Bàn phím Macbook đáng mua nhất 2020: cho Macbook Pro, Macbook Air và iMac

Bàn phím ngoài là đối tác không thể thiếu cho máy tính để bàn. Đối với người dùng Macbook yêu cầu thiết kế bàn phím và dễ sử dụng, chất lượng và chức năng rõ ràng quan trọng hơn.

Bàn phím Macbook được dẫn đầu bởi các sản phẩm chính thức do Apple sản xuất và kiểu dáng được sản xuất bởi các nhà sản xuất lớn ở hạ nguồn như Logitech, Azio, Matias và các thương hiệu khác có thể nói là khá đa dạng. Tuy nhiên, vì những ưu điểm và nhược điểm của cấu hình chính, phương thức kết nối, cảm nhận và giá cả, không có gì lạ khi mọi người lo lắng về quyết định để mua hàng.

Bài viết này sẽ đề xuất các bàn phím hàng đầu được người dùng Macbook đánh giá cao và đề cập đến các tính năng của từng sản phẩm từ nhiều góc độ. Ngoài ra, để đáp ứng ý nghĩa thiết kế của chính Mac, có rất nhiều sản phẩm có ngoại hình đẹp. Có thể muốn đọc xuống cùng nhau để chọn bàn phím phù hợp để thêm trải nghiệm thoải mái hơn cho Mac.

Tình trạng thị trường của bàn phím Mac

Mặc dù thị phần của iPhone tại Việt Nam đã có dấu hiệu giảm nhẹ trong những năm gần đây, nhưng người dùng vẫn thuộc về số lượng lớn. Ngược lại, hệ thống thống trị thị trường máy tính vẫn là Window.

Mặc dù số lượng người dùng Macbook đã có dấu hiệu tăng trưởng trong những năm gần đây, thị phần của nó vẫn chỉ khoảng 10%. Sự khác biệt về thị phần thực sự phản ánh sự đầy đủ của các sản phẩm ngoại vi, điều này cho thấy sự lựa chọn bàn phím Macbook có phần áp đảo hơn so với bàn phím Window.

Ngay cả hầu hết các bàn phím Windows cũng có thể được sử dụng làm bàn phím Mac, nhưng do các yếu tố như môi trường và cài đặt phần mềm, cần phải điều chỉnh bổ sung cho bàn phím trước khi sử dụng và nhãn dán văn bản bàn phím có thể khác với các ký tự đầu vào thực tế, vì vậy, sử dụng chính cho Macbook Người dùng thực hiện thao tác trực tiếp nên chọn bàn phím phù hợp với máy Mac.

Tuy nhiên, mặc dù số lượng bàn phím chuyên Macbook của nó ít hơn Windows, nhưng trong những năm gần đây, các nhà sản xuất nổi tiếng lớn đã tung ra bàn phím Macbook với thiết kế và sự quyến rũ độc đáo. Miễn là các điểm mua hàng sau được chọn, tôi tin rằng bạn có thể tìm thấy bàn phím phù hợp nhất cho mình.

Điểm cần biết để mua cho bàn phím Mac

Tiếp theo, hãy xem những điểm chính cần lưu ý khi chọn bàn phím Mac!

Bàn phím gốc: Đề xuất người dùng trung thành của Apple

Bàn phím ban đầu do Apple sản xuất, các chức năng riêng và cảm giác thiết kế công nghiệp khá hoàn hảo, chỉ cần xem có thể kích thích cảm giác và động lực của người dùng để mua.

Mặc dù những người đã sử dụng bàn phím Windows trong nhiều năm có thể nghĩ rằng bàn phím Macbook ban đầu quá nhẹ, nhưng nếu bản thân bàn phím tương thích với macOS và thiết kế ngoại hình, bàn phím Apple ban đầu Là sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn háo hức sử dụng bàn phím Macbook với cảm giác tốt và âm sắc phím sắc nét, các sản phẩm khác có đặc điểm khác nhau sẽ được giới thiệu trong các đoạn sau.

Ưu điểm và nhược điểm của không dây và có dây

Kết nối giữa bàn phím và máy tính được chia thành không dây và có dây. Bàn phím không dây hầu hết được kết nối qua Bluetooth. Ngoài phạm vi sử dụng miễn phí, nó còn giữ cho máy tính để bàn gọn gàng và đẹp mắt vì không có thêm cáp.

Tuy nhiên, bàn phím không dây có thể gặp sự cố với tín hiệu không ổn định hoặc bị gián đoạn đột ngột và thậm chí có thể hết pin trong những dịp quan trọng.
Do đó, nếu bạn thuộc nhóm thường chơi game hoặc người dùng không thể chịu đựng được độ trễ ngắn thì nên sử dụng bàn phím có dây. Mặc dù cáp tiếp xúc của nó có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của Mac, cả độ ổn định và giá cả đều có lợi thế so với không dây.

Ngoài ra, do việc truyền tín hiệu không được mã hóa, bàn phím không dây giá rẻ có thể chặn hoặc theo dõi nội dung do người dùng nhập. Nếu bạn định mua loại không dây, nên chọn sản phẩm được ra mắt bởi một thương hiệu đáng tin cậy.

Đối tác đa thiết bị rất linh hoạt

Có một số kiểu trong bàn phím Macbook có thể hỗ trợ iPhone và iPad. Miễn là thiết bị được chuyển qua Bluetooth, bạn có thể đồng thời nhập bài viết trên máy Macbook và gửi tin nhắn bằng phần mềm xã hội của iPhone.

Ngoài ra, bàn phím ngoài không cần bị hạn chế bởi màn hình hẹp, ngay cả khi bạn muốn viết văn bản dài trên iPhone, điều đó cũng dễ dàng hơn. Do đó, đối với những người sử dụng thiết bị di động làm công cụ thường xuyên hơn, việc chọn kiểu tương ứng với nhiều thiết bị có thể có được trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là người dùng Macbook và Windows, bạn chỉ cần chọn bàn phím hỗ trợ hệ thống kép để tiết kiệm nhiều không gian máy tính để bàn hơn và duy trì môi trường có trật tự. 

Một số sản phẩm này có các công tắc bổ sung để chuyển đổi nguồn, có thể chuyển đổi liền mạch giữa các hệ thống khác nhau, loại bỏ sự cần thiết của nhiều quy trình thiết lập phức tạp. Tuy nhiên, để đạt được nhiều hiệu ứng tương ứng, bố cục phím và ghi nhãn văn bản của loại bàn phím này sẽ phức tạp hơn và có thể mất một thời gian để bắt đầu khi sử dụng lần đầu tiên.

Key strike là quan trọng nhất

Theo công tắc kích hoạt của các phím, bàn phím có thể được chia thành bốn loại: loại màng, loại cắt kéo, loại cơ và bàn phím điện dung. Ngoài sự khác biệt về ngoại hình, mỗi loại cảm giác nhấn phím cũng khác nhau. Dưới đây là mô tả đơn giản về phương pháp dựa trên thanh. Vui lòng chọn theo sở thích của riêng bạn hoặc thực sự đến cửa hàng để thử trước khi mua.

 • Kiểu bàn phím màng : phổ biến và rẻ tiền nhất là nguyên tắc là gửi tín hiệu bằng cách nhấn keycap để làm cho các màng dẫn tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, sức mạnh của sự phục hồi chính sẽ khác nhau tùy thuộc vào mũ cao su của các nhà sản xuất khác nhau. Nói chung, tác động và độ bền là kém trong số bốn.
 • Bàn phím cắt kéo : trong máy tính xách tay, có thêm cấu trúc cơ khí hình chữ X bên cạnh nắp cao su để cải thiện cảm giác ổn định. Mặc dù thiết kế phím nông, nhưng nó cảm thấy tốt khi nhấn và tốc độ phục hồi cũng nhanh, phù hợp với người dùng theo đuổi gõ nhẹ và nhanh.
 • Bàn phím cơ cómột công tắc cơ học độc lập để kích hoạt tín hiệu dưới mỗi phím, do đó, nó có tác động và tiếng gõ mạnh khi nhấn, và cũng có độ bền tuyệt vời. Nên dùng cho những người thích phản hồi của phím và âm thanh của phím. Mua hàng.
 • Bàn phím điện dung kích hoạt tín hiệu dưới dạng thay đổi điện dung, giúp tuổi thọ phím dài hơn các mẫu khác. Đối với người dùng đã quen nhập văn bản ở tốc độ cao, không dễ để đặt quá nhiều gánh nặng lên ngón tay, nhưng hiện tại nó đang có trên thị trường. Hiếm.

Bàn phím Macbook đáng mua nhất cho Macbook Pro, Macbook Air và iMac năm 2020

Mặc dù bàn phím có thể trông giống nhau, nhưng sau phần giới thiệu ở trên, có lẽ bạn có thể thấy rằng có nhiều sự khác biệt. Tiếp theo, từ các sản phẩm phổ biến hàng đầu được chọn, hãy chọn một bàn phím đáp ứng nhu cầu của bạn và thiết thực.

Bàn phím không dây Magic Keyboard with Numeric Keypad

 • Tự động kết nối với máy Mac của bạn
 • Bàn phím có thiết kế đẹp mắt kèm bàn phím số mở rộng, với pin tích hợp tính năng sạc lại
 • Thời lượng pin có thể lên tới 1 tháng sau 1 lần sạc đầy

Bàn phím Bluetooth Logitech K380

Bạn không thể bỏ lỡ bàn phím Bluetooth không dây này được ra mắt bởi Logitech : nó vượt qua nhiều sản phẩm giá cao với mức giá gần với mọi người và có thể hỗ trợ các hệ thống khác nhau trên Mac, Windows, iOS, Android, v.v.

Và chức năng bộ nhớ chính của nó có thể được chuyển sang các phím tắt khác nhau bất cứ lúc nào theo thiết bị. Các chức năng tiện lợi kết hợp với tự do không dây, có khả năng di động tuyệt vời trong các quán cà phê hoặc các cuộc họp.

Bàn phím cơ Realforce R2 for Mac Tenkeyless Variable

5 triệu 940k

Realforce không có đèn nền, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thiếu hoàn toàn đèn LED RGB. Sử dụng Fn + Chèn sẽ thay đổi màu của các chỉ số Num Lock, Caps Lock, Scroll Lock và Key Lock trong số bảy sắc thái khác nhau có thể và nhấn Fn + Delete sẽ thay đổi độ sáng của các chỉ báo đó trong ba cài đặt khác nhau.

Chia sẻ của sư tử về bí ẩn Topre đến từ các công tắc khóa tĩnh điện độc quyền của công ty. Thay vì sử dụng một tiếp xúc vật lý như đại đa số các công tắc phím cơ (và thậm chí cả công tắc vòm cao su) trên thị trường hiện nay, các công tắc Topre dựa vào điện dung để đăng ký một phím bấm. Vì không cần tiếp xúc vật lý để đăng ký một phím bấm, nên về mặt lý thuyết, các công tắc Topre bền hơn và tồn tại lâu hơn mức trung bình. Ngoài việc sử dụng các vòm cao su bên dưới mỗi phím để làm phương tiện xúc giác, cơ chế Topre thực sự không có nhiều điểm chung với các bàn phím giá rẻ có sẵn tại bất kỳ cửa hàng cung cấp văn phòng nào.

Realforce R2 nói với những người am hiểu rằng đây là một bàn phím nghiêm túc cho những người đánh máy nghiêm túc và các công tắc độc đáo của nó sao lưu ấn tượng đó.

Tóm tắt

Cho dù đó là thiết kế phần cứng hay phần mềm, Apple đều có sự tuân thủ độc đáo của riêng mình. Tính nhất quán và hoàn thiện cao của các sản phẩm được thế giới công nhận.

Mặc dù các sản phẩm chính hãng do nhà máy chính hãng của Apple sản xuất vẫn có chất lượng cao, nhưng sau khi so sánh các sản phẩm trên, có thể thấy rằng bàn phím được sản xuất bởi các thương hiệu khác cũng có những lợi thế riêng.

Tốt hơn là sử dụng bài viết này để cố gắng giải phóng bản thân khỏi xiềng xích của “các sản phẩm không phải của Apple”, mở mắt để đánh giá các sản phẩm khác và tìm bàn phím không thể thiếu cho chính bạn.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp