Lịch sử xem video trên TikTok là gì? Tất cả những gì bạn cần biết

Ở phần TikTok ‘Dành cho bạn’ là một tính năng vô cùng hấp dẫn để gửi chân người dùng khi dùng Tiktok. Một số video, bạn thích nhiều đến mức bạn phản ứng ngay lập tức bằng cách nhấn thích hoặc để lại bình luận. Những lần khác, ngón tay của bạn tự động lướt lên hoặc xuống qua các video mà quên mất việc để lại ấn tượng của bạn về chúng. Trên TikTok, rất khó để bắt gặp hai lần trên nguồn cấp dữ liệu For You, trừ khi bạn cố tình tra cứu video bằng các từ khóa cụ thể trong TikTok Discovery.

Chúng ta đã thấy có nó trên các nền tảng Streaming phổ biến như YouTube và các nhà phát triển TikTok luôn nhạy cảm và sáng suốt trước nhu cầu của dân số, và điều đáng mừng nhất là nó cũng sẽ sớm đưa ra lịch sử xem video để đáp ứng sự quan tâm của mọi người.

Lịch sử xem video trên TikTok là gì?

Tin đồn mới nhất trong TikTokverse là về việc bổ sung Lịch sử xem vào cài đặt hồ sơ người dùng đang chờ xử lý. “Lịch sử xem” như hiển nhiên từ tiêu đề, dự kiến ​​sẽ mở cho người dùng lịch sử xem video của họ trên ứng dụng ở dạng danh sách.

Tiềm năng của một tính năng như vậy được triển khai đã tạo ra khá nhiều tiếng vang trong cộng đồng người dùng của ứng dụng. Bạn không còn phải thở dài vì video lướt qua ngón tay của bạn trong một khoảnh khắc vội vàng hoặc bất cẩn nếu một shortcut lịch sử xem thực sự được thêm vào các tính năng của ứng dụng.

Trên thực tế, có vẻ như một công cụ đã quá hạn sử dụng từ lâu khi xem xét tính cách kỳ quặc của thuật toán TikTok để không lặp lại video thường xuyên trong nguồn cấp dữ liệu Dành cho bạn.

Lịch sử xem có phải là tính năng xác nhận trên TikTok không?

Tin tức về việc sắp sửa bổ sung “lịch sử xem” vào cài đặt TikTok lần đầu tiên được phát hành bởi người dùng Twitter Hammod Oh, người nổi tiếng trong vòng kết nối vì đã đưa ra những cái nhìn độc quyền về các tính năng chưa phát hành của các ứng dụng phổ biến cho cư dân mạng. 
Trong một chủ đề ngắn hai tweet, Oh đã thêm những gì dường như là ảnh chụp màn hình của vị trí và trang đích của đối tượng địa lý.

Lịch sử xem trên TikTok ở đâu?

Dựa trên ảnh chụp màn hình do Hammod Oh cung cấp , bạn có thể tìm thấy Lịch sử xem trong hồ sơ người dùng> Cài đặt và quyền riêng tư> NỘI DUNG & HOẠT ĐỘNG . Nếu bạn đã sử dụng cài đặt Ngôn ngữ ứng dụng trước đây, bạn sẽ có thể xác định vị trí của nó ngay bên dưới nó theo thông tin có sẵn. 

Cá nhân tôi cho rằng tính năng này sẽ có một tab lối tắt trực tiếp trong hồ sơ người dùng, nếu nó từng là một tính năng trên ứng dụng, tất nhiên để truy cập thuận tiện. Một vài thao tác bổ sung để đi tới Cài đặt và quyền riêng tư để xem lịch sử xem cũng không quá tệ nếu xét đến lợi thế mà nó mang lại để khám phá lại video mà một người đã xem trong quá khứ.

Lịch sử xem trợ giúp như thế nào?

Thông tin hiện có về tính năng ‘lịch sử xem’ là tính năng này sẽ công bố lịch sử xem của họ trong khoảng thời gian 7 ngày cho người dùng. Nó cũng có vẻ là một cài đặt mà bạn có thể bật hoặc tắt tùy theo sở thích cá nhân.

Mặc dù tính xác thực của thông tin này vẫn chưa được xác nhận, nhưng chúng tôi có thể suy đoán rằng phạm vi 7 ngày đủ rộng để người dùng truy xuất lại lịch sử đồng hồ của họ để đào một viên ngọc đã mất.

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với tính năng ‘lịch sử’ trên các trình duyệt và YouTube, bạn cũng có thể đưa ra dự đoán táo bạo rằng nó sẽ ở dạng danh sách dễ hiểu để dễ dàng sàng lọc và tìm thấy những gì bạn tìm kiếm. Vì phạm vi thời gian là 7 ngày, nó có thể giúp giảm thiểu rác và việc tiếp xúc với dữ liệu khổng lồ của lịch sử.

Tại sao tôi không có Lịch sử xem?

Tôi biết, bạn chắc hẳn đang thắc mắc, “Tại sao tôi không có Lịch sử xem”. Đừng lo lắng, bởi vì hầu hết mọi người không. Mọi người đã đặt niềm tin vào độ tin cậy của Hammod Oh để tin tưởng và dự đoán phiên bản chưa phát hành sẽ sớm trở thành một phần của cài đặt TikTok.

Nếu bạn chưa có nó, không phải vì phiên bản ứng dụng của bạn chưa được cập nhật mà là do tính năng này chưa được chính thức công bố hoặc triển khai rộng rãi hơn. Mặc dù vậy, hãy giữ các ngón tay của bạn bắt chéo nhau “sớm thôi, có thể không?”!

Khi nào thì Lịch sử xem sẽ khả dụng cho mọi người trên TikTok?

TikTok vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về sự tồn tại, phát triển hoặc ra mắt của lịch sử đồng hồ, mặc dù một số gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ đã mở rộng yêu cầu của họ với nhóm.

Vì vậy, khi nào nó sẽ có sẵn cho mọi người là tùy thuộc vào phỏng đoán mù quáng. Có thể là tuần sau hoặc cuối năm. Đối với tất cả những gì chúng tôi biết, họ có thể ranh mãnh đưa ‘lịch sử xem’ vào cài đặt trong bản cập nhật tiếp theo.

Các giải pháp thay thế để tải Lịch sử xem trên TikTok

Vì ‘lịch sử xem’ vẫn là một tính năng được các nền tảng Streaming khác phát hành rất nhiều, bạn có thể tò mò nếu có bất kỳ cách giải quyết nào để truy cập vào lịch sử xem của mình. Thành thật mà nói, không có cách giải quyết ấn tượng nào để có quyền truy cập vào tất cả, ít nhất là một phần tốt trong ‘lịch sử xem’ liên tiếp của bạn trên ứng dụng.

Giải pháp mà hầu hết mọi người sử dụng trong thời điểm tuyệt vọng là yêu cầu dữ liệu tài khoản từ TikTok, thường là một tập hợp kích thước lớn về hành vi, tương tác, chat, lượt thích, lịch sử yêu thích của bạn, v.v. trên ứng dụng ở format văn bản. Tuy nhiên, đây là một danh sách khá mệt mỏi để xem qua nếu bạn muốn tìm kiếm một video trong lịch sử video.

Các lựa chọn thay thế cho Lịch sử xem trên TikTok?

Vẫn có một phương pháp có thể giúp bạn thử và tìm ra kết quả mong muốn. Đó là một tính năng ẩn trong tính năng TikTok Discovery. Đây là cách nó được thực hiện.

Khởi chạy TikTok và nhấn vào Khám phá .

Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập “từ khóa” của bạn và nhấn Tìm kiếm . Trong tuần qua, tôi đã xem khá nhiều video liên quan đến Expo 2020. Chúng ta hãy sử dụng từ khóa đó để kiểm tra phương pháp này.

Bạn sẽ thấy nhiều kết quả, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành! Trên trang kết quả, hãy nhấn vào nút bộ lọc bên cạnh hộp tìm kiếm.

Trong cài đặt bộ lọc, bật Video đã xem và nhấn Áp dụng .

Kết quả bạn thấy trên trang sẽ có thêm nhãn “Có liên quan” để cho biết rằng chúng dựa trên các tương tác của bạn với kết quả đó trong quá khứ trên nguồn cấp dữ liệu Dành cho bạn, ngay cả khi vuốt lên hoặc xuống.

Dựa trên kết quả, tôi có thể nói rằng chúng thực sự là những video mà tôi có ấn tượng chắc chắn hoặc mơ hồ khi xem qua trong tuần qua. Vì vậy, nó hoạt động, tôi đoán. Tuy nhiên, bạn cần phải làm việc với một từ khóa để có được kết quả chính xác hơn. Người dùng cũng đã đề xuất tìm kiếm biểu tượng “*” (viết tắt của “tất cả”) để tìm kiếm lịch sử xem lớn hơn, tuy nhiên, nó không mang lại cho tôi trang kết quả đáng khen ngợi. 

Vậy, bạn có dự định gì về tính năng “lịch sử xem” mới được đồn đại này trên TikTok? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *