Ấm đun nước siêu tốc tốt nhất 2020

Là một thiết bị điện nhỏ cần thiết cho gia đình, thật tiện lợi khi sử dụng ấm đun nước bằng điện để pha cà phê và mì ăn liền. Supor, Changhong, Panasonic, Xiaomi, số lượng thương hiệu ấm đun nước điện trên thị trường gần như không rõ ràng, loại nào phù hợp ?

Do đó, lần này, Nhanh như Chớp sẽ nói chuyện với bạn về việc lựa chọn ấm điện, và đề xuất một số ấm điện hữu ích theo mức độ truyền miệng và dễ sử dụng.

Ấm đun nước điện và phích điện, nó khác nhau ở đâu?

“Ấm đun nước điện” và “bình nước nóng điện”, chúng khác nhau rất nhiều từ trong ra ngoài! Bình nước nóng điện gần như tương đương với một bình đựng nước nhỏ, và có thể được sử dụng để ép nước khi sử dụng. Thuận tiện là thuận tiện, nhưng không thể tránh khỏi việc âm lượng cồng kềnh và lượng nước trên mỗi chiếc là quá lớn. Ấm đun nước điện có thể dễ dàng đặt trên bàn cà phê nhỏ để đun sôi nước. Sau khi nước được mở, nó không bị ràng buộc bởi dây. Do đó, nó phù hợp nhất khi tiêu thụ nước nhỏ. Thật tiện lợi khi sử dụng một hoặc hai tách cà phê và một bình trà nhỏ. Thật tiện lợi khi sử dụng ấm đun nước điện nhỏ và tiện lợi!

Cách chọn ấm đun nước điện

Ấm đun nước điện có thể đun sôi nước bất cứ lúc nào, và hoạt động đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, là một thiết bị điện gia dụng có tần suất sử dụng cao trong suốt cả ngày, nên chú ý những điểm nào khi lựa chọn?

Nên mua ấm đung nước bằng chất liệu nào ? Tập trung vào thiết kế và tiện lợi

Trước hết, trước tiên bạn nên xem xét chất liệu của ấm. Các vật liệu là khác nhau, và sự tiện lợi của việc sử dụng sẽ thay đổi!

Nhựa: nhẹ và rẻ, nhiệt độ thấp ở tường ngoài

Nhựa là loại cơ bản của ấm đun nước điện. Bản thân ấm không chỉ có trọng lượng riêng mà do độ dẫn nhiệt thấp, nhiệt độ của thành ngoài sẽ tương đối thấp và không nóng như ấm kim loại.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào ấm đun nước bằng nhựa, bạn cũng nên chú ý đến vật liệu bên trong ấm. Thông thường, vật liệu dưới cùng của chai nước nóng là thép không gỉ, nhưng vật liệu của bức tường bên trong ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Và một số ấm nhựa kém chất lượng sẽ để lại một hương vị sau khi nước sôi. Nếu bạn đặc biệt lưu tâm, nên chọn vật liệu khác.

Thép không gỉ: bền, cách nhiệt cao

Tính năng lớn nhất của thép không gỉ là độ bền. Mặc dù giá cao hơn nhựa, tuổi thọ và khả năng cách nhiệt tốt hơn nhiều.

Nhưng cần phải chú ý! Trọng lượng bản thân của vật liệu thép không gỉ tương đối nặng, vì vậy nếu bạn mua một chai nước dung tích lớn, bạn phải xem xét trọng lượng của nước trước. Và thiết kế cách nhiệt của bức tường bên ngoài cần đặc biệt chú ý, nếu không sẽ dễ bị cháy sau khi nước sôi.

Kính: ý nghĩa thiết kế, giá trị cao

Vâng, ấm đun nước điện cũng được làm bằng thủy tinh! Nhờ vào tính chất trong suốt của thủy tinh, trạng thái của nước có thể được nhìn thấy trong nháy mắt, và không dễ để lại mùi, và giá trị trực tuyến đúng hơn. Ngay cả khi nó được nhuộm bằng nước, vật liệu trong suốt rất dễ tìm thấy trong lần đầu tiên, vì vậy nó sẽ hợp vệ sinh hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, trọng lượng của kính chịu nhiệt không quá nhẹ và cần được chăm sóc đặc biệt khi sử dụng. Trượt tay và va đập có thể gây sứt mẻ.

Công suất được chọn là bao nhiêu? Quá nhỏ để sử dụng, quá lớn để chiếm một vị trí

Dung tích của ấm đun nước điện nhỏ tới 500ml và lớn từ 1,5L trở lên. Thông thường, một tách cà phê cần 140ml nước sôi, một cốc mì ăn liền cần 300 ~ 500ml, trong khi nấu mì và làm một bình trà cần ít nhất 1L. Theo tiêu chuẩn này, có lẽ bạn có thể tính được lượng nước bạn cần trong nhà.

Nhưng công suất ấm không lớn nhất có thể! Nó rất nguy hiểm khi bạn lần đầu tiên đổ nước, và nó quá lớn để lấy nó. Nếu lượng nước tiêu thụ trong nhà bạn vượt quá 2L mỗi lần, bạn nên chọn phích nước điện trực tiếp.

Tốc độ sôi cũng quan trọng?

Đặc điểm lớn nhất của ấm điện là chúng đun sôi nước nhanh, và đốt cháy càng nhanh thì công suất càng lớn. Nếu nó gặp phải mức tiêu thụ năng lượng cao nhất, có khả năng xảy ra sự cố và mất điện, ảnh hưởng đến việc sử dụng đồng thời với các thiết bị năng lượng cao khác. Do đó, không nhìn vào tốc độ của nước sôi khi chọn, và điều khiển công suất tốt hơn trong phạm vi hợp lý.

Chống khô, khóa và các tính năng bảo mật khác

Vì nó là một thiết bị điện, điều quan trọng nhất là sự an toàn! Nó hỗ trợ tự động tắt nguồn an toàn, chống vảy hai lớp, khóa trẻ em khép kín hoặc ấm đun nước chống nghiêng, an toàn hơn khi sử dụng. Đặc biệt đối với các gia đình có em bé, một thiết kế nhỏ của ấm đun nước điện có khả năng ngăn ngừa tai nạn do sử dụng không đúng cách.

Cửa xả nước? Tam giác và miệng dài

Cửa thoát nước của ấm đun nước điện có thể được chia thành một “hình tam giác” giống như mỏ và “miệng dài” giống như máy pha cà phê.

Tam giác có sản lượng nước cao, vì vậy nó đặc biệt thuận tiện khi làm mì ăn liền và trà, và nó không chiếm chỗ khi nó được lưu trữ. Dòng nước từ loại miệng dài là tốt, và nó phù hợp nhất để rửa cà phê bằng tay. Ngoài ra còn có một phong cách retro của thiết kế quán cà phê! Chọn cái nào tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Nắp có hỗ trợ tháo gỡ? Thuận tiện hơn để làm sạch

Nắp của ấm đun nước điện cũng là một điểm mua hàng quan trọng. Nó thường được chia thành hai loại: có thể tháo rời và không thể tháo rời. Cái trước đắt hơn một chút. Tuy nhiên, xem xét sự tiện lợi của việc làm sạch và một lượng nước lớn, tốt nhất nên có nắp có thể tháo rời.

Nếu bạn chọn loại không thể tháo rời, nên đặc biệt chú ý đến góc mở của nắp sau khi mở nắp. Nhiều ấm điện được thiết kế để chống bỏng hơi, và góc mở và đóng của nắp được thiết kế nhỏ. Yếu tố an toàn thực sự đã được cải thiện rất nhiều, nhưng nếu góc mở quá nhỏ sẽ gây bất tiện khi lấy nước dưới vòi. Do đó, nên chọn thiết kế nắp có hai góc mở và đóng.

Bạn muốn thuận tiện hơn? Chú ý cách nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ

Ngày nay, nhiều ấm điện hỗ trợ bảo quản nhiệt. Mặc dù thời gian bảo quản nhiệt chủ yếu chỉ khoảng 1 giờ, nhưng nó không thể so sánh với bình chân không chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn cần sử dụng nước nóng qua lại trong một thời gian ngắn, chức năng này đặc biệt quan trọng. Nếu bạn hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể sử dụng nó mà không cần áp lực khi bạn cho bé uống sữa, hoặc nước mật ong.

Dây cũng nên kiểm tra

Ngoài các điểm mua sắm được đề cập ở trên, nhiều người có xu hướng bỏ qua phần dây của ấm đun nước điện. Ấm đun nước được sử dụng ở đâu? Những chốt được sử dụng? Những điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của ấm đun nước. Ngoài ra, phương pháp lưu trữ dây ấm là một điểm chính, cơ sở đi kèm với một cuộn, bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy thích, đừng lo lắng về sự lộn xộn để bàn!

Ấm đun nước siêu tốc của hãng nào tốt ? Các thương hiệu ấm đun nổi tiếng hiện nay

Là một thiết bị gia dụng nhỏ cơ bản, có rất nhiều thương hiệu ấm điện để lựa chọn. Dưới đây chúng tôi giới thiệu ngắn gọn về đặc điểm của một số thương hiệu ấm đun nước phổ biến, bạn có thể tham khảo để xem.

Supor / SUPOR: ánh sáng trong nước, chất lượng tốt

Là một thương hiệu dụng cụ nấu ăn nổi tiếng trong nước, tỷ lệ giá / hiệu suất của Supor gần như được công nhận trên toàn cầu. Tất cả các ấm điện cơ bản đều có giá từ 300k, và vì chúng được thiết kế cho người Việt thích uống nước nóng, khử nước vòi, nước sôi nhanh, cách nhiệt lâu dài và các chức năng khác phù hợp hơn với nhu cầu nước của gia đình.

Delong / Delonghi: Thiết kế nhiều màu sắc, ngoại hình cao cấp

Máy pha cà phê của Delong hẳn đã được nhiều người nghe thấy, nhưng ấm đun nước điện của nó vẫn đẹp như một tác phẩm nghệ thuật! Không chỉ có màu sắc hơn nhiều so với ấm đun nước trong nhà, thiết kế bên ngoài và đường nét cơ thể cũng đầy cá tính. Ngoài ra, ấm đun nước điện của Delong không chỉ là miệng hình tam giác, mà còn là một chiếc nồi miệng dài sành điệu. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn coi trọng thiết kế.

Tiger / TigerER: An toàn và chức năng là đáng chú ý

Bình chân không và chai nước nóng của Tiger là những sản phẩm phổ biến, và chức năng và độ an toàn của ấm đun nước điện thậm chí còn đáng chú ý hơn. Ấm đun nước điện với thiết kế hai lớp có hiệu suất cách nhiệt tuyệt vời, không chỉ khó giữ ấm trong thời gian dài mà còn tránh tiếp xúc vô tình với tường ngoài gây bỏng.

Danh sách 5 ấm đun sôi siêu tốc bằng điện tốt nhất hiện nay

Đồ điện gia dụng càng ngày càng thân thiết với gia đình đặc biệt là không gian nhà bếp. Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn vào công việc nội trợ. Ấm đun siêu tốc không chỉ là thiết bị quen thuộc với gia đình, mà còn thân thuộc với các bạn học sinh, sinh viên khi sống xa nhà. Chỉ cần vài phút và một lượng điện nhỏ, bạn đã có thể đun sôi một ấm đầy nước để phục vụ cuộc sống.

Bạn đang phân vân không biết nên chọn hãng ấm đun nào tốt và an toàn cho gia đình. Khi mà thị trường đang có rất nhiều nhãn hiệu ấm điện khác nhau. Để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, chúng tôi đã chọn lọc ra top 5 ấm đun mà có thể làm bạn ưng ý.

Ấm đun nước Xiaomi

Thương hiệu đầu tiên được nhắc đến chính là Xiaomi, ấm đun nước cách điện thông minh có thể điều khiển từ xa qua app Mi home. Chất liệu bên trong bằng thép không rỉ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của chiếc ấm này. Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, bắt mắt với dung tích 1,5l.

Công suất ấm cực lớn 1800W không gây tiếng ồn như những loại ấm khác. Nước được đun sôi tự động, khi sôi sẽ tự động ngắt nên bạn không cần phải lo lắng về việc cạn nước khi quên tắt hoặc chập điện khi ấm nóng quá lâu. Đầu nối nguồn thiết kế tốt tránh tình trạng rò rỉ.

Ấm đun nước thông minh Xiaomi giá 845.000VNĐ

Ấm đun nước Lock&Lock

Ấm đun nước Lock&Lock là chiến binh tiếp theo được sướng tên trong top 5 này. Với thiết kế ấm thủy tinh đẹp mắt, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mực nước trong ấm. Về độ an toàn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất liệu thủy tinh chịu nhiệt, nhựa PP và thép không gỉ. Dung tích đạt 1,8l, bạn có thể đun nước dùng thoải mái trong nhà không sợ quá ít.

Sản phẩm có công suất đạt 1850W, điện áp đạt 220V nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Ấm nước đun sôi và tự động ngắt khi nước sôi. Với đèn led báo đẹp mắt chạy ở thân ấm. Tay cầm và đế ấm được làm từ nhựa PP nên đảm bảo độ an toàn cho gia đình bạn.

Ấm đun nước Lock&Lock giá 331.000VNĐ

Ấm đun nước siêu tốc Philips

Philips được xướng tên top 5 các ấm đun vì độ tiện ích của nó, có thể xoay 360 độ trên đế tiếp điện, cột hiển thị mực nước có thể nhìn thấy nước bên trong, và cả lưới lọc cặn bẩn hạn chế vôi hoặc các chất bẩn thông thường. Ngoài ra chất liệu nhựa của bình đun cách nhiệt khá tốt, nên bạn sẽ đỡ phần nào lo lắng bản thân bị bỏng hoặc con nhỏ vô tình chạm phải.

Với dung tích 1,5l, bạn có thể sử dụng với gia đình 2 đến 3 người. Thân bình sử dụng Polypropylene là loại nhựa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không có mùi, không vị, bền bỉ, dễ vệ sinh. Thiết kế ấm màu trắng mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Ấm đun siêu tốc Philips giá 465.000VNĐ

Ấm đun nước Electrolux Eek1303k

Sản phẩm ấm đun nước Electrolux được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có thể xoay 360 độ trên đế tiếp điện và có vạch nước trên thân bình. Thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng và màu sắc sang trọng, nắp lò xo mở ra dễ dàng bằng cách nhấn nút trên tay cầm, kèm theo có lưới lọc cặn bẩn giúp nước sau khi đun sôi luôn sạch nhất.

Công suất mạnh mẽ 2200W nên chỉ cần vài phút là có thể đun sôi nước với dung tích 1,5l nước. Bình làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng cách điện và cách nhiệt tốt nên bạn có thể yên tâm độ an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, bình còn có tính năng tự ngắt điện khi nước sôi hoặc cạn nước, hạn chế thấp nhất tình trạng chập điện hoặc cháy nổ.

Ấm đun siêu tốc Electrolux Eek1303k giá 398.000VNĐ

Ấm đun nước Sunhouse

Sunhouse không còn là thương hiệu xa lạ với các bà nội trợ. Với ấm đun nước Sunhouse, bạn có thể thoải mái sử dụng trong gia đình với dung tích 1,8l. Thiết kế thân ấm với chất liệu inox cao cấp mang lại cảm giác chắc chắn, đẹp mắt, không mùi, chống bám cặn bẩn mang lại sự sáng bóng ngay cả khi bạn đã sử dụng thời gian dài.

Bộ phận cảm ứng nhiệt cực nhạy sẽ tự động ngắt điện hoặc nước trào ra ngoài trong quá trình nấu, đảm bảo an toàn, hạn chế cháy nổ khi sử dụng. Đèn led báo sáng từ lúc bắt đầu cho đến khi nước sôi giúp bạn dễ dàng kiểm tra, nhận biết được nước đã sôi hay chưa. Kèm theo đó ấm đun Sunhouse cũng có kèm theo lưới lọc cặn bẩn, bạn có thể yên tâm nước sử dụng luôn ở trạng thái sạch nhất có thể.

Ấm đun nước Sunhouse giá 220.000NVĐ

Tóm tắt

Ok, lần này chúng tôi đã giới thiệu nhiều loại ấm điện khác nhau. Tôi tự hỏi liệu bạn đã học được một số mẹo để chọn chúng chưa? Đừng xem ấm đun nước điện chỉ là một thiết bị gia dụng nhỏ. Sau tất cả, chúng tôi sẽ đối phó với nó mỗi ngày, vì vậy ấm đun nước điện với chức năng, tiện lợi và ngoại hình cũng sẽ thêm rất nhiều cuộc sống hàng ngày!

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp