Bình lọc trà, bộ lọc trà tốt nhất 2020 | Top 8

Chúng ta đều biết rằng khi chọn trà, chúng ta có thể đánh giá chất lượng của trà bằng vẻ ngoài và mùi của nó. Ngoài trà, bạn đã bao giờ chú ý đến những dụng cụ pha trà này chưa?

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một trong những sản phẩm pha trà “lọc trà” (hay trà bị rò rỉ). Các bộ lọc trà hiện có trên thị trường, ngoài các loại muỗng thông thường, bóng lọc trà tiện lợi và nhiều hình dạng sáng tạo, cũng khác nhau về chất liệu, chẳng hạn như thép không gỉ, gốm sứ, silicone, v.v.

Tiếp theo, chúng ta hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về sản phẩm pha trà nhỏ này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đề xuất 8 bộ lọc trà độc đáo cho bạn để làm cho buổi trà chiều trở nên ngon miệng và thời trang hơn.

Cách chọn Bình lọc trà, bộ lọc trà

Ấm trà có sẵn trên thị trường có thể được chia thành có bộ lọc trà và những bình không có bộ lọc trà. Nếu ấm trà trong nhà bạn không có bộ lọc trà, bạn chắc chắn sẽ cần phải mua riêng sản phẩm này. Tuy nhiên, tất cả đều được sử dụng để lọc trà, nhưng có hàng trăm kiểu. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để thông minh, và chọn máy lọc trà đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn, chỉ cần làm theo chúng tôi.

Chọn máy lọc trà theo loại trà

“Hiện tượng nhảy” đề cập đến tình huống nước nóng chảy vào ấm trà và lá trà nhảy lên nhảy xuống do sự đối lưu nhiệt. Vì hương vị của trà sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ nhảy, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn bộ lọc trà.

Trà đen: lá cần hoạt động đầy đủ

Nói chung, trà đen, trà núi cao hoặc trà ô long chúng ta uống, bởi vì lá được sấy khô sau khi rang, chúng chủ yếu là dạng hạt hoặc dài và rải rác.

Khi trà gặp nước nóng, nó sẽ bắt đầu hút nước và phồng lên, giải phóng hương vị thơm ngon ẩn trong trà.

Đối với trà đen, cần có đủ độ lấp lánh trong quá trình pha để thể hiện đầy đủ hương vị riêng của nó.

Do đó, khi chọn máy lọc trà, hãy chọn loại có đủ không gian bên trong để trà di chuyển. Bằng cách này, khi pha trà, mỗi chiếc lá sẽ được tiếp xúc đều với nước nóng, và hương vị sẽ được nâng cấp.

Trà xanh: Lá cần được ngâm hoàn toàn trong nước nóng

Tuy nhiên, điều ngược lại là đúng với trà xanh. Nếu trà xanh được phép di chuyển tự do trong nước trong quá trình sản xuất bia, nó sẽ làm tăng tính làm se của trà và làm giảm độ ngọt.

Do đó, khi pha trà xanh, cố gắng tránh hiện tượng nhảy. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy lọc trà có không gian nhất định bên trong cho phép mỗi chiếc lá mở ra nhưng cho phép lá được ngâm trong nước nóng.

Chọn kiểu dựa trên cách sử dụng

Khi pha trà, ngoài việc xem xét loại trà để chọn máy lọc trà, còn xem xét số lượng người. Bạn sẽ tự uống nó hoặc làm cho một nhóm người? Nếu bạn là một nhóm người, bạn nên ngâm bao nhiêu cân? Theo những tình huống khác nhau, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến phong cách lọc trà bạn sử dụng.

Bộ lọc trà cầm tay tiêu chuẩn

Loại lọc trà này có tay cầm dài và có thể được giữ trên cạnh của bộ lọc. Nó có thể dễ dàng treo trên các cốc có kích cỡ khác nhau. Đây là một loại rất kinh tế và thực tế với nhiều mục đích sử dụng.

Ngoài các loại đã nêu ở trên, máy lọc trà kiểu lật chỉ cần dựa vào mép cốc, thậm chí không cầm nó, cũng rất tiện lợi.Tuy nhiên, vì trà sẽ tích tụ trong thìa, bạn phải lọc trà từ lưới trước khi rót lại vào ấm trà, nếu bạn làm nế thì không sao cả. Nó sẽ làm cho lưới trà bị chặn và trà sẽ đầy.

Bộ lọc trà có thể được đặt trực tiếp vào cốc

Loại lọc trà này rất lý tưởng cho những người không muốn sử dụng ấm trà hoặc những người không có ấm trà ở nhà.

Thiết kế của nó tương tự như một túi trà. Nó có thể được treo trực tiếp vào mép trong của cốc. Toàn bộ phần của lỗ lọc được ngâm trong nước. Bạn có thể điều chỉnh thời gian ngâm theo nồng độ và mùi thơm yêu thích của mình.

Nó có thể dễ dàng lấy ra khỏi cốc khi sử dụng hết. Hình dạng cũng khá thay đổi.Tuy nhiên, loại máy lọc trà này, vì không gian bên trong không lớn nên khó có thể làm cho mỗi chiếc lá sủi bọt hoàn toàn. Đồng thời, vì khả năng giữ trà hạn chế, không thể pha nhiều cốc cùng một lúc, vì vậy nó phù hợp hơn cho sử dụng cá nhân.

Lọc trà dùng với ấm trà

Nếu ấm trà trong nhà bạn không có thiết kế lỗ lọc, bộ lọc trà loại giỏ này sẽ là một phụ kiện tốt. Bạn có thể chọn kích thước của bộ lọc trà theo kích thước của ấm trà và treo nó trên mép của vòi.

Bởi vì lá trà không được đặt trực tiếp vào ấm trà, nên nó cũng khá dễ dàng để làm sạch.Tuy nhiên, do bị giới hạn bởi kích thước của bộ lọc, nó không phù hợp để pha các loại trà như trà đen đòi hỏi không gian nhảy.

Và nếu nước trong ấm trà không đủ, nó cũng có thể khiến một số lá trà không được ngâm hoàn toàn trong nước nóng. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng hình dạng và kích thước của bộ lọc trà và miệng ấm trà là phù hợp khi lựa chọn.

Bộ lọc trà hình ô ngăn chặn vòi

Bộ lọc trà này được đặt trong vòi của ấm trà và có hình dạng như một chiếc ô để ngăn trà rót ra. Nó còn được gọi là bộ lọc ấm trà hình ô. Nó có khả năng tương thích rất cao, hầu như mọi ấm trà đều có thể được sử dụng, và giá rất rẻ. Tuy nhiên, nếu lưới trà quá lớn trong quá trình sử dụng, lá trà có thể bị tuột ra, lưới trà quá dày đôi khi tích tụ trong miệng vòi. Lá trà trên bộ lọc trà.

Chọn vật liệu dễ chăm sóc

Bởi vì lọc trà là một thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nên nó phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn nguyên liệu. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu ba nguyên liệu lọc trà phổ biến cho bạn, cũng như các đặc điểm của chúng và một số vấn đề cần chú ý.

Bộ lọc trà bằng thép không gỉ: dễ làm sạch, không dễ phai

Trà lọc của vật liệu này được cho là phong cách phổ biến nhất trên thị trường. Ngay cả khi nó được sử dụng trong một thời gian dài, không dễ để thay đổi màu sắc, vì vậy nó rất phổ biến.

Việc lau chùi cũng rất đơn giản. Chỉ cần thêm một chút chất tẩy rửa vào nước ấm, ngâm nó trong nước cả đêm và chà một chút để làm cho vết trà biến mất và khôi phục lại màu kim loại ban đầu.

Bộ lọc trà làm bằng polypropylen: ít chịu nhiệt và dễ bị ố với vết trà

Polypropylen bền, rẻ và nhẹ, vì vậy một số nhà sản xuất sẽ sử dụng polypropylen để làm bộ lọc trà. Tuy nhiên, sau khi sử dụng trong một thời gian dài, rất dễ để lại vết trà, gây khó khăn trong việc làm sạch, và cần tránh thuốc tẩy có chứa sodium hypochlorite. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt của nó cũng thấp, vì vậy cần đặc biệt cẩn thận khi sử dụng.

Lọc trà đồng: chất kháng khuẩn

Các sản phẩm kim loại và đồng tương tự cung cấp cho mọi người nhiệt độ cao hơn một chút, và vẻ ngoài mang phong cách retro cũng rất dễ chịu.

Sau khi sử dụng một thời gian dài, màu sắc sẽ trở nên sâu hơn một chút, điều này cũng làm tăng thêm hương vị độc đáo cho bộ lọc trà bằng đồng.

Bản thân sản phẩm đồng có tác dụng kháng khuẩn và dễ dàng bảo quản, miễn là nước được lau sạch sau khi rửa để khô tự nhiên. So với các vật liệu lọc trà khác, giá cao hơn.

Kiểm tra mật độ lọc của bộ lọc trà

Ngoài sự xuất hiện và chất liệu của chính bộ lọc trà, nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng mật độ lọc của mỗi bộ lọc trà là khác nhau. Bạn có thể tìm thấy 40 lưới, 80 lưới, 120 lưới và 200 lưới trên thị trường. Số lượng càng lớn, số lượng lỗ và mật độ càng dày. Do đó, theo các mục đích sử dụng khác nhau, việc chọn mật độ lọc trà thích hợp cũng rất quan trọng.

Bộ lọc hai lớp thương mại

Để đảm bảo rằng dư lượng trà mịn có thể được lọc ra trong quá trình lọc, bạn có thể chọn một bộ lọc trà có lưới lớn hơn hoặc bộ lọc hai lớp.

Đồng thời, bộ lọc trà của bộ lọc hai lớp sẽ bền hơn lớp đơn, do đó nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các mục đích thương mại.

Bộ lọc dệt Tatami

Bộ lọc dệt chiếu, có một phương pháp dệt khác với bộ lọc hai lớp, có thể làm cho trà của bạn trông mịn như lụa và satin, bởi vì nó có thể lọc các hạt mịn hơn trong trà và uống trơn tru hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm sữa hoặc các loại gia vị hương liệu khác vào trà, khi sử dụng bộ lọc trà này để lọc, nó sẽ dễ bị tắc hơn, và giá tương đối đắt hơn.

8 Bình lọc trà, bộ lọc trà tốt nhất 2020

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu 8 bộ lọc trà cho bạn. Cho dù bạn muốn sử dụng nó khi bạn thực sự pha trà, hoặc đơn giản là muốn thu thập một số bộ trà đặc biệt, bạn có thể tìm thấy chúng ở đây, xin vui lòng tiếp tục đọc!

Bình trà có lọc Zebra 1.2L inox 304 cao cấp

Bình trà Nhật 1L (PRQ-A100)

Ấm đun trà điện đa năng Daewoo DEK-MA980

hoặc

Bình pha trà và cà phê thông minh Tashuan TS-5195

Cốc Lọc Trà Thủy Tinh Cao Cấp Glass – 360ml

Bình pha trà thủy tinh 2 lớp cao cấp với bộ lọc bằng inox không gỉ 304

Bình Ấm Trà Thủy Tinh Có Lõi Lọc inox giá rẻ

Bình pha trà 1.8L inox giá rẻ

Tóm tắt

Sau khi đọc bảng xếp hạng của 8 bộ lọc trà hàng đầu, bạn có cảm thấy khá mới lạ và thú vị không?

Tôi không thể nghĩ về một bộ lọc trà nhỏ, chứa rất nhiều kiến ​​thức. Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thể tìm thấy một bộ lọc trà phù hợp và làm cho thời gian pha trà trở nên dễ chịu và quyến rũ hơn.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp