đầu.

1. Tải xuống hình ảnh xuất xưởng cho điện thoại Pixel được hỗ trợ của bạn từ đây . Di chuyển tệp đã tải xuống vào thư mục ADB trên máy tính của bạn và giải nén nó ở đó. Nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu, hãy mở flash-all.sh hoặc flash-all.bat nếu bạn đang sử dụng Windows bằng trình soạn thảo văn bản và xóa cờ ‘-w’. Điều đó nói rằng, bạn nên xóa sạch dữ liệu nếu bạn định flash hình ảnh xuất xưởng.

2. Mở Command Prompt bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục công cụ ADB. Sau đó, khởi động lại vào chế độ khôi phục bằng lệnh sau:

adb khởi động lại bootloader

3. Bây giờ, hãy nhấp đúp vào ‘flash-all.bat’ nếu bạn đang sử dụng Windows hoặc chạy lệnh ‘flash-all’ nếu bạn đang sử dụng macOS hoặc Linux và đợi quá trình hoàn tất. Đó là nó. Bây giờ bạn đã cài đặt thành công Android 12 beta trên thiết bị Android của mình.

Nên cài Android 12 cách nào ?

Vì tôi đã trình bày chi tiết tất cả các phương pháp bạn có thể làm theo để cài đặt Android 12 beta trên điện thoại của mình, bạn có thể bối rối không biết mình nên làm theo phương pháp nào. Chà, đây là những gì tôi đề xuất: Chương trình OTA Android 12 Beta> Sideload Android 12 Beta OTA> Công cụ Flash Android> Hình ảnh Nhà máy Android 12 Beta .

Mặc dù trên bề mặt công cụ Android Flash có vẻ dễ dàng hơn so với tải qua OTA, nhưng mọi thứ có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng kết nối internet không ổn định. Bên cạnh đó, nếu bạn đã quen thuộc với ADB, tôi thực sự khuyên bạn nên áp dụng phương pháp truyền tải OTA kiểu cũ. Hãy cho chúng tôi biết bạn đã chọn phương pháp nào và tại sao trong phần bình luận bên dưới.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp