Đánh giá ASUS ROG Zephyrus G14 GA401 – laptop 14 inch cấu hình khủng nhất hiện tại

ASUS ROG Zephyrus G14 GA401 có lẽ là một trong những laptop thú vị nhất năm 2020. Và không phải vì một sự đổi mới điên rồ như màn hình phụ trên ZenBook Duos năm ngoái. 

Mà là vì : laptop 14 inch mà lại có được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân, 16 luồng 35W và card đồ họa RTX 2060 Max-Q. Một lần nữa, thiết bị đến từ ASUS và tên của nó là ROG Zephyrus G14 GA401.

Ngoài phần cứng mới thú vị, laptop này còn có một tính năng đặc biệt khác. Nó nằm trên nắp nắp và ASUS gọi nó là Ma trận AniMe. Cuối cùng, nó có 1 đèn LED mini, phát sáng một màu, nhưng có 256 mức độ sáng, dẫn đến 256 cấp độ màu xám.

Bây giờ, ý tưởng đằng sau nó chủ yếu là cá nhân hóa và các điểm phô trương thêm, vì nó không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hiệu suất hoặc khả năng sử dụng. Chà, bạn có thể thiết lập nó để hiển thị thời gian, nhảy với âm nhạc bạn chơi, hiển thị thời lượng pin, hiển thị văn bản do người dùng chỉ định và thực tế mọi thứ bạn có thể nghĩ ra.

Vì vậy, bạn có một laptop mỏng nhẹ tốt cho chơi game, hay một laptop chơi game tốt cho công việc hàng ngày? Mặc dù chúng tôi không thể cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác (và chúng tôi hy vọng bạn cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận), chúng tôi biết chính xác ASUS đang nhắm mục tiêu vào laptop này.

Người cụ thể mà họ đang chăm sóc là một người trẻ tuổi, chơi trò chơi, thích những xu hướng mới nhất trên thị trường, và muốn phát trực tuyến và chỉnh sửa video của mình. Và mặc dù đây là một nhiệm vụ táo bạo đối với laptop 14 inch, hãy nhớ rằng nó có thể được trang bị một trong những bộ xử lý di động nhanh nhất, điều này tốt hơn hầu hết các CPU máy tính để bàn phổ biến ngoài kia.

Giá bán ASUS ROG Zephyrus G14 GA401 chính hãng

Giá bán Laptop ASUS ROG Zephyrus G14 GA401IU chính hãng gia động từ 31 triệu, 35 triệu đến tầm 38 triệu tùy vào Card đồ họa rời là chính. Thứ 2 là tốc độ bảng điều khiển màn hình là bao nhiêu Hz.

Cấu hình R7 4800HS/16GB/512GB SSD/14 in QHD/Nvidia GTX 1660 Ti 6GB
Cấu hình R7-4800HS | 16GB | 512GB | 1660Ti 6GB | 14
Cấu hình R7-4800HS/ 16GB DDR4 3200MHz/ 512GB SSD PCIE G3X4/ GTX 1650Ti 4GB GDDR6/ 14 FHD IPS, 120Hz

Có cái gì trong hộp vậy?

Thiết bị này đi kèm với một bộ chuyển đổi điện 180W, sẽ cung cấp một khoảng không đủ lớn về mặt năng lượng.

thiết kế và xây dựng

Như chúng tôi đã đề cập, laptop này có thiết kế rất thú vị. Về mặt vật chất, chúng ta đang nói về nắp nhôm và đế bằng hợp kim magiê, có cấu trúc tổ ong bên dưới nó, cung cấp một độ cứng rất lớn. Tất cả các mô hình sẽ đi kèm với các lỗ khoan CNC trên nắp của chúng, tuy nhiên, chỉ có một số mô hình sẽ được trang bị đèn LED Ma trận AniMe. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra với nhà bán lẻ của bạn trước khi mua. Về số đo, laptop có độ dày 17,9mm và nặng 1,60 kg, đây là một trọng lượng khá cho một máy chơi game 14 inch.

Thật thú vị, cái nắp mở ra bằng một tay, và ồ, cái gì vậy? Xin chào, bản lề ErgoLift, bạn thế nào? Vâng, vâng, nắp hoạt động như một đòn bẩy nâng mặt sau của đế, mang lại nhiều không gian thở cho người hâm mộ. Làm thế nào là hiệu quả? Chúng ta sẽ thấy trong giây lát.

Nhân tiện, chúng tôi quên đề cập rằng nắp rất linh hoạt. Có lẽ nhôm mỏng không phải là âm thanh cấu trúc sau khi tất cả.

Tiếp theo, chúng ta có bàn phím, thiếu NumberPad nhưng có đèn nền. Hành trình chính của nó là đủ dài cho một đơn vị chiclet, và thông tin phản hồi là nhấp chuột. Tất cả trong tất cả trải nghiệm đều tốt cho việc gõ và chơi game, mặc dù các game thủ khó tính sẽ không thích các phím Mũi tên thu nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy bộ tứ nút tính năng phía trên boong phím Chức năng, cho phép bạn điều khiển âm lượng, bật / tắt mic và cho phép bạn truy cập nhanh vào ROG Armory Crate. Và điều tốt hơn cho một laptop chơi game có đầu đọc dấu vân tay – một số model sẽ có một bộ phận nhúng, nằm bên trong nút Bật / Tắt nguồn. Tuy nhiên, thật đáng buồn, bạn sẽ không được ban phước với bất kỳ loại máy ảnh nào, do đó, những tuyên bố về ASUS cung cấp trải nghiệm phát trực tuyến tuyệt vời có thể bị xâm phạm, nếu không sử dụng phần cứng của bên thứ 3.

Về mặt touchpad, có một bộ phận khá tốt với bề mặt, cung cấp các đặc tính trượt tốt và phản hồi chính xác.

Cuối cùng, có bảng điều khiển phía dưới, có bốn lưới thông gió riêng biệt – hai ngay bên dưới quạt và hai bên dưới khe RAM và khe M.2. Ngoài ra, bạn có bốn loa. Hai trong số chúng là tweeter và có công suất 0,7W, trong khi hai cái còn lại có mức 2,5W. Điều thú vị là, mặc dù có yếu tố hình thức chặt chẽ, laptop có bốn vị trí để thoát khí – hai ở bên cạnh và hai bắn lên trên, ngay trước màn hình.

Cổng

Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy đầu nối HDMI 2.0b, cổng USB Type-C 3.1 (Gen 2) với các chức năng Power Delivery và DisplayPort 1.4 và giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Đổi bên và bạn sẽ thấy hai cổng USB Type-A 3.1 (Gen 1) và một cổng USB Type-C 3.1 (Gen 2) khác.

Tháo gỡ, nâng cấp tùy chọn và bảo trì

Anh chàng này có tổng cộng 14 ốc vít đầu Phillips giữ bảng điều khiển phía dưới. Nếu chúng ta phải trung thực, thậm chí hầu hết các laptop chơi game 17 inch đều có ít hơn, nhưng thật tốt khi thấy ASUS đang nghĩ về sự cứng nhắc ở đây. Hơn nữa, số lượng ốc vít càng cao, càng cần ít clip, điều đó có nghĩa là việc tháo bảng dưới cùng sẽ dễ dàng hơn.

Một giải pháp thú vị khác ở đây liên quan đến việc làm mát. Thay vì đi hai hoặc ba ống dẫn nhiệt, ASUS thực sự đã tìm mọi cách để thiết kế một hệ thống làm mát hoàn toàn mới cho laptop này. Chúng ta có thể thấy tổng cộng năm ống dẫn nhiệt. Hai trong số chúng được chia sẻ giữa bộ xử lý và card đồ họa, trong khi có một cái nữa cho mỗi cái. Không chỉ vậy, bạn có thể thấy một ống dẫn nhiệt bổ sung, làm mát các mô-đun bộ nhớ và VRM, và cũng được kết nối với một trong bốn tản nhiệt.

Về khả năng nâng cấp, có một khe RAM trống và ổ đĩa M.2 PCIe x4 duy nhất. Tuy nhiên, có một cảnh báo với bộ nhớ. Một số model đi kèm với 8GB RAM DDR4 được hàn, trong khi những mẫu khác được trang bị 16GB. Ngoài ra, ASUS cho biết bộ nhớ được hỗ trợ tối đa là 32GB DDR4, hoạt động ở mức 3200 MHz.

Tuy nhiên, bạn có thể định cấu hình với tổng số 40 GB, nếu bạn có 8GB được hàn và bạn đặt thêm 32 GB vào khe cắm. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ dẫn đến 16GB hoạt động trong kênh đôi. Mặt khác, khi bạn ghép 16GB bộ nhớ hàn với mô-đun 16 GB, bạn sẽ nhận được 32GB đầy đủ ở chế độ kênh đôi, tăng nhẹ hiệu suất.

Cuối cùng, có pin 76Wh, một cái gì đó ấn tượng để xem trên một laptop chơi game 14 inch.

Chất lượng hiển thị

Màn hình của ASUS ROG Zephyrus G14 GA401 có tấm nền IPS với độ phân giải cao (1440p), tỷ lệ tương phản tốt, góc nhìn thoải mái và độ phủ gần như toàn bộ (95%) gam màu sRGB. Hơn nữa, đèn nền không nhấp nháy ở bất kỳ mức độ sáng nào và khả năng tái tạo màu sắc khá chính xác.

Vì dE ​​trung bình của các cài đặt mặc định là khoảng 2.2, bạn có thể nhận hồ sơ thiết kế Trò chơi và Web của chúng tôi, giúp cải thiện thành 1,5. Tuy nhiên, ưu điểm lớn hơn là nhiệt độ màu trung tính trên màn hình trắng, hơi lạnh theo mặc định.

Tùy chọn CPU

Laptop này đi kèm với ba bộ xử lý được thiết kế đặc biệt (có lẽ chúng cũng sẽ có mặt trên các laptop khác trong tương lai). Điều này bao gồm AMD Ryzen 5 4600HS, Ryzen 7 4800HS và Ryzen 9 4900HS.

Tùy chọn GPU

Tương ứng, các tùy chọn đồ họa bao gồm GeForce GTX 1650 Ti, GTX 1660 Ti Max-Q và RTX 2060 Max-Q.

Kiểm tra chơi game

Nhiệt độ và sự thoải mái

Tải CPU tối đa

Trong thử nghiệm này, chúng tôi sử dụng 100% trên các lõi CPU, theo dõi tần số và nhiệt độ chip của chúng. Cột đầu tiên cho thấy phản ứng của máy tính với tải ngắn (2-10 giây), cột thứ hai mô phỏng một tác vụ nghiêm trọng (trong khoảng từ 15 đến 30 giây) và cột thứ ba là một chỉ báo tốt về mức độ tốt của laptop khi tải lâu chẳng hạn như kết xuất video.

Tần số lõi trung bình (tần số cơ bản + X); Nhiệt độ CPU.

AMD Ryzen 9 4900HS (35W TDP)0:02 – 0:10 giây0:15 – 0:30 giây10:00 – 15:00 phút
ASUS ROG Zephyrus G14 GA4013,47 GHz (B + 16%) @ 72 ° C3,35 GHz (B + 12%) @ 80 ° C2,89 GHz @ 78 ° C

Mặc dù ROG Zephyrus G14 GA401 không thể duy trì tần số 3.00 GHz cơ bản trong thời gian dài và điều chỉnh giảm nhẹ xuống 2.89 GHz, nhưng điều đáng nói là đây là bộ xử lý 8 lõi cần nhiều khoảng trống làm mát và thực sự , laptop có vẻ khá yên tĩnh dưới tải CPU bị cô lập.

Chơi game ngoài đời thực

NVIDIA GeForce RTX 2060 Max-QTần số GPU / nhiệt độ lõi (sau 2 phút)Tần số GPU / nhiệt độ lõi (sau 30 phút)
ASUS ROG Zephyrus G14 GA4011478 MHz @ 77 ° C1436 MHz @ 84 ° C
NVIDIA GeForce RTX 2060Tần số GPU / nhiệt độ lõi (sau 2 phút)Tần số GPU / nhiệt độ lõi (sau 30 phút)
ASUS ROG Zephyrus M GU5021454 MHz @ 76 ° C1394 MHz @ 85 ° C

Điều thú vị là, phiên bản Max-Q của RTX 2060 trong laptop này hoạt động rất tốt và như bảng trên cho thấy, nó có thể duy trì tần số cao hơn ở nhiệt độ tương đối giống với đối tác không phải là Max-Q của nó. Bây giờ, laptop vừa rất ấm vừa rất to, nhưng có lẽ, việc làm mát thực hiện công việc của nó khá chậm, với không gian chật hẹp bên trong? Nhân tiện, bộ phận này có phiên bản 65W của RTX 2060 Max-Q.

Thoải mái chơi game

Dự kiến, laptop rất to khi chơi game. Hơn nữa, chúng tôi đã đo hơn 58C ở phần trên cùng của bàn phím, điều này không thể chấp nhận được. Về mặt tươi sáng, bạn có thể giữ ấm cà phê nếu bạn bắt đầu ngày mới với phiên họp 30 phút của Rise of the Tomb Raider.

Gói gọn

Theo quan điểm của chúng tôi, đây là một laptop sẽ làm hài lòng rất nhiều người dùng. Không giống như dòng Razor Blade series, là một trong những laptop đầu tiên có yếu tố hình thức được tạo ra để chơi game, chúng có một nhược điểm rất lớn – giá cả. Bây giờ, laptop này cũng có vẻ hơi quá so với mắt thường, tuy nhiên, nó cung cấp rất nhiều tính năng mới và / hoặc thú vị.

Ryzen 9 4900HS và RTX 2060 Max-Q? Cái thứ này là một con quái vật. Chỉnh sửa video, kết xuất 3D, chơi game, bạn đặt tên cho nó – nó có thể làm điều đó. Tất nhiên, mặc dù số lượng ống dẫn nhiệt bên trong, bạn sẽ không thể đạt được trải nghiệm chơi game mát mẻ và yên tĩnh

Mặt khác, ROG Zephyrus G14 GA401 được trang bị loa rất tốt và pin 76Wh, cung cấp thời lượng pin tốt nhất trong lớp. Chúng tôi đã có gần 15 giờ duyệt web và chỉ hơn 10 giờ phát lại video từ cậu bé hư này. Và đối với một sản phẩm chơi game, đó là rất nhiều. Làm thế nào về màn hình, mặc dù. Vâng, ASUS đang bán laptop này với ba bảng tùy chọn – 1080p 60Hz, 1080p 120Hz và 1440p 60Hz. Tất cả chúng đều được xác nhận là xác thực của Pant Pantone và được cho là bao gồm 100% sRGB. Chúng tôi, chính chúng tôi, đã có cuối cùng trong ba lựa chọn. Theo quan điểm của chúng tôi, nó là tốt nhất khi xử lý hình ảnh, nhưng các game thủ chắc chắn sẽ thích màn hình 120Hz.

Màn hình của ASUS ROG Zephyrus G14 GA401 trong cấu hình của chúng tôi có tấm nền IPS (AUO B140QAN02.3) với độ phân giải cao (1440p), tỷ lệ tương phản tốt, góc nhìn thoải mái và độ phủ gần như toàn bộ (95%) của gam màu sRGB. Hơn nữa, đèn nền không nhấp nháy ở bất kỳ mức độ sáng nào và khả năng tái tạo màu sắc khá chính xác. Vì dE ​​trung bình của các cài đặt mặc định là khoảng 2.2, bạn có thể nhận hồ sơ thiết kế Trò chơi và Web của chúng tôi, giúp cải thiện thành 1,5. Tuy nhiên, ưu điểm lớn hơn là nhiệt độ màu trung tính trên màn hình trắng, hơi lạnh theo mặc định.

Vào cuối ngày, đây là một thiết bị với một số thỏa hiệp. Tuy nhiên, bạn có một số tùy chọn nâng cấp, hai cổng USB Type-C 3.1 (Gen 2), mặc dù thiếu chứng nhận Thunderbolt 3 có thể phát tín hiệu DisplayPort 1.4 và có thể sạc cho laptop với công suất 65W.

Ưu

 • Tùy chọn đèn AniMe Matrix hiển thị trên nắp
 • Bàn phím tốt với hành trình tốt, phản hồi nhấp chuột và đèn nền
 • Gói một trong những chip di động mạnh nhất hiện có và hỗ trợ Wi-Fi 6
 • Bộ nhớ hàn 8GB / 16GB cộng với một khe RAM trống hỗ trợ bộ nhớ 3200 MHz trong hỗ trợ ổ đĩa đôi và NVMe
 • Màn hình không nhấp nháy ở bất kỳ mức độ sáng nào (AUO B140QAN02.3)
 • Có tỷ lệ tương phản tốt và góc nhìn thoải mái (AUO B140QAN02.3)
 • Độ phân giải cao, độ bao phủ 95% sRGB và độ chính xác màu sắc tuyệt vời, một phần nhờ vào hồ sơ thiết kế Trò chơi và Web của chúng tôi (AUO B140QAN02.3)
 • Một trong các cổng USB Type-C của nó có thể được sử dụng để sạc laptop hoặc để phát tín hiệu DisplayPort 1.4

Nhược điểm

 • Thiếu đầu đọc thẻ SD và hỗ trợ Thunderbolt
 • Laptop trở nên to và rất ấm khi chơi game
 • RTX 2060 Max-Q tình cờ chạy khá ấm sau khi chơi game.
Xem Cấu hình cho giá tầm 38 triệu
Xem Cấu hình giá 32 triệu
Xem Cấu hình giá 36 triệu khi mua online
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp