Cách bảo quản Tôm hùm sống : Tôm hùm có thể sống trong nước bao lâu ?

Tìm hiểu cách xử lý và chăm sóc tôm hùm sống tại nhà với những lời khuyên từ các chuyên gia về tôm hùm.

Lưu ý mẹo của chúng tôi để lưu trữ tôm hùm áp dụng chủ yếu cho tôm hùm vỏ cứng. Mặc dù tôm hùm có vỏ mềm ( tôm hùm đã lột vỏ cũ ) có thể được mua tại địa phương, nhưng chúng thường yếu và dễ vỡ và không lưu trữ hoặc vận chuyển tốt.

Cách đóng gói Tôm hùm sống và vận chuyển

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tôm hùm sống có màu xanh đen hoặc nâu đen, chúng sẽ chuyển sang màu đỏ tươi quen thuộc sau khi nấu.

Tôm hùm được lựa chọn bằng tay của bạn được đóng gói sống với giấy in thấm nước biển hoặc rong biển tươi để giữ ẩm và gel đá đông lạnh để giữ lạnh. Tôm hùm nên được vận chuyển trong làm mát bằng cách nhiệt trong thùng xốp hoặc giấy bạc.

  • Làm lạnh tôm hùm của bạn ngay lập tức và giữ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để nấu chúng (tốt nhất là khoảng 40 độ F).
  • Tốt nhất là nấu tôm hùm vào ngày chúng được giao

Cách cầm Tôm hùm

Cách bảo quản Tôm hùm sống

Tôm hùm sống có thể bảo quản đến bao lâu bạn trước khi nó cần được nấu chín? Nếu bạn không thể nấu tôm hùm cùng ngày thì sao ?

Giữ tôm hùm sống trong tủ lạnh của bạn, không phải tủ đông.

Cách tốt nhất để giữ cho tôm hùm của bạn sống đến 24 giờ là bảo quản chúng bằng giấy báo ẩm (hoặc rong biển tươi) ở phần lạnh nhất của tủ lạnh (thường là kệ thấp nhất ở phía sau hoặc trong ngăn giữ thịt). Giữ tôm hùm trong một túi giấy lỏng hoặc trong thùng vận chuyển. Thậm chí đừng nghĩ về tủ đông!

Kiểm tra định kỳ trên tôm hùm của bạn Nếu tôm hùm vẫn di chuyển, bạn có thể trì hoãn việc nấu ăn, nhưng nếu chúng bắt đầu xuất hiện ít hoặc không có chuyển động thì chúng cần phải đi ngay vào nồi!

Đóng gói và bao quanh tôm hùm bằng nước biển ngâm giấy báo và / hoặc rong biển và gói gel đông lạnh. Cố gắng đóng gói cho vừa khít vì bạn không muốn những con tôm hùm đập vào nhau trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn không có gói gel đông lạnh, bạn có thể sử dụng túi đá. Đôi túi băng để giữ cho nó không bị rò rỉ. Không bao giờ để tôm hùm sống nghỉ ngơi trong nước ngọt từ băng tan vì điều này có thể gây sốc thẩm thấu, nghẹt thở và tử vong.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là lobster-395789__340.jpg

Câu hỏi thường gặp nhanh về cách xử lý tôm hùm sống.

Càng tôm hùm mạnh đến mức nào?

Móng vuốt tôm hùm mạnh mẽ đến nổi có thể cắt ngón tay của bạn nếu bạn không cẩn thận. Các băng trên càng sẽ bảo vệ bạn và cũng ngăn tôm hùm tự làm mình bị thương hoặc những con tôm hùm khác. Chúng tôi đề nghị để lại các dải trên càng tôm cho đến khi nó được nấu chín hoàn toàn.

Tôm hùm có thể sống trong nước bao lâu?

Một con tôm hùm vỏ cứng tốt có thể sống đến 36 giờ trong nước nếu được giữ mát, ẩm và làm lạnh. Vì tôm hùm là sinh vật nước biển không bao giờ lưu trữ chúng trong nước ngọt. 

Bao lâu bạn có thể lưu trữ tôm hùm sống?

Mặc dù tôm hùm có thể sống trong nước nhiều hơn một ngày khi được bảo quản trong tủ lạnh từ 36 đến 45 độ, nhưng để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên nấu chúng vào ngày chúng đến.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp