Có gì mới trong Bodhi Linux 6? 4 cập nhật mới cần chú ý

Bodhi Linux 6 đã được phát hành với các tính năng mới và những cải tiến mới nhất. Đây là những gì mong đợi.

Bodhi Linux là gì?

Bodhi Linux là một bản phân phối dành cho máy tính để bàn dựa trên Ubuntu đánh giá sự tối giản và sự lựa chọn của người dùng. Theo triết lý đó, bản cài đặt Bodhi Linux tiêu chuẩn chỉ bao gồm một số lượng nhỏ các ứng dụng được cài đặt sẵn và bạn có thể tự do cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung nào mà bạn muốn.

Để tăng thêm sự tự do cho người dùng, môi trường máy tính để bàn cho Bodhi Linux, Moksha, cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình nhất có thể cho người dùng. Nó cũng được thiết kế để nhẹ và nhanh, khiến nó trở thành một trong những bản phân phối tốt nhất cho các thiết bị cũ .

Máy tính để bàn Bodhi có một môi trường tuyệt đẹp với hình ảnh tự nhiên và tông màu hữu cơ. Bạn có thể nói rằng các nhà phát triển đặt giá trị cao về tính thẩm mỹ khi thiết kế bản phân phối được khai sáng này.

Những thay đổi chính trong Bodhi 6

Bodhi Linux 6 mang đến một số thay đổi mới. Bên cạnh nhiều bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất, dưới đây là những thay đổi quan trọng nhất mà bạn nên biết.

1. Cơ sở gói mới

Bản phát hành điểm trước đó vào tháng 3 năm 2020, Bodhi 5.1.0, dựa trên Ubuntu 18.04. Bodhi 6.0.0 đã chuyển sang nhân Ubuntu 20.04.2 LTS Focal Fossa.

2. Những thay đổi trong Trình quản lý File

Trình duyệt file mặc định cho Bodhi, trước đây là PCManFM, đã được thay thế bằng một phiên bản vá của Trình quản lý file Thunar. Nó đã được sửa đổi đặc biệt để hoạt động với Bodhi và các chủ đề độc đáo của nó.

3. Trình duyệt mặc định mới

Trước đây, Bodhi đến với trình duyệt web Epiphany, còn được gọi là GNOME Web. Khi bạn nhận được phiên bản Tiêu chuẩn của Bodhi Linux, trình duyệt được cài đặt sẵn của bạn sẽ là Chromium. Nếu bạn là người hâm mộ Chrome, đây sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh.

4. Chủ đề cập nhật

Trải nghiệm khởi động của bạn sẽ khác trong Bodhi 6, vì chủ đề Plymouth và màn hình đăng nhập đều đã được cải tiến. Bản thân chủ đề Arc-Green mang tính biểu tượng đã được đại tu và hiện có nền hoạt hình với tên của bản phân phối mờ dần.

Lựa chọn hương vị Bodhi 6 của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng để được khai sáng, hãy truy cập trang tải xuống Bodhi Linux để tìm “hương vị” phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có bốn lựa chọn, bao gồm:

  • Chuẩn: Cài đặt Chuẩn giả định rằng bạn biết những gì bạn muốn trên bản phân phối của mình. Phiên bản này chỉ bao gồm những ứng dụng cần thiết nhất, để bạn có thể điền vào bất kỳ ứng dụng nào bạn thích. Vì lợi ích của sự ổn định, hạt nhân của Standard (phiên bản 5.4.0-72) sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào.
  • HWE: Hương vị này, viết tắt của “phần cứng hỗ trợ”, cung cấp cho bạn một hạt nhân cập nhật hơn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật trong tương lai. Nó đi kèm với bộ sưu tập ứng dụng tối thiểu của Standard. Chúng tôi đề xuất tùy chọn này nếu bạn có một máy mới hơn có thể cần hỗ trợ phần cứng mới nhất từ ​​hạt nhân.
  • AppPack: Đây thực chất là một phiên bản mở rộng của Standard, với nhiều ứng dụng và chủ đề bổ sung. Nếu bạn không ngại ISO lớn hơn, bạn sẽ nhận được một số công cụ hữu ích, chẳng hạn như LibreOffice, Geany và Blender được cài đặt sẵn. Nó cũng đi kèm với trò chơi, hỗ trợ máy in và HexChat.
  • Kế thừa: Phiên bản này được sửa đổi đặc biệt để hoạt động với các máy 32-bit. Nó bao gồm bộ sưu tập ứng dụng cơ sở giống như Standard và hạt nhân (phiên bản 4.9.0-6-686) sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào.

Cho dù bạn chọn phiên bản nào, hãy truy cập diễn đàn Bodhi Linux để được hỗ trợ và thảo luận. Cộng đồng Bodhi rất năng động và thân thiện với người dùng mới.

Bạn đang chạy phiên bản trước của Bodhi và băn khoăn không biết có nên nâng cấp không? Bodhi 6 ổn định và cung cấp một số cải tiến. Mặc dù việc duy trì trên 5.1 sẽ không gây hại cho bạn trong thời điểm hiện tại (hỗ trợ chính thức của Ubuntu 18.04 kéo dài đến tháng 4 năm 2023), nhưng ít nhất bạn sẽ được hưởng lợi từ cơ sở gói cập nhật cho các ứng dụng bạn sử dụng.

Nếu bạn là người mới sử dụng Bodhi, bản phân phối chắc chắn là duy nhất trong số rất nhiều tùy chọn hiện có. Các chủ đề đẹp mắt và công cụ nhanh chóng làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người coi trọng tính thẩm mỹ, hiệu quả và sự đơn giản. Trên thực tế, cài đặt Chuẩn là một trong số các tùy chọn tuyệt vời, gọn gàng để chạy Linux trên PC với dung lượng ổ đĩa tối thiểu.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp