[Bảng xếp hạng] Máy ảnh không gương lật (Mirrorless) tốt nhất hiện nay

Máy ảnh Mirrorless là sản phẩm phù hợp cho những bạn không hài lòng với kết quả chụp ảnh trên điện thoại thông minh và máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn khi bạn muốn tải chúng lên phương tiện truyền thông xã hội. Lần này, chúng tôi sẽ xem xét các sản phẩm máy ảnh mirrorless có giá cả phải chăng, nhỏ và nhẹ, giúp bạn dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

Các nhà sản xuất lớn như Sony, Canon và Nikon bán nhiều loại sản phẩm máy ảnh này. Khóa học này sẽ gây khó khăn cho người mới bắt đầu khi so sánh các chức năng và lợi thế. Lần này, chúng tôi sẽ đáng giá 7 máy ảnh không gương lật và những điều cần kiểm tra khi chọn và mua máy ảnh.

Máy ảnh không gương lật là gì?

Trước khi bạn mua một máy ảnh không gương lật , trước tiên hãy hiểu các đặc điểm, mặt tốt và mặt xấu.

Đặc điểm và ưu điểm của máy ảnh mirrorless

Đúng như tên gọi, tính năng đặc biệt nhất của máy ảnh không gương lật là nó không có gương (bộ phận phản chiếu ánh sáng). Trong một camera ống kính duy nhất, ánh sáng đi qua ống kính sẽ được phản chiếu vào gương , sau đó di chuyển về phía khung ngắm . Máy ảnh Mirrorless về cơ bản không có kính ngắm vì hộp gương bị loại bỏ.

Bởi vì nó không có vỏ ống kính phản chiếu, hình dạng của máy ảnh không gương có xu hướng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với máy ảnh ống kính đơn. Điều này làm cho nó phù hợp cho du lịch. Ngoài những ưu điểm trên, nhiều máy ảnh không gương lật có thiết kế chi tiết và trông sành điệu. Tính năng ống kính cũng có thể được thay đổi, vì vậy nó có thể được sử dụng để chụp các đối tượng khác nhau. Một số có khả năng chụp ảnh các đối tượng với hiệu ứng nhòe nền (hậu cảnh xuất hiện mờ / mất nét).

Những điều cần xem xét khi chọn máy ảnh không gương lật

Hầu hết các máy ảnh không gương lật không có kính ngắm , khiến nó không phù hợp với những bạn muốn chụp ảnh bằng cách nhìn vào khung ngắm . Tuy nhiên, những người bạn mới bắt đầu và đã có thể chụp ảnh bằng màn hình LCD chắc chắn sẽ không đặt câu hỏi về sự hiện diện hay vắng mặt của kính ngắm trên máy ảnh này.

Giống như lời giải thích của chúng tôi trước đây, ống kính máy ảnh mirrorless thực sự có thể được thay đổi, nhưng loại ống kính bị hạn chế và có thể không hoàn chỉnh như máy ảnh DSLR.

Cách chọn máy ảnh không gương lật

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét làm thế nào để chọn một máy ảnh không gương lật . Có thể có nội dung kỹ thuật, nhưng nó không làm bạn “đau não” khi biết và hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ này.

Kiểm tra kích thước cảm biến

Về bản chất, kiểm tra kích thước của cảm biến là điều không thể bỏ lại khi bạn chọn máy ảnh. Cảm biến là một thành phần quan trọng sẽ chuyển đổi ánh sáng tới thành tín hiệu số, vì vậy hình ảnh có thể được nhìn thấy trên màn hình.

Dưới đây là những điều bạn nên biết khi chọn kích thước cảm biến:

Cảm biến lớn cho hình ảnh độ phân giải cao!

Đối với những người muốn hình ảnh có độ phân giải cao, bạn phải chọn máy ảnh có kích thước cảm biến lớn. Nếu cảm biến lớn, sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn và công suất phản xạ sẽ tốt hơn. Điều này cho phép bạn có thể chụp ảnh ở những nơi tối, hoặc chụp ảnh mờ .

Full size là loại cảm biến vượt trội nhất so với các loại khác. Thành phần này được tìm thấy trên máy ảnh DSLR và máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng không được sử dụng phổ biến trên máy ảnh không gương lật . Sony hoặc Nikon có kích thước cảm biến APS-C lớn hơn và có khả năng tạo ra hình ảnh và bản ghi chất lượng cao.

Nếu bạn chỉ theo đuổi những lợi thế về hình dạng và kích thước khi chọn máy ảnh không gương lật , kích thước cảm biến mà bạn nhận được sẽ rất nhỏ và chức năng của nó cũng sẽ bị hạn chế.

Nhận biết đặc điểm của từng nhà sản xuất

Kích thước của cảm biến camera sẽ khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất. Máy ảnh được sản xuất bởi Panasonic và Olympus sử dụng kích thước micro bốn phần ba, đây là kích thước lớn thứ tư của cảm biến toàn khung hình . Cảm biến này đủ tốt để chụp ảnh tốt. Ngoài ra, các sản phẩm của Nikon sử dụng cảm biến “Định dạng CX của Nikon” nhỏ hơn micro bốn phần ba . Các kích thước cảm biến máy ảnh mirrorless này thường lớn hơn các loại máy ảnh compact thông thường, do đó khá dễ dàng cho những người mới bắt đầu muốn chuyển từ máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn sang máy ảnh không gương lật.

Cân bằng ISO với kích thước cảm biến

Cài đặt ISO rất quan trọng khi chụp ở những nơi thiếu sáng, chẳng hạn như khi chụp cảnh đêm. Giá trị ISO càng cao, khả năng thích ứng với ánh sáng của máy ảnh càng mạnh.

Một máy ảnh có mức ISO cao, phản ứng màn trập sẽ nhanh hơn, do đó có thể giảm rung tay và hình ảnh có thể được chụp tốt và đẹp. Máy ảnh được trang bị ISO 3200 trở lên có thể được sử dụng để chụp khá tốt ở khu vực thiếu sáng. Nếu bạn muốn làm cho nó sáng hơn, bạn nên sử dụng ISO trên 12800.

Nhưng hãy nhớ rằng với việc tăng ISO, chất lượng hình ảnh thu được sẽ giảm. Mặc dù vậy, những lo ngại về sự suy giảm chất lượng hình ảnh có thể được khắc phục bằng cách chọn một cảm biến lớn. Khi chọn máy ảnh, đừng nhìn vào ISO cao, nhưng bạn cũng cần chọn kích thước cảm biến phù hợp.

Kiểm tra độ phân giải

“Pixels” là một thuật ngữ cũng được sử dụng trong máy ảnh và điện thoại thông minh. Điều này làm cho nó một thuật ngữ quen thuộc. Số lượng pixel là số lượt xem của điểm hình ảnh đi qua ống kính và được cảm biến nhận. Con số càng lớn, độ phân giải của hình ảnh có thể được chụp càng cao.

Tương tự với mức ISO, bạn cũng cần xem xét sự cân bằng của các pixel với kích thước cảm biến. Ngay cả hai máy ảnh có pixel 12 megapixel, nếu kích thước cảm biến khác nhau, cường độ của từng điểm được nhập cũng sẽ khác nhau. Camera độ phân giải 12 megapixel phù hợp và cân bằng với cảm biến APS-C lớn.

Ống kính

Một điều là một lợi thế của máy ảnh không gương lật là ống kính có thể được thay đổi. Càng nhiều biến thể trong ống kính, càng tốt bởi vì sẽ có nhiều biến thể hơn trong ảnh có thể được chụp. Bạn đã có thể tận hưởng niềm vui chụp ảnh với một loại ống kính. Nếu bạn đã quen sử dụng máy ảnh không gương lật , theo thời gian, bạn có thể muốn thử một loại ống kính khác. Bạn phải quan sát về điều này, bởi vì trong sự phát triển của nó, các sản phẩm ống kính sẽ có sự khác biệt lớn tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại.

Sự hiện diện hay vắng mặt của kính ngắm (kính ngắm) và chức năng giám sát

Nói chung các thiết bị không gương lật không có kính ngắm nên người dùng phải nhìn vào màn hình khi chụp. Có lẽ bạn cảm thấy một cái gì đó căng thẳng khi nhìn vào màn hình camera có nhiều màu sắc hoặc màn hình có độ sắc nét thấp. Bản thân màn hình là một loại bảng cảm ứng , cũng có một góc thay đổi có thể được điều chỉnh mức độ màu. Xác minh rằng chức năng là những gì bạn cần.

Trên thực tế, cũng có một máy ảnh không gương lật được trang bị EVF ( Electronic View Finder ). Điều này cho phép bạn có thể chụp ảnh bằng cách lần đầu tiên nhìn vào vật thể qua khung ngắm trên màn hình LCD. Ngoài ra còn có kính ngắm máy ảnh mirrorless có thể được cài đặt bên ngoài.

Không giống như quang học của khung ngắm thông thường, EVF có thể được sử dụng để kiểm tra trực tiếp kết quả chụp, vì vậy chúng tôi có thể hiểu kết quả của hình ảnh thu được. Trước khi bạn có ý định mua một chiếc máy ảnh không gương lật , trước tiên hãy xác định xem bạn thích chụp ảnh hơn bằng cách nhìn vào màn hình LCD hoặc qua khung ngắm .

Các tính năng bổ sung

Nhiều máy ảnh mirrorless cung cấp nhiều tính năng bổ sung, vì vậy điều rất quan trọng là chọn những chức năng chúng ta cần.

Bộ lọc, chụp ảnh theo hoàn cảnh

Chức năng bổ sung này được sử dụng để chuyển đổi các cảnh hình ảnh thành các cảnh cụ thể như bộ lọc nghệ thuật . Không khí và hình ảnh có thể được thực hiện nghệ thuật hơn vì cảnh ảnh có thể được thay đổi dễ dàng.

Mặc dù điều chỉnh lượng phơi sáng là một niềm vui khi chụp ảnh, đây là một trở ngại khó khăn cho người mới bắt đầu. Để khắc phục khó khăn này, máy ảnh có chức năng chụp cảnh sẽ tự động thực hiện các cài đặt và người dùng có thể sử dụng dễ dàng. Đối với những người mới bắt đầu, bạn nên chọn máy ảnh được trang bị các tính năng chụp cảnh .

Kết nối Wi-Fi

Wi-fi là tính năng kết nối bạn cần khi bạn muốn nhanh chóng gửi ảnh của mình lên phương tiện truyền thông xã hội. Đối với những người bạn muốn chuyển ảnh sang điện thoại thông minh trước khi tải lên phương tiện truyền thông xã hội, hãy chắc chắn xem chức năng kết nối này. Tính năng kết nối camera không chỉ là Wi-Fi, còn có các chức năng khác như NFC, Bluetooth và GPS. Chọn loại kết nối phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ổn định rung

Ngày nay, tính năng ổn định rung rất phổ biến và hầu như tất cả các loại máy ảnh đều có tính năng này. Đối với máy ảnh chụp một lần, tính năng này thường được nhúng trong thân máy và ống kính.

Trong loại thân máy tích hợp , tính năng ổn định rung này được gắn vào ống kính, do đó không thể cảm nhận được hiệu ứng cho đến khi kính ngắm . Đối với loại ống kính tích hợp, có thể cảm nhận được hiệu ứng ổn định đối với rung đối với kính ngắm để kính ngắm trở nên dễ lấy hơn và cơ hội màn trập không dễ dàng được giải phóng.

Hạn chế là giá của các ống kính được trang bị các tính năng ổn định rung có xu hướng đắt tiền và việc lắp đặt ống kính (điều chỉnh đường kính) cũng khó khăn. Tính năng ổn định rung trên máy ảnh được thiết kế để máy ảnh không bị rung khi sử dụng để chụp. Đó là một ý tưởng tốt để đánh giá sức mạnh của bàn tay của bạn trước khi quyết định mua một máy ảnh.

Bảng xếp hạng máy ảnh không gương lật tốt nhất

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu 7 xếp hạng máy ảnh không gương lật tốt nhất. Tìm một máy ảnh không gương lật phù hợp với bạn, kể cả người mới bắt đầu, dựa trên tham khảo các cách để chọn máy ảnh mà chúng tôi đã giải thích ở trên.

Pentax Q7 1

Giá 11 triệu

Thiết kế nhẹ, thông số kỹ thuật hấp dẫn và giá cả phải chăng

Nói về thiết kế, chiếc Pentax Q7 này có thiết kế và kích thước thân xe tương tự như chiếc Pentax Q10 tiền nhiệm có kích thước 102 x 58 x 33,5 mm với trọng lượng 200 gram. Cảm biến được nhúng trong máy ảnh này là một loại bộ lọc màu chính CMOS w / 12,4 MP, cho phép điều chỉnh phạm vi độ nhạy ISO từ 100 đến 12800. Máy ảnh này có khả năng quay video full HD 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Pentax Q7 cũng được trang bị các tính năng cơ bản như bộ ổn định rung cảm biến thay đổi , hệ thống chống bụi siêu âm, đèn flash bật lên tự động, chế độ HDR và ​​nhiều chế độ chụp khác nhau như tính năng chụp cảnh . Ngoài ra, Pentax Q7 cũng có chức năng phần mềm được thiết kế để cải thiện vẻ ngoài của hình ảnh, đó là tính năng ” Chế độ hiệu ứng thông minh “. Pentax Q7 là máy ảnh phù hợp cho những người đam mê nhiếp ảnh muốn có một công cụ ảnh độc đáo, nhỏ và nhẹ, nhưng chắc chắn và có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo với ống kính được bao gồm trong gói mua.

Olympus OM-D EM10 Mark II

Nhỏ gọn, ổn định và dễ điều khiển

Olympus OM-D EM10 Mark II là một chiếc máy ảnh tinh vi và thú vị khi sử dụng. Máy ảnh này phù hợp cho người mới bắt đầu muốn tối đa hóa khả năng sáng tạo của mình, vì E-M10 Mark II có hình thức nhỏ gọn, vị trí bảng điều khiển tiện lợi và hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục để đảm bảo sự hoàn hảo ở mỗi bên của ảnh.

Máy ảnh Olympus OM-D EM10 Mark II được trang bị ống kính MZD 14-42mm f3.5-5.6 EZ có khả năng chụp ảnh từ góc rộng đến góc hẹp để thuận tiện cho việc chụp ảnh các hoạt động hàng ngày, từ ảnh du lịch, sự kiện gia đình, kiến ​​trúc , cũng như các hoạt động khác. Mã EZ đằng sau việc viết ống kính là viết tắt của Zoom điện tử, có nghĩa là chuyển động thu phóng không được thực hiện bằng cách xoay liên tục để ống kính dài ra, mà chỉ đơn giản bằng cách lắc sang trái hoặc phải rồi giữ và ống kính sẽ tự di chuyển theo chiều dọc. tự động.

FUJIFILM X-A10

Tinh tế hưng vẫn cổ điển

Tương thích, nhẹ, thiết kế retro và dễ vận hành, đó là hình ảnh của bộ kit Fujifilm X-A10 XC 16-50mm không gương lật . Cảm biến 16.3MP X-A10 APS-C giúp máy ảnh này có thể tạo ra hình ảnh với chất lượng tuyệt vời. Các tính năng thân thiện với người dùng của nó, chẳng hạn như màn hình LCD có thể thay đổi và nghiêng tới 180 độ, có tính năng quay video HD 1080p đầy đủ, chụp macro ở cự ly gần 7cm và Đèn flash siêu thông minh có thể chụp ánh sáng nền một cách tự nhiên.

Có thể sử dụng FUJIFILM X-A10 để chụp từ xa từ các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng có kết nối không dây . Máy ảnh này cũng được trang bị FUJINON XC16-50mm F3.5-5.6 OIS II, hứa hẹn độ ổn định hình ảnh quang học khi ống kính được phóng to để có thể chụp ảnh độ phân giải cao nhanh chóng, hơn 45MB / giây. Máy ảnh này là hoàn hảo cho bạn và cho những người bạn thích các hoạt động của groufie . Màn hình LCD camera này có thể xoay 180 ° về phía bạn giúp bạn dễ dàng chụp đúng ảnh hơn.

Máy ảnh Fujifilm X-T20

Tối giản nhưng rất đáng tin cậy

Bộ kit Fujifilm X-T20 16-50mm là một máy ảnh được thiết kế tối giản với chức năng tối đa bằng cách kết hợp cảm biến APS-CX-trans CMOS III 24,3 megapixel và bộ xử lý hình ảnh X-pro. Máy ảnh này có thể ghi lại hình ảnh ở độ phân giải cao rõ nét và rõ ràng bằng cách sử dụng tính năng bộ lọc thông thấp quang.

Sự kết hợp giữa bộ xử lý và cảm biến ở trên giúp Fujifilm X-T20 có phạm vi độ nhạy ISO lên tới 51200 và mức độ chụp liên tục lên đến 14 FPS khi màn trập điện hoạt động. Khi làm việc với các đối tượng chuyển động , hiệu suất lấy nét tự động đã được tối ưu hóa để theo dõi đối tượng tốt hơn và độ chính xác tổng thể.

Máy ảnh này khá phổ biến đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vì nhiều người đang sử dụng nó, nhưng đối với những bạn mới bắt đầu thử sức với thế giới nhiếp ảnh, đừng lo lắng vì máy ảnh này dễ vận hành và với các tính năng đa dạng của nó sẽ khiến bạn thích một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Máy Ảnh Sony Alpha A7 Mark II

Không nghi ngờ gì về chất lượng

Sony Alpha A7 Mark II là một hình thức, độ phân giải và độ nhạy được kết hợp tốt vào một thiết bị máy ảnh không gương lật . Sony Alpha A7 Mark II trở thành máy ảnh đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến CMOS 35mm megapixel EXMOR R series 42mm megapixel.

Ưu điểm của cảm biến CMOS khung hình 35mm là nó có thể quay phim chất lượng 4K sang phương tiện nội bộ ở định dạng khung hình đầy đủ . Ngoài ra, cảm biến CMOS 42,4 megapixel có thể cải thiện chất lượng hình ảnh, tăng phạm vi độ nhạy lên tới ISO 102400 và tăng phản hồi lên 5 FPS vì được trang bị hệ thống Fast Hybrid AF (399 AFF).

Thêm vào đó, sự hiện diện của ổn định 5 trục giúp cho việc chụp ổn định hơn từ 5 phía của hướng, để hình ảnh không bị mờ . Chiếc máy ảnh này sẽ rất phù hợp với bạn là khách du lịch thích chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu để khám phá những địa điểm mới, không khí ban đêm cả ngoài trời và trong nhà. Một lưu ý khi mua máy ảnh này là bạn cần dành ngân sách để mua một ống kính riêng vì máy ảnh này được bán mà không có cặp ống kính.

Máy ảnh Canon EOS M5

Camera chất lượng cao có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh

Canon EOS M5 được trang bị cảm biến CMOS 24,2 megapixel (APS-C) sẽ cung cấp hình ảnh sắc nét và độ phân giải cao trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, máy ảnh này cũng được trang bị bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7, khi hai hệ thống được hợp tác sẽ tạo ra phạm vi độ nhạy rộng từ ISO 100 đến 25600 mà không làm giảm hiệu suất chụp và quay video với độ phân giải Full HD 1080p.

Máy ảnh này hoàn hảo cho những bạn thích sử dụng đa phương tiện, vì nó được trang bị Dual Pixel CMOS AF, một thiết bị sẽ tự động lấy nét với khả năng phát hiện nhanh và chính xác. Thêm vào đó, sự hiện diện của trục Digital IS 5 giúp ổn định quay video tốt hơn. Để hỗ trợ tất cả các chức năng của nó, máy ảnh này cũng được trang bị Wi-fi với NFC để cài đặt cho điện thoại thông minh và có Bluetooth để điều khiển từ xa các hoạt động của camera bằng điện thoại thông minh.

Sony Alpha A6300

Nhanh, nhạy và bền

Chất lượng hình ảnh nhanh, nhạy và đặc biệt, đó là hình ảnh của máy ảnh Sony Alpha A6300 này. Máy ảnh này có khả năng lấy nét tự động nhanh nhất trên thế giới là 0,05 giây và có pha phát hiện AF nhiều nhất là 425 pha. Với khả năng này, máy ảnh này có lợi thế trong việc chụp ảnh và quay video với độ phân giải 4K.

Ngoài những ưu điểm trên, Sony Alpha A6300 còn có tính năng Advaned 4D FOCUS có thể theo dõi các vật thể chuyển động nhanh chóng, chính xác và tập trung để phù hợp với bạn, những người thích chụp ảnh động vật và các hoạt động thể thao.

Máy ảnh này cũng được trang bị BIONZ X, đây là thiết bị xử lý hình ảnh có chức năng tối ưu hóa hiệu quả số pixel, lên tới 24,2 megapixel với phạm vi độ nhạy ISO 100 đến 51200. Bạn cũng không cần lo lắng về thời lượng pin, máy ảnh này có thể được sử dụng trong 350 lần chụp khi sử dụng EVF ( công cụ tìm chế độ xem điện tử ) và 400 ảnh khi sử dụng màn hình LCD.

Kết luận

Chúng tôi đã xem xét các trình tự máy ảnh không gương lật được đề xuất và các cách để chọn chúng. Máy ảnh mà chúng tôi đánh giá ở đây là một sản phẩm rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tận hưởng cảm giác chụp ảnh các đối tượng có thể không tối đa khi chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn hoặc điện thoại thông minh, sử dụng máy ảnh không gương lật .

Do hình dạng nhỏ, máy ảnh mirrorless dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi và bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chụp chi tiết và cụ thể hơn vì có thể thay đổi ống kính. Tìm máy ảnh không gương lật phù hợp và tận hưởng trải nghiệm chụp từ nhiều cảnh khác nhau

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp