8 máy lọc không khí tốt nhất (2020) để chống lại khói mù, bụi mịn

Hít thở. Nó có lẽ là điều mà con người chúng ta làm nhiều nhất trong đời. Mặc dù không khí thường ở mức tốt đến trung bình, nhưng có những lúc chúng ta phải chịu chất lượng không khí kém hoặc Chỉ số Tiêu chuẩn Ô nhiễm (PSI) cao . Có những thời điểm trong mùa nóng, khói mù có thể bao phủ toàn bộ trong nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng do cháy rừng ở các nước láng giềng của chúng ta.

Vào những thời điểm như thế này, máy lọc không khí có thể là cứu cánh. Nó có thể giúp chúng ta giữ không khí trong nhà hoặc văn phòng, sạch sẽ và trong lành. Dưới đây là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể có được ngày hôm nay!


1. Máy lọc không khí Xiaomi Gen 2

Máy lọc không khí giá trị tốt nhất

 • Tuyệt vời cho không gian vừa và nhỏ
 • Bộ lọc chất lượng cao
 • Có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh
 • Kích thước nhỏ gọn phù hợp với mọi nơi
 • bảo hành 1 năm 

Chỉ trong vòng 12 phút, căn phòng của bạn có thể có không khí trong lành và sạch sẽ. Đúng vậy, Máy lọc không khí Xiaomi Gen 2 rất hiệu quả trong việc làm sạch không khí. Với tốc độ phân phối không khí sạch (CADR) là 48 mét vuông, đây là một máy lọc không khí hoàn hảo cho hầu hết các phòng và không gian văn phòng nhỏ. Nó cũng có bộ bảo vệ ba bộ lọc có thể loại bỏ 99,7% hạt PM 2.5. Nó đi kèm với bộ lọc trước, bộ lọc HEPA và bộ lọc than hoạt tính. Ngay cả trong trường hợp sương mù, bạn sẽ có một không gian trong lành và sạch sẽ cho bạn và những người thân yêu.

Xiaomi Gen 2 đã được cải tiến rất nhiều từ phiên bản Gen 1. Nó có kích thước nhỏ và có một cái nhìn hiện đại sẽ phù hợp độc đáo ở góc của bất kỳ phòng nào. Nó có một cảm biến chính xác sẽ phát hiện chất lượng không khí và điều chỉnh các cài đặt của nó cho phù hợp để bạn luôn được hít thở không khí sạch. Bạn cũng có thêm sự tiện lợi khi điều khiển nó trên điện thoại thông minh của mình. Với chế độ ban đêm, bạn sẽ tiếp tục có một giấc ngủ yên bình vì nó sẽ chỉ phát ra âm thanh 30dB thấp khi hoạt động.

Máy lọc không khí Xiaomi Gen 2 là một thiết bị chắc chắn toàn diện, có sẵn với mức giá phải chăng, cung cấp nhiều giá trị hơn với không khí sạch mà nó phát ra.


2. Máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-A6000

Máy lọc không khí chất lượng tốt nhất

 • Diện tích lọc: 46 m²
 • Dung tích bình nước (L) 2,5
 • Làm sạch không khí, tạo ẩm, làm ẩm da, phấn hoa, khử mùi, chế độ nhanh, chế độ vắng mặt, chế độ ECO
 • Bộ lọc HEPA chống dị ứng (8 năm)
 • Bộ lọc tạo ẩm (36 tháng)
 • Bộ lọc khử mùi cường độ cao (10 năm)
 • Bộ lọc tạo ẩm (120 tháng)

Máy lọc không khí Hitachi EP-A6000 là bộ lọc tổng thể tốt nhất cho hầu hết người dùng. Nó có nhiều tính năng độc đáo mang lại cho nó một giá trị vượt trội. Cosmo Prime® sử dụng bộ lọc True HEPA, ngăn chặn 99,97% tất cả các hạt như khói mù, bụi và vi trùng và thậm chí hấp thụ mùi hôi với lớp than hoạt tính của nó.

Nó cũng có Tỷ lệ phân phối không khí sạch (CADR) là 400m 3 và không gian áp dụng là 50m 2 – làm cho nó hoàn hảo cho hầu hết các phòng. Trên thực tế, nó đủ mạnh để được sử dụng trong phòng mổ của bệnh viện, nơi có một số tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Nếu mục tiêu của bạn là cho bạn và gia đình bạn hít thở không khí trong lành, thì đây là đặt cược tốt nhất của bạn.

Máy lọc không khí Hitachi EP-A6000 cũng là một trong số ít máy lọc có thiết kế hình trụ hiện đại, cho phép nó hấp thụ các hạt từ mọi góc độ một cách hiệu quả. Như một phần thưởng, nó được làm rất đẹp, điều đó có nghĩa là bạn không phải hy sinh thẩm mỹ của ngôi nhà để có sức khỏe tốt.

Thật không may, hầu hết các máy lọc trên thị trường không có cảm biến chất lượng không khí. NhưngMáy lọc không khí Hitachi EP-A6000 thì có. Nó đếm số lượng hạt PM2,5 trong thời gian thực trong không khí và thay đổi ánh sáng tùy thuộc vào chất lượng không khí.

Điều này có nghĩa là bạn thực sự sẽ biết rằng bộ lọc đang hoạt động, mang lại cho bạn sự hài lòng khi thấy bộ đếm ô nhiễm đi xuống. Ngoài ra, máy lọc không khí này tạo ra các ion âm có lợi ích như giảm căng thẳng, giảm bớt trầm cảm, tăng cường năng lượng, cải thiện hiệu suất nhận thức và tiêu diệt vi trùng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Cosmo Prime® là một trong những máy lọc không khí được đánh giá tốt nhất. Hàng trăm khách hàng không thể sai – vì vậy nếu bạn muốn mua hàng, rất có thể bạn sẽ thích thì đây là đặt cược tốt nhất của bạn.


3. Máy lọc không khí Philips AC2887 / 30

Tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

 • Làm sạch không khí siêu hiệu quả
 • Bộ lọc NanoProtect để tinh chế thêm
 • Bảo hành 2 năm

Mọi người đều muốn điều tốt nhất cho gia đình mình. Với Máy lọc không khí Philips , gia đình bạn sẽ có thể hít thở không khí trong lành và sạch nhất từ ​​trước đến nay. Nó được trang bị công nghệ AeraSense giúp phát hiện ngay cả các chất kích thích và hạt nhỏ nhất. Nó được cung cấp bởi IPS VitaShield là tự nhiên và không chứa bất kỳ thứ xấu nào như ozone và plasma. (không giống như một số người khác)

Có 3 chế độ khác nhau (Chung, Dị ứng, Vi khuẩn & Virus) mà bạn có thể chọn tùy thuộc vào những gì bạn cần. Nếu ai đó bị bệnh ở nhà, chế độ vi khuẩn và vi-rút sẽ hoàn hảo trong việc đảm bảo những người khác ở nhà cũng không bị nhiễm bệnh. Nếu không, chế độ chung sẽ hoạt động tốt để sử dụng hàng ngày.

Gia đình bạn xứng đáng với những điều tốt nhất, hãy mua cho họ Máy lọc không khí Philips tuyệt vời này!


4. Quạt lọc Dyson Pure Cool Tower

Combo máy lọc không khí tốt nhất

 • Bộ lọc HEPA chất lượng cao
 • Làm sạch và làm mát không khí cùng một lúc
 • Có thể điều khiển thông qua WiFi
 • Rất dễ bảo trì
 • Bảo hành 2 năm

Quạt lọc Dyson Pure Cool  là một thiết bị giết chết hai con chim bằng một viên đá. Với thời tiết nóng quanh năm , bạn chắc chắn cần một chiếc quạt để hạ nhiệt. Bây giờ, làm thế nào về một chiếc quạt cũng làm sạch không khí cùng một lúc? Đó chính xác là những gì Dyson Pure Cool làm!

Nó có bộ lọc HEPA giúp loại bỏ 99,95% ngay cả những hạt nhỏ nhất trong không khí. Nó có một hệ thống lọc thông minh sẵn có, tự động cảm nhận chất lượng không khí và điều chỉnh các thiết lập của nó để cung cấp không khí chất lượng tốt nhất cho bạn và người thân. Không khí được thổi ra là mát mẻ và trong lành. Với quạt không cánh, Dyson DP03 giúp lưu thông không khí trong lành xung quanh phòng và khiến bạn cảm thấy mát mẻ.

Với thiết kế tương lai và hiện đại, nó chắc chắn nổi bật so với các máy lọc không khí cồng kềnh và nặng nề khác. Hơn thế nữa, bạn sẽ chỉ cần Dyson DP03 thay vì cả máy lọc không khí và quạt. Đây là một sự đổi mới thiết kế tuyệt vời có lợi khi nhà đang ngày càng nhỏ hơn.

Quạt thanh lọc Dyson Pure Cool đã nhận được những đánh giá tích cực kể từ khi được giới thiệu.


5. Máy Lọc Không Khí Sharp FP-J30E-A/B

 • Tuyệt vời trong việc loại bỏ các hạt bụi từ không khí
 • Nhỏ và nhẹ
 • Hoạt động đơn giản
 • Bảo hành 1 năm

Nó có vẻ mơ hồ bên ngoài? Đừng lo lắng nếu bạn có Máy Lọc Không Khí Sharp FP-J30E . Nó có chế độ Haze được thiết kế đặc biệt để chống lại sự ô nhiễm do điều kiện mù mờ mang lại. Nó sẽ là cứu cánh trong nhiều tháng với chất lượng không khí xấu.

Ngoài ra, nó cũng làm tốt cho việc sử dụng hàng ngày. Các ion Plasmacluster của nó có thể giúp loại bỏ bụi, nấm mốc, vi rút, tĩnh điện và mùi hôi. Ngoài ra, nó đi kèm với một chế độ ngủ sẽ làm cho nó có vẻ như thậm chí không có ở đó bởi vì bạn sẽ không thể nghe thấy nó trong khi nó hoạt động lặng lẽ.

Sharp FP-J30E của Sharp là một người biểu diễn chắc chắn. Cho dù bạn muốn một máy lọc không khí để sử dụng hàng ngày hoặc trong nhiều ngày với chất lượng không khí xấu, nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.


6. Máy lọc không khí ô tô Sharp

 • Làm sạch không khí, mùi và khói
 • Loại bỏ các chất gây dị ứng, mạt bụi và vi rút
 • Hoạt động rất yên tĩnh

Máy lọc không khí ô tô sharp là một lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc không khí xe hơi. Nó có thể làm sạch không khí rất nhanh khi bạn kích hoạt chế độ turbo. Nó có thể loại bỏ các hạt có hại như chất gây dị ứng, mạt bụi và vi rút trong xe của bạn.

Ngoài ra, nó cũng có thể loại bỏ mùi như khói và thậm chí là mùi sầu riêng. Một điểm cộng nữa là nó yên tĩnh đến mức nào – mềm đến mức bạn thậm chí không nhận thấy rằng nó được bật.


7. Máy lọc không khí Novita PuriClean ™ NAP101i

Tốt nhất cho ion hóa

 • Hiệu quả lọc không khí 4 bước
 • Ion hóa và loại bỏ các chất gây ô nhiễm
 • bảo hành 1 năm

Rất ít máy lọc không khí đi kèm với các ion hóa. Lợi ích của ion hóa rất phong phú. Nó có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm, chất gây dị ứng và mùi hôi cùng một lúc. Novita Puriclean NAP101i kết hợp cả tinh chế thông qua bộ lọc loại HEPA và ion hóa để đảm bảo chắc chắn rằng không khí bạn hít thở có chất lượng tốt nhất.

Với 3 cài đặt tốc độ đơn giản và công tắc bật tắt, bạn sẽ thấy rằng nó rất đơn giản để vận hành. Sử dụng đơn giản, nhưng rất hiệu quả. Đó là một thiết kế tuyệt vời trong cuốn sách của tôi.


8. Máy lọc không khí xe hơi Xiaomi Mijia

Máy lọc không khí ô tô tốt nhất

 • Làm sạch không khí trong 3 đến 5 phút
 • Kích thước nhỏ gọn để phù hợp với tựa lưng
 • Kiểm soát và giám sát ứng dụng

Khi bạn đang đi trên đường, bạn tiếp xúc với nhiều hạt bụi ngay cả khi bạn bật điều hòa. Đó là lý do tại sao mọi không khí đều cần một máy lọc không khí tốt – Máy lọc không khí ô tô Xiaomi Mijia . Nếu bạn thường xuyên đi trên đường hoặc có con nhỏ, việc giữ cho không khí trong lành trong xe là điều tối quan trọng để có sức khỏe tốt.

Với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể cài đặt bộ lọc Xiaomi này ở tựa đầu ghế của bạn để nó không làm lộn xộn bảng điều khiển của bạn. Khi bạn bật nó lên, nó sẽ làm sạch hoàn toàn không khí chỉ trong vài phút. Bạn thậm chí có thể tải xuống ứng dụng và sử dụng nó để theo dõi và điều khiển máy lọc không khí. Bạn muốn không khí sạch cho xe của bạn? Sau đó, bạn chắc chắn nên có được máy lọc không khí Xiaomi này.


Ai cần một máy lọc không khí?

Hầu như tất cả mọi người có thể được hưởng lợi từ việc có một máy lọc không khí. Rốt cuộc, ai sẽ phàn nàn về việc hít thở không khí trong lành và sạch hơn? Tuy nhiên, có một số nhóm người sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ máy lọc không khí.

Dị ứng có thể rất khó chịu để đối phó, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến bạn hàng ngày. Hắt hơi, khò khè, chảy nước mũi.Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị dị ứng, máy lọc không khí có thể là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Máy lọc không khí cao cấp hơn có thể giúp giảm bớt số lượng chất gây dị ứng và chất ô nhiễm trong không khí. Điều này có thể sẽ làm giảm bớt các trường hợp dị ứng của bạn xảy ra.

Máy lọc không khí cũng được khuyến nghị cho những người đang bị bệnh. Trong những trường hợp này, bạn sẽ cần một máy lọc không khí đạt tiêu chuẩn y tế (True HEPA). Những máy lọc này cũng có thể bắt vi trùng trong không khí và làm giảm khả năng những vi trùng này lây lan khắp phòng. Với rất nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, một máy lọc không khí chắc chắn là phải có trong nhà hoặc văn phòng của bạn! 


Những điều cần xem xét trước khi mua một máy lọc không khí


Bộ lọc HEPA

Không khí hiệu quả cao (HEPA) là một trong những từ khóa chính được sử dụng trong từ điển tiếp thị cho máy lọc không khí. Tại sao cái này rất? Đó là bởi vì loại bộ lọc HEPA là thành phần quan trọng nhất đối với hiệu quả của bất kỳ máy lọc không khí nào.

Mô hình bộ lọc True HEPA là những gì bạn muốn nhận nếu bạn muốn tận hưởng những lợi ích đầy đủ thực sự của máy lọc không khí. Để đủ điều kiện là True HEPA, bộ lọc phải lọc hiệu quả 99,97% các hạt có 0,3 micron, sử dụng thử nghiệm Dioctyl Phthalate Mil-STD-282.

Công nghệ này được phát triển bởi quân đội Hoa Kỳ nhằm loại bỏ các hạt phóng xạ trong không khí. Hiện nay, nó là loại công nghệ lọc không khí cao nhất hiện có. Các bộ lọc HEPA thực sự được sử dụng ở những nơi như phòng điều hành của bệnh viện và Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu (ICU). Công việc của họ là bắt vi trùng trong không khí, làm khô và tiêu diệt chúng trong máy lọc không khí. Điều này tạo ra một môi trường vô trùng và sạch sẽ.

Có một số nhược điểm liên quan đến máy lọc không khí với bộ lọc True HEPA. Nó có thể sẽ ồn hơn một bộ lọc bình thường. Điều này là do động cơ bên trong cần phải làm việc nhiều hơn để đẩy không khí qua bộ lọc mạnh. Ngoài ra, một số kiểu máy yêu cầu bạn thay đổi các bộ lọc khi nó đầy để duy trì hoạt động tối ưu. Tuy nhiên, ưu điểm của một HEPA thực sự rõ ràng vượt xa các nhược điểm. Không khí bạn hít vào sẽ sạch sẽ và trong lành nhất mà bạn và gia đình bạn từng có.


Kích thước của văn phòng, phòng hoặc nhà của bạn

Hãy nghĩ về một máy lọc không khí như một máy điều hòa không khí. Nếu bạn bật điều hòa trong một phòng, bạn sẽ không mong muốn nó làm mát toàn bộ ngôi nhà. Đó là lý do tại sao chúng tôi thường có một máy lạnh cho mỗi phòng cá nhân. Tương tự, một máy lọc không khí cũng có hiệu quả chỉ trong một phòng có kích thước thông thường nếu bạn muốn tận hưởng lợi ích đầy đủ của nó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tính toán hiệu quả của một máy lọc không khí? Trong các thông số kỹ thuật của máy lọc không khí, cần có một cái gọi là Tốc độ phân phối không khí sạch (CADR). Con số này phản ánh lượng không khí mà máy lọc có thể lọc trong một phút. Theo nguyên tắc thông thường, bạn nên có một máy lọc có CADR bằng ⅔ hoặc nhiều hơn diện tích mà bạn muốn đặt nó. Tuy nhiên, thường không cần phải chính xác như vậy. Bất kỳ máy lọc không khí có thẩm quyền sẽ hoạt động hiệu quả trong các kích thước phòng điển hình cho .

Một mẹo khác là đặt máy lọc không khí gần với khu vực bạn thường đến. Ví dụ, trong phòng ngủ, bạn thường sẽ ở trên giường. Trong khi nếu bạn đang ở văn phòng, bạn sẽ làm việc tại bàn của bạn. Do đó, đặt nó gần giường và bàn.


Máy lọc Ozone, Có hay Không?

Không. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên xem xét các máy lọc phát ra ozone để làm sạch không khí. Thay vì giúp bạn thở dễ dàng hơn, ozone có thể gây khó chịu thay thế. Nó có thể dẫn đến ho, khó thở và thậm chí đau ở ngực. Điều này được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ hỗ trợ, tuyên bố rằng ozone không giúp loại bỏ các chất gây kích ứng không khí trong nhà mà thay vào đó có thể gây hại và làm hỏng mô phổi.

Ngày nay, rất ít máy lọc không khí sử dụng ozone vì những tác động tiêu cực của nó. Tuy nhiên, các ion hóa không khí hoặc các máy tạo ion âm cung cấp một lượng nhỏ ozone từ các quá trình tinh chế của chúng. Mặc dù nồng độ ozone được sản xuất thường nằm trong mức khuyến nghị, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đi máy lọc không khí HEPA.


Im lặng là vàng – Tiếng ồn từ máy lọc không khí

Chúng tôi muốn hít thở không khí trong lành. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn một căn phòng yên tĩnh cho một đêm ngủ yên bình. Chúng tôi sẽ không muốn một âm thanh cơ học liên tục làm gián đoạn ngày hay đêm của chúng tôi. Thật không may, có một số sản phẩm phụ tiếng ồn từ máy lọc không khí. Hầu hết các máy lọc sử dụng lọc cơ học để đẩy không khí vào bộ lọc của nó để làm sạch các hạt không khí không mong muốn tạo ra một lượng âm thanh. Về mặt đo lường, chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ lọc không khí tạo ra âm thanh dưới 40dB khi hoạt động.

Những gì chúng tôi tìm thấy là máy lọc không khí lớn hơn và đắt tiền hơn tạo ra tiếng ồn ít hơn. Điều này là do nó không cần phải chạy ở công suất tối đa để làm sạch không khí trong phòng. Thay vào đó, các đơn vị nhỏ hơn phải chạy ở tốc độ bẻ cổ để đạt được hiệu ứng như vậy dẫn đến động cơ của chúng chạy lớn. Quan trọng nhất, hãy tìm kiếm một máy lọc không khí có chỉ số decibel thấp để bạn có thể tận hưởng không khí trong lành của mình với một mặt bình yên.


Chi phí vận hành máy lọc không khí

Ngoài giá của một bộ lọc không khí, có một số chi phí biến đổi sẽ phát sinh trong hoạt động của nó. Đầu tiên, một bộ lọc không khí cần được kết nối với nguồn điện bên ngoài. Nhưng đừng lo lắng, nó có giá chỉ bằng một phần so với hoạt động của máy điều hòa không khí. Để giảm chi phí điện, hãy tìm các mô hình mang tiêu chuẩn Ngôi sao năng lượng. Chúng tiết kiệm năng lượng hơn và sẽ giảm hóa đơn tiền điện của bạn xuống một khoản kha khá.

Thứ hai, có các chi phí liên quan đến việc thay thế các bộ lọc HEPA trong máy lọc không khí. Chúng cần được thay thế khoảng một năm một lần hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu chất lượng không khí kém. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy rằng một số kiểu máy đi kèm với bộ lọc HEPA có thể giặt được. Bạn có thể muốn xem xét các mô hình này nếu bạn muốn giảm chi phí vận hành hàng năm của máy lọc không khí.

Tổng cộng, nó sẽ có giá trung bình từ 3 đến 5 triệu mỗi năm. Chắc chắn, một mức giá hợp lý để trả cho không khí sạch và sức khỏe tốt!


Thương hiệu và bảo hành

Các thương hiệu thành lập hơn như Xiaomi, Dyson, Sharp, Novita và Honeywell được khuyến nghị trong hướng dẫn mua hàng của chúng tôi. Dễ dàng tìm thấy phụ tùng thay thế và bộ lọc thay thế thay vì mua một máy lọc không khí hoàn toàn mới nếu mọi thứ sụp đổ.

Một bảo hành dài cũng rất quan trọng. Thời hạn bảo hành tốt nhất mà chúng tôi đã thấy cho đến nay là 3 năm, đó là thời gian dài đáng kể cho một sản phẩm tiêu dùng. Nếu có thể, hãy chọn một mô hình và thương hiệu có thời gian bảo hành ít nhất 2 năm. Đừng đi những mẫu rẻ hơn với thời gian bảo hành thấp hơn vì nó thực sự có thể đắt hơn trong thời gian dài nếu nó bị hỏng.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp