Nên mua laptop ổ cứng 1TB HDD + 256 GB SSD hay 512 GB SSD, khi có cùng thông số kỹ thuật?

Gạt vấn đề thương hiệu, thiết kế bên ngoài của laptop sang 1 bên. Gạt cả thông số chip Ryzen bao nhiêu, Core i mấy, Card đồ họa rời mấy GB thì chọn ổ cứng cho laptop là vấn đề đáng quan tâm.

Ổ cứng laptop đi theo chúng ta ít nhất 3 – 5 nên việc chọn lựa ổ cứng sử dụng tốt, nhanh, đủ dung lượng chứa cho 5 năm sau mà không phải thay ổ cứng và mất thời gian Backup dữ liệu rất quan trọng.

Nên mua laptop ổ cứng 1TB HDD + 256 GB SSD hay 512GB SSD ?

Khi nào nên mua laptop ổ cứng 512GB SSD ?

Nên mua khi bạn không không phải làm nhiều công việc liên quan đến những nhiều dữ liệu và hình ảnh nặng như ngành thiết kế banner quảng cảo, làm phim Youtube …

Vì điểm chung của việc sử dụng SSD là nó đòi hỏi ít năng lượng hơn, nên các laptop chỉ có ổ cứng SSD sẽ có thời lượng pin tốt hơn khoảng 10 – 15%.

Nên mua khi laptop sử dụng ổ SSD 512GB (có thể sử dụng trống khi chưa cài hệ điều hành khoảng 495 GB) mà còn thêm 1 khe trống để gắn ổ cứng thứ 2 sau này cần thiết. Như 1 số laptop gắn ổ SSD chuẩn M2 chứ không phải Sata và còn ổ đĩa quang đọc DVD có thể biến thành nơi gắn ổ cứng thứ 2.

Do nhu cầu mua laptop phải có tính di dộng cao, các laptop hiện nay điều tối giản bên trong lẫn bên ngoài để có hình thức mỏng và trọng lượng nhẹ nhất có thể. Vì vậy mà một số laptop không có ổ đĩa quang và khoảng trống để gắn ổ cứng thứ HDD hoặc ổ cứng thứ 2.

Các laptop có 512GB SSD giá rẻ

Khi nào nên mua laptop 2 ổ cứng 1TB HDD + 256 GB SSD ?

Khi bạn nhìn vào cách bạn sử dụng laptop của mình, bạn sẽ thấy rằng hầu hết thời gian, bạn sẽ sử dụng SSD cho mọi thứ… và chỉ lưu file dữ liệu cá nhân trên HDD : hình ảnh video cá nhân, tệp dự án công ty …

256GB SSD là một kích thước tốt cho một ổ đĩa chính! Vì Windows sẽ chiếm 30GB, các chương trình của bạn sẽ chiếm 10–15GB, tệp trang có thể chiếm tương đương với RAM của bạn (giả sử là 16GB), dẫn đến việc sử dụng bộ nhớ cơ bản của bạn là 50–80GB.

HP Pavilion Gaming 15 ec0050AX R5 3550H/8GB/128GB SSD+1TB/4GB GTX1650/Win10 giá rẻ

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với 160GB còn lại… và chúng tôi chỉ xem xét SSD 256GB. Chúng tôi thậm chí còn chưa cân nhắc sử dụng ổ cứng 1TB cho bất cứ thứ gì! Hoặc khả năng nâng cấp ổ cứng SSD lên 512GB và HDD lên 2TB khi cần thêm dung lượng về sau.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp