Các loại cây chống muỗi tốt nhất, hiệu quả nhất

Muỗi là loài côn trùng được con người coi là mối phiền toái. Ngoài ra, muỗi thậm chí có thể mang các bệnh nguy hiểm, như sốt rét và sốt xuất huyết. Một số loại cây như hoa oải hương, hương thảo và hoa cúc được biết là có tác dụng đuổi muỗi, làm cho ngôi nhà của bạn thoải mái hơn.

Mỗi loại cây có tính năng riêng của nó. Bây giờ, cái nào phù hợp với ngôi nhà của bạn? Để giải quyết, chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo để chọn cây chống muỗi phù hợp với ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các khuyến nghị về các loại cây chống muỗi tốt nhất có thể là lựa chọn của bạn.

Cây chống muỗi, đuổi muỗi hiệu quả như thế nào ?

Bạn có nghĩ rằng cây chống muỗi có thể giết muỗi tiếp cận chúng? Điều này hóa ra là không chính xác.

Hầu hết các loại cây chống muỗi chỉ có thể ngăn chặn sự xuất hiện của muỗi bằng cách tạo ra mùi mà muỗi không thích. Ngoài ra, còn có một số loại cây chống muỗi có thể ngay lập tức cho thấy tác dụng của chúng chỉ bằng cách trồng chúng xung quanh nhà bạn. Khi chọn cây chống muỗi, nó không chỉ là khả năng của cây cần được nhìn thấy, mà còn là sự dễ dàng của bạn trong việc chăm sóc và nhận được lợi ích.

Cách chọn cây chống muỗi

Có một số điều cần xem xét khi cố gắng mua cây chống muỗi, từ tác động của cây đến kích thước của những cây này. Các cuộc thảo luận sau đây là hoàn thành.

Chọn dựa trên hiệu ứng cây trồng

Cây thảo dược có thể tạo ra mùi hương để đuổi côn trùng từ nhà của bạn. Mùi hương này đôi khi có tác dụng cụ thể đối với một số côn trùng nhất định. Tiếp theo chúng tôi sẽ thảo luận về một số loại cây chắc chắn có hiệu quả trong việc đuổi muỗi ra khỏi nhà của bạn.

Cây muỗi và cây gỗ nam, có tác dụng đuổi muỗi

Một trong những loại cây nổi tiếng vì có khả năng đuổi muỗi là cây muỗi. Theo báo cáo nghiên cứu của Van Leeni, một nhà di truyền học, cây muỗi có thể làm giảm khả năng muỗi phát hiện CO 2 (carbon dioxide) và ngăn chúng ta khỏi muỗi đốt.

Các loài cây đuổi muỗi được nghiên cứu bởi Van Leeni là sả và phong lữ. Cả hai loại cây này đều khá nổi tiếng, đặc biệt là những cây thuộc chi Geranium, như hoa phong lữ hoa hồng và hoa phong lữ hoa hồng chanh.

Tiếp theo là cây miền nam được biết đến ở Úc như một loại cây chống muỗi. Để có được hiệu quả, bạn phải chà xát lá trên da, không chỉ đặt nó xung quanh nhà của bạn.

Pennyroyal bạc hà và tansy, xua đuổi bọ chét và ve một cách hiệu quả

Đúng như tên gọi của nó, bạc hà pennyroyal có đặc tính của một mùi hương bạc hà mềm mại. Khác với hầu hết các loại thảo mộc khác, cây này mọc trên mặt đất. Cây này sẽ không chết ngay cả khi bước lên. Vì tác dụng của nó có thể xua tan bọ chét và ve, loại cây này cũng thích hợp để trang trí khu vườn hoặc khu vườn của bạn.

Trong khi đó, tansy là một vùng khô hạn đặc hữu của châu Âu đã được biết đến là có hiệu quả trong việc xua đuổi côn trùng. Bạn chỉ có thể treo cây khô ở nơi bạn muốn. Treo nó trong chuồng thú cưng của bạn cũng có thể là một cách chắc chắn để ngăn chặn con chó của bạn có bọ chét.

Bạn cần lưu ý rằng tansy có tác dụng diệt côn trùng mạnh nên rất nguy hiểm nếu ăn phải. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn không ăn nó. Sau đó, tansy còn được gọi là một loại cây bị mèo ghét. Vì vậy, hãy để nó tránh xa con mèo yêu quý của bạn, vâng!

Lá neem, có hiệu quả để xua tan hơn 200 loại côn trùng gây hại

Neem là một loại cây mọc tự nhiên ở Ấn Độ và có khả năng xua đuổi các loại côn trùng gây hại khác nhau, bao gồm cả muỗi. Bạn chỉ cần trồng nó để có được những lợi ích. Để có hiệu quả tối ưu hơn, bạn có thể chiết xuất lá bằng cách đun sôi. Các chiết xuất có thể được sử dụng như một bình xịt muỗi.

Mặc dù được biết đến như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên, loài cây này chỉ đuổi muỗi và không giết chết chúng. Neem cũng có thể được sử dụng như một thành phần nấu ăn. Do đó, cây này được đảm bảo an toàn cho con người.

Chọn kích thước của cây phù hợp với chậu

Khi mua cây, đặc biệt là những cây vẫn còn ở dạng hạt, thường có thông tin về kích thước tối đa của cây trưởng thành. Điều này rất hữu ích để bạn có thể chọn kích thước chậu phù hợp cho cây của bạn.

Đối với những cây có rễ ăn sâu, chẳng hạn như hoa frangipani, bạn sẽ cần một chậu cao, đường kính lớn. Trong khi đó, đối với những cây có rễ ngắn, nông, giống như hầu hết các loại thảo mộc, bạn có thể sử dụng những chậu ngắn, đường kính lớn để trồng nhiều hạt cùng một lúc.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn vẫn phải xác nhận nó bằng cách tìm thông tin từ internet hoặc yêu cầu người bán trực tiếp để chắc chắn hơn.

Chọn địa điểm của cửa hàng gần nhất khi bạn mua cây thông qua cửa hàng trực tuyến

Trong một cửa hàng trực tuyến thường bao gồm thông tin chi tiết về cây và cách chăm sóc nó để giúp bạn dễ dàng hơn khi trồng nó. Nếu bạn vẫn là người mới bắt đầu, bạn nên mua nó thông qua một cửa hàng trực tuyến, sau đó làm theo các hướng dẫn đã có sẵn.

Tuy nhiên, nếu khoảng cách vận chuyển quá xa, nó sẽ gây rắc rối, phải không? Ví dụ, cửa hàng thực vật ở Hà Nội và bạn đang ở Hồ Chí minh. Tổng thời gian giao hàng là khoảng 5 ngày. Khi hạt giống được gửi từ cửa hàng, tất nhiên chúng vẫn còn trong tình trạng tốt, nhưng hạt giống có thể đã bị hỏng nhẹ sau khi đến . Hạt giống không khỏe sẽ không phát triển thành cây trưởng thành khỏe mạnh.

Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một cửa hàng càng gần nhà bạn càng tốt.

7 loại cây chống muỗi tốt nhất

Sau khi biết những mẹo mua cây chống muỗi, bạn cũng cần biết nhiều loại cây có thể dùng để đuổi muỗi. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu 7 khuyến nghị chống muỗi tốt nhất mà chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận.

Cây sả

Dễ trồng, có thể phát triển ở nhiều vùng khí hậu và loại đất

Sả là một loại cây được biết đến là có hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Tác dụng của nó trong việc đuổi muỗi xứng đáng. Chiết xuất thực vật này thường được sử dụng làm thành phần chống muỗi. Bạn cũng cần trồng các loại cây vô hình như cỏ dại lá dài trong sân nhà để có được tác dụng đuổi muỗi.

Khả năng của thực vật thích nghi với khí hậu và các loại đất khác nhau làm cho những cây này dễ chăm sóc. Chiều cao cây trưởng thành có thể đạt tới 100 cm, phù hợp cũng được sử dụng như một hàng rào xung quanh nhà. Đối với những người bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây, sả rất được khuyến khích cho bạn.

Bạc hà chanh Lemon Balm

Mùi hương chanh tươi mát cho một khu vườn tươi hơn và nhà không có muỗi

Đúng như tên gọi, loại cây này có thể tạo ra mùi hương chanh tươi khi hít vào. Tươi đối với con người, nhưng bị muỗi ghét. Hoa mật của hoa là loài bướm yêu thích để khi hoa trắng mọc lên, bướm sẽ đến. Một khu vườn thơm được bao quanh bởi những con bướm xinh đẹp, phong cảnh đẹp, phải không?

Để làm cho sân của bạn không có muỗi và mùi hương tươi mát, dầu chanh là lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, lá của cây này cũng thích hợp để sử dụng làm hương liệu. Lemon balm có thể phát triển lên đến 80-100 cm được biết là phát triển nhanh chóng. Bạn cũng không cần một thời gian dài để tận hưởng những lợi ích.

Hạt giống hoa hương thảo Rosemary

Trồng trong nhà là được, ngoài trời thì không sao.

Việt Nam có cường độ ánh sáng mặt trời cao. Điều này làm cho một số loại cây khô héo dễ dàng, nhưng không phải cho cây hương thảo. Cây này có khả năng chống nắng cao, do đó, ngoài việc thích hợp để trồng trong chậu làm trang trí nội thất gia đình, hãy để nó phát triển bên ngoài như một cây cảnh trong vườn không phải là vấn đề.

Rosemary cũng có thể tạo ra mùi hương mạnh mẽ và giữ muỗi tránh xa nhà của bạn. Có đặc điểm vật lý thẳng đứng và chiều cao khoảng 80 – 100 cm khi trưởng thành, hương thảo sẽ là một hàng rào tự nhiên tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Rosemary rất được khuyến khích là sự bảo vệ đầu tiên khỏi sự xâm nhập của muỗi vào nhà bạn.

Hạt giống húng quế

Dễ trồng ở mọi nơi, thiết thực nhờ chăm sóc dễ dàng

Húng quế là một loại cây được biết đến là có hiệu quả như một loại thuốc truyền thống và xua đuổi muỗi thông qua mùi hương mà nó tạo ra. Bản chất của loại cây này chịu được ánh sáng mặt trời làm cho nó thích hợp để trồng ngoài trời. Mặt khác, kích thước của cây khi trưởng thành chỉ dao động từ 50-60 cm khiến nó cũng thích hợp để đặt trong nhà.

Đối với những người muốn bảo vệ hoàn toàn khỏi muỗi cả ngoài trời hoặc trong nhà, cây húng quế có thể là gợi ý tốt nhất cho bạn. Tất cả bạn phải làm là gieo hạt hoặc hạt trên đất lỏng và tưới nước hàng ngày, mà không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào khác. Bạn vẫn là người mới bắt đầu sẽ không gặp khó khăn gì trong việc chăm sóc anh ấy.

Hạt giống Cây hoa cúc

Ngôi nhà trở nên đẹp hơn và ngôi nhà không có muỗi!

Hoa cúc là một loại cây cảnh được ưa chuộng. Hình dạng và màu sắc hoa đẹp làm cho loại cây này có thể cao tới 50 cm, thường trở thành một phần của một bó hoa. Mùi thơm thu được sẽ gây ấn tượng với bạn, nhưng nếu không thì muỗi sẽ không dám đến gần.

Hoa cúc rất được khuyến khích để làm đẹp sân. Không khí sân vườn sinh động hơn, ngôi nhà của bạn sẽ không có muỗi. Sau khi những cây này bắt đầu ra hoa, bạn có thể hái hoa và phơi chúng để uống trà. Nhìn đẹp, có thể đuổi muỗi, và có thể dùng làm trà, còn thiếu gì nữa không?

 1. Cây Zodia 1tokopedia.com
 2. Cây Zodia
  Rp. 25.000,00

Xem sản phẩm này trên Lazada
Xem sản phẩm này trên Tokopedia
Xua đuổi muỗi trong khi điều trị vết muỗi đốt
Zodia là một loại cây đặc hữu từ Papua đã được trồng rộng rãi ngày nay. Papuans thường sử dụng mùi hương của loại cây này để đuổi muỗi. Bạn chỉ cần đặt nó trong phòng để có được những lợi ích. Tuy nhiên, để có kết quả tối ưu hơn, bạn cũng có thể chà lá lên da.

Có chiều cao khoảng 70 cm khi trưởng thành, cây này sẽ không cảm thấy quá lớn khi đặt trong phòng. Thêm một tài sản tuyệt vời từ nhà máy này! Chỉ bằng cách chà lá Zodia này vào khu vực bị muỗi đốt, va đập và ngứa biến mất. Thích hợp cho những bạn muốn nhiều hơn là những cây chống muỗi.

Hạt giống hoa oải hương

Nó đã được biết đến từ lâu như là một chất đuổi muỗi đáng tin cậy

Hoa thường được sử dụng làm nước hoa cũng được sử dụng làm nguyên liệu thô trong việc tạo ra các loại thuốc chống muỗi. Hoa có thể cao tới khoảng 20-80 cm cũng dễ trồng vì chúng phù hợp với khí hậu Indonesia.

Ngoài tác dụng của nó, loài hoa này có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn nên rất phù hợp để sử dụng để trang trí sân nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây chống muỗi chắc chắn là khả năng của nó, hoa oải hương là lựa chọn. Chỉ cần trồng, bạn sẽ có thể thưởng thức vẻ đẹp, hương thơm và tác dụng của thuốc chống muỗi.

 1. Hạt giống hoa Campuchia 1tokopedia.com
 2. Hạt giống hoa Campuchia
  Rp. 2.000,00

Xem sản phẩm này trên Lazada
Xem sản phẩm này trên Tokopedia
Cây chống muỗi đã trung thành trong nhiều thập kỷ
Hoa Frangipani thường được coi là hoa linh thiêng vì cây thường được tìm thấy trong các nghĩa trang. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là những bông hoa này không thể được trồng trong sân nhà bạn. Cây này khá phổ biến vì hoa có mặt trong một số màu sắc mềm mại. Khi nở rộ, hầu hết mọi người sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những bông hoa.

Để có được hiệu quả tối ưu, bạn có thể chiết xuất dầu hoa. Dầu có mùi thơm và có tác dụng trị liệu bằng hương thơm, cũng như có hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Cây hoa này có thể cao tới 6 mét và sống trong nhiều thập kỷ. Bạn không muốn qua lại để trồng cây chống muỗi? Cây Frangipani là giải pháp.

Hạt giống hoa phong lữ

Sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra một căn phòng thơm và không có muỗi

Bạn chỉ cần đặt những cây thích hợp trồng trong chậu này trong phòng để có được tác dụng đuổi muỗi. Với chiều cao 20-80 cm, cây này có thể trồng những bông hoa màu hồng tuyệt đẹp. Kích thước của cây khá nhỏ và hoa rất quyến rũ, chắc chắn phù hợp để trang trí phòng của bạn.

Tác dụng đuổi muỗi đến từ mùi hương của hoa lan truyền qua không khí trung gian, nên không nên đặt nó trong một căn phòng quá rộng. Ngoài ra, hương thơm của loài hoa này có tác dụng tốt cho sức khỏe, như giảm căng thẳng. Đối với những người sống trong một căn hộ hoặc nhà trọ, loài hoa này có thể là lựa chọn phù hợp trong việc đuổi muỗi.

Kết luận

Tìm những cây chống muỗi phù hợp đòi hỏi sự chính xác vì sự đa dạng của các loài. Bạn cũng cần suy nghĩ về các yếu tố chăm sóc và kích thước cây. Tuy nhiên, một khi bạn tìm thấy một loại cây phù hợp, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn vì không có muỗi.

Vì vậy, bạn đã tìm thấy một loại cây phù hợp để đặt hoặc trồng tại nhà? Chúng tôi hy vọng rằng một trong những giống cây đuổi muỗi chúng tôi đề nghị trở thành một ứng cử viên. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể được giúp đỡ trong việc xua đuổi muỗi mang mầm bệnh.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp